ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คัดมาแล้วข้อดีของกาแฟดำ Nespresso ที่ให้มากกว่าความอร่อย

คัดมาแล้วข้อดีของกาแฟดำ Nespresso ที่ให้มากกว่าความอร่อย
   เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบดื่มกาแฟดำส่วนหนึ่งก็คงมาจากรสชาติของกาแฟที่มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มอย่างกาแฟดำนั้นไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น ยังมีข้อดีอีกมากมายและยิ่งหากเป็นกาแฟแคปซูลที่มีการเพาะปลูกในสภาพแวดล้อมที่ดี มีกรรมวิธีในการผลิตที่ได้คุณภาพ ใช้ระดับไฟในการคั่วได้ถูกต้องเหมาะสมกับสายพันธุ์ของกาแฟนั้น ๆ เราก็จะได้ทั้งความอร่อยและคุณประโยชน์จากเมล็ดกาแฟคั่วบดไปเต็ม ๆ ไม่ว่าจะนำไปทำตาม สูตรชงกาแฟโดย เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติแบบไหนก็ดีต่อใจสุด ๆ
ข้อดีของกาแฟดำ Nespresso ที่ให้มากกว่าความอร่อย
1.   มีประโยชน์ต่อตับ อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าตับถือเป็นอวัยวะชิ้นหนึ่งในร่างกายที่สำคัญ ถ้าหากมีความผิดปกติไปก็จะเกิดผลเสียกับร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งการดื่มกาแฟดำในปริมาณที่มีความเหมาะสมเป็นประจำทุกวันนั้นจะช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งตับ โรคไวรัสตับอักเสบ ช่วยลดไขมันสะสมที่ตับและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคตับแข็งจากสุรา
2.   ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ข้อนี้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเป็นไปได้จริงหรือ ต้องขอบอกเลยว่าจริง แต่ต้องเป็นการดื่มกาแฟดำแบบเพียว ๆ ไม่ได้ใส่น้ำเชื่อม น้ำตาลหรือเพิ่มความหวานแบบมากเกินไป ซึ่งหากเพิ่มรสหวานในเครื่องดื่มจะทำให้มีโอกาสที่ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นเกินกว่าเกณฑ์ปกติได้ สาเหตุที่กาแฟดำสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเบาหวานได้นั้นก็เพราะมีฤทธิ์ในการช่วยเพิ่มการสร้างอินซูลินในร่างกายนั่นเอง ซึ่งอินซูลินเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ช่วยในการลดระดับน้ำตาลในร่างกาย โดยขอแนะนำเป็นการดื่มกาแฟดำเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่หรือกาแฟอเมริกาโน่ เป็นต้น หลีกเลี่ยงกาแฟนมเนื่องจากมีโอกาสที่จะเพิ่มเติมความหวานลงไปในกาแฟค่อนข้างเยอะ
3.   ช่วยบำรุงร่างกายด้วยสารจำเป็นต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ เนื่องจากกาแฟดำประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี 2, บี 3, บี 5 รวมทั้งยังมีแร่ธาตุอีกหลายชนิด ทั้งแมงกานีส โพแทสเซียมและแมกนีเซียม
4.   ช่วยลดภาวะเกิดอาการซึมเศร้า ช่วยให้มีความสุขมากขึ้น เนื่องจากกาแฟดำนั้นมีฤทธิ์ในการช่วยสร้างสารโดพามีนและสารแห่งความสุขต่าง ๆ ทำให้เรารู้สึกดีมากยิ่งขึ้นเมื่อดื่มกาแฟเป็นประจำ
จากทั้งหมดนี้เราจะเห็นได้ว่ากาแฟดำ ทั้งเมนูเอสเพรสโซ่และอเมริกาโน่มีข้อดีต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจะดีมากหากเราเลือกกาแฟแคปซูลที่ดีมีคุณภาพ นำมาทำตามสูตรชงกาแฟที่เหมาะสำหรับตนเอง ก็จะช่วยให้ได้รับประโยชน์ของกาแฟดำไปแบบเน้น ๆ ทั้งยังอร่อยถูกปากอีกด้วย

ที่มาข้อมูล
-   https://www.nespresso.com/th/th/black-coffee