ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


โครงไม้จ๊อยราคาเท่าไหร่ เลือกซื้อแบบไหนให้คุ้มค่ามากที่สุด

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ โครงไม้คือหนึ่งในสิ่งที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเฟอร์นิเจอร์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นโครงเก้าอี้ โครงโซฟา โครงตู้ต่างๆ ไปจนถึงงานผนัง งานฉากต่างๆ เป็นต้น แล้วทุกวันนี้ ไม้จ๊อยก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับเนื้อไม้เป็นหลัก ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า โครงไม้จ๊อยแบบไหนจะเหมาะและคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย


ไม้จ๊อยคืออะไร?
ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าไม้จ๊อยคืออะไร เพื่อให้สามารถใช้เลือกใช้งานได้อย่างดีและเลือกประเภทของไม้จ๊อยพร้อมราคาที่เหมาะสมต่อความต้องการของคุณ
ไม้จ๊อยเป็นไม้เส้นสั้นๆ ที่นำมาประกอบกันให้กลายเป็นไม้โครงเส้นยาว ซึ่งมีความแข็งแรงสูง ไม่บิดงอเมื่อใช้งานไปนานๆ ซึ่งความแข็งแรงของไม้จ๊อยนั้นคือเนื้อไม้ที่มีความแตกต่างกันออกไป และจะเป็นตัวกำหนดว่าไม้จ๊อยนั้นๆ มีราคาเท่าไหร่ อีกทั้งการตัดสินใจที่จะเลือกใช้ไม้จ๊อยมักจะขึ้นอยู่กับราคาและลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไป

ไม้ที่มักจะนำมาทำไม้จ๊อย
สำหรับประเภทของไม้นั้น อย่างที่บอกไปในข้างต้นนั้นจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความแข็งแรงในการใช้งาน และเป็นตัวกำหนดว่าไม้จ๊อยจะมีราคาเท่าไหร่ โดยทั่วไปแล้วมักจะมีไม้ที่นำมาทำไม้จ๊อยจะมีตั้งแต่ ไม้สยาแดง ไม้สยาเหลือง ไม้สะเดา ไม้ทุเรียน ไม้เบญจพรรณ ไม้ยาง ไม้สัก ไม้แดง เป็นต้น

ก่อนตัดสินใจซื้อไม้จ๊อยควรพิจารณาอะไรบ้าง
  - ในการเลือกซื้อไม้จ๊อยสำหรับนำมาใช้งานนั้น สิ่งสำคัญควรที่จะต้องคำนึงถึงลักษณะของการใช้งานอีกด้วย เพราะว่าไม้แต่ละประเภทจะมีความแข็งแรงที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรที่จะต้องเลือกให้ดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและตอบโจทย์ความต้องการอย่างดี
 - นอกจากเลือกประเภทของไม้จ๊อยแล้ว ราคาก็มีผลไม่ต่างกัน ถ้าหากใครต้องการนำไปใช้งานเพื่อเป็นแค่โครงธรรมดาโดยไม่ต้องเน้นถึงความแข็งแรงเพราะใช้เพียงชั่วคราว ก็อาจจะเลือกไม้จ๊อยที่ราคาต่ำลงมาก็ได้เช่นกัน
 - ก่อนเลือกซื้อไม้จ๊อยควรวัดขนาดและความยาวของโครงเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อย เพื่อดูว่าควรที่จะต้องซื้อไม้จ๊อยในความยาวเท่าไหร่ เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุด

เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานไม้จ๊อยได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด การเลือกร้านขายไม้ที่มีประสบการณ์และพร้อมให้คำแนะนำถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาลดปัญหาในส่วนนี้ไปได้ และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่และต้องการใช้งานไม้จ๊อย ก็ควรที่จะปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ เพื่อให้คุณได้ไม้จ๊อยขนาดที่ต้องการ ในราคาที่ถูกใจกลับไป ได้ลดทั้งต้นทุน แถมลดค่าเสียเวลาที่จะต้องเดินทางไปมาหลายๆ รอบด้วยล่ะ