ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร

ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร
« เมื่อ: ธันวาคม 23, 2021, 05:15:10 AM »
หากว่าเอ่ยถึงข้าวต้ม หลายๆ คนก็คงจะคิดเหมือนกันใช่หรือไม่ว่าเป็นอาหารที่เหมาะสมกับคนไทยอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าข้าวต้มร้อนๆ หอมกรุ่นจะช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขขึ้นมาได้นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี การเลือกกินข้าวต้มสำหรับหลายๆ คนอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายสักเท่าใดนัก มาดูพร้อมๆ กันดีกว่าว่าข้าวต้มนั้นมีสารอะไรบ้าง
1. ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร
สำหรับเมนูข้าวต้มยามเช้า แบบแรกที่กินแล้วอิ่ม เราก็จะผสมกระดูกหมูรวมมิตรนั่นเอง โดยจะใช้น้ำเปล่า รากผักซี ซุปก้อน และซีอิ๊วขาว  เครื่องปรุงก็คือน้ำตาลทราย กระดูกหมู หมูบะช่อ กุ้งสด และต้นหอมหั่นแบบกำๆ  อย่าลืมข้าวหอมมะลิ และน้ำเปล่า โดยวิธีทำนั้นง่ายมาก แค่เราต้มน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นใส่รากผักชี ซุปก้อน ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายลงไป เมื่อน้ำเดือด ให้ใส่กระดูกหมู จากนั้นใส่หมูบะช่อ เมื่อหมูสุกใส่กุ้ง เมื่อกุ้งสุกให้ปิดไฟ จากนั้นปรุงรส ใส่ผักชี ต้นหอม โรยกระเทียมเจียวและผักชี
2. ข้าวต้มปลาเก๋า
อันดับต่อไปได้แก่ข้าวต้มปลาเก๋า โดยเนื้อปลาเก๋า จะมีขนาดชิ้นที่ใหญ่ เมื่อโรยหอมเจียวก็จะมีกลิ่นที่หอม เสริมด้วยเต้าเจี้ยว จะดีที่สุด วิธีการนั้นก็ง่ายมาก ให้เรานั้นต้มซุปกระดูกหมู กับข่าอ่อน จนกระทั่งกระดูกหมูนั้นเปื่อย และเราก็ค่อยๆ ใส่เห้ดหอมลงไป ปรุงรสพอประมาณ ด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ลดไฟลง จนกระทั่งน้ำซุปเดือด จากนั้นก็ให้ตั้งน้ำเปล่าในหม้ออีกหม้อ โดย เราก็ควรต้มน้ำจนเดือด  จากนั้นใส่เห็ดหอมลงไป ลดไฟลงจนกระทั่งน้ำซุปเดือดจะดีที่สุด อย่าลืมโรยข่าตำละเอียด
 
 
3. ข้าวต้มหมูสับ
ข้าวต้มหมูสับ สารอาหารมีอะไร หลายๆ คนอาจจะสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ ขอบอกเลยว่าอย่าลืมมองข้ามเมนูนี้ เพราะว่าสามารถเอาไปทำเมนูที่ดี แค่เอาหมูสับไปปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นก็เอาไปวางบนข้าวต้ม และตักน้ำซุปราดลงไป จะมีกระเทียมเจียวหรือต้นหอมซอยก็ได้ทั้งนั้น ทำง่ายและน่ากินมาก  วิธีการก็ง่าย แค่เรานั้นต้มน้ำเปล่ากับข่าอ่อนจนเดือด จากนั้นใส่หมูสับ ปั้นให้เป็นก้อนแล้วต้มให้สุก ปรุงรสดีๆ ด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว และพริกไทยป่น ลดไฟลง จนน้ำซุปเดือด จากนั้นนำน้ำเปล่าตั้งลงไปในหม้อ ใส่ข้าวหอมมะลิลงไปต้มให้เดือด ตักข้าวใส่ลงไปในถ้วย แล้วใส่น้ำซุป หมูสับ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย ตั้งฉ่าย จัดเสริฟ
4. ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี
หากว่าใครที่รักสุขภาพ แนะนำเป็นข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่จะดีที่สุด เพราะว่าเหมาะสมกับคนรักสุขภาพ แค่เราเอาเนื้อกุ้งกระเทียมตามลงไป และใส่หน่อไม้ฝรั่ง แครอท รับรองได้เลยว่าอร่อยอย่างแน่นอนเลยทีเดียว วิธีการง่ายมาก แค่เอาน้ำซุปไก่ชองเราต้มเดือด แล้วเอาข้าวไรเบอรี่ไปต้ม 5 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา และใส่กระเทียมผัดลงไปให้หอม จากนั้นใส่กุ้งกับหมึกลงไปผัดให้สุก ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่าและพริกไทยดำ จากนั้นผัดให้เข้ากันแล้วโรยต้นหอมลงไป ตักข้าวต้มใส่ไปในถ้วย

ข้าวต้มสารอาหารดีๆ นั้นมีจำนวนมาก หากว่าเด็กกินยากก็เลือกเป็นเมนูข้าวต้มจะดีที่สุด โดยข้าวต้มหมูสับกี่แคลหลายคนอาจจะยังไม่รู้ แนะนำเลยว่าให้ดูว่าข้าวผัดหมู มีสารอาหารอะไรบ้าง