ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์เคล็ดลับ กลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีม ด้วย IG

แชร์เคล็ดลับ กลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีม ด้วย IG
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะทำแบรนด์บน Instragram หรือ IG  นอกจากจะต้องคัดคอนเท้นต์คุณภาพ แคปชั่นโดนๆ หรือ Hashtag สุดฮิตแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือ คอนเท้นต์แต่ละชิ้นที่ออกมา มันสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าได้อย่างไร? ลูกค้าเห็นภาพแล้ว อยากซื้อสินค้าหรือไม่? เพราะการขายสินค้าบน IG ลูกค้าจะไม่ได้สัมผัสสินค้าจริง ดังนั้น แต่ละคอนเท้นต์ที่สื่อออกมาจึงต้องเป็นสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้ อยากเห็นและพวกเขาสามารถมีประสบการณ์ร่วมได้
ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าที่ซื้อสินค้าบน IG จะเป็นกลุ่มคนที่กำลังมองหาสินค้าที่เป็นเทรนด์ใหม่ๆอยู่เสมอ  ดังนั้น ถ้าธุรกิจนำสิ่งนี้ไปปรับใช้เป็นกลยุทธ์
สร้างแบรนด์ครีม จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่ากลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีมด้วย IG เขาทำกันอย่างไร?
สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับ ผลิตครีม โรงงานผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

ใช้ Influencer มาโปรโมท
ผลการสำรวจด้านการตลาดออนไลน์พบว่า การใช้ Influencer มาโปรโมทแบรนด์ใน IG  หรือทำคอนเท้นต์รีวิว เป็นผู้ใช้สินค้าจริง จะช่วยให้สินค้า มีความน่าเชื่อถือและลูกค้าไว้ใจมากขึ้น

โฆษณาผ่าน IG Story
อดปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ IG Story ของคนดังกำลังมา เพราะพฤติกรรมของลูกค้าส่วนใหญ่มักจะอยากรู้ว่า ในแต่ละวัน ดารา คนดังที่พวกเขาชื่นชอบกำลังทำอะไรอยู่ ซึ่งการทำ โฆษณาผ่าน IG Story สามารถทำได้ 2 แบบ คือ
1) ให้ดาราคนดังโปรโมทผ่าน IG Story ของพวกเขาโดยตรง
2) ยิงโฆษณาสินค้าให้ไปขึ้นใน IG Story ของคนดังๆ ข้อดีของการทำการตลาดแบบนี้ คือ ลูกค้าจะไม่รู้สึกรำคาญเวลาโฆษณาขึ้น

เลือก Hashtag ปังๆ
ที่ขาดไม่ได้ก็คือ การมี #Hashtag ปังๆ ให้คนเห็นเยอะๆ เพื่อที่จะได้เห็นสินค้าของเราไปด้วยพร้อมกัน ที่นี้ตัว Hashtag สามารถปังๆที่คุณควรใช้ มี 2 แบบ คือ 1) #Hashtag ตามกระแสในช่วงนั้น เพิ่มโอกาสให้คนมองเห็นคอนเท้นต์ได้ไวขึ้น และ 2) #Hashtag ตรงกลุ่มที่ลูกค้าสนใจ ซึ่งมักเป็น #Hashtag ที่กลุ่มเป้าหมายกดค้นหาเป็นประจำ หรือติดตามอยู่แล้ว การใช้ #Hashtag แนวนี้จะช่วยให้คุณขยายการรับรู้ของแบรนด์ในกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
แนวโน้มเทรนด์ใช้แฮชแท็กในปี 2020 คือ การเลือกใช้แฮชแท็กที่น้อยลงจำนวน 2-8 คำในคำบรรยายและอีก 4-5 คำในคอมเมนต์ ที่สำคัญแฮชแท็กจะต้องเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ แบรนด์หรือกลุ่มลูกค้า

สรุปกลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีมให้รวย ด้วย IG  ในปี 2020
•   เฟ้นหา Influencer มาโปรโมท
•   โฆษณาผ่าน IG Story เพื่อสร้างการรับรู้
•   ใส่ Hashtag ในแคปชั่น ให้คนมองเห็นคอนเท้นต์มากขึ้น
เพื่อให้การทำการตลาดออนไลน์บน IG มีประสิทธิภาพมากที่สุด แนะนำว่า หลังจากที่โพสท์คอนเท้นต์ไปทุกครั้ง คุณควรศึกษา การวิเคราะห์และลองพิจารณาดูว่าโพสต์ใดของคุณมีประสิทธิภาพสูงกว่าโพสต์อื่นๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณจับทางได้ว่า กลุ่มลูกค้าของคุณชอบคอนเท้นต์สไตล์ไหน และการตลาดแบบไหน?