ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ชี้แนะการดูแลมือแห้งแตก – ทำเช่นไรให้มือกลับมาเนียนนุ่ม

ด้วยเหตุการณ์ในขณะนี้ส่งผลให้ผู้คนจำเป็นต้องรักษาความสะอาดมากมายเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์รวมทั้งสบู่ทุกคราวภายหลังจากสัมผัสกับข้าวของต่างๆเมื่อล้างมือหลายครั้งเข้า คนไม่ใช่น้อยก็ประสบพบเจอปัญหาตามมาเป็นมือแห้งแตก มือลอก แม้กระนั้นการที่มือแห้งแตก มือลอกนั้นมิได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการล้างมือเสมอๆสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นมีมูลเหตุอื่นด้วย ซึ่งจะมีเหตุผลใดบ้างและก็พวกเราจะสามารถรักษาอาการมือแห้งแตก ลอก ให้กลับมานุ่มเนียนได้ยังไง มาติดตามได้จากเนื้อหานี้

มือแห้งแตก มือลอกเกิดจากอะไร
ปัญหาฝ่ามือแห้งแตก มือลอกเป็นเกล็ด อาจส่งผลให้รู้สึกเจ็บป่วยที่ฝ่ามือเนื่องด้วยปัญหาผิวแห้งแตกที่ทำให้การขยับฝ่ามือนั้นไม่สบาย หรือผิวที่ลอกเป็นสะเก็ดสร้างความรู้สึกกังวล ซึ่งมูลเหตุที่ก่อเกิดฝ่ามือแห้งแตกได้บางทีอาจเกิดขึ้นได้จาก


1. วิธีการทำความสะอาดมือบ่อยครั้งด้วยเจลล้างมือหรือสบู่ที่มีสารทำความสะอาด : การล้างมือเสมอๆและก็การใช้เจลล้างมือสามารถลดการเสี่ยงต่อโรคติดต่อได้จริง แม้กระนั้นก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อผิวหนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นผิวหนังชั้นนอกชั้นนอกสุด โดยธรรมดาแล้วผิวหนังจะมีส่วนประกอบของโปรตีนแล้วก็ไขมันสำคัญในชั้นผิวหนังชั้นนอก แม้กระนั้นกระบวนการทำความสะอาดด้วยเจลล้างมือเสมอๆจะก่อให้องค์ประกอบของโปรตีนรวมทั้งไขมันสำคัญในชั้นผิวหนังชั้นนอกเสียไป มีการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง ส่งผลทำให้ผิวแห้ง ส่วนน้ำที่ใช้ล้างมือก็ส่งผลทำให้ผิวแห้งโดยการชะล้างน้ำมันธรรมชาติของผิวหนังออกไปเช่นเดียวกัน การล้างมือเป็นประจำก็เลยได้โอกาสทำให้มือแห้งด้าน ผิวหนังอักเสบ แห้ง แดง คัน มีขุย ครั้งคราวบางทีอาจแตกเป็นแผล
2. พบเจอกับลักษณะอากาศปรวนแปร : สิ่งที่ทำให้เกิดมือแห้งหยาบจำนวนมากมักเกิดขึ้นเมื่อลักษณะอากาศผันแปร อุที่ภูเขาไม่เปลี่ยนเร็วทันใจ ดังเช่น อากาศเย็นขึ้น ฯลฯ รวมทั้งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการอยู่ด้านในห้องที่มีแอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆผิวหนังก็เลยขาดความชื้น ผิวก็เลยแห้งแตก
3. สัมผัสกับสารเคมี : สภาวะมือแห้งแตก บางคราวมีแผล มีสะเก็ด บางทีอาจเจอรอยแตก มีเลือดไหล ต้นสายปลายเหตุมักมาจากการสัมผัสกับสารเคมีชนิดสารที่เกี่ยวกับแนวทางซักขัดชำระล้าง ทำให้หนังกำพร้าแห้ง บางลง กระทั่งคุ้มครองการระเหยของน้ำออกมาจากผิวหนังมิได้ ทำให้ผิวแห้ง
4. ไม่เอาใจใส่การบำรุงผิวรอบๆฝ่ามือ : นอกเหนือจากต้นสายปลายเหตุที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว อีกปัจจัยหลักก็คือไม่เอาใจใส่การบำรุงผิวรอบๆฝ่ามือ โดยอาจมองว่าไม่สำคัญ ทั้งๆที่ที่จริงแล้วผิวหนังรอบๆฝ่ามือก็ปรารถนาการบำรุงด้วยสินค้าที่ให้ความชื้น เพื่อช่วยทุเลาอาการผิวแห้งแตกด้วยเหมือนกัน

แนวทางสำหรับดูแลมือแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่ม
วิธีการทำความสะอาดฝ่ามือเป็นความประพฤติที่ควรจะทำบ่อยเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับเพื่อการรักษาสุขลักษณะ แม้กระนั้นเพราะว่าเหตุการณ์ในตอนนี้ที่จะต้องเพิ่มการดูแลรักษาความสะอาดให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเหตุนั้นคนไม่ใช่น้อยจำเป็นที่จะต้องล้างมือด้วยสบู่ หรือชำระล้างมือด้วยเจลล้างมืออยู่บ่อยมากต่อวัน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดปัญหา ล้างมือจนกระทั่งมือแห้งแตกหรือลอกเป็นสะเก็ด การดูแลฝ่ามือแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มสามารถทำเป็นกล้วยๆดังต่อไปนี้

1. ไม่สมควรล้างมือด้วยน้ำอุ่นจัด ด้วยเหตุว่าอุณหภูมิที่สูงของน้ำจะล้างทำให้น้ำมันบนผิวหนังหายไปอย่างเร็ว ส่งผลทำให้ผิวแห้ง จะต้องล้างมือด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำเย็น
2. หลบหลีกการล้างมือด้วยสินค้าที่มีสารทำความสะอาดร้ายแรง ตัวอย่างเช่น SLS ที่อาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการแพ้หรือระคายได้ ชี้แนะให้ใช้สินค้าสูตรที่ไม่มีสารที่ส่งผลให้เกิดอาการแพ้แทน
3. เลือกสินค้าบำรุงผิวที่ช่วยรู้สึกตัวบำรุง หรือแฮนครีม ที่ย้ำช่วยเพิ่มความชื้น เนื่องมาจากในสินค้าชำระล้างจำนวนมากมักมีสารทำความสะอาดที่แม้ว่าจะช่วยสำหรับเพื่อการชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นก็ทำให้ฝ่ามือสูญเสียความชื้นด้วยด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุนี้เมื่อจำเป็นจะต้องล้างมือเป็นประจำตลอดวันอย่างนี้ ครีมบำรุงมือก็เลยเป็นตัวช่วยสำคัญที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับในการดูแลฝ่ามือ สินค้าแฮนครีม Eucerin pH5 Cream for Hand and Body เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เข้มข้น แต่ว่าเนื้อสัมผัสซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความมันหลงเหลือ ไม่เหนอะ ช่วยเพิ่มความชื้นนาน อีกทั้งช่วยปรับให้สมดุลสิ่งแวดล้อมในเซลล์ผิวเพื่อเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างสมบูรณ์พร้อมมีส่วนผสมของ Dexpanthenol หรือ โปรวิตามินบี5 ที่มีคุณภาพมากมายสำหรับในการปลอบใจผิวที่มีลักษณะแดง เนื่องด้วยมีส่วนช่วยฟื้นฟูเกราะคุ้มครองปกป้องผิวตามธรรมชาติ และก็เกื้อหนุนวิธีการรู้สึกตัวบำรุงผิวรวมทั้งล่อใจน้ำแล้วก็เก็บไว้ในผิว ก็เลยช่วยเสริมเกราะคุ้มครองผิวไม่ให้ไวต่อเหตุกระตุ้น ผลทดลองจากการศึกษาเรียนรู้ทางสถานพยาบาลและก็การแพทย์พบว่า ให้คุณภาพดีสำหรับเพื่อการให้ความชื้นแก่ผิวที่แห้งตึง สามารถใช้ได้ในผิวเปราะบาง แพ้ง่าย ที่ได้ผลสำเร็จจากการที่ผิวแห้งตึง แถมยังช่วยทำให้ผิวมือและก็ผิวกายเรียบเนียนนุ่ม มองร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนั้นควรจะหลบหลีกการสัมผัสกับผงซักผ้า สบู่ หรือสารเคมีอื่นๆซึ่งมักมีส่วนประกอบของสารเคมีที่ทำให้ผิวเคือง แล้วก็แม้พบว่ามีลักษณะอาการที่ร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นควรจะขอคำแนะนำหมอเพื่อได้รับข้อแนะนำรวมทั้งการดูแลรักษาที่สมควร

ปัญหามือแห้งแตก มือลอก กำเนิดได้ทั้งยังจากลักษณะอากาศเย็นรวมทั้งแห้ง รวมทั้งการล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์จนกระทั่งกำเนิดอาการแพ้ อักเสบและก็แห้งแตก แม้กระนั้นกระบวนการดูแลเพื่อรู้สึกตัวบำรุงให้ฝ่ามือแห้งแตกกลับมาเนียนนุ่มนั้นมิได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด เพียงแต่ไม่ใช้น้ำอุ่นจัดล้างมือ เลือกใช้สบู่ที่สุภาพ แล้วก็เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงรักษามือที่มีส่วนผสมที่มีความชื้นอย่างสม่ำเสมอ ปัญหามือแห้งแตก มือลอก ก็จะดีขึ้นกระทั่งคุณรู้สึกได้