ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เผยทุกเคล็ดลับเตรียมการอย่างไรก่อนซื้อคอนโดมือสองให้ผ่านฉลุย

เผยทุกเคล็ดลับเตรียมการอย่างไรก่อนซื้อคอนโดมือสองให้ผ่านฉลุย
หากถามคนที่กำลังวางแผนกู้เงินกับธนาคารเพื่อซื้อคอนโดมือสองในกรุงเทพรู้สึกเป็นกังวลเรื่องไหนมากที่สุด มั่นใจว่าร้อยทั้งร้อยต้องตอบว่ากลัวจะไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อ เนื่องจากการขอสินเชื่อเพื่อซื้อคอนโดมิเนียมมือสองมีโอกาสผ่านอนุมัติได้ยากกว่าการซื้อคอนโดมิเนียมมือหนึ่ง ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเตรียมตัวก่อนการขอสินเชื่อซื้อคอนโดมิเนียมมือสองมาฝาก แต่จะมีเคล็ดลับอะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลย
•   จัดการหนี้เก่าให้เหลือน้อยที่สุด หากอยากผ่านการพิจารณาอย่างรวดเร็วและได้วงเงินกู้สูงเพื่อซื้อคอนโดในย่านธุรกิจที่มีราคาสูงโดยไม่ต้องเพิ่มคนค้ำประกันหรือผู้กู้ร่วมให้เสียเวลา ผู้ขอกู้ควรมีหนี้สินรวมกันไม่ควรเกิน 30% - 40% ของเงินเดือนทั้งหมด เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรชำระยอดหนี้ในบางส่วนและไม่ก่อหนี้เพิ่มเพื่อเพิ่มโอกาสในการผ่านอนุมัติมากขึ้น
•   ผ่อนตรงเวลาเพื่อเพิ่มโอกาสผ่านการพิจารณา เพราะหากเคยมีประวัติผ่อนชำระล่าช้าจนกระทั่งติดเครดิตบูโรจะทำให้ไม่ผ่านการอนุมัติวงเงินสินเชื่อได้
•   เดินบัญชีสม่ำเสมอและแต่งบัญชีให้สวย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ทางธนาคารต้องการจากผู้ขอกู้ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้ขอกู้มากขึ้น ทั้งยังมีโอกาสได้วงเงินกู้สูงอีกด้วย
•   เลือกคอนโดที่ราคาเหมาะสมกับฐานเงินเดือน เหตุผลนั้นมาจากราคาที่ดินที่แตกต่างกัน ซึ่งหากต้องการให้ผ่านการอนุมัติได้ง่ายขึ้นควรเลือกคอนโดมือสองที่มีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ตัวเองสามารถผ่อนชำระต่อเดือนได้อย่างไม่มีปัญหา
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนขอสินเชื่อเพื่อซื้อขายคอนโดมือสอง (เพิ่มเติมที่ : https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/ซื้อคอนโดมือสอง) ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งบอกเลยว่าต่อให้อยากซื้อคอนโดสาทร คอนโดสีลม คอนโดบางนา หรือคอนโดเอกมัยที่มีราคาสูง รับประกันเลยว่าผ่านการอนุมัติได้ไม่ยากแน่นอน ทั้งนี้หากสนใจ ขายดาวน์คอนโด ซื้อ หรือขาย คอนโดมือสองกับ Bkkcitismart สามารถทำได้โดยการเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.bkkcitismart.com/
ที่มาข้อมูล
-   https://taokaemai.com/7-strategy-for-bank-statement/
-   https://www.ghbank.co.th/loan/process/loan-steps
-   https://www.krungsri.com/th/plearn-plearn/buy-condo
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/tips-for-you/loan-5tips.html
-   https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/how-to-เตรียมตัวก่อนซื้อบ้าน/
-   https://www.moneybuffalo.in.th/real-estate/pros-and-cons-new-vs-2nd-hand-condominium