ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การจัดสวนที่ง่ายที่สุด

การจัดสวนที่ง่ายที่สุด
« เมื่อ: มกราคม 20, 2022, 03:34:37 AM »
การจัดสวนที่ง่ายที่สุด
การจัดสวนที่ง่ายสำหรับการดูแลคือการปลูกดอกไม้ประจำฤดูกาลไม้ยืนต้นและพุ่มไม้เล็กๆรวมไปถึงไม้ใบที่มีสีสันสวยงามก็สามารถสร้างสวนหน้าบ้านของเราให้มีความสวยงามและอบอุ่นทำให้บ้านน่าอยู่อย่างไรก็ดีการแปลงโฉมสวนหน้าบ้านของเรามีเทคนิคและเคล็ดลับจำนวนมากอาจจะเลือกตกแต่งสวนหน้าบ้านให้เข้ากับฤดูกาลหรือจะลงแค่เฉพาะเรื่องแต่ละฤดูก็พอการวางแผนที่ดีก่อนที่จะตัดสินใจจัดสวนจะมอบผลลัพธ์ที่ดีงามให้คงอยู่ไปนานหลายปีเลยทีเดียว
มาปูพรมให้ สวนหน้าบ้าน ของคุณกันเถอะ ด้วยการจัดสวนที่ง่ายต่อการดูแล เพียงแค่ปลูกดอกไม้ประจำฤดู ไม้ยืนต้น หรือพุ่มดอกไม้เล็ก ๆ และต้นไม้ที่มีสีสันงดงาม ก็เพียงพอที่จะสร้างสวนดอกไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความอบอุ่น และทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ไปทุกปี
1.ซื้อต้นไม้ สำหรับขั้นตอนแรกที่จำเป็นสำหรับการจัดสวนก็คือการซื้อต้นไม้ดอกไม้ไม่ว่าจะเป็นไม้พุ่มหรือต้นไม้ที่ต้องการไม่ควรเลือกที่สายพันธุ์เดียวที่มีความเฉพาะเจาะจงมากเกินไปจะควรมีพืชหลายสายพันธุ์ในส่วนของเราด้วยได้แก่ไม้ยืนต้นตั้งแต่ 5 สายพันธุ์ไปจนถึง 10 สายพันธุ์ไม้พุ่มและไม้อื่นๆอย่างไรก็ดีควรหักห้ามใจไม่ให้ซื้อดอกไม้ที่ตนเองถูกใจแค่เพียงอย่างเดียวเพราะเวลาการซื้อเพื่อทำสวนยิ่งมีความหลากหลายของต้นไม้มากแค่ไหนก็จะดูดีกว่าไม่มีจุดใดที่เด่นมากเกินไป
2.ออกแบบให้สวยงาม
สำหรับการวางแปลงดอกไม้จะต้องใหญ่พอสำหรับให้นำพืชหรือต้นไม้ของเรามารวมไว้ด้วยกันลูกแป้งดอกไม้จะต้องเว้นระยะห่างอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของความกว้างที่มีในบ้านนอกจากนี้อย่าลืมพิจารณาลานกว้างเพื่อขยายตัวไปทางเดินถนนเพื่อกำหนดทิศทางของที่ปลูกดอกไม้ให้เหมาะสมกับบ้านของเราไม่จำเป็นต้องดูแลบ่อยซึ่งเราจะพบว่าการต้องการการดูแลน้อยกว่าสนามหญ้าอีกด้วย
3.จัดสวนให้เป็นทิศทางเดียวกัน
รูปแบบการจัดวางส่วนนั้นจะต้องดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันสามารถทำให้คนที่มาเยี่ยมเยียนมองตั้งแต่หน้าประตูบ้านโดยการปลูกไม้พุ่มแบบถี่ๆที่ทางเดินเชื่อมมาในตัวบ้านคือเทคนิคที่ง่ายที่สุด
4. เพิ่มจุดเด่นให้ประตูบ้าน
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือทำให้ประตูหน้าบ้านเป็นจุดสนใจเปลี่ยนรูปแบบการออกแบบไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่งในระหว่างทางเดินก็จะเป็นจุดที่ดีในการช่างนำสายตาไปที่ประตูบ้านสร้างทางเดินกว้างๆและง่ายในการมองเห็นได้เป็นอย่างดีทำให้ประตูบ้านเด่นชัดสร้างทางเดินแบบโค้งก็จะทำให้เกิดความสดชื่นสนุกสนานอย่าลืมว่าทางเดินไปสู่ประตูต้องอยู่ที่เดิมถึงแม้ว่าเส้นทางอาจจะคดเคี้ยวบ้าง

5.เพิ่มความน่าสนใจไปได้ตลอดทั้งปี
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเพิ่มความน่าสนใจในทั้งปีของสวนสวนหน้าบ้านของเราต้องออกแบบได้อย่างสวยงามมีคนมาเยี่ยมเยือนบ่อยๆและเมื่อเปิดประตูบ้านในเทศกาลแต่ละเดือนก็จะเห็นดอกไม้บานในช่วงหน้าร้อนที่บ้านของเราอย่าลืมเลือกต้นไม้ที่มีความสดชื่นตลอดทั้งปีด้วยจะดีที่สุด
หลายๆ คนที่สงสัยว่าบ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้าหรือว่าบ้าน ปิ่นเกล้านั้นเหมาะสมกับการจัดสวนหรือไม่ ขอบอกเลยว่า
บ้านเดี่ยวและแบบบ้านไม่ว่าจะแบบไหนก็ตาม สามารถทำได้ทั้งสิ้น