ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คนรักการแต่งบ้านต้องรู้! วิธีเลือกซื้อโคมไฟ LED ภายนอกอาคารให้ปัง

   ไม่เพียงแต่การเลือกซื้อโคมไฟภายในบ้านเท่านั้นที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้เจ้าของบ้าน เพราะมีหลากหลายเสียจนไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี แต่การเลือกซื้อโคมไฟ LED เพื่อใช้ภายนอกอาคารหรือนอกบ้านก็มีรายละเอียดยิบย่อยที่เราจะต้องใส่ใจ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อทีเดียวแล้วปัง

ขอบคุณภาพจาก www.lightingcenterth.com


เลือกที่ทนน้ำ ทนฝน ทนแดด
   คุณสมบัติของโคมไฟ LED ภายนอกอาคารอันดับหนึ่งที่ต้องใส่ใจคือ สามารถทนน้ำ ทนฝน ทนแดด ซึ่งการเลือกวัสดุที่แข็งแรง คงทน เช่น พลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนแดดเมืองไทยได้ ก็จะช่วยให้เปราะ หรือแตกหักง่ายในภายหลัง
   ส่วนคุณสมบัติการกันน้ำ ได้อยู่จากฉลากสินค้าหรือที่ตัวกล่อง โดยมาตรฐานทั่วไปจะอยู่ที่ IP65 ซึ่งเป็นรหัสที่ช่วยการันตีว่าเป็นโคมไฟ LED ที่สามารถใช้ภายนอกอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

เลือกให้ถูกกำลังไฟ
ปัจจุบัน นวัตกรรมด้านแสงไฟและโคมไฟได้พัฒนาให้มีความหลากหลายและเหมาะกับการใช้งานมากขึ้น อย่างแสงที่ส่องว่าก็มีทั้ง Cool Light, Warm Light และ Daylight ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามที่เราชอบ โดยมากหากว่าเป็นการติดตั้งภายนอกจะนิยมเป็น Warm Light ซึ่งเป็นแสงโทนอมส้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและทำให้บ้านดูเป็นกันเองมากขึ้น หรือบางคนจะชอบแสง Daylight มากกว่า ซึ่งจะเป็นแสงที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติในตอนกลางวัน
สำหรับการเลือกโคมไฟ Led ที่ใช้ภายนอกควรจะคำนึงถึงว่าเราต้องการกำลังไฟและแสงสว่างแค่ไหน ซึ่งก็จะมีตั้งแต่หลักหน่วยไปจนถึงหลักร้อยวัตต์

เลือกให้ถูกว่าจะส่องตรงไหน
   การเลือกโคมไฟ LED สำหรับภายนอกอาคาร เราจะต้องคำนวณและคิดให้ดีว่า เราอยากจะส่องแสงไปส่วนไหนของบริเวณบ้านหรือทางเดิน บางคนส่องจากด้านบนลงมาข้างล่าง เพื่อให้มองเห็นทางระหว่างเดินในยามค่ำคืน บางคนส่องจากด้านล่างโดยติดตั้งจากพื้นขึ้นมาข้างบน เพื่อส่องต้นไม้ที่ปลูก ส่องทางเดินเพื่อให้เห็นทางได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
   สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เราสามารถปรึกษานักออกแบบตกแต่งสวน หรือกำหนดได้ด้วยตัวเอง โดยดูว่าระยะห่างของโคมไฟ LED ที่เราจะติดตั้งภายนอกว่ามีมากแค่ไหน จะติดตั้งตรงไหนบ้าง ซึ่งก็จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่าลืมเลือกเทคโนโลยีที่ทันสมัย
   อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่แรกว่า โคมไฟ LED ไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายในอาคารได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้จึงมีเทคโนโลยีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมที่ต้องเดินสายไฟ เปิดปิดด้วยคน หรือว่าจะเป็นแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งง่ายด้วยตัวเอง และเปิดปิดอัตโนมัติ โคมไฟ LED ภายนอกอาคารบางแบบสามารถเลือกความสว่างได้แล้วแต่โอกาส เช่น หากว่าไม่มีคนเดินจะสว่างปานกลาง แต่พอเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวได้จะเพิ่มความสว่างโดยอัตโนมัติเป็นต้น 

ทั้งหมดนี้ เป็นวิธีการเลือกซื้อโคมไฟ LED ภายนอกอาคารแบบง่ายๆ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งการเลือกซื้อโคมไฟ LED ภายนอกและภายในอาคาร รับรองว่าปังปุริเย่แน่นอน