ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - เปรมมิกา อินทรขจรวัฒนา

หน้า: [1]
1
พายุโซนร้อน
พายุดีเปรสชันเขตร้อนสองแห่งกำลังเดินขบวนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกและคาดว่าจะกลายเป็นพายุโซนร้อนลอร่าและมาร์โกในไม่ช้าตามรายงานของศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ
ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยหนึ่งในนั้นคือ Tropical Depression 13 อยู่ในสถานะที่อาจส่งผลกระทบต่อฟลอริดาในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์ใกล้ความแรงของพายุเฮอริเคนก่อนเข้าสู่อ่าวเม็กซิโก มีการโพสต์นาฬิกาพายุโซนร้อนสำหรับเปอร์โตริโกและหมู่เกาะเวอร์จินเนื่องจากพายุดีเปรสชันพุ่งไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือที่ 21 ไมล์ต่อชั่วโมง
ทางตะวันตกของพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 กำลังรวบรวมกำลังในทะเลแคริบเบียนและอาจลอยเข้าสู่อ่าวในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์ มีการประกาศคำเตือนเกี่ยวกับพายุโซนร้อนในบางพื้นที่ของฮอนดูรัสและนิการากัว
ความวุ่นวายในเขตร้อนอีกอย่างที่เกิดขึ้นนอกชายฝั่งแอฟริกายังคงดำเนินการร่วมกันและอาจพัฒนาเป็นระบบที่มีชื่อ
ขบวนพาเหรดของพายุแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่คาดว่าจะเป็นกิจกรรมพายุที่เพิ่มขึ้นสามหรือสี่สัปดาห์ในมหาสมุทรแอตแลนติกเนื่องจากการทับซ้อนกันของตัวขับเคลื่อนขนาดใหญ่หลายตัวของสภาพอากาศเขตร้อนที่สนับสนุนการพัฒนาของพายุ
พายุดีเปรสชันเขตร้อน 13 กำลังใกล้จะกลายเป็นพายุโซนร้อนแล้วในขณะที่มีการคาดการณ์ว่าพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 จะทวีกำลังขึ้นเช่นกัน เป็นการแข่งขันเพื่อดูว่าใครจะได้รับการเสนอชื่อก่อนและกลายเป็นลอร่าพายุดีเปรสชันเขตร้อน 13 - มุ่งเป้าไปที่ฟลอริดาและอ่าวเม็กซิโก
เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีพายุดีเปรสชัน 13 มีลักษณะของระบบพายุที่จะกลายเป็นปัญหา ระบบอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่เกาะลิวเวิร์ดทางตอนเหนือมากกว่า 600 ไมล์โดยมีลมแรงสูงสุด 35 ไมล์ต่อชั่วโมง มันกำลังเคลื่อนไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือ จากการคาดการณ์ปัจจุบันอาจกลายเป็นพายุโซนร้อน Laura ในวันศุกร์
ในภาพถ่ายดาวเทียม Tropical Depression 13 แสดงหลักฐานของการไหลเข้าและออกที่ดีต่อสุขภาพหรือเกลียวหมุนวนเข้าด้านในของอากาศอุ่นชื้นที่พื้นผิวซึ่งออกจากที่สูงในแนวรัศมีตามเข็มนาฬิกาออกไปด้านนอก การไหลออกจะมองเห็นได้เป็นวง ๆ ของเมฆขนอ่อนบาง ๆ ที่หมุนวนออกไปด้านนอกจากจุดศูนย์กลาง
เครื่องวัดการกระจายสัญญาณดาวเทียมผ่านเมื่อต้นวันพฤหัสบดีระบุว่าระบบกำลังพยายามสร้างศูนย์กลางความกดอากาศต่ำที่พื้นผิวแม้ว่าจะยังคงยืดออกไปบ้างเช่นแถบหรือจุดไข่ปลายาวแทนที่จะเป็นแกนหมุนที่บริสุทธิ์เพียงแกนเดียว Scatterometer ใช้พลังงานพัลส์เพื่อเผยให้เห็นลมที่อยู่ใกล้พื้นผิวโดยอาศัยการเคลื่อนที่ของคลื่นทะเล
ลมแรงที่สุดประมาณ 35 ไมล์ต่อชั่วโมงดูเหมือนจะอยู่ทางเหนือของศูนย์กลาง ในการทำให้เข้มข้นขึ้นจุดศูนย์กลางจะต้องมีการกำหนดให้ดีขึ้นโดยมีลมแรงขึ้นรอบ ๆ บ่อยครั้งกระบวนการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้หากการหมุนในระดับต่ำย้ายที่อยู่ภายใต้พายุฝนฟ้าคะนองที่สูงตระหง่านและยืดออกและปรับปรุงในแนวตั้ง
เส้นทางที่คาดการณ์ไว้ของพายุเกี่ยวข้องกับฟลอริดา มีการคาดการณ์ว่าจะติดตามไปทางทิศตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งอาจทำให้เกิดพายุโซนร้อนที่เกาะลิวเวิร์ดทางตอนเหนือในคืนวันศุกร์ ภายในช่วงต้นวันเสาร์ระบบพายุอาจทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเคลื่อนตัวไปทางเหนือของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกาและเปอร์โตริโกจากนั้นความไม่แน่นอนก็เพิ่มขึ้นเมื่อระบบถูกปัดไปทางใต้โดยความกดอากาศสูงกำลังแรงที่จอดอยู่เหนือเบอร์มิวดาเคลื่อนตัวไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือผ่านบาฮามาสและอาจใกล้กับสาธารณรัฐโดมินิกันคิวบาและฟลอริดา ความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับปฏิสัมพันธ์ของภูมิประเทศเป็นอย่างมากท่ามกลางปัจจัยอื่น ๆ ที่คาดการณ์ได้ยาก มันอาจกลายเป็นพายุเฮอริเคนได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีการแสดงโมเดลคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง
ภายในต้นสัปดาห์หน้าระบบพายุอาจเข้าสู่อ่าวเม็กซิโกซึ่งจะมีปัญหาใหม่เกิดขึ้น
พายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 - มุ่งเป้าไปที่อ่าวเม็กซิโกตะวันตก
ในทะเลแคริบเบียนพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 มีฝนตกชุกและมีพายุฝนฟ้าคะนองในวันพฤหัสบดี ระบบดังกล่าวอยู่ห่างจากฮอนดูรัสและนิการากัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 150 ร้อยไมล์และอาจส่งผลกระทบต่อประเทศดังกล่าวเช่นเดียวกับเบลีซชายฝั่งกัวเตมาลาและคาบสมุทรยูกาตังของเม็กซิโกโดยมีฝนตกหนักในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

สปอนเซอร์หลักครั้งนี้ จาก ดูหนังออนไลน์

หน้า: [1]