ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประตูหน้าต่างยูพีวีซี ติดตั้งไม่ยาก | Window Asia


  ใคร ๆ ก็ติดตั้งประตูหน้าต่างยูพีวีซีเองได้
  เมื่อพูดถึงการติดตั้งประตูหน้าต่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งหน้าต่างประตูยูพีวีซีหรืออลูมิเนียม จะเป็นแบบประตูหน้าต่างแบบบานเลื่อน บานกระทุ้ง บานเฟี้ยม หรืออะไรก็ตามแต่ สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ด้านการติดตั้งประตูหน้าต่างก็คงจะรู้สึกว่าการติดตั้งประตูหน้าต่างเหล่านี้เป็นเรื่องที่ยาก บางคนอาจจะจ้างช่างมาก็ได้ แต่บางคนก็อาจจะต้องการติดตั้งด้วยตัวเองเพราะไม่อยากเสียเงินให้ช่างมาช่วยติดตั้ง ยิ่งมีเรื่องของโรคระบาดเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว คุณอาจจะไม่อยากจ้างช่างมาเพราะต้องการลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อระหว่างกันและกัน ซึ่ง Window Asia ของเรายินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งประตูหน้าต่างประเภทนี้ด้วยความเต็มใจ ซึ่งวิธีจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนไปอ่านในบรรทัดต่อไปกัน

  วิธีติดตั้งประตูหน้าต่างยูพีวีซีแบบ Step by Step
  สำหรับขั้นตอนการติดตั้งประตูหน้าต่างที่ทำจากยูพีวีซีไม่ได้แตกต่างจากการติดตั้งประตูหน้าต่างอลูมิเนียมมากนัก เพียงแต่ว่าจะมีจุดที่แตกต่างกันในแง่ของรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่าง ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้
  • Step 1
  เวลาเราจะติดตั้งอุปกรณ์อะไรสักอย่างให้กับบ้านหรือที่พักอาศัยของเรานั้น ต่อให้เราทำความเข้าใจขั้นตอนมาอย่างดีมากแค่ไหน แต่ถ้าอุปกรณ์และสินค้าของเรามีตำหนิก็จะทำให้การติดตั้งของเราดำเนินไปอย่างติดขัด เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเลย คุณควรตรวจสอบตัวบานประตูหน้าต่างยูพีวีซีและอุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งก่อนที่จะเริ่มการติดตั้งใด ๆ ก็ตาม
  • Step 2
  จัดขนาดช่องปูนโดยเผื่อระยะให้มีขนาดใหญ่กว่าตัวกรอบวงกบด้านละ 5 มิลลิเมตร และต้องทำกับหน้าต่างบานเลื่อน uPVC 4 ด้าน (บน ล่าง ซ้าย และขวา) ประตู 3 ด้าน (ขวา ซ้าย และบนของตัวประตู) ตัวช่องปูนด้านบนและล่างต้องให้ได้ระดับ 180 องศา ด้านข้างต้องทำมุมฉาก 90 องศากับขอบบน-ขอบล่าง ซึ่งตรวจสอบโดยใช้ตลับเมตรและระดับน้ำ
  • Step 3
  ต่อมา ยกตัววงกบใส่ช่องผนังที่คุณเตรียมไว้ หลังจากนั้นใช้ลิ่มรองรอบตัววงกบที่คุณจะติดตั้ง อันได้แก่ หน้าต่าง 8 จุด ประตูยูพีวีซี 6 จุด (ซึ่งได้แก่ด้านข้างและด้านบน) จัดการให้ได้ระดับ โดยใช้ระดับน้ำในการวัด
  • Step 4
  จากนั้นใช้สว่านเจาะปูนไปตามรูที่ขอบวงกบ โดยดอกสว่านต้องเท่ากับ 8 มิลลิเมตร
  • Step 5
  ต่อมาใส่พุกพลาสติกในช่องที่เราเจาะไว้แล้ว ใช้ค้อนตอกพุกไปจนสุดพุก
  • Step 6
  หลังจากตอกพุกเรียบร้อยแล้ว ใช้สว่านขันสกรูให้แน่น ๆ ในระหว่างขันนั้น พยายามระมัดระวังอย่าให้กรอบวงกบแอ่นตัว ทางที่ดี คุณควรตรวจสอบเป็นระยะ ๆ
  • Step 7
  จากนั้นใช้ตัวสิ่วตัดลิ่มที่เป็นส่วนที่เกินจากขอบบานออกมา
  • Step 8
  หลังจากนั้น ไปติดตั้งตัวกันยกที่ส่วนบนของตัววงกบ ให้ตำแหน่งอยู่กึ่งกลาง
  • Step 9
  จากนั้นตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดและลองเลื่อนบานกระจกหลังจากติดตั้งอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งนั้นเรียบร้อยดี
  • Step 10
  หลังจากนั้น ยิงซิลิโคนหรืออะคริลิคประสานรอยต่อต่าง ๆ ไปตามแนวผนังวงกบทั้งด้านใน-ด้านนอกบ้าน (อะคริลิคเหมาะกับงานในบ้าน ส่วนซิลิโคนเหมาะกับงานนอกบ้าน)
  • Step 11
  เมื่อยิงซิลิโคนหรืออะคริลิคเรียบร้อย ให้คุณลอกฟิล์มกันรอย ทำความสะอาดกรอบวงกบ กรอบบาน และกระจก ปิดท้ายด้วยการปิดฝาตรงจุดยึดรอบตัวบานและตัวฝาปิดรูระบายน้ำ

  สิ่งที่ต้องระวังในการติดตั้งประตูหน้าต่างยูพีวีซี
  สำหรับการติดตั้งหน้าต่างประตูยูพีวีซีของ Window Asia นั้น ทางเราแนะนำให้คุณติดตั้งด้วยระบบติดตั้งแบบก่อแห้งเท่านั้น และในการเตรียมงาน ควรเผื่อระยะไว้ก่อนติดไว้ด้านละ 5 มิลลิเมตร

  แต่ในกรณีที่คุณตัดสินใจจะติดตั้งแบบก่อเปียก คุณควรมีไม้ค้ำตามระยะความสูงและความต้องการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับของปูน ซึ่งการกดทับของปูนนี้จะส่งผลเวลาที่เราเลื่อนบานได้ นอกจากนี้ควรตรวจสอบระยะ ปรับระดับต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนฉาบจริง และระวังอย่าให้ตัวน้ำปูนเลอะวงกบหรือหน้าต่าง   

  ประตูหน้าต่างยูพีวีซีสำเร็จรูปยอดฮิตพร้อมบริการสั่งตัด
  นอกจากวิธีติดตั้งประตูหน้าต่างบานเลื่อน uPVC แล้ว Window Asia ก็มีประตูหน้าต่างมาแนะนำให้คุณลูกค้าของเราด้วย โดยประตูหน้าต่างบานเลื่อนที่ทำจากยูพีวีซีของเรา

  • หน้าต่างบานเลื่อนยูพีวีซี สีขาว S-S 120×110 (มีมุ้ง)
  • ประตูยูพีวีซีห้องน้ำ AQUA ลายเส้นสีขาว 70X200 ซม. สีขาว พร้อมวงกบ (เจาะลูกบิด)

  แต่ถ้าคุณอยากเลือกบานประตูในรูปแบบที่คุณต้องการ คุณสามารถสั่งตัดกับทางเราได้ โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะตัดแบบบานเลื่อน บานช่องแสง บานเปิด หรือบานกระทุ้ง พร้อมขนาดบานกระจกที่ต้องการ รับรองได้ว่าไม่ว่าจะเป็นบานลักษณะไหน เราพร้อมตัดตามสไตล์ของคุณอย่างเต็มที่เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

  ท้ายที่สุด หวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากวิธีการติดตั้งพร้อมสินค้าและบริการดี ๆ จากทางเรา หากคุณต้องการติดต่อสอบถามเกี่ยวกับประตูหน้าต่างยูพีวีซีเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการติดตั้ง สั่งสินค้า และบริการ สามารถติดต่อมาที่ Window Asia ได้ เรายินดีพร้อมตอบทุกข้อสงสัยจากคุณเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการติดตั้งประตูหน้าต่างกับเรา
  [/list]