ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - วัฒนา

หน้า: [1]
1
วันนี้จะมาเล่ากล่าวสู่กันฟังถึงเรื่องพวกเราของ “วิตามินซี” หลายคนอาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยทราบวิตามินซีกันใช่ไหมล่ะขา จำนวนมากก็คงพอจะรู้กันว่าวิตามินซีนั้นช่วยทำให้ผิวของพวกเราขาวใสหรือจะปกป้องลักษณะของการมีไข้หวัดอะไรทำนองนั้น แต่ว่าในวันนี้พวกเราจะมาทำความรู้จักกับวิตามินซีแบบลึกซึ้งให้เข้าใจแจ่มแจ้งกันไปอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ขอย้อนอดีตจากเรื่องราวศึกษาค้นพบวิตามินซีกันก่อนเลยนะคะวิตามินซีนั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 18 ได้มีการสังเกตว่าพวกนาวิกโยธินที่มีการรอนแรมออกออกเรือไปในสมุทรเป็นระยะเวลานานๆซึ่งชอบขาดพวกผักสดผลไม้สด ชอบป่วยด้วยโรคลักปิดลักเปิดแล้วก็สุขภาพไม่ค่อยดีมีลักษณะอาการอ่อนล้าอยู่เป็นประจำแม้กระนั้นก็มีคนมองเห็นว่าจะไม่เจออาการดังที่กล่าวมาข้างต้นในนาวิกโยธินที่กินมะนาวเสมอๆ เพราะฉะนั้นถัดมาวิชาความรู้ด้านวิทยาศาสตร์รุ่งเรืองมากขึ้นเรื่อยๆในปี 1982 ก็สามารถหาสารอาหารสำคัญที่เป็นสาเหตุของโรคดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ว่าสารที่พวกนาวิกโยธินขาดไปเป็น “กรดแอสคอร์บิค (Ascorbic acid)” ซึ่งมันมีฤทธิ์สามารถช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิดได้ ในตอนนี้ กรดแอสคอร์บิค ก็ถูกรู้จักกันโดยธรรมดาในชื่อของ “วิตามินซี” และก็มีนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อท่านหนึ่งซึ่งเคยได้รับรางวัลโนเบลถึง 2 ครั้ง แล้วก็แก่ยืนยาวมากยิ่งกว่า 90 ปีแม้ว่าจะมีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งมายาวนานถึง 20 ปีก็ตาม ท่านซึ่งก็คือ Dr.Linus Pauling ชาวกรุงเพียงพอรต์แลนด์ ได้เคยบอกไว้ว่า เหตุที่เขาสามารถมีสุขภาพแข็งแรงแล้วก็สามารถชะลอการยืนขึ้นลุกลามของโรคมะเร็งในตัวได้เป็นเวลานานกว่า 20 ปี ก็เนื่องจากว่าวิตามินแล้วก็เกลือแร่ ที่เขากินเข้าไป โดยเฉพาะวิตามินซีซึ่งภายหลังที่เขากินขนาดสูงทุกวี่วัน เขาก็ไม่เคยเป็นหวัดอีกเลย Dr.Linus Pauling เริ่มกินวิตามินซีรูปแบบเม็ดตั้งแต่อายุ 40 ปี และก็เพิ่มขนาดมากถึง 18,000 มก. เมื่อทราบว่าตัวเองเป็น โรคมะเร็ง ตั้งแต่อายุได้ 64 ปี เขารับรองว่ามันช่วยทำให้โรคมะเร็งภายในร่างกายสงบลงนั่นเอง

# เกี่ยวกับวิตามินซีหรือ กรดแอสคอร์บิก

-วิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้ำ ร่างกายไม่สามารถทำขึ้นเองได้ก็เลยจำต้องได้รับจากการกินเข้าไป
-วิตามินซีมีมากมายในผักสดและก็ผลไม้สด โดยเฉพาะอย่างยิ่งส้ม มีลักษณะเป็นผลึกสีขาว รสเปรี้ยว
- เมื่อละลายน้ำมีฤทธิ์เป็นกรดแล้วก็เป็นวิตามินที่ลย่อยสลายได้เร็วที่สุด โดยเฉพาะไวต่อออกสิเจนมากมาย
-วิตามินซีรูปที่ออกฤทธิ์ (Active) ภายในร่างกายเป็น Dihydroascorbic acid มีคุณลักษณะเป็นสารรีดิวซ์ (Reducing agent) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)
-วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากสามารถคุ้มครองแล้วก็รักษาการอักเสบสาเหตุจากแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อไวรัสได้
-วิตามินซีมีหน้าที่ที่สำคัญสำหรับการสร้าง คอลลาเจน เพื่อช่วยปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเยื่อต่างๆภายในร่างกาย รวมทั้งวิตามินซีช่วยทำให้ร่างกายซึมซับธาตุเหล็กได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น
-วิตามินซีจะถูกใช้หมดไปอย่างเร็วเมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์เครียด
- การขาดวิตามินซีอาจก่อให้กำเนิดโรคเลือดออกตามไรฟันได้
- ขนาดที่ชี้แนะให้กินต่อวันอยู่ที่ 60 mg. แล้วก็สำหรับหญิงมีท้องหรือให้นมลูกที่ราวๆ 70-96 mg.
- คนที่ดูดบุหรี่ควรจะได้รับวิตามินซีเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากร่างกายจะสูญเสียวิตามินซี25 – 100 mg. ต่อการสูบยาสูบหนึ่งมวน
- ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของคอเรสเตอคอยลประเภทไม่ดี (LDL)
- ถ้ากินเยอะเกินไปอาจจะเป็นผลให้กำเนิดนิ่ว ครั้งคราวการกินในจำนวนที่สูงหรือมากยิ่งกว่า 10,000 mg. ขึ้นไปอาจจะเป็นผลให้เป็นผลเสีย ดังเช่นว่า อาการท้องเสีย เยี่ยวบ่อยมาก มีผื่นผิวหนัง ซึ่งแม้มีลักษณะดังที่กล่าวถึงแล้วคุณควรจะกินในจำนวนที่ลดลง ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่กำลังฉายแสงหรือเคมีบำบัดรักษา ไม่สมควรกินวิตามินซีเนื่องจากว่าผลตรวจบางทีอาจผันแปรได้
- ศัตรูของวิตามินซีอย่างเช่น แสงสว่าง, ออกสิเจน, น้ำ, ความร้อน, การสูบยาสูบ, การทำอาหาร

# ประโยชน์ซึ่งมาจากวิตามินซี

พวกเรารู้กันโดยปกติว่าวิตามินซีมีคุณประโยชน์มากมายมากอย่าง ไม่ว่าจะช่วยคุ้มครองปกป้องเซลล์ สร้างเสริมภูมิต้านทาน สุขภาพและก็ความแข็งแรงของเยื่อภายในร่างกายที่เกี่ยวพันกับ เอ็น แล้วก็คอลลาเจน ก็ส่งผลมาจากจำนวนวิตามินซีภายในร่างกาย แล้วก็วิตามินซียังมีฤทธิ์สำหรับการเป็นสารแอนตี้อ๊อกสิดินแดนท์ที่ดี ก็เลยสามารถปกป้องการทำลายเซลจากอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มันช่วยทำให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆโดยเหตุนี้เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดจะต้องที่จะกินวิตามินซีร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกอื่นๆอาทิเช่น วิตามินอี แคโรทีน ฟลาโม้นอย ฯลฯ

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งจะคุ้มครองป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการสันกระบี่ภายในร่างกาย หรือจากมลภาวะ สภาพแวดล้อมรอบกายพวกเรา โดยจะมีผลให้เซลล์ต่างๆเสื่อม หรือบางทีอาจเปลี่ยนเป็นเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติได้

วิตามินซีช่วยทุเลาความร้ายแรงแล้วก็ช่วงเวลาของการเป็นโรคหวัด แม้เริ่มกินวิตามินซีตั้งแต่เริ่มต้นที่มองเห็นอาการโรคหวัด จะช่วยทำให้ลักษณะการป่วยลดความร้ายแรงรวมทั้งหายได้เร็วขึ้น มีการเรียนเมื่อปี 1995 พบว่าแม้กินวิตามินซี1,000 ถึง 6,000 มก.ต่อวันตั้งแต่เริ่มมีลักษณะอาการของโรคไข้หวัด จะช่วยทำให้หายได้เร็วขึ้น 21% แม้กระนั้นก็ยังไม่มีกล่าวว่าวิตามินซีสามารถช่วยคุ้มครองโรคไข้หวัดได้

วิตามินซีช่วยทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น เนื่องมาจากวิตามินซีช่วยทำให้ร่างกายซ่อมรวมทั้งรักษาตัวเองโดยการไปสร้างเสริมฝาผนังเซล ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง และก็ต้านทานอาการอักเสบ ก็เลยทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น ในทางตรงกันข้ามการขาดวิตามินซีก็สงผลให้แผลให้ได้ช้าลงเช่นเดียวกัน

วิตามินซีช่วยทำให้เหงือกมีสุขภาพดี แม้กินวิตามินซีเสมอๆทุกๆวัน นั้นจะช่วยทำให้เหงือกมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง โดยวิตามินซีจะไปช่วยรักษาเซลที่ถูกทำลายรวมทั้งช่วยทำให้แผลที่เหงือกหายเร็ว

วิตามินซีช่วยเพิ่มแรงต้านทานต่อโรคหัวใจ โดยการไปช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการควบคุมระดับคลอเรสเตอรอล ภายในร่างกาย โดยเฉพาะเมื่อกินร่วมกับ วิตามินอี โดยมันจะไปลดการยึดตัวของไขมันที่ฝาผนังเส้นเลือด

วิตามินซีช่วยสำหรับเพื่อการปกป้องและก็ต่อสู้กับโรคมะเร็ง เพราะว่าวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี มันก็เลยบางทีอาจจะช่วยสำหรับการปกป้องแล้วก็ต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ มีการศึกษาเล่าเรียนอย่างยิ่งในหัวข้อนี้แต่ว่าก็ยังไม่ผลสรุปที่แจ่มกระจ่าง โดยยังมีการโต้แย้งกันอย่างยิ่งเกี่ยววิตามินซีกับการคุ้มครองแล้วก็ต่อสู้กับโรค โรคมะเร็ง

วิตามินซีช่วยสำหรับการปกป้องโรคต้อกระจก ด้วยเหตุว่าวิตามินซีสามารถช่วยคุ้มครองเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆดังเช่นว่า ควันที่เกิดจากบุหรี่ แสงสว่างอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นแรงกระตุ้นให้กำเนิดโรคต้อกระจก มีการเรียนรู้อันหนึ่งพบว่าเพศหญิงที่กินวิตามินซีมาอย่างต่ำ 10 ปี พบว่ามีการเสี่ยงที่จะมีลักษณะเลนส์ตาขุ่นหมองซึ่งเป็นอาการเริ่มต้นของโรคต้อกระจกน้อยลงถึง 77%

วิตามินซีช่วยทุเลาอาการแพ้ อาการหอบหืด ไซนัส ดังนี้เนื่องจากว่าโดยธรรมชาติแล้ววิตามินซีมีคุณลักษณะเป็นสารต้านภูมิแพ้ต่างๆเป็นต้นว่า ฝุ่นผง เกษรดอกไม้ ซึ่งอาการแพ้กลุ่มนี้ก็เป็นต้นเหตุส่วนหนึ่งส่วนใดของโรคไซนัส นอกเหนือจากนั้นยังมีการเรียนพบว่าวิตามินซีช่วยปกป้องแล้วก็ทำให้อาการหอบหืดดียิ่งขึ้น

วิตามินซีช่วยคุ้มครองอาการไมเกรน เมื่อกินร่วมกับ pantothenic acid โดยวิตามินซีจะไปช่วยร่างกายสำหรับในการต่อสู้กับความตึงเครียดได้ดิบได้ดีขึ้น

วิตามินซีช่วยเรื่องความจำ โดยวิตามินซีจะไปช่วยรักษาภาวะของเซลประสาทรวมทั้งจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเพิ่มขึ้นแม้กินร่วมกับของกินต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆเป็นต้นว่า วิตามินอี แคโรทีน กิงโกะไบโลบ้า แล้วก็วัวโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี Q10

# จำนวนที่ควรจะกิน

ในสภาพการณ์ธรรมดาจำนวนที่ชี้แนะให้กินเป็น 60 มก.ต่อวัน (แต่ว่าในผู้ที่ดูดบุหรี่ 200 มก.ต่อวัน) อย่างไรก็แล้วแต่ผู้ที่มีความชำนาญด้านอาหารเสริมสุขภาพได้เสนอแนะว่าเพื่อคุณภาพที่ดีต่อร่างกายควรจะต้องกินขั้นต่ำ 100-200 มก.ต่อวัน ผู้ที่มีความตึงเครียดควรจะกินวันละ 500 มก.ต่อวัน แม้กระนั้นถ้าหากอยากได้ผลในด้านการคุ้มครองโรคต่างๆดังเช่นว่า โรคมะเร็ง ความแก่ ควรกิน 250 – 1,000 มก. การทานขนาดสูงมากเกินไปกว่า 1,000 มก. อาจทำให้กำเนิดท้องเดิน และก็หากทานตอนท้องว่าง จะมีผลให้มีการระคายทางเดินอาหาร เพราะเหตุว่าความเป็นกรด อาจจะมีการเกิดอาการท้องอืด เฟ้อ บางเวลาถึงขนาด อ้วก คลื่นไส้ ปวดศรีษะ แล้วก็แน่ๆด้วยเหตุว่าวิตามินซีขับทางฉี่ ก็เลยทำให้เยี่ยวมีภาวะเป็นกรด โดยเหตุนั้น ก็เลยเพิ่มช่องทางมีการนอนก้นของผลึก ต่างๆเปลี่ยนเป็นนิ่วในทางเดินเยี่ยวได้ ก็เลยเสนอแนะให้ทานวิตามินซีพร้อมกินน้ำมากมายๆ

ถ้าหากพวกเราได้รับวิตามินซีน้อชูว่าที่ร่างกายน่าจะได้รับ ก็จะกำเนิดลักปิดลักเปิด ซึ่งจะยิ่งร้ายแรงเยอะขึ้นถ้าหากขาดโดยตลอดเป็นระยะเวลานานและไม่จำต้องกังวัลว่าจะได้รับเยอะเกินไป เหตุเพราะวิตามินซีสามารถละลายน้ำก้าวหน้า ถ้าหากร่างกายมิได้ใช้ก็จะมีการขับออกมาได้ทางฉี่ ทั้งยังยังไม่เคยมีรายงานเกี่ยวกับพิษที่เกิดขึ้นมาจากการกินวิตามินซีแม้ว่าจะกินในจำนวนที่สูงกว่า 6,000 – 18,000 มก.

ที่มา : วิตามินซี

2
บาน่าฮิลล์เป็นเมืองเล็กๆสไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม ตรงนี้อยู่ห่างจากเมืองดานังราวๆ 25 กิโล ตั้งอยู่บนความสูง 1,487 เมตร การจะเดินทางขึ้นไปที่บาน่าฮิลล์นั้นจำเป็นต้องขึ้นรถเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเพียงแค่นั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าการเดินทางคราวนี้ถือเป็นการขึ้นรถเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ระยะเดินทางโดยสายเคเบิ้ลนี้มีความยาวถึง 5,042 เมตร รวมทั้งสูงจากพื้นดินถึง 1,291 เมตร ถือว่าเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์วิวรอบด้าน หรือจะเป็นประสบการณ์ความหวาดเสียวจากระยะทางรวมทั้งความสูงของการเสี่ยงอันตรายคราวนี้! แค่นี้ไม่พอจ้ะ ข้างบนบาน่าฮิลล์นั้นตอบปัญหา Instagram Lover สุดๆไปเลยค่า ถ้าเช่นนั้นพวกเราไปเริ่มเช็คอินกันที่ละจุดกันเล้ย~

เริ่มกันที่ หมู่บ้านชาวประเทศฝรั่งเศส ส่วนนี้จะรวมสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนแบบประเทศฝรั่งเศสโบราณไม่ว่าจะเป็น สี่เหลี่ยมด้านเท่า, โบสถ์, เมือง, หมู่บ้าน, โฮเต็ล ทดลองแวะไปยืนโพสท่างามๆชิคๆสักรูปให้กับบรรยากาศราวกับไปเดินเที่ยวที่หมู่บ้านประเทศฝรั่งเศสอย่างกับย้อนอดีต รวมทั้งสัมผัสกับความโรแมนติกของประเทศฝรั่งเศสโบราณ

เมื่อเดินเล่นหมู่บ้านกันเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเที่ยวในสวนดอกไม้สุดโรแมนติก เสมือนได้หลุดเข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในบทประพันธ์อย่าง Le Jardin D’Amour สวนดอกไม้ที่แบ่งได้เป็น 9 โซน แบ่งเกิดเรื่องราวได้อย่างน่าดึงดูดพร้อมด้วยตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันอีกด้วย เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับโซนแรกเป็น Legend Garden หรือ สวนดอกไม้ที่ตำนาน ส่วนนี้จะเป็นการเล่าราวที่ได้รับแรงดลใจมาจาก Olympia Peak ตกแต่งด้วยรูปปั้นจากเทพนิยายในกับอยู่ในเอเธนส์อียิปต์ ถ่ายภาพกันหน่ำจิตใจและก็เดินมาโซนลำดับที่สอง

ชื่อว่า Suoi Mo Garden สวนนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่สูงที่ถูกยกฐานะขึ้นมา ส่วนนี้จะเป็นสวนฤดูใบไม้ผลิจะเน้นย้ำเป็นดอกไม้ที่มีสีม่วงแล้วก็สีเหลืองเป็นส่วนมาก ต่อไปจะเป็น Memory Garden หรือ สวนที่ความจำ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ตกแต่งไปด้วยรูปปั้น 4 รูป พร้อมด้วยอ่างน้ำข้างหน้า และก็มีการปล่อยน้ำไหลออกมาจากโถรูปปั้นเพื่อแสดงถึงการหลั่งไหลของความจำ ซึ่งแบ่งเป็นตามฤดูกาล จากความจำไปถึงความนึกคิด ต่อมาเป็น Thought Garden หรือ สวนที่ความนึกคิด จะเป็นตึกที่อยู่ในสวนซึ่งตกแต่งด้วยทราย รวมทั้งด้านในจะมีกระดานที่เอาไว้เล่นหมากรุก เพื่อสื่อถึงการใช้ความนึกคิดในต้นแบบสไตล์ยุโรป

เมื่อเดินออกมาจากห้วงความคิดแล้ว ก็จะพบกับ Love Garden สวนที่รัก ภายในจะถูกตกแต่งด้วย ลักษณะวัฒนธรรมสไตล์ประเทศฝรั่งเศสให้มองเบิกบานใจ แล้วไปกันต่อที่สวรรค์อย่าง Heaven Garden สวนสรวงสวรรค์ เรื่องราวของสวนนี้เป็นการเล่าถึงจุดตัดระหว่างสรวงสวรรค์และก็พื้นดิน ซึ่งทีเด็ดในสวนนี้ก็คือ ดอกระฆัง ที่เป็น Signature ของ Bana Hills นั่นเองแรง มาต่อกันด้วยโซนที่แปด ซึ่งก็คือ Holy Garden หรือ สวนศักดิ์สิทธิ์ ข้างในจะมีรูปปั้นของเทวดาที่ความรักที่รออำนวยพร แล้วก็เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้กับคำมั่นของคู่ควงทั้งหลายแหล่ แหม~ อย่างนี้อาจจะจะต้องพกไปสักคนแล้วละจ้ะ ฮ่าๆ

มาถึงอีกหนึ่งสวนที่เชิญให้น่าค้นหาแล้วละจ้ะ ตรงนี้ก็คือ Secret Garden หรือ สวนที่ความลับ จะเป็นโซนที่เป็นเขาวงกต ให้ทุกคนได้ออกไปตามล่ากล่าวโทษลับนั่นเอง เอ๊าๆๆ… เดินวนไปวนมาดันพบแม้กระนั้นสวนองุ่นซะงั้น Grape Garden หรือ สวนองุ่น ซึ่งความลับของตรงนี้ก็อยู่ตรงที่เขามีห้องเก็บเหล้าองุ่นที่แก่ประมาณ100 กว่าปีมาแล้วนี่เองค่า อย่างงั้นก็จะต้องขอเข้าไปตรวจห้องเก็บเหล้าองุ่นโบราณซะหน่อยแล้ว

ทีนี่เป็น DEBAY WINE CELLAR ดีไซน์โดยคนเขียนแบบประเทศฝรั่งเศส ถูกทำขึ้นให้เป็นห้องเก็บเหล้าองุ่นในปี ค.ศ. 1923 เพราะเหตุว่าการออกแบบให้ขุดลงไปลึกเกือบจะ 100 เมตร ก็เลยทำให้เป็นห้องเก็บเหล้าองุ่นที่ไม่มีใครเหมือนเลยจริงๆเหล้าองุ่นตรงนี้จะถูกรักษาเอาไว้ภายในระดับอุณหภูมิ 16 องศาถึง 20 สำหรับผู้ใดที่พอใจหัวข้อการกินไวน์ ตรงนี้มีเหล้าองุ่นรสดีชั้นดีเลิศรออยู่นะคะ

นอกเหนือจากการเดินเล่นและก็ถ่ายภาพแล้ว ที่บาน่าฮิลล์ยังมีกิจกรรมให้ได้ทดลองทำอีกเยอะมาก ยกตัวอย่างเช่น การนั่งรถกระเช้ากระแสไฟฟ้า ที่จะลากขึ้นไปบนไปส่งพวกเราที่สวน Le Jardin D’Amour , Debay Wine Cellar รวมทั้ง เจดีย์ Linh Ung นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก Fantasy Park ศูนย์รวมรวบความสนุกสนานมาเสิร์ฟให้กับเด็กๆเหล่าวัยรุ่นกันแบบสนุกสุดๆไปเลย ทั้งยังเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่าง Free Fall Tower หรือจะเป็นเครื่องเล่นแบบ 3D, 4D, 5D แบบล้ำสมัย แล้วก็ห้ามพลาดกับ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสุดๆสำหรับนักเดินทางที่มาบาน่าฮิลล์ เปิดให้เล่นตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น แถมยังฟรีอีกด้วยแรง!

สำหรับคนใดกันแน่ที่เป็นสายเข้าวัดฟังธรรม บนนี้ก็มีวัดและก็เจดีย์งามๆให้ได้ไปเยี่ยมดูกันด้วยนะจ้ะ ถ้าหากดูจากสวน Le Jardin D’Amour มา หรือระหว่างที่นั่งเคเบิ้ลคาร์ก็จะมองเห็นพระพุทธสีขาวองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นพุทธรูปที่ตั้งอยู่ในส่วนเดียวกับวัด Linh Chua Linh Tu เช้าใจกันว่าตรงนี้เป็นจุดเชื่อมต่อกันระหว่างฟ้าและก็โลก เป็นจุดรวมของ Ying แล้วก็ Yang ตามความเลื่อมใสของคนจีน ซึ่งหลายๆคนก็มากมายราบไหว้ขอพรจากที่นี่

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม

3
ตอนที่อากาศเย็นพอดีแถมใกล้เทศกาลสุดโรแมนติกอย่างวันแห่งความรักแบบงี้ ตระเตรียมประสานมือคุณแฟนเชิญแพ็คกระเป๋าท่องเที่ยวประเทศเกาหลีกันเลยดีกว่า! เนื่องจากวันนี้ smilewifi มี 6 ที่เที่ยวประเทศเกาหลีสุดฟินรับวาเลนไทน์มาเสนอแนะ ให้ท่านได้จับใจกับบรรยากาศหวานๆที่ประเทศเกาหลี เสมือนในซีปรี่ย์เรื่องโปรดกันเลยจ้ะ

# พระราชวังเคียงบกกุง

ราชสำนักที่นี้เปรียบเหมือนเครื่องหมายที่การท่องเที่ยวของประเทศเกาหลี เป็นพระราชวังี่มีขนาดใหญ่ที่สุดและก็ดั้งเดิมที่สุดในกรุงโซล ในสมัยก่อนพระราชสำนักที่นี้มีตึกรวมทั้งกลุ่มอาคารกว่า 200 ข้างหลัง แม้กระนั้นภายหลังจากถูกรุกรานโดยญี่ปุ่น ก็ถูกเผาทำลายกระทั่งเหลือเพียงแค่ 10 ข้างหลังเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นได้รับการบูรณะแล้วก็รักษาจนกระทั่งงาม ไม่ว่าใครที่มาเยี่ยมก็จะต้องเข้ามาดูรวมทั้งถ่ายภาพเป็นของที่ระลึก บรรยากาศข้างในราชสำนักเช่นเดียวกันกับหลุดมาจากซีปรี่ย์ย้อนยุคอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

# เกาะนามิ

เกาะนามิหรือนามิโซมที่นี้โด่งดังไปทั้งโลกจากซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีเรื่อง Winter Sonata หรือในชื่อที่คนประเทศไทยรู้จักดีกันเลยดีกว่า เพลงรักในสายลมหนาว เกาะที่นี้มีธรรมชาติงดงามโดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูใบไม้ตกและก็หน้าหนาว ให้ท่านมาสัมผัสความฟินสุดโรแมนติกกันรับวันแห่งความรัก

# คลองยอชวาชอน อุโมงค์ซากุระสุดโรแมนติก

ลำคลองที่นี้ใช้เป็นโลเกชั่นถ่ายทำซีปรี่ย์เรื่อง Romance ซึ่งถ่ายทอดเมื่อปี 2002 จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตของบรรดาคู่สมรส เพราะเหตุว่าตลอดแนวยาวของลำคลองที่นี้เรียงรายไปด้วยต้นซากุระเบียดเสียดยัดเยียด บรรยากาศตอนวาเลนไทน์จะงามโรแมนติกแบบอาร์ตๆขณะที่ตอนใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบานสะพรั่งก็งามผ่องใส ทำให้สามารถเดินทางมาเยี่ยมได้ทุกฤดู

# เกาะเชจู

เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องธรรมชาติที่งดงามและก็ความอุดมสมบูรณ์ เกิดขึ้นจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น “ฮาวายที่ประเทศเกาหลี” นอกเหนือจากนั้นยังมีชื่อด้านสมุนไพรแล้วก็แร่จนได้รับการนำมาผลิตเป็นเครื่องแต่งหน้ายอดนิยมจากผู้หญิงไทยเป็นอย่างมากจ้ะ

# ไร่ชาเขียวโบซอง

ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดฟินของประเทศเกาหลี ด้วยการปลูกชาแบบขั้นบันไดทำให้มีการเกิดวิวซับซ้อนสวยสดงดงาม แถมยังสามารถมานั่งดื่มชาร้อนๆดูความสวยสดงดงามของไร่ชาได้ด้วย

# สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

สวนสนุกขนาดใหญ่ที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี มีโซนเครื่องเล่นมากมายตามธีมให้เลือกเล่น นอกเหนือจากนั้นยังมีการจัดงานอีเวนท์บันเทิงใจๆกันตลอดปีอีกด้วย

แหม แต่ละที่น่าท่องเที่ยวให้ฟินรับวาเลนไทน์ทั้งหมดเลยใช่ไหมขา และก็ที่สำคัญเวลานี้ตั๋วเรือบินไปประเทศเกาหลีก็ถูกมากมายกกก การไปเยี่ยมประเทศแสนโรแมนติกที่นี้ก็เลยไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมจ้ะ

ที่มา : ทัวร์เกาหลี

4
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของหลายท่านที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของ เทือกเขา หิมะ รวมทั้งธรรมชาติอันงาม อีกเป้าหมายที่จำเป็นต้องมาเยี่ยมให้ได้ซักครั้งในชีวิต คราวนี้เพื่อนพ้องนักเที่ยวของพวกเรา ท่องเที่ยวรัวรัว จะพาท่องเที่ยวเมืองในฝันอย่างเมือง Zermatt ที่เป็น Dream Destination ของคนอีกหลายคน เพราะเหตุว่าตรงนี้เป็นที่ตั้งของยอดดอยที่งามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งก็คือ ยอดดอย Matterhorn นั่นเอง

การเดินทางไปเยี่ยมยอดดอย Matterhorn คราวนี้ จะชี้แจงกระบวนการขึ้นไปดูความสวยของยอดดอยที่นี้ในช่วงฤดูหนาวแบบจัดเต็ม ทุกขั้นตอน ตามมาติดๆยืนยันได้ว่าไม่มีหลงแน่ๆ !!!

ยอดดอย Matterhorn นั้นโดยทั่วไปชอบขวยเขิน ไม่ค่อยจะถูกใจโชว์ตัวให้พวกเราได้มองเห็นกันซักเท่าไหร่ ก่อนเดินทางพวกเราเช็คอากาศทุกเมื่อเชื่อวัน มีแต่ว่าหิมะตกหนัก ฟ้าปิด ฝนตก ลมแรง กระทั่งชักแอบกังวลนิดๆว่าจะมิได้มองเห็น แม้กระนั้นเพียงพอถึงวันที่เดินทาง โอ้ว…แม่เจ้า วันนี้เป็นวันเดียวในรอบ 2 อาทิตย์ที่อากาศเปิด ฟ้า ฝน ก้อนเมฆ ลม แดด ทุกๆอย่างเปิดโอกาสอย่าไม่น่าเชื่อ … เมื่อทุกๆอย่างเปิดโอกาสพร้อมขนาดนี้ รีวิวนี้ตระเตรียมเจอกับความงามแบบจัดเต็มของ Matterhorn รูปแน่นๆงามย้ำเต็มตา ให้เบื่อกันไปข้างนึงเลย !!

ทริปวันนี้ พวกเราเลือกซื้อบัตร Peak2Peak ticket ซึ่งเป็นบัตรที่ขายเป็น package สามารถขึ้นไปดูทิวทัศน์ 2 จุดที่สามารถพูดได้ว่าเทวดาสุดของตรงนี้ มันก็คือที่ยอดดอย Gronergrat รวมทั้ง Matterhorn Glacier Paradise ซึ่งพวกเราใช้เวลาแทบตลอดวันการเดินทางให้ครบทุกจุดในวันนี้ สำหรับราคาบัตร Peak2Peak ราคาคนละ 68 CHF สามารถใช้ Swiss Pass ลดแล้ว (ราคาเต็มคนละ 136 CHF)

ทางการเดินทาง จะแบ่งเป็น 2 อย่าง เป็น นั่งรถไฟปีนเขาขึ้นไปเรื่อยและก็ นั่งตะกร้า ชี้แนะให้มาถึงตั้งแต่รุ่งเช้าก่อน 8 นาฬิกาจะดีเลิศ

เมื่อพวกเรานั่งรถไฟมาถึงที่สถานี Zermatt แล้ว ให้ไปที่ Gronergrat Bahn the Matterhorn Railway ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Zermatt ไปถึงและจากนั้นก็ไปซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์แล้วก็เก็บ ticket ไว้ให้ดี เพราะเหตุว่าต่อจากนี้ทุกจุดที่ไปจำเป็นที่จะต้องใช้ ticket สำหรับการผ่านเข้าออก

สถานีรถไฟ Gronergrat Bahn เป็น สถานีเริ่มที่จะพาพวกเราขึ้นไปดูทิวทัศน์ Matterhorn จากยอดดอย Gronergrat รถไฟสีส้มขบวนนี้จะพาพวกเราไต่เทือกเขาขึ้นไปเรื่อยกลางทางจะเริ่มมองเห็นทิวทัศน์ของยอดดอย Matterhorn แทบตลอดทาง เสนอแนะว่าให้นั่งทางฝั่งขวาของขบวนจะได้ดูทิวทัศน์เต็มๆภายหลังจากนี้จะบอกทางการนั่งรถไฟ ต่อกระตอนเช้าครั้งละ route

# Route 1 : รถไฟ Zermatt – Riffelberg – Gornergrat

รถไฟเบาๆไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยกลางทางจะผ่านสถานีหลัก Riffelberg และก็ไปสุดสายที่ Gornergrat เสนอแนะว่าให้ลงที่สุดสายเลย เพราะเหตุว่าอย่างไรขาลงพวกเราจำเป็นต้องไปลงที่ Riffelberg อยู่แล้ว

เมื่อขึ้นมาถึงที่ยอดดอย Gornergrat ที่ความสูง 3,089 มัธยม เป็นสถานีปลายทางที่นักสกีเดินกันขวักไขว่ จากจุดนี้ราวกับพวกเราได้ยืนขนานอยู่กับยอดดอย Matterhorn ความรู้สึกยอดเยี่ยมจริงๆแม้กระนั้นจุดพีคกว่าเป็น ที่จุดสุดยอด Top of Gornergrat 3,112 มัธยม ซึ่งพวกเราจะต้องเดินขึ้นไปอีกนิด นี่เป็นทิวทัศน์หลักล้านของแท้ พวกเราจะได้มองเห็นยอดดอย Matterhorn คู่กับธารน้ำแข็ง Gorner Glacier แดดส่องสะท้อนลงมาเป็นอะไรที่เหนือจะนำเสนอ

และก็แล้วพวกเราก็มาถึงจุดหมายที่สถานี Gornergrat เมื่อมาถึงพวกเราไม่รอคอยช้าที่จะเก็บภาพโดยทันที ความงดงามที่อยู่ข้างหน้า บอกตรงๆเลยว่า ถ่ายภาพมุมไหนก็งามไปหมด

ธารน้ำแข็ง Gorner Glacier เป็นธารน้ำแข็งที่ช่องเขาทางฝั่งตะวันตกของแนวเขา Monte Rosa ใกล้ Zermatt ในเขต Valais พื้นที่ธารน้ำแข็งทั้งผองของธารน้ำแข็ง Gorner โดยประมาณ 57 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่เป็นชั้นสองในแนวเขาแอลป์

# Route 2 : รถไฟ Gornergrat – Riffelberg

เมื่อดูทิวทัศน์กันกระทั่งอิ่มแล้ว จุดมุ่งหมายถัดไปของพวกเราเป็น Matterhorn Glacier Paradise ซึ่งจากนี้การเดินทางจะอีกเป็นเวลานานมาก จากสถานี Gornergrat ให้ขึ้นรถไฟสายเดิมสีส้มลงมาที่สถานี Riffleberg (2,582 มัธยม) ก่อนที่จะถึง Riffleberg จะผ่านสถานี Rotenboden ก่อน เลยไม่พลาดที่จะเก็บภาพที่นำมาจากบนรถไฟ

และก็รวมทั้งมาถึงสถานี Riffleberg ตรงนี้เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมของนักสกี มองเห็นทิวทัศน์ยอดดอย Matterhorn ชัดเจนอีกด้วยเหมือนกัน

# Route 3 : กระเช้า Riffelberg – Furi

ข้างหลังจบการเดินทางโดยรถไฟแล้ว ถึงเวลาที่พวกเรามาต่อกระเช้าตรู่กันแล้ว ซึ่งการเดินทางภายหลังจากนี้จะเป็นการนั่งตะกร้าล้วนๆโดยตะกร้าสายแรกพวกเราจำเป็นต้องนั่งจากสถานี Riffelberg ลงมาที่ Furi (1,867 มัธยม) ก่อน ซึ่งที่สถานี Furi นี้ราวกับเป็น Hub ใหญ่สำหรับในการต่อกระยามเช้าไปตามจุดต่างๆ

# Route 4 : กระเช้า Furi – Trockener Stag

จาก Furi พวกเรานั่งตะกร้าถัดไปที่เป้าหมายถัดไป ก็คือสถานี Trockener Stag ที่ความสูง 2,939 มัธยม ซึ่งจุดนี้เป็น สถานีที่พวกเราจะแปลงตะกร้าเพื่อไปยัง Matterhorn Glacier Paradise กลางทางที่นั่งตะกร้าขึ้นมาสถานีนี้ บอกเลยว่าค่อนข้างจะโหดเหี้ยม มีลมพัดหิมะเข้ามาตลอดๆๆๆหนาวแล้วหนาวอีก อากาศข้างบนเริ่มน้อย

# Route 5 : กระเช้า Trockener Stag – Matterhorn Glacier Paradise

จาก Trockener Stag พวกเราจำเป็นต้องต่อคิวกันเป็นเวลายาวนานมากกว่าจะได้ขึ้นตะกร้าไป Matterhorn Glacier Paradise เนื่องจากว่ามีตะกร้าน้อยมาก ที่สถานี Trockener Stag นี้ นักสกีสามารถนั่ง Chair Lift ฉีกออกไปที่อีกยอดดอยทางฝั่งประเทศ Italy ได้ด้วย (แต่ว่าทางนี้ไม่รวมอยู่ในตั๋ว Peak2Peak) ภายหลังคอยคิวพักใหญ่ ตะกร้าสีแดงขนาดใหญ่มากมายที่จะพาพวกเราขึ้นไป Matterhorn Glacier Paradise ก็มาถึง

รวมทั้งท้ายที่สุดก็ถึง Matterhorn Glacier Paradise ที่ความสูง 3,883 มัธยม !! ตรงนี้เป็นสถานีตะกร้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป เมื่อเดินเข้ามาในสถานี จะมีห้องให้พวกเรานั่งดูภาพยนตร์สั้นๆเกี่ยวกับสถานที่ที่นี้ รวมทั้งมีลิฟท์ให้พวกเราขึ้นไปดูทิวทัศน์บน platform บนนี้เป็นจุดสำหรับชมวิวที่งามสุดใจขาดดิ้น แม้กระนั้นตัวก็ดิ้นสั่นหงิกงอๆเช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าบนนี้อากาศหนาวเกือบจะใจขาด ลมพัดแรงมากมาย พวกเราสามารถเห็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศ Italy, France แล้วก็ Switzerland

ภายหลังจากทนความหนาวไม่ไหว พวกเราก็รีบวิ่งกลับลงมาเข้าห้องอาหารดียิ่งกว่า บนนี้มีคาเฟ่ทิวทัศน์หลักล้านคอยพวกเราอยู่ ของกินบนนี้เป็นแถวตามสั่งคล้ายบ้านพวกเรา รสอร่อยใช้ได้ แต่ว่าราคาก็สูงราวกับยอดดอยเหมือนกัน !!!

# Route 6 : กระเช้า Matterhorn Glacier Paradise – Trockener Stag

อยู่บนยอดดอยจนถึงสมใจแล้ว ถึงเวลาลงกันแล้ว ขาลงพวกเรานั่งตะกร้ากลับมาที่สถานี Trockener Stag ยกตัวอย่างเช่นเดิม ดูลงไปด้านล่างไปทิวทัศน์ธารน้ำแข็ง Theodul Glacier งามมากมาย

# Route 7 : Trockener Stag – Schwarzsee – Furi – Zermatt

ตะกร้าทางท้ายที่สุดที่พวกเรานั่งกันลงมายาวๆซึ่งผ่านสถานีสำคัญๆจำนวนมาก แม้กระนั้นพวกเราไม่ต้องลงกลางทางให้ไปลงที่ที่หมายที่ Zermatt ได้เลย พอเพียงใกล้ๆถึงเมือง Zermatt จะได้มองเห็นทิวทัศน์หมู่บ้านงามมากมาย

และก็และจากนั้นก็กลับลงมาถึงที่หมายในที่สุดของ Route วันนี้ก็คือที่สถานี Zermatt (แต่ว่าเป็นคนละจุดกับสถานีรถไฟ Zermatt) ซึ่งสถานีตะกร้า Zermatt นี้อยู่ด้านหลังๆหมู่บ้าน สามารถนั่งรถยนต์ bus หรือจะเดินดูหมู่บ้านไปเรื่อยเพือกลับไปยังสถานีรถไฟได้

ที่มา : ทัวร์ยุโรป

5
ชี้พิกัดที่ตั้งหุ่นไอรอนแมนรุ่นเก๋า Tetsujin 28-go หุ่นยนต์ยักษ์หนึ่งในเครื่องหมายประจำเมืองโกเบ เลียนแบบจากการ์ตูนเรื่องดังในตำนาน มารู้จะกับหุ่นยนต์ตัวนี้ไปพร้อมเพียงกัน

Tetsujin 28-go หรือ เทตสึจิน หุ่นเหล็กเลข 28 เป็นหุ่นยนต์ตัวยักษ์โด่งดังจากการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นที่สมัย 60 ที่ประดิษฐ์วางแบบขึ้นโดยคนเขียนมีชื่อเสียง Mitsuteru Yokoyama

เท็ตสึจินเปิดตัวให้ผู้คนได้ทราบจะหนแรกจากทางหนังสือการ์ตูน ก่อนที่จะเป็นที่นิยมมากมายก่ายกองกระทั่งทำให้ได้รับการผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเพื่อฉายทางโทรทัศน์ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะถูกนำไปฉายในอเมริกาแล้วก็ประเทศอื่นๆทำให้เจ้าหุ่นยนต์ยักษ์เทตสึจินมีชื่อเสียงไปทั่วแล้วก็มีคนรักคลับชอบพอมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เว้นแม้กระทั้งในประเทศไทย

เจ้าหุ่นยนต์เท็ตสึจินก็เลยยอดเยี่ยมในแลนด์มาร์กของการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นอีกประเด็นที่ทำขึ้นมาอย่างมากใหญ่ เพื่อเชื้อเชิญให้เหล่าแฟนๆทั้งหลายแหล่ได้แวะมาเยี่ยมชมตัวจริงเสียงจริงกัน

โดยหุ่นเหล็กเท็ตสึจินนี้ผลิตขึ้นในโปรเจ็กต์ของ Kobe Tetsujin Project สร้างเสร็จสำเร็จให้พวกเราได้ดูกันในปี 2009 ขนาดตัวมากถึง 15 เมตรและก็มีน้ำน้ำหนักสูงถึง 50 ตัน ตั้งสูงเด่นอยู่รอบๆลานกว้างของสวนสาธารณะ Wakamatsu ในเขต Nagata ในเมืองโกเบ ซึ่งเป็นการผลิตขึ้นตามขนาดจริงจากในการ์ตูนเลยล่ะ

นอกเหนือจากการที่จะได้ดูความใหญ่โตแล้วในยามค่ำคืนของทุกเมื่อเชื่อวันก็จะมีการเปิด Light Up ทำให้เจ้าหุ่นยักษ์ตัวนี้มองมีชีวิตขึ้นมาไม่แตกต่างจากกันดั้มที่โอไดบะเลยนะเอ้อ

เท็ตสึจินนั้นมิได้ยิ่งใหญ่เพียงแค่ขนาดตัวแต่ว่าเรื่องราวที่ไปที่มาสำหรับการสร้างเจ้าหุ่นยักษ์นี้ขึ้นมาก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้วหุ่นนี้ผลิตขึ้นไว้ที่เมืองโกเบด้วยเหตุผลบางสิ่งเป็น สร้างเพื่อเป็นเกียรติต่อคุณ Mitsuteru Yogoyama นักประพันธ์ชาวโกเบผู้ผลิตสรรค์เจ้าหุ่นตัวนี้ขึ้นมาไว้เป็นที่ระลึกนึกถึงภายหลังที่เขาได้เสียชีวิตไป

รวมทั้งยังผลิตขึ้นเพื่อเป็นขวัญและก็พลังใจให้ชาววโกเบจากเหตุการ์แผ่นดินไหว The Great Hanshin Earthquake ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1995 ในเมืองโกเบ ซึ่งแผ่นดินไหวคราวนั้นก็ทำความเสียหายรวมทั้งความเศร้าใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้แก่คนกรุง

Kobe Tetsujin Project ก็เลยเกิดขึ้นมาและก็มีการสร้างหุ่นเท็ตสึจินตัวนี้ขึ้นจากการระดมทุนจากผู้ประกอบธุรกิจต่างๆในโกเบ เพื่อหุ่นตัวนี้เป็นของที่ระลึกถึงเรื่องราวแผ่นดินไหวและก็เป็นอย่างยิ่งจิตใจให้คนเมืองถัดไป แล้วก็ด้วยเกียรติศักดิ์ที่เลื่องลือของเจ้าหุ่นยนต์เท็ตสึจินมันเลยกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กการท่องเที่ยวของเมืองโกเบไปโดยปริยาย

ถ้าหากคนใดกันได้นั่งรถไฟมาดูเจ้าหุ่นยักษ์ตัวนี้แล้ว พวกเราขอเสนอแนะว่าพื้นที่รอบๆๆนั้นก็มีร้านรวงและก็ห้องอาหารเยอะมากให้ไปเที่ยวเล่นได้ เพราะเหตุว่าพิกัดที่ตั้งของเจ้าเท็ตสึจินนั้นอยู่ใกล้กับทั้งยังสวนสาธารณะ แหล่งช้อปปิ้งรวมทั้งห้องอาหารต่างๆ

ได้ทราบจะไอรอนแมนรุ่นเก๋า เท็ตสึจิน หุ่นยนต์เหล็กลำดับที่ 28 กันไปแล้ว ใครกันแน่ต้องการมองเห็นตัวจริงก็แพลนลานมาท่องเที่ยวดูกันได้ เดินทางมาไม่ยาก ไม่เสียค่าเข้าอะไรก็ตามรวมทั้งได้สัมผัสความโหฬารของหุ่นยนต์โก้ๆไปเต็มๆ

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

6
มกโจว เมืองที่อยู่ท่ามกลางช่องเขาสูงขึ้นยิ่งกว่าระดับน้ำทะเล 1,050 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-22 องศาเซลเซียส อากาศเย็นสบายทั้งปี เป็นเมืองที่ได้รับเรียกว่า เมืองแก้วที่เขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือ ตรงนี้ธรรมชาติสมบูรณ์บริบูรณ์ อากาศเย็นสบายทั้งปีรวมทั้งมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวเยอะที่สุดของเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม กระทั่งแปลงเป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางชาวเวียดนามและก็ฝรั่ง

เมืองมกโจว อยู่ห่างจากกรุงฮานอยราวๆ 200 กม. เป็นแผ่นดินที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์รวมทั้งมีความสวยของธรรมชาติ ทำให้มกโจวกลายเป็นสถานที่เที่ยวที่นักเดินทางชอบเลือกท่องเที่ยวในตอนวันสุดสัปดาห์ เทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลวันตรุษเต็ตตามจารีตประเพณีของเวียดนาม

เสน่ห์ของเมืองมกโจว อยู่ตรงที่มีดอกไม้นานาประเภท มีดอกพรุนรวมทั้งดอกท้อสีขาวจะบานสะพรั่งอวดสีสันบริสุทธิ์ ดอกกาหลงอวดสีขาวบานสะพรั่งทั่วรอบๆป่า ยิ่งไปกว่านี้ยังมี ถ้ำเซินหมก เฮืองหรือถ้ำค้างคาวที่ยังคงความเที่ยงธรรมชาติโดยแท้จริง โดยมีหินงอกหินย้อยรวมทั้งมูลี่หินเริ่มแรก ซึ่งได้ผลงานธรรมชาติศิลป์หิน มี น้ำตกหมู่บ้านหวัดหรือน้ำตกหคุณยาย เอี๊ยม สายน้ำขาวบริสุทธิ์รวมทั้งนุ่มราวกับเสื้อหคุณยาย เอี๊ยมของสตรีชนเผ่าไท ป่าสนของ หมู่บ้านอ๊าง เป็นทิวต้นสนตรงสะท้อนเงาลงบทผิวน้ำ

ช่วงปลายปลายหน้าร้อน เป็นตอนที่ดอกท้อบานสะพรั่งทั่วซอกเขา เติมแต่งสีสันสดงามให้แก่บรรยากาศตรงนี้ ดอกท้อเบ่งบานดูอย่างกับว่ารอยยิ้มที่เสน่ห์หาของสาวชนเผ่าม้งและก็ไทตรงนี้

ช่วงปลายปลายหน้าหนาว เป็นตอนที่ทุ่งดอกพรุนสีขาวบริสุทธิ์จะบานในเดือนยี่ทุกปี จะเป็นตอนดูดอกไม้ที่งามที่สุด ทุ่งดอกพรุนจะบานสะพรั่งให้ความงดงามโดยประมาณ 2-3 อาทิตย์เพียงแค่นั้นแล้วผลพรุนลูกเล็กๆสีเขียวอ่อนจะออกดอกออกผล

ตอนมีนาคมถึง ม.ย. ดอกกาหลงชื่นบานไปทั่วรอบๆช่องเขามกโจว สีขาวบริสุทธิ์ของดอกกาหลง ประชาชนเปรียบดอกกาหลงเปรียบเสมือนสาวชนเผ่าไทที่สวยสดงดงามแบบธรรมชาติแต่ว่ามีเสน่ห์จูงใจนักเดินทางจากดินแดนไกล ดอกกาหลงนับว่าเป็นดอกประจำเมืองมกโจวแล้วก็มีแผนการปลูกต้นกาหลงหูหลงตามถนนหนทางสายต่างๆ

ช่วงปลายฤดูไม้ผลัดใบ ตุลาคม-พฤศจิกายน เมืองมกโจว จะงามไปด้วยทุ่งดอกผักกาดสีขาวที่ราวกับผ้าไหมขาวบริสุทธิ์ที่พันรอบตีนเขา ซึ่งก็ตรงกับเป็นตอนที่ดอกบัวโคนงสีเหลืองแล้วก็ดอกโพผันสีแดงอวดโฉมโชว์สีสันท่ามกลางชายป่าที่สีเขียว นับเป็นตอนที่ดูดอกไม้ที่งามที่สุด

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม

7
สุเหร่าสุไลมานิเย (Suleymaniye Camii) สร้างในศตวรราที่ 16 ได้ผลงานชิ้นโบแดงของยอดนักออกแบบซีนัน มองจากระยะไกลจะได้สยสวยมากมายจัดว่าเป็นสุเหล่าที่สวยมากมาย รวมทั้งเป็นสุเหร่าหลวงที่สวยงามที่สุด เป็นสุสานของสุลต่าน สุไลมานรวมทั้งอัครมเหสี

สุเหร่ารุสเต็มพาชา (Rustem Pasa Camii)เป็นสุเหร่าอีกแห่งหนึ่งที่คนเขียนแบบซีนันออกแบบ สร้างในศตวรรษที่ 16 โดยชื่อ รุสเต็มพาชานี้มาจากผู้เป็นวิเชียร์รวมทั้งลูดเขยของสุลต่านสุไลมาน

สุเหร่าฟาทิห์(Fatih Camii) สร้างในศตวรรษที่ 15 เพื่อเป็นที่ใส่พระศพของสุลต่านเมห์เหม็ด รวมทั้งตั้งชื่อตามนามของท่านสุเหร่าที่มองเห็นอยู่ในร้านค้าปัจจุบันนี้เป็นสุเหร่าที่สุลต่านมุสตาฟาที่ 3 ทรงบูรณะขึ้นใหม่เมื่อปี ค.ศ. 1767 – 1771 เนื่องจากว่าของเดิมถูกแผ่นดินไหวเสียหาย

สุเหร่าเยนี (Yeni Camii) สร้างในศตวรรษที่ 16 เป็นสุเหร่า ที่ในที่สุดของออตโตมัน

สุเหร่าเอยุพ (Eyup Camii) เป็นสุเหล่าที่แรกที่ทำขึ้นในยุคจักรวรรดิออตโตมัน นับว่าเป็นสุเหร่าที่ศักสิทธิ์ที่สุด ในสมัยก่อนเป็นที่ที่สุลต่านออตโตมัน ประกอบพิธีราชาภิเษก ละยังกระเป๋านที่บรรจุศพของเอยุพ ผู้ถือสาส์นของศาสนามูฮัมหมัด ที่ถูกพวกอาหรับลอบฆ่าในอิสตันบลูก็เลยมีผู้มาสักการะบูชาล้นหลาม

ที่มา : ทัวร์ตุรกี

8
ทะเลสาบไบคาล ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย ได้รับการยินยอมรับในเรื่องของความงาม ถึงขั้นถูกจัดให้ยอดเยี่ยมในมรดกโลกมาแล้ว ยิ่งไปกว่านี้ มันยังขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่มีความลึกเยอะที่สุดในโลก ด้วยความลึกราว 1,700 เมตรอีกต่างหาก แล้วก็ยังแก่ช้านานยอดเยี่ยมในทะเลสาบที่ดั้งเดิมที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยแก่ราว 25 ล้านปีอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งในฤดูหนาวนั้น ความงามของทะเลสาบที่นี้จะยิ่งมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เนื่องจากน้ำแข็งที่ปกคลุมรอบๆนี้จะก่อให้ทะเลสาบนี้งามเหนือคำบรรยาย กระทั่งผู้ที่มาจะต้องตลึงกับภาพที่มองเห็น โดยในตอนธ.ค. ขอบรอบนอกของทะเลสาบจะเริ่มแปลงเป็นน้ำแข็ง และก็จะปกคลุมบนผิวทั่วทั้งหมดทั้งปวง รวมถึงมีน้ำแข็งห้อยขึ้นตามทิวทัศน์รอบตัวในมกราคมไปจนกระทั่งม.ย. รวมทั้งบางปีก็เลยไปถึงตอนต้นพฤษภาคมเสียด้วยซ้ำ

ทั้งยังน้ำแข็งบนทะเลสาบนี้ก็หนาแน่นแข็งแรงเสียอย่างมาก จนถึงประชาชนแถวนั้นใช้มันเป็นที่เดินทางไปๆมาๆได้สบายๆไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเท้า หรือขับผ่านไปด้วยรถยนต์คันเล็กๆโดยเมื่อตอนปี 1904 - 1905 ระหว่างการรบรัสเซีย-ประเทศญี่ปุ่น ยังเคยมีเรือมาติดอยู่บนธารน้ำแข็งนี้ กระทั่งเปลี่ยนมาเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวยอดฮิตให้คนมากมายดชัตเตอร์ เก็บภาพเรือเก่าโบราณกาลนี้เอาไว้อีกต่างหาก

ส่วนสัตว์ที่มีชื่อเสียงดี ไม่แพ้ตัวทะเลสาบไบคาลนั้น ก็คือ แมวน้ำไบคาล หรือที่ชาวเขตแดนเรียกกันว่า ตัวเนอร์ป้า ซึ่งอาศัยอยู่รอบๆทะเลสาบนี้นั่นเอง โดยเช้าใจกันว่ามันมาจากห้วงสมุทรอาร์คติคเมื่อราว 8 แสนปีกลาย แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นเครื่องหมายของตรงนี้ท้ายที่สุด ถึงแม้ปัจจุบันนี้มันจะถูกมนุษย์รุกราน จนถึงมีปริมาณน้อยลงอย่างน่าตกใจ โดยเหลือปริมาณโดยประมาณ 6 หมื่นตัวในปีนี้ ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมามีอยู่ราว 1 แสนตัวก็ตาม

และก็เว้นเสียแต่ตัวทะเลสาบที่สวยแล้ว คุณยังสามารถไปเยี่ยมเยียนเมืองเอ้อร์ลุกตสค์ ที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉเหนือของทะเลสาบไบคาล แล้วก็ห่างออกไปเพียงแค่ 70 กม.แค่นั้น เพื่อไปดูสิ่งงดงามอื่นๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ทรงหัวหอม รวมทั้งวัดทางพุทธอันสวยซึ่งมีชื่อว่า Badkhirkharma Datsan พูดได้ว่ามาทริปเดียวท่องเที่ยวคุ้มแน่ๆ ว่ารวมทั้งทดลองไปดูภาพความงดงามของทะเลสาบไบคาลกันดีกว่าจ้ะ ว่าจะงามติดตาประทับใจแค่ไหน

ที่มา : ทัวร์รัสเซีย

9
สปอร์ตไลท์ LED หลอดไฟฟ้าโคมรูปแบบใหม่ที่มีข้อดีอยู่ที่การประหยัดพลังงาน มีรูปแบบการนำไปใช้งานให้เลือกที่นานัปการ สามารถจัดตั้งได้ทั้งยังด้านในและก็ด้านนอกตึก รวมทั้งยังมีกำลังไฟให้เลือกนานาประการอีกทั้งสปอร์ตไลท์ LED 10w สปอร์ตไลท์ LED 20w ไปจนกระทั่ง สปอร์ตไลท์ LED 200w สปอร์ตไลท์ LED400w ซึ่งด้านในสปอร์ตไลท์ LED จะมีส่วนประกอบสำคัญที่เป็นองค์ประกอบของ แอลอีดี Package อยู่สามอย่างสำคัญๆเป็น

1. แอลอีดี Chip เป็นองค์ประกอบหลักสำคัญที่ระบุ ความสว่าง แล้วก็ความสามารถของหลอดไฟ แอลอีดี ว่าสามารถให้ค่าแสงไฟได้เท่าไร รวมทั้งไกลมากแค่ไหน

2. Phosphor เป็นองค์ประกอบหลักสำคัญที่ระบุสีของแสงสว่าง , Color Shift , ค่า CRI (ค่าความถูกต้องแน่ใจของสี ถ้าหากมีตัวเลขมากมายจะให้ความถูกต้องชัดเจนของสีที่กระจ่างแจ้งและก็เหมือนจริง) โดยส่วนมากค่า CRI ของสปอร์ตไลท์ LED จะไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า CRI 70 แม้กระนั้นดังนี้ก็ขึ้นกับสปอร์ตไลท์ LED 100w แต่ละแบรนด์ แต่ละชนิด แล้วก็แต่ละกำลังไฟ

3. Package เป็นองค์ประกอบหลักสำคัญที่ช่วยปกป้อง แอลอีดี Chip แล้วก็ Phosphor ไม่ให้ได้รับการกระทบสะเทือน และก็ยังส่งผลต่อการระบายความร้อนของตัวสปอร์ตไลท์ LED ซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานถ้าแพจเกจไม่ดีก็จะระบายความร้อนได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ นำมาซึ่งการทำให้สปอร์ตไลท์ LED ตัวนั้นอาจมีอายุการใช้งานที่สั้นลงหรือลดลงกว่าสปอร์ตไลท์ LED ตัวอื่น นอกเหนือจากนั้นแพจเกจยังส่งผลต่อผู้กระทำระจายของแสงสว่างจากที่ลดลงที่สูง จากจุดๆหนึ่งไปอีกจุด แพจเกจเป็นตัวควบคุมแนวทางของแสงสว่างให้เป็นไปตามที่ผู้ใช้อยากได้

การออกแบบสปอร์ตไลท์ LED จะมีไม่เหมือนกันกับการออกแบบสปอร์ตไลท์ทั่วๆไปเพราะการออกแบบจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงการประหยัดพลังงาน การให้แสงไฟ การรักษาสภาพแวดล้อม แบบ กำลังไฟ รวมถึงเป็น การระบายความร้อนของระบบสปอร์ตไลท์ LED ด้วยเหตุว่าระบบระบายความร้อนนี้จะมีผลต่ออายุการใช้งานของสปอร์ตไลท์ LED 150w ตามที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น โดยปกติการระบายความร้อนจะต้องเป็นแบบ Pensive cooling อุณหภูมิด้านในสปอร์ตไลท์ LED หรือ “Maximum Junction Temperature” ระหว่างที่กำลังทำงานจำเป็นจะต้องไม่สูงมากกว่าจุดกึ่งกลางหรือสูงสุดที่สปอร์ตไลท์ LED จะยอมรับได้ซึ่งค่าอุณหภูมิของสปอร์ตไลท์ LED จะขึ้นกับ ค่าไฟฟ้า รวมทั้งแรงกดดันที่จ่าย เพราะสปอร์ตไลท์ LED มีอุณหภูมิข้างในและก็ด้านนอกออกจะต่ำ นอกเหนือจากที่จะมีผลดีต่อตัวสปอร์ตไลท์ LED เองแล้ว ยังเกิดผลดีต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในนรอบๆที่จัดตั้งสปอร์ตไลท์ LED สามารถยต่ออายุการใช้แรงงาน ด้วยเหตุว่าได้รับความร้อนน้อย ทั้งยังสปอร์ตไลท์ LED จะสามารถระบายความร้อนไปสู่ชั้นบรรยากาศได้อย่างเร็ว แม้กระนั้นดังนี้ก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจในเรื่องเกี่ยวกับการทำให้อากาศเป็นพิษ เนื่องจากสปอร์ตไลท์ LED ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม

ที่มา : สปอร์ตไลท์

10
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่งดงามแล้วก็สงบเงียบไม่แพ้ที่ไหนๆในโลก ก็เลยเป็นประเทศที่คนอีกหลายคนฝันต้องการจะไปท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสกับความสวยของตรงนี้ด้วยตาของตนเองสักหนึ่งครั้ง แม้กระนั้น ถ้าคุณเป็นอีกผู้ที่พอใจต้องการจะท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แม้กระนั้นยังไม่รู้เรื่องว่าจะเตรียมอย่างไรบ้าง มีกรรมวิธีขอวีซ่ายังไง ก็ตามบันทึกการเดินทางของ คุณ NaughtyP สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่นำเอาการเตรียมเอกสาร วิธีการยื่นวีซ่า แล้วก็ไบโอเมตริกซ์ที่สถานทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาเสนอแนะกันจ้ะ พร้อมแล้วไปมองเลย ^__^

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆภายหลังได้ได้โอกาสไปตะลุยประเทศญี่ปุ่นปีที่ผ่านมา

สำหรับสหายๆที่คิดแผนจะท่องเที่ยวฮอกไกโดลองเข้ามาอ่านมองนะคะ หวังว่าจะมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการเดินทางจ้ะ

ปีนี้พวกเรากับคุณผัวเลยตกลงใจทดลองเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปทีแรกด้วยตัวเองบ้าง ตอนต้นว่าจะควบประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นมาคิดไปคิดมา จัดหนักประเทศเดียวก่อนดีมากยิ่งกว่า เลยเลือกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันเป็นที่เปิดทริป ^__^ หวังว่าประสบการณ์คราวนี้จะมีคุณประโยชน์กับสหายๆที่กำลังจะแพลนลานเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์นะคะ

เริ่มตั้งแต่ขอวีซ่า

อย่างที่รู้กันปัจจุบันนี้จะขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) จากสถานทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พวกเราจำต้องยื่นผ่านทาง TLScontact จ้ะ

1. เข้าไปสมัครสมาชิกที่เว็บไซต์ข้างล่างเพื่อจะได้รู้รายการเอกสารต้องสำหรับเพื่อการยื่นขอวีซ่า แล้วก็อยากกระทำการนัดพบเพื่อยื่นเอกสารกับ TLScontact พร้อมกับสามารถติดตามเอกสารสำหรับสมัครการร้องขอวีซ่าเหมาะนี่จ้ะ >> https://www.tlscontact.com/th2ch/login.php?l=th

เมื่อสร้างบัญชีกับทาง TLScontact แล้วจะได้รับอีเมลตอบกลับ

"โปรดคลิกที่ลิงก์ข้างล่าง เพื่อเปิดใช้งานบัญชีของท่าน ฉันขอการันตีการเปิดใช้งานบัญชีนี้"

ปัจฉิมลิขิต ถ้าเกิดไม่มีการปฏิบัติการใดๆก็ตามมากยิ่งกว่า 15 วัน จะถูกลบอัตโนมัติ รวมทั้งจำต้องกระทำสมัครสมาชิกใหม่เพื่อยื่นเอกสารสมัครวีซ่านะ

2. เมื่อกรอก E-mail รวมทั้ง Password จะเข้าไปสู่หน้าวิธีการสมัครวีซ่า ต่อนี้ไปเพื่อนพ้องๆจะมองเห็นลำดับที่อ้างอิง (TLS Contact No.) ให้เขียนเอาไว้จ้ะ เพื่อจะโทรศัพท์ไปขอเปลี่ยนแปลงเลื่อนวันนัดพบกับทาง TLS

3. เริ่มการยื่นขอวีซ่าโดยการนำข้อมูลใส่ฐานรากเกี่ยวกับพวกเราจ้ะ เนื่องมาจากพวกเราไปเพียงแค่ 9 วัน ก็เลยยื่นเป็นวีซ่าท่องเที่ยวระยะสั้นนะคะ

- กรอกข้อมูลส่วนตัว/ข้อมูลการเดินทาง/เรื่องราวยื่นขอวีซ่า/ข้อมูลตัวเลือก-ของสมาชิกในครอบครัวที่เป็นประชากรของสหภาพยุโรป, EEA หรือประเทศสวิตเซอร์แลนด์/บริการส่งเอกสารทางไปรษณีย์
- เมื่อเสร็จแล้วกด บันทึกข้อมูล
- ดาวน์โหลดแบบฟอร์มเอกสารสำหรับสมัครการยื่นขอวีซ่าออกมา ข้อมูลที่พวกเรากรอกไปจะไปปรากฏในแบบฟอร์มนี้จ้ะ

ปัจฉิมลิขิต ถ้าหากมีผู้ร่วมทางท่านอื่นก็ทำเหมือนกันจนกระทั่งเสร็จแล้วและหลังจากนั้นก็ค่อยกดรับรอง เนื่องจากถ้าหากรับรองแล้วจะไม่อาจจะสมัครเพิ่มหรือเปลี่ยนข้อมูลสำหรับผู้สมัครอื่นๆได้นะคะ

เมื่อยืนจนกระทั่งการสมัครและทำหมายกำหนดการนัดแนะกับ TLScontact โดยเลือกวันรวมทั้งขณะที่อยาก เสร็จแล้วพวกเราจะได้รับ E-mail การรับรอง การนัดหมายโดย TLScontact ที่ปรึกษากลับมา พริ้นท์ใบนี้เพื่อเอาไว้ยื่นด้วยนะคะ

ปัจฉิมลิขิต พวกเราสามารถโทรศัพท์ไปขอแปลง หรือเลื่อนวันนัดพบกับทาง TLS ได้นะคะ พอดิบพอดีได้วันนัดหมายราวๆอีก 2 อาทิตย์ พวกเราเลยโทรศัพท์ไปขอเปลี่ยนแปลงวัน โชคดีมีคิวว่างเลยได้เร็วขึ้น 1 อาทิตย์จ้ะ

มาถึงกรรมวิธีจัดแจงเอกสารกันจ้ะ

รายการเอกสารที่ต้อง

1. เอกสารสำหรับสมัครขอวีซ่า, ฉบับจริง

- ควรจะมีการระบุวันที่และก็ลายเซ็นของผู้สมัครให้แจ่มกระจ่างโดยเพศผู้สมัครเอง

- ในกรณีของเยาวชน เอกสารสำหรับสมัครยื่นขอวีซ่าแล้วก็หน้ารายละเอียดเพิ่มเติมนั้น จำเป็นต้องลงชื่อการันตีโดยผู้ดูแลทั้งคู่ท่าน

- พิมพ์แบบฟอร์มเอกสารสำหรับสมัครการยื่นขอวีซ่าที่พวกเรากรอกข้อมูลในเว็บไซต์อออกมา แล้วลงนามจ้ะ

2. ภาพถ่ายสีประจำตัวขนาด 3.5 เซนติเมตร X 4 เซนติเมตร ปริมาณ 2 รูป

# สีพื้นข้างหลังสีขาว

# ขนาด 2 นิ้ว

# ถ่ายจากข้างหน้าโดยไม่สวมสิ่งต่างๆบนบริเวณใบหน้าหรือหัว

# รูปปัจจุบันที่ราวกับตัวจริง

แบบอย่างภาพถ่ายขอวีซ่า

https://www.tlscontact.com/th2ch/help.php?id=picture_tips

3. หนังสือเดินทาง, ฉบับจริง

แก่การใช้แรงงานขั้นต่ำ 3 เดือน ภายหลังจากช่วงสำหรับการเดินทางในประเทศประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรือในเขตเชงเก้นจบ

3.1 หนังสือเดินทาง, สำเนา

สำเนาหนังสือเดินทาง 1 ฉบับ (รวมทั้งหน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง รวมทั้งทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆก็ตาม)

4. สัญญาประกันภัยการเดินทาง : สัญญาประกันภัยการเดินทาง แล้วก็รับรองอุบัติเหตุที่ครอบคลุมในประเทศเขตเชงเก้น

- บริษัทรับรองซึ่งมีการลงทะเบียนหรือสาขาในเขตประเทศเชงเก้น

- สัญญาประกันภัยการเดินทางจะต้องเกี่ยวข้องถึงปฏิบัติงานการเกื้อกูลในกรณีรีบด่วน, เกี่ยวเนื่องถึงค่าหมอการช่วยเหลือเกื้อกูลด้านการแพทย์ และก็ปกป้องในกรณีเกิดอุบัติเหตุรุนแรง

- เข้าไปมองชื่อบริษัทรับรองจากที่สถานทูตระบุที่เว็บไซต์ข้างล่างแรง

https://www.tlscontact.com/th2ch/upload/travel_health_insurance_th_2ch.en.pdf

- รับรองการเดินทางควรจะมีวงเงิน 1.5 ล้านบาทขึ้นไป ที่หมาย World Wide พวกเราเช็กราคามาหลายที่ เลยมาลงที่ AGA Services (Thailand) Co.,Ltd. เนื่องจากราคาโอเค ยอมรับได้จ้ะ

- เลือกสัญญาประกันภัยการเดินทางสำหรับขอวีซ่าเชงเก้น (ไม่เกิน 180 วัน) (Oasis Visa,Oasis Visa Plus) ของพวกเราค่าเบี้ยประกันสำหรับ 9 วัน อยู่ที่ 505 บาท ต่อคนจ้ะ

5. เอกสารการจองตั๋วเรือบินแบบไป-กลับ จาก/ถึงเมืองไทยที่การันตีเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ยังไม่ต้องซื้อตั๋วเรือบินก่อนที่จะได้รับการอนุญาตวีซ่านะคะ สามารถให้ Agent ผลิใบจองมาให้ได้จ้ะ เพียงพอวีซ่าผ่านแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยคอนเฟิร์มแล้วชำระเงินจ้ะ

6. สำเนาการจองบังกะโลสำหรับตลอดการพักพิงในเขตเชงเก้นที่การันตีเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว หรือจดหมายเชื้อเชิญส่วนตัวจากบุคคลที่พำนักพักพิงอาศัยอยู่ในเขตเชงเก้นที่มีลายเซ็นการันตี

สามารถจองผ่าน Booking.com หรือ Agoda ก็ได้จ้ะ แม้กระนั้นจำต้องเลือกซึ่งสามารถยกเลิกได้นะคะ ถ้าว่าจะมีการเปลี่ยนแผนจะได้ไม่มีค่าใช้จ่าย

** เอกสารการจองที่พักควรจะมีทุกคืน รวมทั้งจะต้องบอกชื่อผู้เดินทางทุกคน ลงบนเอกสารการจองรีสอร์ทนะคะ ทีแรกๆพวกเราก็งงเต็กๆจะทำอย่างไร แต่ว่าได้รับคำเสนอแนะจาก TLScontact ให้บอกชื่อตอนจองที่พักเป็น 2 ชื่อลงไปเลย เพราะเหตุว่าเวลาพวกเราพริ้นท์ออกมามันจะโชว์เป็น 2 ชื่อเลยจ้ะ **

7. ใบรับรองการทำงาน

8. หลักฐานทางด้านการเงินหรือรายได้ ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับในการยืนยันรายจ่ายที่จะเกิดขึ้นระหว่างการพำนักในเขตเชงเก้น (CHF 100.00 per day) รายการเดินบัญชีครอบคลุมช่วงเวลา 6 เดือน, ฉบับจริงและก็สำเนา

9. แนวทางเดินทาง (Itinerary) โดยกรอกเนื้อหาเหมือนตามตัวอย่างข้างล่างจ้ะ

ปัจฉิมลิขิต พวกเราทำส่งไปก่อน แพลุกลนจริงมิได้พักตรงนี้เลยจ้ะ เพียงแค่จองแบบ Cancel ได้ เนื่องจากแพลุกลี้ลุกลนการเดินทางเปลี่ยนแปลงหลายรอบมากมายเลยจ้ะ กว่าจะพอดี (-_-")

ท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ง่ายดายมากๆ กับคำเสนอแนะสำหรับในการตระเตรียมเอกสาร

เมื่อถึงวันนัดพบเดินทางมาที่ศูนย์ TLScontact ที่อยู่ 12/1 สาทรสิตี้ทาวเวอร์ ชั้นที่ 12 ถนนหนทางสาทรใต้ 175 ตำบล ทุ่งว่านมหาเมฆ เขตสาทร จังหวัดกรุงเทพ 10120

เดินผ่านประตูสแกนเข้าไปนั่งรอคอยข้าราชการเรียก คิวตรงเวลานัดพบ เมื่อข้าราชการเรียกคิวพวกเราก็ยื่นเอกสารการรับรองที่ TLScontact ส่งมาทางอีเมลมาให้ โดยพวกเรากับคุณผัวยื่นพร้อมได้เลยจ้ะ

พอเพียงเข้าไปภายในเลี้ยวขวาจำต้องนั่งรอคอยเค้าเรียกคิวอีกครั้งจ้ะ โดยมองที่หน้าจอ LCD จะขึ้นชื่อลือนามและก็เบอร์ Counter เมื่อถึงคิวพวกเราก็ยื่นเอกสารที่ตระเตรียมมาครั้งละคน บุคลากรจะตรวจเอกสารให้รอบคอบ

พอเพียงเสร็จเขาจะให้พวกเราไปที่ Cashier เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมออกวีซ่า 2,650 บาทต่อคน+ค่าปฏิบัติงาน 863 บาทต่อคน รวมเป็นเงินคนละ 3,513 บาทจ้ะ

ข้างหลังการยื่นเอกสารสมัครขอวีซ่าที่ TLScontact ผู้สมัครทุกคนต้องเดินทางไปทำงานด้วยตัวเองต่อที่ Regionales Konsular center Bangkok (สถานกงสุลสวนภูมิภาค จ.กรุงเทพฯ) สถานทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่อยู่ 35 ถนนหนทางวิทยุเหนือ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10330 เพื่อสมัครสมาชิกข้อมูลทางด้านกายภาพ (ไบโอเมตริกซ์) โดยขั้นตอนนี้พวกเราจะได้รับเวลานัดหมายเพื่อจัดเก็บข้อมูลด้านกายภาพที่สถานกงสุลจาก TLScontact ซึ่งตามกฎแล้วเวลานัดหมายจะอยู่ที่ราวๆ 1.30-2 ชั่วโมง ข้างหลังกระทำยื่นเอกสารที่ TLScontact จ้ะ

คอยเรียกชื่อครั้งละคนจ้ะ เพียงพอถึงคิวพวกเราข้าราชการจะมีถามนิดเดียวเป็นพิธีการ แล้วให้สแกนนิ้วมือตามภาพข้างล่างจ้ะ

ท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ง่ายดายมากเลย กับข้อแนะนำสำหรับการจัดเตรียมเอกสาร

เท่านี้ก็เสร็จสมบูรณ์แรง รอคอยเพียงแค่ทาง TLScontact ส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือให้ไปรับหนังสือเดินทาง โดยให้นำ Checklist กับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และก็หนังสือมอบฉันทะในกรณีรับแทน โดยมารับได้ในวันเวลาทำการจ้ะ

หมายเหตุ : ปัจจุบันในขณะนี้ไม่ต้องไปเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่สถานทูตแล้วแรง เป็น ไปทำที่เดียว จบที่เดียวเลย

"ตั้งแต่วันพุธที่ 12 มี.ค. พุทธศักราช 2557 เป็นต้นไป ผู้สมัครทำวีซ่าจะต้องไปด้วยตัวเองที่ศูนย์วีซ่าคราวแอลเอสคอนแทค เพื่อกระทำเก็บข้อมูลเฉพาะบุคคล (ลายพิมพ์นิ้วมืออีกทั้งสิบนิ้วแล้วก็รูป) ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ภายในฐานข้อมูลวีซ่าตรงเวลา 5 ปี อยากรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้หรือมีเรื่องที่น่าสงสัยสำหรับความปลอดภัยของระบบ VIS (ฐานข้อมูลวีซ่า) ขอความปรานีตรวจตราเหมาะ http://ec.europa.eu/vis.

- ในกรณีที่ท่านเคยสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเพื่อยื่นขอวีซ่าเชงเก้นมาแล้ว และก็วีซ่าที่ได้มากำหนดคำว่า "VIS” สำหรับในการขอวีซ่าครั้งต่อมา ท่านไม่มีความจำเป็นต้องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ

- ในกรณีที่ท่านไม่เคยสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาก่อนท่านจะต้องมาแสดงตัวเพื่อยื่นขอวีซ่า

- ในกรณีที่ท่านเคยสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาสุดแต่มิได้วีซ่าเชงเก้น ท่านควรต้องสแกนลายพิมพ์นิ้วมืออีกรอบ

- ถ้าเกิดการเก็บข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือคราวก่อนหน้ามีคุณภาพต่ำไม่สามารถที่จะใช้ได้ ผู้สมัครจะได้รับการติดต่อจากศูนย์หนแอลเอสเพื่อกระทำเก็บข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือใหม่"

ที่มา : ทัวร์ยุโรป

11
หากเอ๋ยถึงการไปทัวร์ฮ่องกง สิ่งหนึ่งที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็นการจำเป็นต้องมาลองของกินต่างๆที่ลือชื่อด้านความอร่อย จนถึงห้องอาหารหลายๆร้านค้าถึงกับจำต้องพูดว่าเป็นของกินสูตรประเทศฮ่องกงกันเลย แล้วก็ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ไปประเทศฮ่องกงเพียงแต่เพื่อจะไปรับประทานอาหารอร่อยๆที่มีอยู่มากทั้งเมือง ในเนื้อหานี้ก็เลยนำเอา 10 รายการอาหารเด็ดที่ไม่สมควรพลาดเมื่อไปประเทศฮ่องกงมาเสนอแนะกัน

* ข้อแนะนำนิดๆหน่อยๆสำหรับเพื่อการไปทานห้องอาหารดังๆในประเทศฮ่องกง ถ้าหากเป็นร้านค้าที่คนรับประทานมากมาย จำเป็นต้องรอคอยคิว จำนวนมากจะเป็นแบบรีบรับประทาน รีบไป ไม่นั่งแช่ รวมทั้งจำต้องแชร์โต๊ะร่วมกับผู้อื่น และการบริการก็มักมุ่งมาดอะไรมากมายมิได้ นอกเหนือจากนั้นของที่ให้มาพร้อมด้วยก็ชอบเก็บเงินเพิ่มยกตัวอย่างเช่น น้ำปรุงรส ผ้าที่เอาไว้เช็ดมือ หรือกับแกล้มดังเช่นว่า ถั่ว ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากสามารถไม่ยอมรับหรือคืนไปได้เลย

# ติ่มซำ

แน่ๆว่าติ่มซำควรจะเป็นรายการอาหารลำดับต้นๆของที่จะจำต้องรับประทานเมื่อมาทัวร์ฮ่องกง เนื่องจากว่ามีร้านค้าติ่มซำดังๆที่ขึ้นชื่อลือนามในประเทศฮ่องกงเยอะแยะ ดังเช่นว่า ร้านค้า Tim Ho Wan ร้านค้าติ่มซำรางวัลไม่ชลินที่มาเปิดสาขาในไทยก็เริ่มมาจากประเทศฮ่องกงด้วยเหมือนกัน โดยในขนบธรรมเนียมการกินติ่มซำที่ประเทศฮ่องกงจะมีอยู่หลายแบบตัวอย่างเช่น แบบที่จะเอาใส่เข่งแล้วเข็นออกมาให้เลือกกันตามโต๊ะ, แบบที่เค้าจะเอาใส่เข่งจากห้องครัวภายในร้านค้า ออกมาวางไว้ที่ห้องครัวข้างนอกร้านค้าแล้วให้ลูกค้าเดินไปเลือกที่ห้องครัวนอกคุ้นเคย แล้วก็แบบที่ใช้แนวทางเขียนลงกระดาษรายการอาหารเองว่าจะรับประทานอะไรแล้วเอากระดาษไปให้บุคลากร นอกจากนั้นหากเป็นร้านค้าติ่มซำแบบบ้านๆจะเซิพชุดถ้วยชามกับตะเกียบมาในถ้วยน้ำร้อนพร้อมกาที่เอาไว้ใส่น้ำชา ที่ให้พวกเรา เอาชาเทล้างจานรวมทั้งตะเกียบก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำมาใช้

ร้านค้าติ่มซำที่ชี้แนะ ได้แก่ ร้านค้าติ่มซำ Sun Hing เขต Kenedy Town เกาะประเทศฮ่องกง, ร้านค้า Tim Ho Wan ที่มีหลายสาขาทั่วประเทศฮ่องกงแต่ว่าสาขาเริ่มแรกได้ย้ายไปอยู่ในห้าง Olympian ใกล้ๆกับ สถานีรถไฟใต้ดิน Olympic เขต Kowloon

# ห่านปิ้ง หมูแดง หมูกรอบ คานหามกุ้ง รับประทานกับบะหมี่หรือข้าว

อีกหนึ่งรายการอาหารยอดนิยมเมื่อมาทัวร์ฮ่องกง บะหมี่หรือข้าวราดห่านปิ้ง หมูแดง หมูกรอบ ที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุนละไม หอมอร่อย แม้กระนั้นจะออกมันกว่าประเทศไทยหน่อย ส่วนเส้นบะหมี่ชอบเป็นเส้นเล็กๆบดกรอบกำลังพอดี ร้านค้าที่เสนอแนะยกตัวอย่างเช่น ร้านค้า Yat Lok บริเวณ Central รวมทั้ง ร้านค้าบะหมี่นายมัค(Mak’s Noodle)ที่มีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศฮ่องกง เป็นต้นว่า ในห้าง The Peak

# เนื้อต้ม รับประทานกับบะหมี่หรือข้าว

บะหมี่เนื้อต้มก็เป็นอีกหนึ่งรายการอาหารได้รับความนิยมของคนประเทศฮ่องกง ที่ชอบใช้เนื้อข้างหน้าอกที่จะเป็นเนื้อแน่นๆแม้กระนั้นมีมันแทรก เอามาต้มให้ยุ่ย บางร้านค้ายุ่ยมากมาย บางร้านค้าเปื่อยยุ่ยน้อย แม้กระนั้นจะนุ่มแทน ในน้ำซุปหอม เข้มข้น ร้านค้าที่ชี้แนะ ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้า Taiwan Beef Noodle บริเวณ Tsim Sha Tsui รวมทั้ง ร้านค้า Kau Kee Beef Brisket ที่เขต Central

# โจ๊ก

เป็นเมนูอาหารตอนเช้ายอดนิยมของทั้งคนไทยและก็คนประเทศฮ่องกง โดยโจ๊กประเทศฮ่องกงจะมีลักษณะค่อนจะเหลว แม้กระนั้นมีเครื่องให้เลือกใส่ได้มากมาย ตั้งแต่ ไข่เยี่ยวม้า(Century Egg) เลือดหมู เครื่องในหมู หมู ไก่ เนื้อ ปลา และก็อื่นๆชอบรับประทานคู่กับ ขนมปาท่องโก๋ เกี๋ยวเตี๋ยวหลอดแล้วก็น้ำนมถั่วเหลือง ร้านค้าชี้แนะ อย่างเช่น ร้านค้าโจ๊กม่วง Ocean Empire เขต Yau Ma Tei รวมทั้ง ร้านค้าโจ๊ก Sea View Congee บริเวณ Mong Kok

# เฉลียงม

ประเทศฮ่องกงนั้นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของจีน การดื่มชาก็เลยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในชีวิตประจำวันของคนฮ่องกง เฉลียงมเป็นรายการอาหารที่ว่ากันว่าสร้างสรรค์กันขึ้นตรงนี้ ก็เลยจะมองเห็นร้านค้าขายเฉลียงมกันทั้งเมือง แม้กระนั้นร้านค้าที่ว่ากันว่าเป็นผู้คิดค้นเฉลียงมขึ้นมาเป็นร้านค้า Lan Fong Yuen ที่มีอยู่สองสาขาที่ประเทศฮ่องกง สาขาหนึ่งอยู่ที่ถนนหนทาง Gag Street บริเวณ Central และก็ร้านค้านี้ยังเป็นร้านค้าสไตล์ชาเกลียดเตง(Cha Chaan Teng)ยอดฮิตร้านค้าหนึ่งของประเทศฮ่องกงด้วย

# วาฟเฟิลรูปไข่

เป็นของหวานได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่งของคนประเทศฮ่องกง เป็นวาฟเฟิลที่มีลูกร่างราวกับไข่เล็กๆเป็นแผงที่มีขายในบ้านพวกเราด้วยเหมือนกันแต่ว่าในเมื่อพวกเรามาเยี่ยมถึงถิ่นต้นตำหรับและจากนั้นก็จำเป็นต้องลองซักหน่อย โดยหนึ่งในร้านค้าดังของประเทศฮ่องกงเป็น Lee Keung Kee ที่รับประกันด้วยภาพถ่ายกับศิลปินติดอยู่ที่หน้าร้านค้าเยอะแยะ อยู่ที่เขต North Point ทางออก B3

# ทาร์ตไข่

นอกเหนือจากมาเก๊าจะที่ดังเรื่องทาร์ตไข่แล้ว ประเทศฮ่องกงเองก็มีร้านค้าขายทาร์ตไข่ที่ดังไม่แพ้กัน แต่ว่าจะมีสูตรสำหรับเพื่อการทำที่ต่างกันกับมาเก๊าด้วยเหตุว่าจะมิได้ใช้แป้งพายกรอบๆแบบมาเก๊าแต่จะเป็นแป้งแบบแน่นๆนุ่มๆแทน ส่วนครีมก็จะมีรสชาติไม่เหมือนกันด้วยชอบมีรสชาติแบบครีมคัสตาร์ดมากกว่าเป็นกลิ่นไข่แบบมาเก๊า ร้านค้าทาร์ตไ่ดังของประเทศฮ่องกงดังเช่นว่า ร้านค้า Tai Cheong Bakery เขต Mid-level ของ Central เกาะประเทศฮ่องกง จากสถานีรถไฟใต้ดิน Central ทางออก D2 และก็ร้านค้า Hoover Cake Shop ที่ถนนหนทาง Nga Tsin Wai Road บริเวณ Kowloon

ที่มา : ทัวร์ฮ่องกง

12
กรรมวิธีการเดินทางต่างๆของโอซาก้าในเนื้อหานี้จะแบ่งได้ 3 ส่วนสำคัญๆ เป็น แนวทางการเดินทางจากท่าอากาศยานคันไซ (Kansai Internation Airport) เข้าไปที่เมืองโอซาก้า, กรรมวิธีเดินทางจากเมืองอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นไปที่เมืองโอซาก้า แล้วก็ กระบวนการการเดินทางต่างๆข้างในเมืองโอซาก้า

1. วิธีการเดินทางจากสนามบินคันไซ (Kansai Internation Airport) เข้าไปที่ตัวเมืองโอซาก้า

รถไฟ JR Haruka limited express – จาก Kansai Airport ไป Tennoji Station (30 นาที 1,710/2,200 เยน) ไป Shin-Osaka Station (50 นาที 2,330/3,000 เยน) หรือใช้แพ็คเกจ Icoca&Haruka ราคา 3,030 เยน จัดจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวฝรั่งแค่นั้น เป็นตั๋วแบบ non-resereved นั่งรถไฟ Haruka จากท่าอากาศยานเข้าเมืองโอซาก้า รวมกับบัตร Icoca ที่ใช้เป็นบัตรใช้เดินทางด้วยรถไฟ รถยนต์ใต้ดิน แล้วก็รถบัสในโอซาก้า (ธรรมดาราคาอย่างต่ำ 2,000 เยน) หรือแพ็คเกจไปกลับท่าอากาศยาน-เมือง รวมบัตร Icoca ราคา 4,060 เยน (แม้กระนั้นไม่มีตั๋วขาไปท่าอากาศยานท่องเที่ยวเดียวจัดจำหน่าย)

รถไฟ JR airport rapid – ไป Tennoji Station (50 นาที 1,060 เยน) ไป Osaka Station (70 นาที 1,190 เยน) สามารถใช้แพ็คเกจ Icoca&Haruka ได้อีกด้วย ซึ่งแม้นั่งรถไฟเร็วจะแพงที่ถูกลงนิดหน่อย

รถไฟ Nankai Railways -รถไฟ Rapit limited express ใช้เวลา 35 นาที 1,430 เยน (จะต้องสำรองที่นั่งทั้งสิ้น) จากท่าอากาศยานคันไซไปยังสถานี Namba Station หรือรถไฟด่วน ใช้เวลา 45 นาที 920 เยน คนที่อยากแปรไปนั่งรถไฟใต้ดินที่สถานี Namba Station ควรจะตรึกตรองสำหรับการซื้อตั๋ว Kanku Chikatoku Ticket ซึ่งเป็นตั๋วรถไฟ Nankai จากท่าอากาศยานมายังสถานี Namba Station รวมกับตั๋วรถไฟใต้ดินซึ่งสามารถใช้ได้ในเมืองโอซาก้า ราคา 1,000 เยน (ขาเดียว) แล้วก็ยังมีจัดจำหน่ายตั๋วขาไปท่าอากาศยานอีกด้วย

รถบัส – ใช้เวลาราวๆ 45-60 นาที ซึ่งแวะหยุดสถานที่ต่างๆ รวมทั้งโฮเต็ลต่างๆในโอซาก้าอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Osaka Station (60 นาที 1,550 เยน) หรือ Namba Station (45 นาที 1,000 เยน)

2. วิธีการเดินทางจากเมืองอื่นๆ ของญี่ปุ่นไปที่เมืองโอซาก้า

รถไฟฟ้าความเร็วสูง เคยชินคังเซน – จาก Tokyo Station/Shinagawa Station นั่งรถไฟ JR Tokaido Shinkansen ไปยัง Shin-Osaka Station รถไฟ Hikari ใช้เวลา 3 ชั่วโมง และก็รถไฟ Kodama ใช้เวลา 4 ชั่วโมง รายจ่ายแบบปกติ 13,620 เยน (non-reserved) หรือ 14,200 เยน (reserved) รถไฟ Nozomi ใช้เวลา 155 นาที ค่าใช้สอย 14,500 เยน (reserved) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass สำหรับขึ้นรถรถไฟ Hikari หรือ Kodama เพียงแค่นั้น

นอกจากนั้นยังมีบัตร E-Voucher สำหรับนักเดินทางคนประเทศอื่นแค่นั้น เป็นตั๋วรถไฟ Nozomi/Hikari เดินทางไปกลับ Tokyo-Osaka รวมกับตั๋ว 1 day สำหรับรถไฟใต้ดินรวมทั้งรถบัสในโอซาก้า 24 ชั่วโมง ราคา 22,000 เยน โดยตั๋วกลับต้องใช้ข้างใน 7 วัน แล้วก็บัตร Shinkansen Tour เป็นตั๋วเดินทางขาไปกับรีสอร์ทในโอซาก้า เริ่มที่ราคา 19,500 เยน หรือตั๋วไป-กลับ ราว 13,500 เยน หรือตั๋วเที่ยวกลับทางอื่น ยกตัวอย่างเช่น จาก Osaka-Tokyo เดินทางไปเมืองอื่นบริเวณ ราคา 26,300 เยน ตั๋ว Puratto Kodama Economy Plan ใช้เดินทางระหว่าง Tokyo-Osaka ด้วยรถไฟ Kodama ราคาเพียงแค่ 10,300 เยน ซึ่งจำเป็นต้องซื้อตั๋วก่อนที่จะมีการเดินทางอย่างต่ำ 24 ชั่วโมง เหมาะเอเจนซี่การท่องเที่ยว JR Tokai

รถบัส highway – ใช้เวลา 8 ชั่วโมง มีทั้งยังแบบเดินทางช่วงเวลากลางวันรวมทั้งช่วงเวลาค่ำคืน ค่าใช้สอยราว 3,500-10,000 เยน ขึ้นกับระดับความสบายสบาย หรือใช้บัตรส่วนลด ได้แก่ Willer Express เหลือเพียงแค่ 3,000-10,000 เยน

เรือบิน – มีสายการบินหลายบริษัทให้บริการเที่ยวบินเมืองโตเกียว-โอซาก้า โดยออกมาจากท่าอากาศยาน Haneda Airport ไปลงที่ Itami Airport หรือบางเที่ยวบินออกมาจาก Narita Airport ไปยัง Kansai Airport ค่าครองชีพราว 23,000 เยน หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นจะเหลือเกิน 15,000 เยน ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีแพ็คเกจ JAL Special Packages เป็นตั๋วไป-กลับ รวมกับบังกะโลในโอซาก้า 1-2 คืน รายจ่ายโดยประมาณ 21,000 เยน ซึ่งขายให้กับนักเดินทางฝรั่งเพียงแค่นั้น

รถยนต์ – ใช้เวลา 6 ชั่วโมง ผ่าน Tomei Expressway แล้วก็ Meishin Expressway (โดยไม่แวะพัก และก็รถยนต์ไม่ติด) ค่าขึ้นทางด่วนโดยประมาณ 10,000 เยน

รถไฟ local – ใช้เวลา 9-10 ชั่วโมง และก็ต่อรถไฟ 4 ครั้ง รายจ่ายราวๆ 8,750 เยน หรือใช้ตั๋วเซชุน18คิปปุ (JR Seishun 18 Kippu) มีส่วนลดอีก 2,370 เยน

3. วิธีการเดินทางต่างๆ ภายในเมืองโอซาก้า

เมืองโอซาก้ามีเขตสำคัญๆ 2 บริเวณ เป็น คิตะ Kita (ทิศเหนือ)บริเวณ สถานี Osaka Station แล้วก็ Umeda Station บริเวณช้อปปิ้งแล้วก็แหล่งธุรกิจขนาดใหญ่ กับ ไม่นามิ Minami (ทิศใต้) บริเวณ สถานีนัมบะ (Namba) บริเวณหรรษาประจำโอซาก้า รวมทั้งมีสถานีรถไฟหลัก 4 ที่ เป็น

JR Osaka Station ตั้งอยู่แกนกลางบริเวณคิตะ มีรถไฟ 2 บริษัทและก็รถไฟฟ้า 3 สายเชื่อมต่อกับสถานีนี้ หรือมีชื่อเสียงกันในชื่อของ Umeda Station Shin-Osaka Station เป็นสถานีหยุดของรถไฟเคยชินคันเซนตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ Osaka Station, ในบริเวณนัมบะ มีบริษัทรถยนต์ไฟ 3 บริษัท (JR, Nankai แล้วก็ Kintetsu) และก็รถไฟใต้ดิน 3 สายมาเชื่อมต่อกันที่ Namba Station สถานีหลักแห่งที่ 4 เป็น Tennoji Station ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจุดศูนย์กลางเมืองโอซาก้า มีรถไฟ JR, Kintetsu Railways, Hankai Tramway และก็รถไฟใต้ดิน 2 สาย เมืองโอซาก้าให้บริการรถไฟและก็รถไฟใต้ดินทั้งสิ้น 7 บริษัท ซึ่งส่วนมากนักเดินทางชาวต่างประเทศจะใช้รถไฟใต้ดิน และก็รถไฟสาย JR West ค่อนข้างจะมากมาย ส่วนทางรถไฟอื่นๆมีไว้สำหรับเดินทางไปยังพื้นที่รอบนอกแล้วก็ภูมิภาคใกล้เคียง

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

13
ประเทศสิงคโปร์ มีบริเวณต่างๆ ที่น่าดึงดูดนาๆ ประการล้นหลามหลายบริเวณ กระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากมาย การเลือกบ้านพักก็เลยมิได้เป็นอะไรที่ยุ่งยากหรือน่าวิตกซักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าสถานที่เที่ยวโดยมากจะกลุ่มตัวกันอยู่ในเมืองซึ่งชอบอยู่ห่างกันไม่เกิน 3-4 สถานีรถไฟใต้ดินแค่นั้น รวมทั้งแต่ละเขตก็จะมีจุดเด่น จุดเด่นนานับประการ พวกเราจะมาเสนอแนะเขตต่างๆ ที่นักเดินทางนิยมไปพักกันพร้อมทั้งอพาร์เม้นท์น่าพักของเขตนั้นๆ ด้วย

ก่อนที่จะไปถึงเรื่องข้อมูลบริเวณบ้านพัก จะขอเกริ่นเรื่องแนวทางการเดินทางเสียก่อนว่า นักเดินทางโดยมากจะใช้บริการรถไฟใต้ดินสำหรับการ เดินทางจากท่าอากาศยานประเทศสิงคโปร์เข้าเมือง ซึ่งจะเป็นสายสีเขียว East West Line ด้วยเหตุผลดังกล่าวเขตต่างๆ ที่อยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินของสายสีเขียวก็เลยเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักเดินทางเนื่องจากว่าเดินทางสบาย ไม่ต้องลากกระเป๋าไปๆ มาๆ  เพื่อแปลงสถานีกันให้วุ่นวายนัก

อีกหัวข้อที่ต้องการจะให้รายละเอียดอื่นๆ ด้วยก็คือ โฮเต็ลที่ประเทศสิงคโปร์จะแบ่งได้สำคัญๆ 2 ชนิดเป็นโฮเต็ลแบบธรรมดา แล้วก็ บ้านพักสไตล์โฮสเทล ซึ่งโฮเต็ลธรรมดาส่วนมากจะเป็นแบบ 3 ดาวขึ้นไป มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ ราคาจำนวนมากจะเริ่มตั้งแต่ 80-100 เหรียญต่อคืนขึ้นไป ส่วนมากจะไม่ค่อยมีข้าวเช้าให้ หอพักจะออกจะเล็ก และจะมีรีสอร์ทแบบหรูหรา 5 ดาวให้เลือกมากมายแบบเดียวกัน ส่วนบ้านพักแบบโฮสเทลส่วนมากจะเป็นห้องขนาด 4, 6 แล้วก็ 8 คน แยกสุขา บางที่แยกเพศด้วย มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบด้วยเหมือนกัน ราคาราว 30-40 เหรียญต่อคืนต่อคน หลายที่ก็จะมีอาหารมื้อเช้าให้ด้วย

เพื่อไม่ให้ยืดยาวมากมายไปนัก พวกเราไปดูเขตน่าพักของประเทศสิงคโปร์กันดีกว่า โดยพวกเราจะขอแบ่งตามชื่อสถานีรถไฟใต้ดินเลยเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเดินทาง

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Chinatown

บริเวณไชน่าทาวน์เป็นเขตบ้านพักฮอตได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของคนประเทศไทย รับประกันได้ว่าอุ่นใจเดินไปไหนจะได้ยินภาษาไทยเกือบจะตลอดทาง ถึงแม้สถานี Chinatown จะอยู่ในสายสีฟ้าและก็สายสีม่วง มิได้อยู่ในสายสีเขียว East West Line ที่มาจากท่าอากาศยานก็ตาม แม้กระนั้นก็เป็นสถานีที่มีรถไฟ 2 สายมาตัดกันซึ่งอีกทั้ง 2 สายนี้ จะสามารถนั่งท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศสิงคโปร์ได้มากมายเลย อย่างเช่น เกาะเซนโตซ่า, อาคารเรือ Marina Bay Sands, สวน Garden by The Bay รวมทั้งเขต Little India และบริเวณไชน่าทาวน์เอง ก็เป็นบริเวณท่องเที่ยวหลักด้วย เป็นบริเวณที่มีชีวิตชีวาและก็กระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเวลา มีทั้งยังอาหาร ของช้อป วัดต่างๆ ก็เลยเสมือนแม่เหล็กเย้ายวนใจนักเดินทางให้มาพักแรมกันที่นี่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังบริเวณนี้ก็มีโฮเต็ลตั้งแต่ โฮสเทล ราคาไม่แพงไปจนกระทั่งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับราคาปานกลางค่อนไปทางสูง เปิดให้บริการเป็นตัวเลือกมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นนอกจากสถานีรถไฟ Chinatown และก็จะมีอีกสถานีรถยนต์หนึ่งที่อยู่ในรอบๆ ไชน่าทาวน์เหมือนกัน แต่ว่าเป็นสถานีของสายสีเขียวที่มาจากสถานีบินเลย ซึ่งก็คือ สถานี Outram Park ต่อให้อยู่ห่างจากเขตถนนหนทางคนเดินไชน่าทาวน์ อยู่บ้างแม้กระนั้นหากเอากระเป๋าไปเก็บแล้วเดินมาตัวเปล่าก็พอใช้ได้อยู่ ซึ่งชอบแพงถูกกว่าที่สถานี Chinatown น้อย แต่ว่าตัวเลือกของบ้านพักก็น้อยกว่ามากมายเช่นเดียวกัน

คนไหนกันแน่พอใจบริเวณนี้ ก็มี 2 บังกะโลชี้แนะเป็น โฮเต็ล The Inn at Temple Street (กดจองพอดีนี่) หรือ โฮเต็ล Hotel 81 Chinatown (กดจองพอดีนี่) ราคาเท่าๆ กันทั้งยัง 2 รีสอร์ทเป็นราว 110 เหรียญต่อคืน และก็อีก 2 โฮสเทลเสนอแนะเป็น โฮสเทล 5footway.inn Chinatown (กดจองเหมาะนี่) หรือ โฮสเทล iStay.inn (กดจองเหมาะนี่) ทั้งยัง 2 โฮสเทลราคาไม่แพงเท่าๆ กันที่โดยประมาณ 30 เหรียญต่อคนต่อคืนแค่นั้น หรือจะตามไปดู ข้อมูลอย่างละเอียดของเขตสถานีรถไฟ Chinatown และก็ Outram Park พร้อมบังกะโลชี้แนะ 11 บังกะโล ทั้งสิ้นเลยก็ได้

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Aljunied หรือย่าน Geylang

สำหรับสถานีรถไฟใต้ดิน Aljunied จะเป็นเขตบ้านพักที่ชื่อว่า Geylang ยอดเยี่ยมในบริเวณบ้านพักราคาไม่แพงมากมาย เริ่มกันราว 50-70 เหรียญต่อคนต่อคืนเพียงแค่นั้น! ส่วนมากจะเป็นรีสอร์ทสไตล์ Business Hotel ออกจะใหม่ ภาวะห้องโอเค แต่ว่าราคาเท่ากับ Hostel หรือถูกกว่า! รวมทั้งยังมีให้เลือกจำนวนไม่ใช่น้อยด้วย ทำให้ตรงนี้เป็นบริเวณได้รับความนิยมชั้นสองของคนประเทศไทย ที่พักว่าเมื่อไปถึงรีสอร์ทจะมีภาษาไทยลอยไปๆ มาๆ ตลอดระยะเวลาด้วยเหมือนกัน แม้กระทั่งจะต้องเดินจากสถานีรถไฟค่อนข้างจะไกลราวๆ  600-700 เมตร, อยู่ไกลจากเมืองมากยิ่งกว่าบริเวณอื่นๆ และก็ยังเป็นบริเวณที่ออกจะชำรุดของประเทศสิงคโปร์ เป็นเดินผ่านแล้วมีความรู้สึกว่ายังไม่ค่อยรุ่งเรืองไม่สมกับเป็นประเทศสิงคโปร์เลย (แม้กระนั้นก็ไม่มีอันตรายมากมายอยู่ดี) ก็เลยต้องการจะชี้แนะว่าถ้าเกิดงบประมาณมิได้จำกัดมากมายจริงๆ การเลือกพักเขตอื่นในเมืองที่เดินน้อยกว่านี้ รื่นเริงมากยิ่งกว่านี้ ก็บางทีก็อาจจะดีมากกว่า

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ชี้แนะของบริเวณนี้ รีสอร์ท Fragrance Hotel Ruby ราคาเริ่มโดยประมาณ 70-80 เหรียญประเทศสิงคโปร์ ดูก่อนยละเอียดเสริมเติมหรือจอง ตรงนี้ รวมทั้ง โฮเต็ล Hotel 81 Lucky ราคาเริ่มโดยประมาณ 60 เหรียญประเทศสิงคโปร์ ดูก่อนยละเอียดเสริมเติมหรือจอง ตรงนี้ โดยอีกทั้ง 2 โฮเต็ลจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Aljunied Station ที่สุด ห่างจากสถานีราว 600 เมตร

ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์

14
หาเพื่อนคุย ถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังอยากหาเพื่อนคุยแล้วละก็ พวกเราต้องการจะกล่าวว่า พวกเรามีแนวทางหรือหนทางสำหรับเพื่อการหาสหายสำหรับคุยมาฝากคุณกัน ซี่งพวกเรามั่นใจว่า มันจะมีคุณประโยชน์กับคุณอย่างแน่แท้ เนื่องจากในตอนนี้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็หาเพื่อนพ้องจากหนทางที่พวกเรากำลังจะเสนอแนะต่อแต่นี้ไปทั้งปวง ซึ่งจะมีหนทางไหนอย่างไรบ้างนั้น พวกเรามาดูกันดีกว่า

- หาเพื่อนคุยโดยการประกาศ คุณอาจจะงงงวยว่ามันเป็นอย่างไร ขั้นตอนการก็คือ ให้ท่านนำข้อมูลการติดต่อของคุณ เช่น เบอร์โทร ไลน์ เฟส ฯลฯ เอาข้อมูลของคุณกลุ่มนี้นำไปประกาศตามเว็บต่างๆเป็นต้นว่า เว็บไซต์ประกาศหาเพื่อนฝูง กระดานข่าวสารต่างๆฯลฯ รับประกันได้เลยว่า ประเดี๋ยวควรจะมีคนติดต่อคุณมาอย่างแน่แท้ นั้นเพราะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็กำลังหาเพื่อนคุยอย่างที่คุณหาเช่นกัน

- หาเพื่อนคุยทางไลน์ บอกได้เลยว่า เป็นที่ชื่นชอบแบบสุดๆเพราะว่าเวลานี้มีเว็บไซต์ที่ใช้ช่วยนำข้อมูลไอดีไลน์ของคุณไปใช้สำหรับในการหาสหายอย่างใหญ่โต ที่เป็นแบบนั้นก็เนื่องจากว่า ไลน์เป็นแอพแชทที่นิยมสูงที่สุดแล้วก็มีผู้ใช้งานเยอะๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นชาวไทยที่จำเป็นต้องบอกเลยว่า นิยมใช้ไลน์กันมหาศาลอย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้นแล้ว รับประกันได้เลยว่า ถ้าเกิดคุณหาเพื่อนพ้องทางไลน์แล้วละก็ คุณจะสามารถหาได้อย่างไม่ต้องสงสัย

จากที่พวกเราเสนอแนะมาเกี่ยวกับกรรมวิธี หาเพื่อนคุย พวกเราเชื่ออย่างมากว่ามันจะต้องเป็นผลดีสำหรับคุณที่กำลังหาเพื่อนคุยอยู่แน่นอนดังนั้นแล้ว อย่าลืมเอาสิ่งที่พวกเราเสนอแนะไปใช้ด้วยครับผม แล้วรับประกันเลยว่า คุณจำต้องหาเพื่อนคุยได้แน่นอน

15
เครื่องประดับเงิน 925 หลายๆ คนพอได้ยินชื่อนี้ไป ก็คงจะสงสัยกันอย่างสุดๆ เลยว่า มันคือ อะไร ฮ่าๆๆ ก็คงไม่แปลกหรอกครับ หากคุณไม่ใช่กลุ่มคนที่ใช้เครื่องประดับเงิน การที่คุณไม่รู้ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด หรือถ้าจะไม่รู้ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกเหมือนกัน แต่สำหรัรบคนที่ไม่รุ้เรื่องนี้ ผมก็อยากจะแนะนำเรื่องนี้ให้ทุกๆ คนได้รู้จักเกี่ยวกับมัน อยากให้รู้ว่า มันคืออะไร และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับมันกันเลยดีกว่าไหมครับ

เครื่องประดับเงิน 925 ชื่อนี้มีที่มาจากการที่ในแวดวงการผลิตเครื่องประดับเงินได้กำหนดหลักเกณฑ์หรือมาตรฐานในการผลิตเครื่องประดับเงินไว้ว่า หากต้องการผลิตเครื่องประดับเงินแล้วละก็ คุณจะต้องใช้เกณฑ์นี้ในการผลิต หากไม่ใช่เกณฑ์นี้ ก็จะถือว่า เครื่องประดับเงินดังกล่าวนั้นไม่ได้มาตรฐาน และก็จะทำให้เครื่องประดับเงินดังกล่าวนั้นไม่ได้ราคาและไม่เหมาะแก่การนำไปจำหน่ายให้กับผู้ที่ต้องการเครื่องประดับเงินอย่างแท้จริง ซึ่งเกณฑ์ที่ว่าก็คือ คุณจะต้องใช้ เงินบริสุทธิ์เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องประดับเงินในอัตราส่วนร้อยละ 92.5% และนี้เอง คือที่มาของตัวเลข 925 หรือจะกล่าวอีกนัยนึงก็คือ ตัวเลข 925 คือตัวเลขที่ใช้เพื่อยืนยันความ “แท้” และได้ “มาตรฐาน” ของเครื่องประดับเงินดังกล่าวนั้นเอง

จากที่เราได้กล่าวมาเกี่ยวกับ เครื่องประดับเงิน 925 เราคิดว่า คุณคงได้อะไรจากที่เราได้บอกไปบ้างไม่มากก็น้อย และคิดว่า คุณคงมีความรู้ในการเลือกซื้อเครื่องประดับเงินขั้นมาบ้างอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ และต้องการซื้อเครื่องประดับเงิน แนะนำให้พาคนที่มีความรู้เกี่ยวกับการเลือกเครื่องประดับเงินแท้ไปด้วยก็ได้ หรือไม่ก็ให้เลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือก็ได้เช่นเดียวกัน

16
วอลเปเปอร์ติดผนังนั้นมีจำหน่ายมากมายหลากหลายรูปแบบตามท้องตลาด ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีลวดลายมากมายให้เราได้เลือกซึ่งมีมากมายจนลายตาไปหมด และแต่ละประเภทของวอลเปเปอร์ติดผนังนั้นก็จะมีคุณสมบัติและรูปแบบการใช้งานทีแตกต่างกันออกไปซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลในเรื่องประเภทของวอลเปเปอร์ติดผนังว่ามีกี่ประเภทและแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานอย่างไร ไปดูกันได้เลย

วอลเปเปอร์ติดผนังนั้นจะมีอยู่ 4 ประเภทคือ แบบกระดาษ  ไวนิล  สิ่งทอ  และแบบพิเศษอื่นๆ  ซึ่งแต่ละแบบมีข้อมูลดังนี้
1. แบบกระดาษ จะเป็นแบบกระดาษชั้นเดียวหรือสองชั้นที่นำไปอัดลายพิมพ์สีและแบบกระดาษนี้ราคาจะถูกกว่าวอลเปเปอร์ติดผนังแบบอื่นแต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการพิมพ์ด้วย ส่วนความทนทานในการใช้งานนั้นก็จะน้อยกว่าแบบอื่นจึงไม่เหมาะกับห้องที่ค่อนข้างเปื้อนง่าย
2. แบบไวนิลจะเป็นสารพลาสติกชนิดหนึ่งที่เคลือบอยู่ผิวหน้า และมีทั้งลายเรียบลายนูน ทนทานต่อการขูดขีดและเช็ดทำความสะอาดแต่บางลายดูไม่เป็นธรรมชาติมากนักจึงเหมาะกับห้องครัวหรือห้องเด็กมากกว่าห้องอื่น
3. แบบสิ่งทอเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังที่นำเส้นใยต่างๆ มาทำ เช่น ผ้าไหม ผ้าฝ้ายแต่ต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะอาจจะขาดได้หากไม่ดูแลเหมาะกับห้องรับแขกห้องนอน
4. แบบพิเศษอื่นๆวอลเปเปอร์ติดผนังจะมีคุณลักษณะที่แตกต่างกับไป เช่น ลายหนัง พ่นทราย โลหะ หรือกันเสียงสะท้อนใช้ในห้องที่บรรยากาศพิเศษๆ เช่น ห้องดนตรี ห้องจัดงานเลี้ยง เป็นต้น

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์การตัดสินใจเลือกซื้อวอลเปเปอร์ติดผนังไม่มากก็น้อยนะคะ

#วอลเปเปอร์ #วอลเปเปอร์ติดผนัง #วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย #วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ #วอลเปเปอร์ติดผนังสไตล์ลอฟต์

ที่มา : http://www.jps2013.com

17
ในขณะที่พวกเรามีใครซักคน หรือตั้งอกตั้งใจที่จะหาคู่ครอบครองไว้เคียงคู่อย่างแรกที่พวกเราจำเป็นต้องนึกถึงเป็น พวกเราพร้อมขนาดไหนที่จะมีเขาจะดูแลเจริญขนาดไหน มีเวลาให้หรือไม่ และก็จะพึงพอใจเขาผู้เดียวไหมมันก็เป็นสิ่งที่บอกยาก เพราะเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปทั้งๆที่พวกเราหาคู่ครอบครองผู้ที่มีความรู้สึกว่าใช่แล้ว แต่ว่าในที่สุดก็บางครั้งอาจจะเปลี่ยนความคิดได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดวันนี้ยังหาคู่ครอบครองมิได้ก็จำต้องมาทำความเข้าใจหัวข้อการเอาใจใส่ดูแลกันก่อน เพียงพอหาคู่ได้แล้วหลังจากนั้นก็จะได้นำไปปฏิบัติให้ถูก

1. หาคู่มาและจากนั้นก็จะต้องดูแลความรู้สึก เพราะเหตุว่า การที่พวกเราหาใครบางคนมาดำเนินชีวิตด้วยกันก็จำต้องดูแลและก็ตั้งใจความรู้สึก จะทำอะไรก็จะต้องนึกถึงอีกข้างให้มากมายๆ

2. หาคู่มาและจะต้องหมั่นพินิจความแปลกของเขาแล้วก็คุณ ว่า เขารู้สึกเช่นไร ถ้าหากเขาไม่ชอบใจก็จำต้องบากบั่นขอคืนดีกันหน่อย

3. หาคู่และก็จะต้องทำความเข้าใจว่าเขาถูกใจหรือเปล่าถูกใจอะไร จะได้ทำในสิ่งที่เขาพึงพอใจ งดเว้นทำในสิ่งที่ทำให้ไม่ชอบใจ ฯลฯเพื่อรักษาความเกี่ยวพันของพวกเราให้ยาวนาน

4. หาคู่และก็จะต้องรู้จักคำกล่าวขอโทษ ขอบพระคุณ ยกโทษ เนื่องจาก คำเหล่านี้สามารถที่จะช่วยรักษาน้ำใจและดูแลความรู้สึกของพวกเรารวมทั้งคู่ครองได้

5. หาคู่แล้วจำเป็นต้องรู้จักที่จะรักษาคำสัญญา ซื่อสัตย์สุจริต สิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นของชีวิตแต่งงานที่จะทำให้ชีวิตของการการมีคู่ครองของคุณยืนยาวและก็เป็นสุขด้วย

ทั้งผองนี้แหละเป็น การดูแลใส่ใจเมื่อพวกเรามีคู่ โดยคุณอาจจะนำไปปรับใช้ให้กับคู่ของคุณ เพื่อจะได้เป็นสุขตลอดกาล ฉะนั้นอย่ากลัวการหาคู่กันเลย

#หาคู่ #หาคู่คนไทย #หาคู่ต่างชาติ #หาคู่ออกเดท #หาคู่รัก

ที่มา : https://www.bangkokmatching.com

18
สำหรับในส่วนของ วอลเปเปอร์ลายไทย มีหลายคนสงสัยว่าจะสามารถนำมาตกแต่งในส่วนใดได้บ้าง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ววอลเปเปอร์ลายไทยนั้นอาจจะไม่ได้มีสีที่ฉูดฉาดหรือรุนแรงมากกว่าที่คิดเพราะฉะนั้นแล้วจึงสามารถที่จะนำมาใช้เพื่อการตกแต่งบ้านได้แบบง่ายๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วมีหลากหลายห้องภายในบ้านที่สามารถที่จะใช้วอลเปเปอร์ลายไทยได้

และแน่นอนว่าห้องนอนก็ถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่เราสามารถที่จะเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายไทยได้ จริงๆแล้วการตกแต่งห้องนอนนั้นอาจจะต้องทำให้ดูอบอุ่นและทำให้ดูน่านอน เพราะฉะนั้นแล้วการตกแต่งห้องนอนด้วยวอลเปเปอร์ลายไทยก็จะเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะจริงๆแล้ววอลเปเปอร์ลายไทยมีให้เลือกหลากสี ดังนั้นจึงสามารถที่จะเลือกให้เข้ากับห้องนอนได้ง่ายๆ และไม่เพียงแค่ในเรื่องของความอบอุ่นเท่านั้นขอให้ความเป็นจริงแล้ว วอลเปเปอร์ลายไทยยังสามารถที่จะให้ความหรูหราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วนี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

อย่างที่บอกว่าไม่ต้องกังวลเพราะในความเป็นจริงแล้วการตกแต่งห้องนอนด้วยวอลเปเปอร์ลายไทย ไม่จำเป็นต้องใช้สีแดงเพียงแค่สีเดียวเท่านั้น เพราะเนื่องจากว่ายังมีทั้งสีขาวสีทองสีครีมหรืออาจจะเป็นสีดำเอาไว้ให้บริการ แน่นอกจากนี้แล้ว วอลเปเปอร์ลายไทยยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าไม่อยากที่จะตกยุคก็แนะนำเลยว่าการเลือกใช้ วอลเปเปอร์ลายไทยถือเป็นทางเลือกที่ดี

ที่มา : วอลเปเปอร์ลายไทยดอทคอม

19
โดยทหารจะให้พูดถึง สัตว์เลี้ยง นั้นแน่นอนว่าหลายคนอาจจะรู้จักในส่วนนี้กันดีอยู่แล้วแต่ทั้งนี้หลายคนอาจจะมีความกังวลในเรื่องของการให้เด็กอยู่กับ สัตว์เลี้ยง ในความเป็นจริงแล้วบางคนเองก็อาจจะยังไม่รู้ถึงประโยชน์การอยู่กับ สัตว์เลี้ยง สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นในส่วนนี้สามารถที่จะอธิบายได้คือ

ในการที่ให้เด็กๆ ได้อยู่กับ สัตว์เลี้ยง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีสำหรับเด็กเป็นเพราะการทำให้เด็กน้อยมีจิตใจที่แจ่มใสรวมไปถึงเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันทางอารมณ์ให้กับเด็กๆ ที่จะช่วยในเรื่องของการลดความเครียดลงไปได้จากการที่ได้เล่นสนุกอยู่กับ สัตว์เลี้ยง เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ดีที่ว่าทำไมแล้วในความเป็นจริงบรรดาคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นที่จะต้องให้เด็กๆนั้นได้มี สัตว์เลี้ยง เป็นของตัวเอง คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าเด็กๆ นั้นไม่มีเรื่องเครียดแต่ในความเป็นจริงแล้วเด็กบางคนอาจจะมีเรื่องเครียดแบบที่ผู้ใหญ่เองก็คาดไม่ถึงเพราะฉะนั้นแล้วในการให้เด็กมี สัตว์เลี้ยง สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นทางเลือกที่ดีให้กับเด็กๆ ได้

ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกหรือเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่ดีสำหรับเด็กๆที่ว่าทำไมแล้วในความเป็นจริงจึงควรที่จะต้องมี สัตว์เลี้ยง แต่ถ้าหากว่ายังไม่มั่นใจในเรื่องการมี สัตว์เลี้ยง ของเด็กๆ นั้นสิ่งหนึ่งที่สามารถที่จะช่วยได้นั่นก็คือการให้เด็กๆ ได้ลองเลือก สัตว์เลี้ยง ของตัวเองที่อยู่ในความควบคุมของพ่อแม่

ที่มา : http://www.ennxo.com/categories/สัตว์เลี้ยง/

20
บัญชี ecn ของ exness งานในส่วนที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือได้เรียนรู้กันมาบ้างเกี่ยวกับบัญชี ecn ของ exness แต่ทั้งนี้หลายคนที่ต้องการที่จะลงทุนกับ exness ฉันต้องการที่จะเปิดบัญชี ecn เพราะฉะนั้นแล้วแน่นอนก็ก็มีข้อควรรู้มากมายที่น่าสนใจ สำหรับข้อความรู้ที่น่าสนใจที่ว่านั่นก็คือ

นักลงทุนหลายๆคนที่สนใจในการเปิดบัญชี ecn ของ exness นั้นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องรู้เลยก็คือในเรื่องของการเตรียมความพร้อมในการเปิดบัญชี ecn ของ exness ทั้งนี้ต้องบอกว่าสำหรับใครที่ต้องการที่จะเปิดบัญชี ecn ของ exness นั้นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการเรียนรู้คือจะต้องมีการใช้ยอดเงินมากพอสมควรในการเปิดบัญชี ซึ่งในส่วนนี้แนะนำว่าสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการจะเปิดบัญชี ecn ของ exness นั้นควรที่จะต้องมีเงินฝากในบัญชีเยอะจึงสามารถที่จะทำการเปิดบัญชี exness ได้ซึ่งก็จะเป็นการทำให้บัญชีนั้นเหมาะสมและมีความสมดุลเพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการลงทุนกับ exness

ดังนั้นจึงเป็นข้อควรรู้ที่ใช้เพื่อการตัดสินใจสำหรับนักท่องเทียวใหม่หรือไม่เก่าหลายๆ คนในการเลือกเปิดบัญชี ecn กับ exness ว่าเหมาะสมหรือไม่ แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าสามารถที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้ร้านควรที่จะเลือกใช้เป็นบัญชีที่เหมาะสมกับการลงทุนของตัวเองโดยการปรึกษากับ exness เพื่อที่จะเลือกบัญชีให้เหมาะสมต่อการลงทุนของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรที่จะต้องมีการฝึกใช้เครื่องมือไปพร้อมๆ กัน

ที่มา : https://www.forex.co.th

21
บริการทั่วไป | General Services / ทัศนคติที่จำเป็นต่อ Forex
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2018, 09:11:34 AM »
ถ้าจะให้พูดถึงในเรื่องของการลงทุน Forex นั้นแน่นอนว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่จำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาเพื่อช่วยในเรื่องของการลงทุน Forex ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างที่ต้องการ ยังมีอีกหนึ่งที่มีความจำเป็นและสำคัญสำหรับ Forex เช่นเดียวกันกับข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ของ Forex เส้นทางนี้อาจจะสามารถเริ่มได้จากตัวของคุณเองในการลงทุน Forex

โดยเรื่องที่ว่านั่นก็หมายถึงทัศนคติที่จะใช้เพื่อการลงทุน Forex และถ้าหากว่าต้องการที่จะลงทุน Forex ทัศนคติที่มีความสำคัญมากที่สุดคือจะต้องมีความมั่นใจและสามารถที่จะพัฒนาความคิดไปได้เรื่อยๆ ในเรื่องของการลงทุน Forex โดยเฉพาะในเรื่องของความอดทนโดยแนะนำว่าจะต้องมีความอดทนในเรื่องของราคาเป็นอย่างมากพอเนื่องจากตลาด Forex มีความผันผวนมากพอสมควร ดังนั้น อาจจะทำให้บางอย่างนั้นอาจจะเป็นไปได้อย่างที่ต้องการหรือบางครั้งก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการในการลงทุน Forex ถือว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ควรที่จะต้องรู้ในการลงทุน Forex และต้องเตรียมรับมือในส่วนนี้ให้ดี

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าใครอย่าที่จะลงทุน Forex แล้วเสียงขาดทุนได้น้อยที่สุดบางครั้งการเริ่มด้วยทัศนคติที่ดีก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การลงทุน Forex นั้นเป็นไปได้อย่างที่หลายๆ คนต้องการ แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าอยากที่จะใช้ทัศนคติที่ดีคือการเริ่มจากการศึกษาข้อมูลก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยในเรื่องของการพัฒนาทัศนคติในการลงทุน Forex ให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างที่ต้องการมากขึ้น

ที่มา : https://www.forex.co.th

22
ถ้าหากจะให้พูดถึงในเรื่องของ "ฉากกั้นห้อง" นั้นการทำความสะอาดฉากกั้นห้องก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญมากพอสมควรและทั้งนี้การที่จะทำความสะอาดฉากกั้นห้องได้นั้นก็ควรที่จะเลือกการทำความสะอาดให้เหมาะสมกับวัสดุที่นำมาทำเป็นฉากกั้นห้องเพื่อป้องกันการเสียหายที่จะเกิดขึ้นสำหรับฉากกั้นห้อง

โดยเฉพาะฉากกั้นห้องแบบ PVC นั้นหลายๆคนอาจจะคิดว่าฉากกั้นห้องแบบ PVC ต้องทำความสะอาดยากซึ่งในความเป็นจริงแล้วบอกได้เลยว่าฉากกั้นห้องแบบ PVC ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าฉากกั้นห้องที่ทำมาจากวัสดุอื่นๆ โดยสำหรับในการทำความสะอาดฉากกั้นห้องแบบ PVC นั้นก็คือการปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดโดยทั่วไปหรือถ้าหากพบว่าฉากกั้นห้องแบบ PVC นั้นมีคราบเปื้อนหรือรอยต่างๆ ก็สามารถที่จะใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดได้ตามปกติ เพราะฉะนั้นแล้วในการทำความสะอาดฉากกั้นห้องแบบ PVC จึงไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลในเรื่องใดๆ เลย โดยที่สำคัญยังไม่เสียเวลาในการที่จะใช้เวลาทำความสะอาดฉากกั้นห้องอีกด้วย

เพราะฉะนั้นนี่เป็นเพียงแค่วิธีในการดูแลและทำความสะอาด "ฉากกั้นห้อง" แบบ PVC ซึ่งในความเป็นจริงยังมีวัสดุอีกมากมายเลยทีเดียวที่ถูกนำมาใช้เพื่อเป็นฉากกั้นห้องทั้งนี้รูปแบบการดูแลวัสดุเหล่านั้นก็จะมีความแตกต่างกันไปดังนั้นให้ทันที่ดีควรที่จะต้องมีการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อที่จะทำให้การดูแลรักษาฉากกั้นห้องรูปแบบนั้นๆ สะอาดและเป็นไปได้ตามความต้องการมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากไม่รู้จักวิธีการดูแลอาจจะเกิดปัญหาได้

23
หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าความ สนุกสนาน สำหรับวัยผู้ใหญ่นั้นบางคนอาจจะเพียงแค่ได้พักผ่อนก็ถือว่าเป็นความ สนุกสนาน และสามารถที่จะสร้างความสุขได้ แต่ทั้งนี้บอกเอาไว้เลยว่าการที่เราจะสร้างความ สนุกสนาน ได้เพียงแค่อยู่กับตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และในความจริงในความ สนุกสนาน เราสามารถที่จะสร้างได้จากตัวของเราเองโดยเพียงแค่รู้จักตัวเองหรือดูแลตัวเอง สำหรับคุณสาวๆนั้นจะบอกเลยว่าการรู้จักที่จะหันมาดูแลตัวเองจะ สนุกสนาน มากยิ่งขึ้น เมื่อไหร่ที่เรามีเวลาว่างนั้นเราก็จะคอยหาวิธีในการดูแลตัวเองและเราจะ สนุกสนาน ไปมากกว่าเดิมค่ะว่าได้มีการทำให้ตัวเองดูดีหรือดูสวยขึ้น หรือในบางครั้งการที่เราจะดูแลตัวเองไปด้วยและ สนุกสนาน ไปพร้อมพร้อมกันนั้นนั่นก็หมายถึงการที่เราจะได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกด้วยตัวของเราเอง อย่างการที่ได้ไปออกกำลังกาย ไปช้อปปิ้ง หรือจะเรียกได้ว่าไปเสียเงินก็กลายเป็นสิ่งที่จะทำให้เรา สนุกสนาน แต่ก็ได้รับผลประโยชน์เพราะได้ดูแลตัวเอง

เพราะฉะนั้นแล้วในเรื่องของการสร้างความ สนุกสนาน กลับไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเพราะเราสามารถที่จะสร้างความ สนุกสนาน ได้จากการดูแลตัวของเราเอง หรือบางครั้งเราอาจจะต้องหาวิธีเพื่อการพักผ่อนในการสร้างความ สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความบันเทิงจากการดูหนังฟังเพลงหรือการออกไปเจออะไรใหม่ๆก็สามารถที่จะสร้างความ สนุกสนาน ได้ เพราะฉะนั้นแล้วบอกเลยว่าถ้าหากต้องการที่จะสร้างความ สนุกสนาน เพียงแค่เรียนรู้วิธีในการสร้างความ สนุกสนาน นั้นก็เป็นเรื่องง่าย

24
อย่างที่หลายๆ คนมาจะมีความเป็นกังวลคือการซื้อ บ้านและที่ดิน เพราะเนื่องจากว่ากลัวที่จะได้ บ้านและที่ดิน ที่ไม่ดีพอที่จะคุ้มค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้นแล้วบอกได้เลยว่าวิธีสำคัญในการตรวจเช็คถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถที่จะช่วยในการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในการซื้อ บ้านและที่ดิน ได้ โดยสำหรับอีกหนึ่งเคล็ดลับในการที่จะตรวจสอบเพื่อการซื้อ บ้านและที่ดิน นั้น สามารถที่จะทำได้ง่ายๆ ดังนี้คือ

โดยสำหรับในเรื่องของการมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อ บ้านและที่ดิน นั้นแนะนำว่าให้มีกระดาษจดข้อมูลอะไรให้เรียบร้อยก่อนเกี่ยวกับส่วนที่มีปัญหา และหลังจากนั้นให้ลองนำกระดาษทิชชูมาวางบริเวณพื้นหรือพื้นที่ต่างๆ เพราะในการเปิดเซิฟ บ้านและที่ดิน นั้นการเช็คน้ำขึ้นมาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ และนอกจากนี้นั้นก็ควรที่จะมีการเตรียมลูกแก้วเอาไว้ด้วยเพราะสำหรับในการเตรียมลูกแก้วนั้นสามารถที่จะช่วยวัดระดับของพื้นด้วยความเท่ากันของพื้นได้

ลักษณะนี้จึงถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อ บ้านและที่ดิน ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องทำอะไรมากมาย แต่ทั้งนี้ในความเป็นจริงแล้วยังมีเทคนิคและวิธีอีกมากมายที่จะช่วยในการเลือกซื้อ บ้านและที่ดิน เพราะฉะนั้นแนะนำว่าในบางครั้งควรที่จะมีการหาข้อมูลให้ดีเสียก่อนที่จะทำการไปเลือกซื้อ บ้านและที่ดิน  เราถ้าหากเลือกซื้อ บ้านและที่ดิน มาแล้วไม่มีคุณภาพบอกเลยว่าในเรื่องนี้อาจจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายซ่อมแซมเพิ่มเติม

25
หากคุณกำลังค้นหาโรงงาน รับผลิตอาหารเสริม แต่ทว่าคุณไม่รู้จะเลือกบริการเจ้าใดดี ด้วยเหตุนี้ จึงนำให้คุณเข้ามาที่เว็บนี้ ซึ่งทางเราอยากบอกกับคุณเลยว่า คุณได้มาถูกที่ถูกทางแล้ว นั้นก็เพราะว่า ทางเราได้เอาบริษัท ”รับผลิตอาหารเสริม” มานำเสนอให้คุณรู้จักกัน แต่ทว่า การที่รู้จักแหล่งผลิตเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่พอ นั้นก็เพราะ บริษัทแต่ละที่นั้น มีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน เงินทุนก็ไม่เท่ากัน ทำให้ค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายไม่เหมือนกันด้วย แต่ก็ได้มาด้วยมาตรฐานแตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ทางเราอยากแนะนำข้อมูลในการพิจารณามาแนะนำคุณ แต่ทว่าก่อนอื่น เราอยากแนะนำโรงงาน (รับผลิตอาหารเสริม) ให้คุณรู้จักเสียก่อน IHerblab ที่เราเลือก แหล่งผลิตนี้มาให้ นั้นก็เพราะว่า เจ้านี้ ได้คุณภาพมาตรฐานตามที่เรานำเสนอนั้นเอง ซึ่งมาตรฐานจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาชมกันดีกว่า  • คุณภาพมาตรฐาน GMP สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ GMP นั้นเพราะ หากได้รับรองมาตรฐานนี้ บอกได้เลยว่า คุณภาพอื่นๆ ก็ไม่ยากแต่อย่างใด ฉะนั้น หากจะเลือกโรงงาน (รับผลิตอาหารเสริม) เจ้าใดก็แล้วแต่ ให้ดูเรื่องนี้เป็นอย่างแรก
  • แล็บวิจัยคุณภาพ อย่างที่สอง ที่ถือไดว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งไม่แพ้กัน นั้นเพราะ ในความจริงเกี่ยวกับการขายก็คือ เมื่อผ่านไปช่วงหนึ่งแล้ว ผู้ซื้อก็จะลดลง ดังนั้น แล็บวิจัยคุณภาพที่พัฒนาสินค้าให้ดีขึ้น จะสามารถทำให้เพิ่มยอดขายได้ ดังนั้น แล็บวิจัยคุณภาพจึงสำคัญ ไม่น้อยไปกว่าอย่างอื่นเรื่องอื่น
  • อาหารและยา (อย.) คุณรู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบัน ผู้ซื้อนั้น เห็นความสำคัญความปลอดภัยกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างมาก ดังนั้น ผู้บริโภคนั้น จะเลือกบริโภคสินค้าที่มี เครื่องหมาย อย. มากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว สินค้าของบริษัทคุณ ก็จะต้องมี อย. ด้วย ดังนั้น คุณควรเลือกแหล่ง รับผลิตอาหารเสริม ที่ได้รับ อย. ด้วย มิฉะนั้น ยอดขายของบริษัทคุณ จะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน
  • มาตรฐานฮาลาล เป็นมาตรฐานที่เพิ่มยอดขายให้สินค้าของบริษัทคุณได้อย่างแน่นอน นั้นเพราะ กลุ่มคนมุสลิมคือกลุ่มที่ซื้อสินค้ากันมาก เพราะฉะนั้น ถ้าจะเลือกโรงงาน ”รับผลิตอาหารเสริม” เจ้าใด ให้พิจารณาเรื่องนี้ด้วย มิฉะนั้น ยอดจำน่ายของคุณ มีผลกระทบแน่นอน


ดังที่แนะนำทั้งหมดนั้น หากคุณได้ทำตามที่ทางเราบอก รับรองเลยว่า คุณสามารถได้แหล่ง ”รับผลิตอาหารเสริม” ที่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน และคุณจะได้สินค้าที่ได้คุณภาพด้วย และถ้าคุณอยากจ้างแหล่ง ”รับผลิตอาหารเสริม” ที่ได้คุณภาพตามที่ทางเรานำเสนอมานั้น แนะนำบริษัทนี้เลย IHerblab ซึ่งคุณสามารถดูได้ที่ลิงก์นี้เลย http://www.iherblab.com และเราขอตัวก่อน O_O

26
กีฬา | Sport / การวิ่ง กีฬา ที่นิยม
« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2017, 09:23:11 AM »
บางคนอาจจะเคยได้ยินในเรื่องของการเล่น กีฬา เพื่อการลดน้ำหนักมาบ้าง แน่นอนว่าในความเป็นจริงการ กีฬา เหล่านี้สามารถที่จะช่วยอะไรสามารถใช้ในการลดน้ำหนักได้จริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือก กีฬา ใดตามความถนัด เพราะแน่นอนว่ารูปแบบของ กีฬา ที่สามารถที่จะเล่นเพื่อการรับน้ำหนักนั้นมีอยู่มากมาย แต่แน่นอนว่ามีอยู่ในรูปแบบที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

โดยสำหรับในเรื่องของรูปแบบ กีฬา ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในการใช้เพื่อการออกกำลังกายนั้นบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่รู้จักกันดี นั่นก็คือการปิ้งพร้อมสำหรับการวิ่งงานจะช่วยให้การออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพมากที่สุดและเป็น กีฬา ที่เราไม่ต้องเสียเงินใดๆทั้งสิ้นรวมไปถึงสามารถที่จะออกกำลังกายคนเดียวก็ได้ ดูที่สำคัญเราสามารถที่จะใช้สถานที่ใดๆก็ตามในการเล่น กีฬา รูปแบบนี้เพราะเนื่องจากพระ 1 ชั่วโมงเราสามารถที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่ 435 แคลอรี่เลยทีเดียว

โดนน้ำแล้วหากใครที่กำลังมองหา กีฬา ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักการวิ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ร่างกายได้มีการเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก ทั้งนี้หากใครที่ไม่ชอบการวิ่งงานที่มี กีฬา อีกมากมายเลยทีเดียวที่สามารถที่จะใช้เพื่อการออกกำลังกายได้แต่ทั้งนี้ก็จะมีจำนวนแคลอรีที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่ามีรูปแบบการออกกำลังกายที่มากขนาดไหน แนะนำว่าควรที่จะควบคุมอาหารตามไปกับการออกกำลังกายด้วย กีฬา

27
ในเรื่องของรูปแบบการลงทุนที่หลายๆคนอาจจะกำลังสนใจอยู่ในขณะนี้ก็คือ ไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่แปลกใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเรื่องของการลงทุน และ ไบนารี่ออฟชั่น เองก็อาจจะเป็นการลงทุนที่พึ่งจะได้รับความนิยมหรือรู้จักมาได้ไม่นาน แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น เอาจริงๆ แล้วการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น นั้นไม่ได้ยากและสามารถที่จะเข้าใจกันได้ง่ายๆ

โดยสำหรับในเรื่องของการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น นั้นจะมีตัวเลือกเดียวที่มักพบได้มากที่สุดรวมถึงเป็นตัวเลือกที่เราสามารถทำความเข้าใจกันได้ง่ายมากที่สุด ก็คือในเรื่องของการเลือกสูงต่ำในด้านของการเทรดหุ้นรวมไปถึงดัชนีสินค้าต่างๆ มากมาย เนื่องจากว่าปัจจัยในการที่จะทำให้ได้กำไรนั้นจะขึ้นอยู่กับวันที่และเวลาที่สินทรัพย์นั้นจะหมดอายุหรือหมดราคา ซึ่งในส่วนนี้ก็จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการจะเทรด ไบนารี่ออฟชั่น สามารถที่จะเทรด ไบนารี่ออฟชั่น ได้ถูกทิศทาง

ดังนั้นแล้วนี่ถือเป็นตัวเลือกที่จะเกิดขึ้นกับการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นสิ่งที่ผู้ที่ต้องการจะเทรด ไบนารี่ออฟชั่น สามารถที่จะทำความเข้าใจกันได้ง่ายๆ ซึ่งในส่วนของราคาหรือการเดาทิศทางในการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น นั้นอาจจะสามารถทำได้จากการคอยวิเคราะห์หรือเข้าใจข้อมูลต่างๆ พอสมควรจึงสามารถที่ทำให้วิเคราะห์ไปได้ถูกทาง ดังนั้นถ้าหากต้องการที่จะเทรด ไบนารี่ออฟชั่น ไม่จำเป็นต้องกังวลขอเพียงแค่มีข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน

28
การ หาคู่ มักมีปัจจัยมากมายที่ถูกมองข้าม บางเรื่องก็อาจจะเนเรื่องที่ไม่สำคัญในการ หาคู่ เพราะฉะนั้นก็สามารถที่จะมองข้ามได้ แต่สำหรับในเรื่องบางเรื่อง ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการ หาคู่ และไม่ควรมองข้าม และแน่นอนว่ามีอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรที่จะมองข้ามในการ หาคู่

อย่างที่บอกว่าการ หาคู่ นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญและคนส่วนใหญ่นั้นมักจะตัดสินคนที่เป็นฝ่ายตรงข้ามจากการมอง แต่เอาจริงๆ บอกได้เลยว่าควรรู้ไว้ว่าการ หาคู่ ด้วยการตัดสินใจจากการมองในครั้งแรกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ต่อเนื่องจากว่าการมองแค่ภายนอกโดยทั่วไปอาจจะไม่สามารถตัดสินสิ่งเหล่านี้ได้ดีทั้งหมด ดังนั้นทางที่ดีจึงควรมีเกณฑ์ในการวัดหรือตัดเสียงด้านคุณสมบัติ เพื่อที่จะช่วยให้ทราบว่าอีกฝ่ายนั้นเหมาะที่จะไปเดทด้วยกันหรือไม่ เพราะถ้าหากว่าคุณตัดสินใจด้วยการมองจากครั้งแรกแน่นอนว่าคุณก็อาจจะพลาดอะไรดีๆ ไปได้มากมายในการ หาคู่

ทางที่ดีควรที่จะลองคุยไปสักพักหรือมาเจอกันก่อน ซึ่งวิธีนี้ที่จะใช้ในการ หาคู่ ก็จะทำให้คุณสามารถที่จะตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญนั้นก็สามารถที่จะบอกได้เลยว่ามีหลายคนที่ตัดสินคนอื่นจากการ หาคู่ ในครั้งแรก และสุดท้ายอีกฝ่ายถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากเพราะฉะนั้นถ้าหากว่าไม่อยากผิดพลาดในการ หาคู่ ครั้งแรกแนะนำว่าให้ลองพิจารณาให้ดี และวิธีนี้ก็จะทำให้การ หาคู่ ของคนประสบความสำเร็จได้ดีมากยิ่งขึ้น

29
หากคุณเป็นผู้ที่อยากโปรโมทธุรกิจของตัวเอง หมอนพรีเมี่ยม เป็นตัวช่วยหนึ่งที่น่าจะเหมาะที่จะใช้เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจคุณอย่างแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีหลากหลายธุรกิจ ที่เลือกใช้ หมอน (หมอนพรีเมี่ยม) เพื่อเป็นการโปรโมทแบรนด์ของตนเอง เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณคิดว่า น่าจะโปรโมทธุรกิจตนเอง “หมอนพรีเมี่ยม” คือหนึ่งในวิธีที่น่าลองไม่น้อยทีเดียว ซึ่งเราก็ได้เอาบริการสั่งทำ (หมอนพรีเมี่ยม) มาฝากกัน แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับแหล่งสั่งทำที่ว่า เราคิดว่าต้องอธิบายเหตุและผลที่ทำให้ หมอนพรีเมี่ยม คือสิ่งของเพื่อการประชาสัมพันธ์แบรนด์ที่น่าสนใจกันก่อน และเพื่อไม่ให้ยืดยาว เรามาดูกันเลยดีกว่า

สาเหตุที่หลายธุรกิจต่างก็เลือกใช้ หมอนพรีเมี่ยม ในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ธุรกิจ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ หมอน คือรูปแบบของวัสดุที่ถือได้ว่า มีมูลค่าและดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว มีความทนทานใช้ได้ค่อนข้างนานและสามารถใช้ได้จริง ไม่เพียงแค่นั้น ต้นทุนที่ต้องใช้ในการผลิตก็ถือว่าไม่สูง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการประชาสัมพันธ์แบรนด์ด้วยสิ่งของอย่างอื่นแล้ว หมอนพรีเมี่ยม ดูแล้วจะคุ้มค่าและได้ผลลัพธ์เป็นอย่างมาก และทันทีที่ถูกใช้ มันก็จะช่วยทำให้สามารถโปรโมทธุรกิจได้ทันที เพราะทุกๆ ที่ที่ถือหมอนไป ย่อมมีคนอยู่แน่นอน และผู้คนดังกล่าว ก็จะเห็นแบรนด์บนที่อยู่บนหมอนได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงทำให้ หมอนพรีเมี่ยม เป็นของที่นิยมใช้เพื่อช่วยโปรโมทแบรนด์อีกอย่าง

จากที่ได้กล่าวมา หลายคนคงจะพอนึกออกว่า เพราะเหตุใด ทำไม “หมอนพรีเมี่ยม” ถึงนิยมและมักถูกนำมาใช้เพื่อการโปรโมทแบรนด์ธุรกิจ เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณคิดว่า อยากโปรโมทธุรกิจหรืออยากสร้างการรู้จักให้กับแบรนด์ของคุณ เราอยากแนะนำให้ลองใช้ หมอนพรีเมี่ยม ดู แล้วจะรู้ได้ว่า มันเป็นตัวช่วยในการประชาสัมพันธ์ ที่น่าสนใจเลยทีเดียวต้องการสั่งทำ (หมอนพรีเมี่ยม) แนะนำให้ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ โรงงานหมอน.com ได้เลย

30
หากคุณคือคนที่ต้องการโปรโมทแบรนด์ของตัวเองแล้วละก็  ร่มพรีเมี่ยม คือตัวช่วยหนึ่งที่เหมาะที่จะใช้เพื่อโปรโมทธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีหลากหลายแบรนด์ ที่ใช้ ร่ม (ร่มพรีเมี่ยม) เพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเอง เพราะฉะนั้น ถ้าคุณคิดว่า น่าจะโปรโมทแบรนด์ตัวเองแล้วละก็ “ร่มพรีเมี่ยม” คือหนึ่งวิธีที่น่าลองไม่น้อยทีเดียว ซึ่งเราได้นำบริการสำหรับผลิต (ร่มพรีเมี่ยม) มาฝากกัน แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับแหล่งผลิตดังกล่าว เราคิดว่าต้องชี้แจงเหตุและผลที่ทำให้ ร่มพรีเมี่ยม เป็นหนึ่งในวิธีการโปรโมทธุรกิจที่น่าลองกันก่อน และเพื่อไม่ให้ยืดยาว พวกเรามาดูกันเลยดีกว่า

มูลเหตุที่หลายธุรกิจต่างก็เลือกใช้ ร่มพรีเมี่ยม เพื่อใช้ในประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สาเหตุก็เพราะว่า ร่ม คือหนึ่งในรูปแบบที่ถือได้ว่า ดูดีไม่ใช่น้อย มีความคงทนใช้ได้นานและสามารถใช้ได้จริง ไม่เพียงแค่นั้น ต้นทุนที่ต้องใช้ในผลิตก็ไม่แพง ซึ่งถ้าหากเทียบกับการประชาสัมพันธ์แบรนด์ธุรกิจด้วยสิ่งของอื่นๆ แล้ว ร่มพรีเมี่ยม ดูแล้วจะคุ้มค่าเงินและได้ผลลัพธ์เป็นอย่างมาก ลองจินตนาการภาพตามว่า ร่ม คือชองที่หลายๆ คนมักเลือกใช้เพื่อกันแดดและฝน ซึ่งแน่นอนว่า มันเป็นของที่เรามีไว้ใกล้ตัว เนื่องจาก เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า อาจจะต้องใช้เมื่อไหร่ และเมื่อมันถูกใช้ มันก็จะช่วยให้สามารถประชาสัมพันธ์ธุรกิจได้ทันที เนื่องจากทุกๆ สถานที่ที่ถือร่มไป ย่อมมีคนอยู่แน่นอน และผู้คนดังกล่าว ก็จะสามารถเห็นแบรนด์บนที่อยู่บนร่มได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงทำให้ ร่มพรีเมี่ยม เป็นสิ่งที่มักนิยมเลือกใช้เพื่อช่วยโปรโมทแบรนด์ธุรกิจอีกอย่าง

จากที่ได้กล่าวมา หลายๆ คนคงน่าจะพอนึกออกว่า เพราะเหตุใด ทำไม ร่มพรีเมี่ยม ถึงได้รับความนิยมและมักถูกนำมาใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณคิดว่า อยากประชาสัมพันธ์แบรนด์หรืออยากสร้างการรู้จักให้กับธุรกิจของคุณ เราแนะนำให้คุณลองใช้ ร่มพรีเมี่ยม ดู แล้วคุณจะรู้ว่า มันเป็นตัวช่วยในการประชาสัมพันธ์ ที่น่าสนใจและไม่เลวเลยทีเดียว) และถ้าคุณถ้าหากใครต้องการสั่งทำ (ร่มพรีเมี่ยม) แล้วละก็ แนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ โรงงานร่ม.com ได้เลย

31
อย่างที่ทราบกันดีว่าการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ นั้นสามารถที่จะเลือกซื้อได้จากหลากหลายแหล่ง แต่แน่นอนว่าอีกส่วนหนึ่งที่สามารถที่จะเลือกซื้อได้นั้นเลยก็คือการเลือกซื้อจากออนไลน์ มีหลายคนสงสัยว่าทำไมแล้วควรเลือกซื้อจากแหล่งออนไลน์ หรืออาจจะสงสัยว่าทำไมควรที่จะเลือก ซื้อประกันภัยรถยนต์ จากช่องทางออนไลน์

โดยสำหรับเหตุผลง่ายๆที่สามารถที่จะอธิบายได้ว่าทำไมแล้วจึงควรที่จะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ จากช่องทางออนไลน์เพราะ แล้วคุณจะได้รับถึงความสะดวกสบาย อย่างแรกนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปติดต่อศูนย์บริษัทประกันเพื่อที่จะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ แต่สามารถที่จะเข้าไปในเว็บไซต์ออนไลน์ และนอกจากนี้นั้นยังสามารถที่จะขอใบเสนอราคามาได้ง่ายๆและเป็นใบเสนอราคาการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่ครอบคลุม ดังนั้นจึงเป็นอิสระในการจัดเรียงข้อมูลต่างๆรวมไปถึงการเลือกซื้อนโยบายที่พึงพอใจโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งตัวแทนประกันภัยรถยนต์เพื่อการ ซื้อประกันภัยรถยนต์  และที่สำคัญนั้นยังได้รับประสบการณ์มากมายในการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ด้วยตัวเอง

ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าใครที่อยากที่จะได้รับความสะดวกสบายและเป็นอิสระในการเลือก ซื้อประกันภัยรถยนต์ นั้นบอกได้เลยว่าวิธีนี้สามารถที่จะช่วยได้ดีมากที่สุด ต่อเนื่องจากการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ด้วยวิธีนี้นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีใครมาทำการบังคับหรือจำกัดว่าควรที่จะเลือก ซื้อประกันภัยรถยนต์ แบบใดเพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าใครที่กำลังต้องการได้รับประสบการณ์รูปแบบนี้แนะนำว่าให้เลือกซื้อจากทางออนไลน์มาเพื่อเลือกนโยบายที่สนใจเอง ถ้าหากว่าไม่ต้องการก็สามารถที่จะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ได้จากตัวแทนประกันภัย

32
จริงๆ แล้วการ ทัวร์เวียดนาม ไม่ใช่เรื่องยากเลยทีเดียว เพราะจริงๆแล้วการ ทัวร์เวียดนาม เองก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆ แต่อาจจะต้องมีการเรียนรู้กับบางสิ่ง เพื่อที่จะทำให้สามารถที่จะ ทัวร์เวียดนาม ได้สนุกมากยิ่งขึ้น อย่างในเรื่องของการ ทัวร์เวียดนาม ที่บอกว่าสามารถที่จะทำได้ เพราะเนื่องจากว่าเวียดนามอยู่ใกล้กับประเทศไทย ดังนั้นจึงไม่วุ่นวาย และมีสิ่งหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการที่จะไป ทัวร์เวียดนาม นั้นควรทราบ โดยสำหรับเรื่องที่จะกลายคือ

ราคา จริงๆแล้วบางคนอาจจะบอกว่าไม่จำเป็น เป็นนักท่องเที่ยวไม่โดนอัพราคา จริงๆแล้วการไปทัวร์ที่เวียดนามก็ควรที่จะรู้เรื่องราคาของสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ค่าเดินทาง หรืออาจจะเป็นค่าอยู่อาศัยอื่นๆ อีกมากมาย และถ้าหากว่าไป ทัวร์เวียดนาม โดยที่ไม่ได้รับรู้ราคาก่อนที่จะไป แน่นอนว่าอาจจะเกิดปัญหาได้ในตอนเก็บเงิน หรือถ้าหากว่าไม่สามารถหาราคาได้จริงๆ เวลาที่ไป ทัวร์เวียดนาม นั้นก่อนที่จะทำการซื้ออะไรก็ตาม แนะนำว่าให้สอบถามราคากับผู้ขายก่อน

จริงๆ แล้วการ ทัวร์เวียดนาม ไม่ใช่เรื่องอันตรายอย่างที่คิด เพราะในความเป็นจริงแล้ว สามารถที่จะไปทัวร์ได้ง่ายๆ โดยเลือกซื้อทัวร์ไปก็ได้ ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยเพิ่มในเรื่องของความปลอดภัย แต่ก็อาจจะต้องรู้ราคาของบางอย่างไว้เช่นกัน เพราะถ้าหากว่าไปเดิน ทัวร์เวียดนาม คนเดียวก็อาจจะโดนหลอกได้ โดยเฉพาะในเรื่องของค่าโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นรถรูปแบบใด ก็ควรที่จะรู้เอาไว้ด้วยเช่นกัน แต่จริงๆ แล้วการ ทัวร์เวียดนาม ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจและน่าไปมากทีเดียว

33
วอลเปเปอร์ติดผนัง นั้นเป็นวัสดุติดผนังที่ทำให้ห้องของเราสวยงามตอบสนองความต้องการในด้านอารมณ์ ความรู้สึกของเราได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าการติด "วอลเปเปอร์ติดผนัง" ได้อะไรที่มากกว่านั้น ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงว่าเมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง แล้วเราจะได้อะไรนอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ไปดูกันได้เลย

ติด วอลเปเปอร์ติดผนัง แล้วได้อะไรที่มากกว่า

1. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง จะสามารถช่วยบดบังผนังที่ไม่สวยงาม ไม่เรียบร้อยของผนังได้ เช่น การที่ผนังมีรอยขรุขระเกิดจากการฉาบปูนไม่เรียบแตกลาย
2. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง จะช่วยลดความรู้สึกแข็งกระด่างของผนังได้เป็นอย่างดี  สามารถช่วยให้ผนังไม่หยาบกร้านน่ามอง
3. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง จะช่วยให้ผนังของเราดูดีมีราคามากขึ้น ตามไปด้วยนั้นเอง
4. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถช่วยลดการสะท้อนของเสียงได้ระดับหนึ่งและลดความร้อนได้อีกด้วย
5. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถสร้างบรรยากาศภายในห้องของเราให้แปลกใหม่ ได้ห้องตามสไตล์เราชอบ เมื่อเราชอบความรู้สึกดีๆ ต่างๆ ก็จะตามมานั้นเอง
6. เมื่อเราติด วอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถป้องกันไม่ให้ผิวหนังของเราแห้งได้ง่ายเพราะผนังจะดูดความร้อนเอาไว้นั้นเอง

เป็นยังไงบ้างสำหรับข้อดีของการติด วอลเปเปอร์ติดผนัง บางข้อเราก็ไม่เคยรู้มากก่อนใช่ไหมละ ที่สำคัญ วอลเปเปอร์ติดผนัง นั้นผลิตจากวัตถุดิบที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยรักษาสิ่งสิ่งแวดล้อมและไม่มีสารที่เป็นอันตรายออกมาทำร้ายเราอีกด้วย

34
คอกกั้นเด็ก หากคุณกำลังมองหา "คอกกั้นเด็ก" เพื่อเจ้าตัวน้อยที่บ้านคุณ ผมมีแหล่งสำหรับจำหน่ายคอกกั้นเด็กมาฝากกันด้วยครับ แต่ก่อนที่จะไปรู้จักแหล่งจำหน่ายนั้ ผมอยากมอบสาระดีๆ ให้สำหรับคนที่อาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อคอกกั้นเด็กดีหรือไม่ หรือ คนที่ยังไม่รู้ว่า "คอกกั้นเด็ก มีประโยชน์อย่างไร ?" งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

1. ช่วยให้สะดวกมากขึ้น : คอกกั้นเด็ก สามารถช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายมีความสะดวกในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น เช่น ไปซักผ้า ล้างจาน ทำกับข้าว ชงนมให้ลูก และอื่นๆ ที่มันสามารถช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สะดวกขึ้นก็เพราะ คอกกั้นเด็ก มีลักษณะที่เป็นที่กั้น ซึ่งกั้นได้ทั้ง 4 ด้าน เด็กน้อยจึงไม่สามารถที่คลานหรือเดินออกไปไหนจากคอกกั้นเด็กได้ ด้วยเหตุนี้ คอกกั้นเด็ก จึงสามารถช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มีความสะดวกในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นนั้นเอง และก็ไม่ต้องกังวลว่า จะเกิดอันตรายใดๆ กับเจ้าตัวน้อย

2. ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ : หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า "คอกกั้นเด็กเสริมสร้างพัฒนาการอย่างไร" คือ มันก็ไม่ได้เสริมแบบตรงๆ หรอกนะครับ แต่เป็นทางอ้อม ด้วยลักษณะของวัสดุที่ใช้ในการทำคอกกั้นเด็ก คือ ฟองน้ำแล้วหุ้มด้วยหนัง เราจึงมั่นใจได้ว่า หากเด็กจะคลาน จะลุกขึ้นยืน หรือจะเดินแล้วล้ม เด็กก็จะไม่บาดเจ็บและได้รับอันตรายใดๆ อย่างแน่นอน ซึ่งผลของมันก็คือ เด็กจะไม่กลัว เมื่อเด็กไม่กลัวก็เกิดความกล้าที่จะหัดคลาน หัดเดิน ซึ่งเมื่อทำบ่อยๆ เด็กก็จะสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วนั้นเอง

คอกกั้นเด็ก เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับคนที่ต้องเลี้ยงลูกเพียงคนเดียว แล้วต้องทำสิ่งต่างๆ ภายในบ้านหรืองานบ้านไปด้วย คอกกั้นเด็กจะสามารถช่วยสะดวกในการทำงานต่างๆ ภายในบ้านได้มากขึ้นแน่นอน อีกทั้งยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆ ให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณสนใจคอกกั้นเด็ก ผมแนะนำให้ไปดูได้ที่เว็บ ViVaPlayZ ได้เลยครับ ที่เว็บนี้จำหน่ายคอกกั้นเด็กหลากหลายแบบ หลากหลายราคาครับ

35
หากคุณกำลังมองหาผู้ "รับผลิตอาหารเสริม" อยู่ละก็ คุณมาถูกที่ถูกทางแล้วครับ นั้นก็เพราะเราคือผู้ รับผลิตอาหารเสริม นั้นเอง แต่ก่อนที่จะแนะนำธุรกิจของเรานั้น เราขอแนะนำสาระดีๆ เกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการ (รับผลิตอาหารเสริม) เสียก่อนครับ งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

1. มาตรฐาน GMP อย่างแรกที่คุณควรพิจารณาก่อนใช้บริการ รับผลิตอาหารเสริม ก็คือ มาตรฐาน GMP ครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นมาตรฐานระดับต่ำสุดหรือมาตรฐานที่โรงงานหรือผู้ (รับผลิตอาหารเสริม) ควรมีและต้องมีด้วยครับ เพราะถ้าเป็นสินค้าที่มีผลกระทบต่อร่างกายนั้นต้องมีมาตรฐานนี้กันทั้งสิ้น หากโรงงานใดไม่มีมาตรฐานนี้ผมบอกเลยว่า ไม่ผ่านครับ

2. มาตรฐาน Halal เป็นอีกมาตรฐานที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากสำหรับวงการนี้ (รับผลิตอาหารเสริม) ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ผู้บริโภคกลุ่มที่เป็นมุสลิมนั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งหากเราได้รับมาตรฐานนี้เราก็สามารถที่จะทำการขยายตลาดสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและอินโดนีเซียที่มีนับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่ได้ด้วย ดังนั้น มาตรฐานนี้จึงถือว่าสำคัญไม่ใช่น้อยเลยครับ

3. แล็บวิจัยคุณภาพ ถือได้ว่าเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งหรือสิ่งที่ผู้ รับผลิตอาหารเสริม จะต้องมีหรืออย่างน้อยก็ต้องมีบริการตัวนี้ให้ โดยการเป็นพาร์ทเนอร์กับแล็บวิจัยเรื่องนี้โดยเฉพาะ เพราะอะไร ทำไมถึงต้องมี เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า สินค้าที่เกี่ยวกับอาหารเสริมที่เราว่าจ้างผู้ รับผลิตอาหารเสริม จะมีคุณภาพหรือไม่ ดังนั้น การมีแล็บวิจัยจึงสามารถช่วยให้เราตรวจสอบคุณภาพได้นั้นเอง

และสุดท้ายอย่างที่ได้บอกไว้ในข้างต้นว่าเราจะแนะนำธุรกิจของเราให้ เรามีชื่อบริษัทว่า iHerbLab ครับ เราคือผู้ให้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" และสินค้าอื่นๆ เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม ดังนั้น หากคุณต้องการบริการนี้ (รับผลิตอาหารเสริม) สามารถที่จะติดต่อเราผ่านทางลิงก์นี้ได้เลยครับ รับผลิตอาหารเสริม - iHerbLab.com

หน้า: [1]