ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - moonless

หน้า: [1] 2
1
กีต้าร์โปร่ง” เครื่องดนตรีที่พวกเราเห็นมาตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโต เครื่องดนตรีที่หลายๆคนตั้งแต่จำความได้ก็จะมองเห็นวางอยู่มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน โตมาอีกหน่อยก็จะเห็นเป็นเครื่องดนตรีคู่กายของรุ่นพี่หรือสหายนักเรียนที่ฮอตได้รับความนิยมของสถานที่เรียน เหมือนเป็นอุปกรณ์ที่เป็นเครื่องหมายแสดงความเก๋ ความคูลตามแบบฉบับวัยรุ่น เพียงพอถึงวัยทำงานในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีชนิดนี้ก็เปลี่ยนเป็นเพื่อนคู่ใจ ที่ช่วยคลายเหงา หรือความเครียดให้กับเราได้ นับได้ว่าอยู่กับพวกเราในทุกตอนวัยของชีวิต แล้วก็ยังถูกส่งต่อวัฏจักรนี้จากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย
 

ถ้าหากเอ่ยถึงกีต้าร์โปร่งอาจไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ Martin Guitar จัดตั้งขึ้นโดย Christian Frederick Martin ผู้คิดค้น Flap Top Guitar (กีต้าร์โปร่งสายเหล็ก) ที่ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ Martin ถือเป็นผู้นำและก็ตำนานของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีประเภทนี้เลยก็ว่าได้ เขาและครอบครัวเลี้ยงชีพช่างไม้ แล้วก็เริ่มกระบวนการทำเครื่องดนตรีจากแนวทางการทำไวโอลิน ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีอะคูสติกที่ได้รับความนิยมมากมายในยุคนั้น (ตอนปี ค.ศ. 1833 – 1838) แม้ผู้ใดสามารถเล่นไวโอลินได้ ก็จะถูกเห็นว่าเป็นคนชนชั้นสูง ส่วนกีต้าร์โปร่งนั้น ไม่ว่าผู้เล่นหรือคนทำก็จะถูกเห็นว่าเป็นชนชั้นลอง นั่นอาจเกิดขึ้นเนื่องจากค่าความนิยมด้านดนตรีในสมัยนั้นก็เป็นได้ เนื่องจากไวโอลินมีไว้สำหรับเล่นดนตรี Classic ยอดนิยมมากยิ่งกว่าดนตรี Folk

แม้ว่า Martin จะมีความเชี่ยวชาญด้านไวโอลิน แต่เขาก็ให้ความสนใจในการสร้างกีตาร์มากมายเหมือนกัน การพัฒนาอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีของ Martin เดินทางมาอย่างช้านาน โดยมีตัวแปรบุคคลและเครื่องดนตรีจำพวกอื่นเป็นส่วนประกอบตามแต่ละช่วง โดยที่ Martin ไม่เคยที่จะหยุดปรับปรุงเลย รวมทั้งในตอนปี 1915 – 1934 ความนิยมเริ่มมากยิ่งขึ้น เพราะว่าผู้คนหันมาสนใจดนตรีสไตล์ Bluegrass (Country Music) ที่มีกีต้าร์โปร่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง และก็ดนตรี Bluegrass นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของกีตาร์ทรงมาตรฐาน (Dreadnought) ต้นแบบของกีต้าร์โปร่งในปัจจุบัน เหตุเพราะความดังของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีประเภทอื่นในวงกลบเสียงของกีตาร์ไปจดหมด Martin ก็เลยได้ดีไซน์กีตาร์ ทรง Dreadnought มาเพื่อให้เสียงที่ดังขึ้น สามารถเล่นสู้กับเครื่องดนตรีประเภทอื่นๆในวงได้นับจากนั้น วิวัฒนาการของกีต้าร์โปร่งก็ดีแล้วขึ้นเรื่อยๆทุกวันนี้มีบริษัทที่ผลิตเครื่องดนตรีจำพวกนี้ออกจำหน่ายเยอะๆ แต่ละที่ก็มีรุ่นหรือประเภทที่ใช้วัสดุที่ไม่เหมือนกันให้เลือกอย่างนานาประการ มูลค่าแล้วก็ค่านิยมก็พุ่งสูงมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเมื่อปี 2004 ก่อนหน้านี้ มีการประมูลกีต้าร์โปร่งที่มีราคาแพงสุดในโลก ซึ่งราคาประมูลสูงถึง 791,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือโดยประมาณ 27 ล้านบาท ถือได้ว่าเป็นการรับประกันคุณค่าด้วยค่าที่มีเหตุผลทีเดียวถึงที่ตรงนี้แล้ว พวกเราจะมองเห็นได้ถึงความตั้งอกตั้งใจของผู้ผลิตสรรค์เครื่องดนตรี ได้เห็นถึงที่มาที่ไป ที่กว่าจะเป็นเครื่องดนตรียอดนิยมอย่างเดี๋ยวนี้ ส่วนคนใดที่ยังไม่มีกีต้าร์โปร่งอยู่แล้วก็พึงพอใจหาซื้อไว้เป็นเพื่อนคู่กาย สามารถเลือกมองพอดี www.bigtone.in.th เว็บที่คัดสรรแต่ว่าสิ่งดีๆมามอบให้กับคุณ

https://www.bigtone.in.th/product-category/acoustic/
 

Tags : กีต้าร์โปร่ง

2
ถ้าหากคุณเป็นคนๆหนึ่งที่คลั่งไคล้ในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีกลุ่มเครื่องกระทบหรือตีประกอบจังหวะ (Percussion) เชื่อมั่นได้ว่าจะต้องมีกลอง Percussion Tycoon อยู่ในใจคุณแน่ๆ กลองชนชาติไทยที่มีโรงงานผลิตอยู่ในไทย (กรุงเทพมหานคร) ผู้เชี่ยวชาญแล้วก็เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงผู้ผลิตเครื่องดนตรีมาอย่างยาวนาน โดย Tycoon ให้ความเอาใจใส่กับ “ความมุ่งมั่นสำหรับเพื่อการควบคุมประสิทธิภาพแล้วก็นวัตกรรม” เป็นอันดับที่หนึ่ง ซึ่งถือเป็นปรัชญาแล้วก็หนทางหลักของบริษัทในการประดิษฐ์ผลงานทุกชิ้น

แต่เดิม Tycoon เปิดเป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่ผลิตมานานกว่า 30 ปี แต่ว่ายังไม่มีแบรนด์เป็นของตนเอง โดยกลอง Percussion Tycoon ที่เริ่มผลิตเป็นจำพวกแรก คือ กลอง Congas ซึ่งจะผลิตให้กับแบรนด์ดังๆของอเมริกาและก็เยอรมนี จนถึงปี 2004 Tycoon อยากที่จะขยายตลาดและผลันตัวเองไปเป็นทั้งผู้ผลิตและก็ผู้แทนจำหน่าย ภายใต้ชื่อแบรนด์เดียวกับโรงงาน คือ “Tycoon Percussion” นับว่าเป็นแบรนด์ผลิตอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี Percussion เพียงแค่เจ้าเดียวที่มีโรงงานเป็นของตัวเอง สิ่งนี้ทำให้ Tycoon มีข้อเด่นสำหรับการแข่งที่ไม่เหมือนกันกว่าคู่ปรปักษ์บริษัทอื่น แล้วก็สามารถควบคุมการผลิตให้ออกมามีคุณค่าและประสิทธิภาพได้ตรงตามสิ่งที่ต้องการ Tycoon จึงสามารถเปิดตลาดรวมทั้งชนะใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดย Tycoon ได้ตกลงใจเปิดบริษัทจัดจำหน่ายกลอง Percussion Tycoon ที่อเมริกาก่อน แล้วถึงจะกระจัดกระจายผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดยุโรปรวมทั้งทวีปเอเชีย ทั้งนี้เพราะอเมริกานับว่าเป็นตลาดหลักของผลิตภัณฑ์ชนิดเครื่องดนตรีกลุ่มเครื่องกระทบหรือตีประกอบจังหวะ (ปริมาณร้อยละ 70 ของตลาดอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีกรุ๊ปดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะอยู่ในภูมิภาคนี้) และได้ผลิตกลองชุด Tycoon ออกมานานาประการแบบที่ประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับของนักดนตรีมือโปร อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในเว็บไซต์ Amazon ทำให้สามารถสร้างแบรนด์ให้มีชื่อเสียง แล้วก็สร้างธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว มียอดขายเป็นชั้น 3 ของตลาดสหรัฐฯ ในระยะเวลาเพียงไม่นาน

กลองชุด Tycoon เป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกลอง Congas, กลอง Bongos, กลอง Timbales, กลอง Djembes และกลอง Cajons โดยกลองแต่ละประเภทก็ล้วนมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของกลอง Percussion Tycoon คุณลักษณะเด่นที่สำคัญอีกประการที่สามารถยืนยันประสิทธิภาพของ กลอง Percussion Tycoon ก็คือ ครอบครัวศิลปินของ Tycoon ประกอบไปด้วยนักดนตรี Percussion ที่เป็นที่รู้จัก แล้วก็มือกลองมือโปรหลายร้อยคนจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมาจากนานัปการประเทศที่มีภูมิหลังทางดนตรีที่ต่างกัน แม้กระนั้นพวกเขามีสิ่งหนึ่งที่แบบเดียวกัน นั่นเป็น ความมั่นใจในเครื่องดนตรีของ Tycoon Percussion ที่จะสามารถส่งมอบเสียงเพลงแห่งความสุขครึกครื้นให้กับผู้ชมรวมทั้งผู้ฟังทั้งโลก

ได้ทำความรู้จักกับกลอง Percussion Tycoon แบรนด์ดังระดับนานาชาติเชื้อชาติไทยกันไปแล้ว ถ้าหากคุณพอใจอยากมีกลองดีๆไว้ถือครองซักชิ้น ก็สามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์หรือไต่ถามเพิ่มเหมาะ กันได้ที่เว็บไซต์ www.bigtone.in.th เว็บที่รู้ใจนักดนตรีทุกคน

https://www.bigtone.in.th/tycoon/
 

Tags : กลอง Percussion Tycoon

3
สิว ปัญหาคลาสสิกที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับคนมากทั้งยังผู้ชายและหญิง ซึ่งโดยส่วนมากแล้วเรามักหาต้นเหตุที่แน่ชัดของการเกิดสิวได้ยาก มีมากมายต้นเหตุที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เป็นตัวการทำให้กำเนิดสิว อีกทั้งด้วยหน้าที่การงาน การเรียน การท่องเที่ยว หรือวิถีชีวิตที่ยากจะปรับเปลี่ยน เมื่อสิวเกิดขึ้นแล้ว รอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวก็จะเกิดตามมา ซึ่งถ้าเกิดมิได้รับการดูแลและรักษาที่ดี อาจจะส่งผลให้เกิดหลุมสิวถาวรได้ ด้วยเหตุนั้นการรักษารวมทั้งควบคุมสิวที่เกิดขึ้นแล้วจึงมีความหมาย เมื่อพิเคราะห์หนทางต่างๆพบว่า ครีมแต้มสิวเป็นตัวเลือกที่ง่าย ไม่เป็นอันตราย และมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพร่างกายต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับการกินยาสิวหรือฉีดสิว


ครีมแต้มสิวส่วนมากจะมียารักษาการติดเชื้อโรคเป็นส่วนประกอบ ซึ่งได้ผลดีเลิศสำหรับในการใช้ระยะต้น แม้กระนั้นเมื่อใช้ไปโดยตลอดได้โอกาสทำให้เกิดปัญหาเชื้อดื้อยาได้สูง จนทำให้ป้ายยาแล้วสิวไม่ยุบ และเมื่อยาทาจำนวนมากขึ้นหรือบ่อยขึ้นนอกเหนือจากการที่จะได้ผลไม่ดีแล้วยังเป็นเหตุให้เกิดการเคืองหรือการแพ้จากตัวยาแล้วก็สารเคมีที่ผสมอยู่ได้อีกด้วย
Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment ครีมแต้มสิวจาก Kiehl’s

 • ช่วยลดขนาดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่มีส่วนผสมของยารักษาการติดเชื้อ โดยใช้คุณลักษณะของซัลเฟอร์ที่ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียปัจจัยหลักของการเกิดสิว
 • ยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ร่วมกับไนอะซินาไมด์ซึ่งเป็นวิตามินบี 3 ในแบบที่ออกฤทธิ์ได้ในทันที
 • ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการต่อต้านการอักเสบ ควบคุมความมันบนผิวหน้า กระตุ้นการสร้างเซราไมด์ทำให้เพิ่มการซับน้ำในชั้นผิวหน้า หน้าก็เลยมีความชื้นรวมทั้งแข็งแรงขึ้นได้สุดท้าย
 • เนื้อครีมบางเบา แทรกซึมไปสู่ชั้นผิวหน้าได้เร็วทันใจ ใช้ได้ทั้งยังตอนกลางวันรวมทั้งตอนกลางคืน
 • กรณีใช้ตอนกลางวันสามารถใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมบำรุง แล้วแต่งหน้าทับได้โดยไม่ทิ้งคราบสีขาวไว้บนบริเวณใบหน้า
 • ได้ผลดีกับสิวทุกประเภทอีกทั้งสิวอักเสบ สิวธรรมดา แล้วก็สิวอุดตัน
 • ทั้งนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสิวอักเสบที่เกิดขึ้นมาจากฮอร์โมน ความตึงเครียด รวมทั้งความมันบนผิวหน้า
 • ยิ่งไปกว่านี้ยังมีรายงานผลที่เกิดจากการสำรวจผู้ใช้ครีมแต้มสิวจาก Kiehl’s ที่มีความเห็นตรงกันว่าช่วยให้สิวยุบได้ข้างใน 1 วัน เนื้อครีมซึมไว รอยสิวน้อยลง แล้วก็มีความอ่อนน้อมถ่อมตนต่อผิวหน้า
ครีมแต้มสิว Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment ตัวช่วยสำคัญสำหรับทุกคน ใช้ได้กับสิวทั้งยังในระยะเริ่มแรก กำลังเป็น และลดรอยแดงหลังการเกิดสิว ใช้ง่าย ได้ผลดี ไม่มีผลใกล้กันที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งช่วยปรับให้ผิวหน้าให้แข็งแรงลดโอกาสสำหรับเพื่อการกำเนิดสิวซ้ำๆที่ตำแหน่งเดิมจนก่อเป็นรอยหลุมสิวรวมทั้งรอยแผล ให้ทุกคนได้มั่นใจในผิวหน้า เปิดเผยผิวใสพร้อมพบเห็นผู้คนและไม่พลาดโมเมนต์ดีๆในชีวิต ไอเท็มเด็ดเช่นนี้อย่าลืมไปหามาติดบ้านกันนะ

https://www.kiehls.co.th/breakout-control-targeted-blemish-spot-treatment.html
 

4
ผิวแห้งเป็นต้นเหตุหลักที่ก่อให้เกิดความเหี่ยวย่น จนถึงทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย และก็เป็นศัตรูตัวฉกาจของความอ่อนเยาว์ที่ทุกคนมุ่งหมาย ปัญหาผิวแห้งนอกจากจะมีสาเหตุจากความโรยราตามกาลเวลาแล้ว วิถีชีวิตของสาวสมัยใหม่ที่มักทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันก็สามารถก่อเรื่องผิวแห้งได้แบบไม่ทันรู้ตัว ดังนั้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าสำหรับหญิงทุกคน จึงนับว่ามีความหมายอย่างมากมายสำหรับในการอาจความอ่อนเยาว์ไว้บนผิวหน้าให้นานที่สุด ทั้งนี้การใช้มาร์คหน้าชุ่มชื้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีสำหรับการทำให้ผิวหน้าแข็งแรง แล้วก็ห่างไกลจากริ้วรอยที่วัยได้เช่นเดียวกัน
Avocado Nourishing Hydration Mask มาร์คหน้าชุ่มชื้นตัวใหม่จาก Kiehl’s ที่ประสานคุณลักษณะเลอค่าจากสารสกัดผล Avocado เข้มข้น และน้ำมัน Avocado ที่สกัดด้วยวิธีการพิเศษเข้าด้วยกัน ทำให้ได้คุณค่าสูงสุดจากกรดไขมันไม่อิ่มตัวประเภทดีและโอเมก้าที่ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นแล้วก็สร้างเสริมความแข็งแรงให้กับผิวหน้าอย่างลึกล้ำในระดับเซลล์ ซึ่งเหมาะกับทุกภาวะผิวโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น หรืออยากบำรุงผิวหน้าเป็นพิเศษ
ด้วยคุณสมบัติที่ทรงประสิทธิภาพของเนื้อมาร์คสีเขียวละเอียดเนียนนุ่มดุจผล Avocado จากธรรมชาติ ผ่านเทคโนโลยีในการผลิตรวมทั้งสร้างสรรค์สูตรขึ้นมาใหม่ให้สารออกฤทธิ์ที่ดีจาก Avocado อย่างสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินรวมทั้งเกลือแร่ ทำงานก้าวหน้าและเกิดประโยชน์สูงสุด จึงทำให้มาร์คหน้าชุ่มชื้นจาก Kiehl’s มีคุณสมบัติเหนือกว่าการใช้ประโยชน์จากผล Avocado โดยตรงอย่างชัดเจน

วิธีการใช้ Avocado Nourishing Hydration Mask มาร์คหน้าชุ่มชื้นให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

เสนอให้ใช้มาร์ค 2 ครั้งต่ออาทิตย์อย่างสม่ำเสมอ เริ่มจากล้างหน้าล้างตาให้สะอาดและก็ดูดซึมหน้าให้แห้ง ตักมาร์คด้วยที่ตักปริมาณพอสมควร โดยประมาณให้พอกได้ทั่วหน้า วอร์มมาร์คด้วยนิ้วมือประมาณ 5 วินาที แล้วหลังจากนั้นพอกมาร์คให้ดกและก็บ่อยทั่วทุกคน โดยเริ่มพอกจากคางขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงหน้าผาก เว้นบริเวณรอบริมฝีปากแล้วก็รอบดวงตา ทิ้งมาร์คไว้ 15 นาที แล้วล้างออก โดยเน้นย้ำการนวดหน้าวนเป็นวงกลมเพื่อเนื้อมาร์คซึมไปสู่ผิวเพิ่ม แล้วล้างมาร์คออกให้หมดพร้อมซับหน้าให้แห้ง หากจะให้ได้คุณค่าจาก Avocado สูงสุดเสนอให้ใช้ Kiehl’s Creamy Eye Treatment Avocado ร่วมด้วยโดยใช้นิ้วนางทาครีมรอบๆรอบดวงตาทั้งสองข้างในขั้นตอนสุดท้าย

Avocado Nourishing Hydration Mask ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม สะสมทุกคุณประโยชน์จาก Avocado ของกินผิวชั้นเลิศกำเนิดเป็นมาร์คหน้าชุ่มชื้น ตัวช่วยสำคัญสำหรับการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น ยับยั้งความแห้งกร้าน เหี่ยวย่น และริ้วรอยทั้งตื้นและก็ลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาร์คหน้าดีๆจาก Kiehl’s ที่สาวๆทุกคนไม่ควรพลาดและก็ควรมีติดบ้านไว้เสมอ
เข้าไปดูมาร์คหน้าชุ่มชื้นได้ที่ https://www.kiehls.co.th/avocado-nourishing-hydration-mask.html

Tags : มาร์คหน้าชุ่มชื้น

5
เซรั่มลดริ้วรอย เป็นอีกหนึ่งสินค้าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งยังในกลุ่มผู้ผลิตแล้วก็ผู้บริโภคที่ต้องการเฟ้นหาของดีข้างกาย ไว้เป็นเพื่อนต่อสู้กับปัญหาริ้วรอยที่ไม่ว่าใครก็หลีกเลี่ยงมิได้ ก็เลยทำให้มีเซรั่มในกลุ่มลดริ้วรอยจำนวนมากในท้องตลาดให้เลือกใช้ ดีบ้างไม่ดีบ้างปะปนไป บางบุคคลโชคดีเจอเซรั่มที่ดีไว ขณะที่บางคนไม่เคยได้เจอเซรั่มที่ประทับใจเลย แต่ถ้าหากคุณได้รู้จักกับ RÉNERGIE MULTI-LIFT ULTRA SERUM จาก LANCOME คุณอาจจะลืมการเสี่ยงเพื่อเลือกหาเซรั่มในดวงใจก่อนหน้านี้ไปตลอดไป


RÉNERGIE MULTI-LIFT ULTRA SERUM เซรั่มลดริ้วรอย

 • มีจุดเด่นในการเพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ พร้อมยกกระชับผิวหน้าให้ดูอ่อนวัยในขวดเดียว ครบสูตรเซรั่มที่ดีมีประสิทธิภาพ
 • เป็นเซรั่มเข้มข้นเนื้อน้ำนมที่มีความบางเบา กระจายตัวโดยทันทีเมื่อสัมผัสกับบนผิวหน้า และก็ซึมซาบได้อย่างเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะไว้บนผิวหน้า ประสานกลิ่นดอกไม้ละมุนทำให้มีความรู้สึกสดชื่นขณะลูบไล้เซรั่มลงบนผิวหน้า
 • ด้วยคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากองค์ประกอบหลัก คือ อนุพันธ์วิตามินซี (Vitamin C Derivative) ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลลัพธ์แล้วก็ได้ประสิทธิภาพสูง สร้างความกระจ่างใส ปรับสีผิวหน้าให้นวลเนียนบ่อย ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ รวมทั้งสารสกัดยีสต์ (Yeast Extract) ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงให้องค์ประกอบของผิวหน้ามีความแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น และก็ช่วยกระชับผิวหน้าให้อ่อนวัย เมื่อสองคุณประโยชน์ผสานเข้าด้วยกัน ก็เลยทำให้เซรั่มจาก LANCOME ขวดนี้ครบทุกความปรารถนาที่ขาดไม่ได้ของเซรั่มลดริ้วรอยบำรุงผิวหน้าที่ดี

RÉNERGIE MULTI-LIFT ULTRA SERUM เซรั่มลดริ้วรอยขวดเดียวที่มีครบทุกอย่าง

 • ลดขั้นตอนการใช้เซรั่มที่ยุ่งยากและก็ประหยัดเวลา ทั้งนี้ด้วยนวัตกรรมในการผลิตทำให้ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องคุณภาพของสารสกัดแต่ละตัวที่ต้องทำงานด้วยกัน
 • ไขข้อสงสัยในคุณภาพและก็ข้อดีของสารออกฤทธิ์ในผลิตภัณฑ์ต่างรูปแบบ ที่หลายคนเอามาผสมกันเองและก็ทาลงบนผิวหน้าพร้อม ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอาจจะมีคุณลักษณะเด่นที่ต่างกัน แต่ว่าไม่ได้ถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกัน ถ้าหากโชคร้ายเกิดผลใกล้กันขึ้นก็ถือได้ว่าเป็นการได้ที่ไม่คุ้มเสีย หรือหากไม่ได้เรื่องลัพธ์ที่ดีก็ยังเป็นการสูญเงินโดยไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง
 • นอกจากนี้ เซรั่มลดริ้วรอย จาก LANCOME ตัวนี้ ยังมีเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง โดย 88% รู้สึกได้ถึงผิวหน้าที่กระชับมากขึ้น แล้วก็ 73% รู้สึกได้ว่าจุดด่างดำมองดูลดเลือนลงเมื่อใช้เซรั่มอปิ้งตลอดเป็นเวลา 1 เดือน


ต่อนี้ไปไม่ว่าความโรยราจะถามหา หรือช่วงไหนจะต้องทำงานหนัก พักน้อยเกินไป อุ่นใจได้เลยเพราะเหตุว่าคุณมีตัวช่วยแล้ว เพียงแต่หยิบ RÉNERGIE MULTI-LIFT ULTRA SERUM ขึ้นมาทาแล้วก็ใช้เสมอๆอย่างต่อเนื่อง บอกรักตัวเองด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยที่ทรงประสิทธิภาพให้กับผิวหน้า หากคุณยังไม่มีตัวช่วยดีๆให้ตรงเข้าไปที่ เคาน์เตอร์ LANCOME ในห้างชั้นแนวหน้าทุกสาขา หรือสั่งซื้อผ่านบริการออนไลน์พร้อมบริการส่งฟรีทั่วประเทศไทย https://www.lancome.co.th/renergie-multi-lift-ultra-serum-50ml.html
 

Tags : เซรั่มลดริ้วรอย

6
การทำความสะอาดผิวหน้านั้นมีความหมายมากอย่างที่ทุกคนเข้าใจดี ดังนี้การใช้เจลล้างหน้าที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้ามักเป็นต้นเหตุหลักที่สร้างปัญหาผิวหน้าได้มากกว่าที่หลายคนคิด ได้แก่ ทำให้มีการเกิดสิวเรื้อรัง ริ้วรอย ความเหี่ยวย่น จนถึงทำให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยอันควรได้ง่าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้เราสามารถเลือกใช้สินค้าทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราได้อย่างถูกต้อง สุขภาพผิวหน้าที่ดีก็ย่อมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม • Ultra Facial Oil-Free Cleanser เจลล้างหน้าสูตรออยล์ฟรี สินค้าล้างหน้ายอดฮิตจาก Kiehl’s สามารถช่วยชำระล้าง ชะล้างสิ่งสกปรกแล้วก็ไขมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้อย่างลึกล้ำ ให้ความสดชื่นขณะทำความสะอาดผิวหน้า และไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนกระทั่งเหลือเกินหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า จึงทำให้บริเวณใบหน้ายังคงความสมดุลและก็ลดการทำลายเซลล์ผิวหน้าโดยไม่จำเป็น

  จุดเด่นของการใช้เจลล้างหน้าที่ชำระล้างผิวหน้าได้อย่างสะอาด โดยไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้บนผิวหน้า

 • นอกเหนือจากการที่จะเป็นการช่วยให้ผิวหน้าทรงไว้ซึ่งไขมันดีแล้ว
 • เป็นการลดการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหน้าซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาหน้าแห้งรวมทั้งเปลี่ยนเป็นปัญหาหน้ามันได้ เนื่องจากว่าเซลล์ผิวหน้าจะพยายามผลิตน้ำมันออกมาทดแทนน้ำที่สูญเสียไปจากการทำความสะอาดผิวหน้า แต่แปลงเป็นน้ำมันส่วนเกินแล้วก็ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนอุดตันตามมา
 • ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้ Kiehl’s พัฒนาสินค้าทำความสะอาดผิวหน้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผิวหน้าที่จริงจริง จนเกิดเป็น Ultra Facial Oil-Free Cleanser สินค้าทำความสะอาดผิวหน้าที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง
 • สาเหตุอีกหลายประเภทที่ทำให้เจลล้างหน้า Ultra Facial Oil-Free Cleanser ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายอดฮิตรวมทั้งใช้ดี ตัวอย่างเช่น เป็นเจลที่ขึ้นฟองได้ไว ไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตที่มักใช้ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อทำให้รู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด แต่มีข้อเสียคือทำให้ผิวหน้าแห้งตึง แล้วก็สูญเสียสมดุลที่ดีของผิวหน้าไปได้ในที่สุดถ้าเกิดใช้ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบนที่ใช้เป็นสารกันเสีย แล้วก็ซิลิโคนที่ให้ความนิ่มลื่น ผิวสัมผัสดี แต่สามารถทำให้รูขุมขนตันและกำเนิดปัญหาสิวตามมาได้


ทั้งนี้ในเจลล้างหน้าสูตรดังที่กล่าวมาแล้วยังมีส่วนประกอบของสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ เป็น มะนาว ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติแ ละรากต้นหญ้าคาที่ช่วยอิ่มน้ำเพิ่มความชื้นให้กับผิวหน้า ช่วยทำให้การผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นไปอย่างเหมาะสมและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ถือเป็นการบำรุงแล้วก็ทำความสะอาดผิวหน้าไปพร้อม ใช้หนึ่งได้ประโยชน์ถึงสอง คุ้มค่ารวมทั้งประหยัดเวลา ซึ่งถ้าเกิดคุณอยากมีผิวหน้าสุขภาพดี การเริ่มต้นที่ดีง่ายๆเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกรวมทั้งเลือกสินค้าล้างหน้าอย่าง Ultra Facial Oil-Free Cleanser สุดยอดไอเท็มล้างหน้าจาก Kiehl’s เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีอย่างยั่งยืน
ดูเจลล้างหน้าได้ที่ https://www.kiehls.co.th/skin-care/cleansers-scrubs-masques/ultra-facial-oil-free-cleanser.html

7
แป้งฝุ่นคุมมัน ไอเทมหลักที่ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องมีติดโต๊ะแต่งตัวหรือกระเป๋าไว้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวทวีปเอเชียที่มักมีผิวหน้ามันแล้วก็เป็นสิวง่าย หากได้เพิ่มแป้งฝุ่นระหว่างวันสักหน่อยนอกเหนือจากการที่จะทำให้ผิวหน้านวลเนียนขึ้นเมื่อดูจากข้างนอกแล้ว ยังสร้างเสริมความมั่นใจให้กับเจ้าตัวได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน
แต่ว่าการจะหาแป้งฝุ่นคุมมันคู่ใจดีๆสักตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะว่าในหลายหนที่แป้งฝุ่นที่พวกเราเลือกนั้นไม่สามารถตอบโจทย์ทุกความจำเป็นของเราได้ครบถ้วนสมบูรณ์เสมอ อย่างเช่น เนื้อแป้งมีเม็ดสีที่ทำให้เมื่อใช้แล้วไปเปลี่ยนสีรองพื้นที่ลงไปก่อนหน้านี้ ทำให้สีผิวหน้าที่ได้ดูหลอกตาและไม่เป็นธรรมชาติ หรือจะคือปัญหาเนื้อแป้งหนักที่ทาลงบนหน้าแล้วให้ความรู้สึกผิวหน้าหนา เหมือนโบกรองพื้นแบบโบราณมาด้วย นอกนั้นยังมีแป้งฝุ่นบางตัวที่เคลมว่าคุมมันเจริญ แต่ว่าเมื่อใช้แล้วกลายเป็นหน้าแมทท์มากมายจนถึงไม่มีความชอบธรรมชาติ ราวกับกระดาษสีเนื้อที่ไม่มีมิติ ขาดชีวิตชีวา แถมบางโอกาสยังพบกับปัญหาเนื้อแป้งตกลงตรงร่องรูขุมขน ทำให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้น หรือแปลงเป็นคราบให้มองเห็นเมื่อเหงื่อออกหรือหน้ามัน ไม่มีสามารถอำพรางรูขุมขนหรือรอยหลุมตื้นๆที่มีได้
 

แต่ปัญหาพวกนั้นจะหมดไปถ้าคุณได้ทราบจะกับแป้งฝุ่นคุมมัน Long Time No Shine Translucent Loose Setting Powder จาก LANCOME แป้งฝุ่นโปร่งแสง ไร้สี หมดปัญหาเรื่องแป้งฝุ่นเปลี่ยนสีรองพื้น เนื่องจากด้วยคุณสมบัติความโปร่งแสง ไม่มีสี ทำให้คุณสามารถ Set แป้งให้กับรองพื้นได้ทุกเฉดสี โดยไม่เปลี่ยนสีรองพื้น คุณก็เลยเชื่อมั่นได้ว่าไม่ว่าคุณจะมีสีผิวอะไรหรือใช้รองพื้นเบอร์ไหน คุณก็สามารถลงแป้งฝุ่นตัวนี้ได้ด้วยความสบายใจ

นอกนั้นเนื้อแป้งยังบางเบา เนียนละเอียด สามารถเบลอรูขุมขนได้มากกว่าแป้งฝุ่นหลากหลายตัวที่เคยมีขายในตลาด ทั้งคุมมันได้ดี สามารถทำให้ใบหน้าผ่องใสขึ้นทันทีหลังลงแป้งด้วยความเป็นธรรมชาติและไม่วอก คุณจะได้ผิวหน้าแมทท์แบบไม่ด้านจนถึงเกินความจำเป็น โดยที่เนื้อแป้งจะไม่มีความมันวาววับ ซึ่งทำให้ช่วยควบคุมความมันได้ดียิ่งขึ้น สะดุดตาประเด็นการควบคุมความมันระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้งติดทนนาน เหมาะกับสาวผิวผสมถึงผิวมันที่จำเป็นต้องแต่หน้านานๆและไม่ต้องการให้หน้ามันย่องระหว่างวัน

การันตีได้ว่า ถ้าหากคุณเลือกใช้แป้งฝุ่นคุมมัน Long Time No Shine Translucent Loose Setting Powder จาก LANCOME ที่ทำขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวผิวผสมถึงผิวมันโดยเฉพาะเป็นประจำ คุณจะมีผิวหน้าเนียนงามเป๊ะปังตลอดทั้งวัน ไร้ปัญหาหน้ามันย่องมากมายวนดวงใจ มีแต่ว่ารอยยิ้มที่ผ่องใสและเป็นธรรมชาติ เนื่องจากความสวยคอยมิได้ ด้วยเหตุนี้อย่าคอยช้ารีบตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์ LANCOME ณ ห้างชั้นนำทุกสาขา จับจองแป้งฝุ่นคุมมัน Long Time No Shine Translucent Loose Setting Powder ได้แล้ววันนี้ หรือจะสั่งสินค้าทางทางออนไลน์พร้อมบริการส่งตรงถึงยังหน้าบ้านคุณก็ได้เช่นเดียวกัน https://www.lancome.co.th/long-time-no-shine.html
 

Tags : แป้งฝุ่นคุมมัน

8
เซรั่มลดริ้วรอยนับว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายท่าน เพราะระยะเวลาที่ผ่านไปมักเพิ่มมาซึ่งริ้วรอยบนบริเวณใบหน้าในขณะที่พวกเรามองเห็นรวมทั้งไม่เห็น แต่กระนั้นผู้ชายส่วนมากมักไม่ให้ความใส่ใจกับหัวข้อนี้ กระทั่งริ้วรอยลึกแล้วก็ความเหี่ยวย่นมาเยี่ยม แล้วก็ค่อยมองหาตัวช่วยหรือไม่ก็ตัดใจเห็นด้วยภาวะที่เกิดขึ้นด้วยความจำนนไปเลยก็มี แต่คงดีกว่าถ้าเกิดพวกเราสามารถดูแลผิวหน้าให้ไกลห่างจากริ้วรอยและก็คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าตั้งแต่เนิ่นๆด้วยเซรั่มลดริ้วรอยที่ดีมีประสิทธิภาพ


ทั้งนี้ทาง Kiehl’s ได้เล็งเห็นถึงจุดสำคัญในการดูแลผิวหน้าของผู้ชาย ที่มีความสำคัญไม่ด้อยไปกว่าผิวหน้าของเพศหญิง ก็เลยทำให้มีการพัฒนาสินค้าในกรุ๊ปเซรั่มลดริ้วรอยที่เหมาะสำหรับผิวหน้าผู้ชาย ใช้งานง่าย เนื้อสินค้าบางเบา ไม่ทำให้เกิดความเหนียวเหนอะแหนะ การแพ้ ปัญหาสิว หรือความไม่สบายผิวหน้า และยังให้สมรรถนะสำหรับในการลดเลือนริ้วรอยที่ดีอีกด้วย

โดยผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอยที่โดดเด่นสำหรับผิวหน้าชายหนุ่มจาก Kiehl’s มี 4 ไอเท็มหลักดังต่อไปนี้


 • Hydro - Plumping Re - Texturizing Serum เซรั่มเติมน้ำให้ผิว โดยใช้คุณสมบัติของกลีเซอรีนจากพืชซึ่งสามารถล็อคความชื้นไว้บนผิวหน้าได้ช้านานทั้งวัน ได้รับการยืนยันประสิทธิภาพจากผู้ใช้จริงว่าสามารถช่วยให้ผิวหน้านุ่มเปียกชื้น เรียบเนียน กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย และร่องลึกได้ เมื่อใช้สินค้าเสมอๆอย่างสม่ำเสมอ
 • Clearly CorrectiveTM Dark Spot Solution เซรั่มหน้าใส ยอดฮิตตลอดกาล ช่วยทำให้ปรับสีผิวบนบริเวณใบหน้าให้สม่ำเสมอ พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสใส ลดเลือนรอยดำ รอยแดง ด้วยลักษณะเด่นของวิตามินซีที่ทำงานได้ในทันทีและมีความคงตัวสูง มีสารสกัดจากดอกโบตั๋นที่ทำงานเป็นสารต้านอนุมูลอิสระร่วมกับวิตามินซี เสริมความกระจ่างใสใสและก็เพิ่มการผลัดเซลล์ผิวหน้า ทั้งยังมีอนุพันธ์ของน้ำตาลที่เป็นแหล่งกักเก็บน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการลดลางเลือนริ้วรอยและเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี
 • Powerful – Strength Line – Reducing Concentrate เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น 12.5% เสริมกรดไฮยาลูโรนิก ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มอิ่มน้ำ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกทั้งริ้วรอยรอบๆรอบดวงตา ริมฝีปาก ร่องแก้ม และก็รอยอื่นๆบนใบหน้า พร้อมเพิ่มความผ่องแผ้วให้กับผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัด
 • Age Defender Power Serum เซรั่มลดริ้วรอยและก็บำรุงผิวหน้าเข้มข้น ที่ออกแบบมาเพื่อชายหนุ่มโดยฉพาะ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไปสู่ผิวหน้าได้ง่ายรวมทั้งเร็ว ไม่ทำให้หน้ามัน มีส่วนประกอบของกรดอะมิโนอะดีโนซีนที่ช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมชั้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้แข็งแรง ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำหรับการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการลดลางเลือนริ้วรอย

  สำหรับผิวหน้าของผู้ชายที่มักมีความมันแล้วก็ยากที่จะฟื้นบำรุงมากยิ่งกว่าผิวหน้าของหญิง แม้มิได้เลือกใช้ตัวช่วยลดลางเลือนริ้วรอยที่มีคุณลักษณะสะดุดตาอย่างเช่นกลุ่มเซรั่มลดริ้วรอยจาก Kiehl’s ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่ Kiehl’s ได้มองเห็นถึงจุดสำคัญและก็ช่องว่างตรงนี้ ก็เลยทำให้ชายหนุ่มทุกคนได้ได้โอกาสดูแลผิวหน้าด้วยสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ล็อคความชายหนุ่มคืนความอ่อนวัยให้อยู่บนผิวหน้าของผู้ชายได้ช้านานยิ่งขึ้น

  https://www.kiehls.co.th/men/anti-aging-for-men.html
   

  Tags : เซรั่มลดริ้วรอย

9
ริ้วรอยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้คือเรื่องธรรดาตามกาลเวลา ไม่มีใครสามารถยับยั้งหรือนำพาตนเองย้อนกลับไปในสมัยก่อนได้ แต่แต่การดูแลตัวเองด้วยการใช้ตัวช่วยสำหรับในการลดหรือชะลอริ้วรอยที่เกิดขึ้น ย่อมดีกว่าการปล่อยให้ริ้วรอยเข้ามาทำร้ายเราเพียงฝ่ายเดียว โดยเฉพาะริ้วรอยรอบดวงตาที่เป็นจุดบอบบาง และมีโอกาสเกิดขึ้นง่ายเมื่อพวกเราแก่ขึ้นหรือพักผ่อนไม่พอ ด้วยเหตุนั้นการเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาที่ดีเพื่อช่วยจัดการกับปัญหาดังกล่าว ก็เลยถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น

ADVANCED GÉNIFIQUE YEUX EYE CREAM ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาสูตรเข้มข้นจาก LANCOME
 


 • มีคุณสมบัติพิเศษจากโปรไบโอติก แฟรคชั่น (Probiotic Fraction) 3 ชนิด ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาอย่างอ่อนโยนช่วยทำให้ผิวรอบดวงตากระชับ ลดริ้วรอยและก็เพิ่มความชุ่มชื้นในขณะเดียวกัน มีสาหร่ายคอเรลล่าที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีขี้ผึ้งจากเมล็ดบัควีทที่ช่วยลดการบวมอักเสบระดับเล็กๆที่เกิดขึ้นรอบดวงตา ทำให้ถุงใต้ตาและการบวมของผิวรอบดวงตาลดน้อยลง
 • นอกจากการฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกในระดับเซลล์ที่พวกเราบางทีอาจจะไม่อาจจะแลเห็นได้ด้วยตาเปล่าแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสได้ถึงความเรียบเนียน ความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสของผิวรอบดวงตา รวมทั้งเส้นริ้วรอยขนาดเล็กที่ดูตื้นขึ้นแล้วก็จางลง เมื่อได้ทดลองใช้ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาจาก LANCOME เป็นประจำทุกวี่วันก่อนนอน
 • ทั้งนี้ยังมีข้อมูลแสดงความพอใจของคนที่ใช้ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตา ADVANCED GÉNIFIQUE YEUX EYE CREAM ที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าครีมลดริ้วรอยจาก LANCOME ตัวนี้สามารถช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น แข็งแรง นุ่มขึ้น รวมทั้งรอยหมองคล้ำดูจางลงมากถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ริ้วรอยรอบดวงตาดูลดลงแล้วก็ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนขึ้นถึง 98 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนับว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงมากหากเทียบกับแบบสอบถามความพึงพอใจทั่วๆไป ฉะนั้นก็เลยกล่าวได้ว่า ADVANCED GÉNIFIQUE YEUX EYE CREAM เป็นครีมลดริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพดีและก็มีคุณค่าต่อวิธีการสำหรับเลือกซื้อ


ส่วนการใช้งานไม่ยากเพียงแต่ทาครีมปริมาณเล็กน้อยลงบนปลายนิ้ว หลังจากนั้นทาลงรอบๆผิวรอบดวงตาข้างหลังล้างหน้าล้างตา และหลังจากนั้นก็ค่อยต่อด้วยครีมบำรุง แล้วก็ครีมกันแดด ซึ่งถ้าเกิดอยากเพิ่มการบำรุงให้ล้ำลึกเพิ่มขึ้นบางทีอาจเพิ่มการถูนวดรอบๆรอบดวงตาขณะทาครีมทั้งเปลือกทั้งยังด้านบน ด้านล่าง หัวตา และหางตา เพื่อเนื้อครีมกระจายตัวเป็นประจำรวมทั้งเพิ่มการซึมซาบของเนื้อครีมลงบนผิวรอบดวงตา ADVANCED GÉNIFIQUE YEUX EYE CREAM ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตาที่นับว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในวันที่คุณเหนื่อยล้า พักผ่อนน้อย จะต้องสู้งานหนัก หรือเมื่อความโรยราจากกาลเวลาถามหา พร้อมคืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิวรอบดวงตาอย่างสัมผัสได้ หาซื้อ ADVANCED GÉNIFIQUE YEUX EYE CREAM ได้แล้วที่เคาน์เตอร์ LANCOME ทุกสาขาทั่วทั้งประเทศไทย แล้วก็ LANCOME Online ที่พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ถึงมือคุณภายในเวลารวดเร็วทันใจ

https://www.lancome.co.th/advanced-genifique-yeux.html
 

Tags : ครีมลดริ้วรอยรอบดวงตา

10
รองพื้นคุมมันถือเป็นหนึ่งสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สาวยุคใหม่ที่จำเป็นต้องแต่งหน้าเป็นเวลายาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆวัยทำงานที่บางทีอาจต้องแต่งหน้านาน 10-12 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหากแต่งหน้านานเกิน 3 ชั่วโมงมักมีปัญหาเรื่องหน้ามันเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ ซึ่งถ้ารองพื้นที่ใช้ไม่ตอบโจทย์ในประเด็นนี้ อาจก่อให้จำเป็นที่จะต้องดูดซับหน้าและเพิ่มหน้าบ่อยมาก ปัญหาสิวรวมทั้งคราบต่างๆก็จะตามมาได้ เพื่อไขปัญหาในจุดนี้จึงเกิดเป็นรองพื้น TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION รองพื้นในดวงใจของใครหลายคน

TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION รองพื้นคุมมันจาก LANCOME


 • รองพื้นเนื้อครีมค่อนข้างเหลว แต่มีความเข้มข้น มีองค์ประกอบของอนุภาคระเหยไว (Volatile Particle) ที่ทำให้เนื้อรองพื้นสามารถเปล่งประกายได้โดยไม่ก่อให้เกิดความมันเยิ้ม
 • เนื้อรองพื้นบางเบา เกลี่ยง่ายด้วยนิ้วมือ สามารถเบลอรูขุมขนโดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติของผิวหน้าไว้ได้ ไม่ก่อเรื่องรองพื้นหนาเกินไปเมื่อลงทับอีกชั้น
 • เพิ่มความนวลเนียนกระจ่างขาวใสของใบหน้า ปกปิดรอยแดง รอยดำบนผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้ TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION แทนคอนซีลเลอร์เพื่อเป็นการย่นเวลาสำหรับในการเทียบสีคอนซีลเลอร์ให้กับรองพื้น ในกรรมวิธีเก็บเนื้อหางานผิวได้อีกด้วย

TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION รองพื้นคุมมันที่บรรจุในขวดแก้วหัวปั๊ม

 • พกพาสบายของ ขนาด 30 ml. วิธีการใช้ให้วอร์มรองพื้นขนาดประมาณ 2 ปั๊มบนหลังมือ และเกลี่ยลงให้ทั่วใบหน้า
 • ซึ่งบางทีอาจจะใช้นิ้วมือ ฟองน้ำแต่งหน้าแบบหมาด หรือแปรงลงรองพื้นก็ได้ทั้งนั้น ตามทักษะหรือระดับการปิดบังที่พวกเราปรารถนา อาทิเช่น ถ้าปรารถนาการปกปิดระดับน้อยควรจะเลือกใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำแต่งหน้าแบบหมาดเกลี่ยรองพื้น แต่แม้ปรารถนาการปกปิดระดับที่ถือว่าสูงควรที่จะใช้แปรงลงรองพื้นเกลี่ยรองพื้นแทน
 • ในกรณีนี้ถือเป็นข้อดีที่เราสามารถใช้รองพื้นคุมมัน TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION ได้ในอีกทั้ง 2 กรณี เรียกว่าขวดเดียวจบทุกงานผิว
 • จุดแข็งอีกอย่างหนึ่งของรองพื้นคุมมันจาก LANCOME ตัวนี้ คือการควบคุมความมันของผิวหน้าได้ช้านานถึง 24 ชั่วโมง เมื่อรองพื้น Set ตัวแล้วจะไม่มีปัญหาหน้าหมองหรือดรอปลง รองพื้นติดบนผิวหน้าทนนาน ถึงแม้จะมีการซับหน้าระหว่างวันก็ไม่ทำให้เกิดปัญหาหน้าเป็นคราบ รองพื้นไม่ติดซับมันหรือมีปัญหาเรื่องรองพื้นตกร่อง รวมถึงสามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • เนื้อสัมผัสให้ความชุ่มชื้น ไม่ด้านจนเกินความจำเป็น เหมาะกับสาวทุกสภาพผิว อีกทั้งผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน

TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION รองพื้นคุมมันเพื่อผู้หญิงทุกคน

 • ช่วยทำให้ทุกคนได้มีโอกาสเปล่งประกายความงดงามด้วยการเพิ่มเฉดสีขึ้นมาอีก 16 เฉดสี เป็น 40 เฉดสี ให้ผู้หญิงได้เลือกกัน
 • นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ LANCOME ใส่ใจและเห็นความงามของผู้หญิงทุกสีผิวอย่างทัดเทียมกัน ถึงสาวไทยจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่ควรต้องใช้เฉดสีที่ขาวมากหรือเข้มมากมายก็ตาม
 • ทั้งนี้รองพื้นคุมมันจาก LANCOME ยังมี SPF38 PA+++ ผิวจากแสงอัลตราไวโอเลตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


มองเห็นคุณค่าเยอะแยะขนาดนี้แล้ว ไม่ควรรอช้า รีบหาซื้อมาใช้ได้แล้วที่ Counter LANCOME ในห้างชั้นแนวหน้าทุกสาขา รวมถึงสามารถสั่งซื้อได้ในช่องทางออนไลน์แล้วก็รอรับสินค้าที่บ้านได้เหมือนกัน https://www.lancome.co.th/teint-idole-ultra-wear-foundation.html
 

Tags : รองพื้นคุมมัน - http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=15.0

11
ในยุคที่ทุกคนต่างสนใจในเรื่องสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น การดูแลรักษาสุขภาพผิวหน้าก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายท่านหันมาให้ความใส่ใจเยอะขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเป้าหมายหลักของสุขภาพผิวหน้าที่ดีเป็นการมีผิวหน้าเนียนใส ก็เลยทำให้มีครีมหน้าเนียนออกมาวางขายในท้องตลาดเพิ่มมากขึ้น ที่จะตอบสนองสิ่งที่จำเป็นของคนซื้อที่ต่างมานะเลือกหาสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับตนเอง ดังนี้ถ้าพวกเราคาดหวังได้ผลลัพธ์ที่ได้เป็นไปอย่างที่ดวงใจเราปรารถนา เราควรเลือกครีมบำรุงที่ดีรวมทั้งมั่นอกมั่นใจถึงคุณภาพที่ได้ดีกว่าการไปเสี่ยงดวงกับครีมที่ไร้มาตรฐานและไม่สามารถตรวจสอบได้

Pure Vitality Skin Renewing Cream ครีมหน้าเนียนทรงประสิทธิภาพจาก Kiehl’s


 • ผสานพลังคืนความอ่อนวัยให้กับผิวหน้าด้วยสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติถึง 99.6% เนื้อครีมสีไข่ไก่ บางเบา
 • เหมาะกับทุกภาวะผิวหน้าทั้งยังในผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง บอบบาง เคืองหรือแพ้ง่าย ผิวผสม จนกระทั่งผิวหน้ามัน
 • ด้วยนวัตกรรมการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีการปิดฝาด้านบนแบบฝาซีล ปกป้องฝุ่นผง สิ่งสกปรก และก็การสัมผัสของเนื้อครีมกับอากาศโดยตรง ด้วยเหตุดังกล่าวเราก็เลยเชื่อมั่นได้ว่าประสิทธิภาพของครีมจะยังคงอยู่ถาวรจนถึงการใช้งานในครั้งสุดท้าย นอกจากนั้นบรรจุภัณฑ์ที่ว่ายังส่งผลให้สามารถควบคุมปริมาณเนื้อครีมที่ใช้ได้ดียิ่งกว่าการใช้ครีมจากบรรจุภัณฑ์แบบฝาปิดปกติ ซึ่งถือว่าเป็นการมัธยัสถ์ไปในตัว
 • ด้วยลักษณะพิเศษของสารสกัดที่มาจากธรรมชาติที่มีรากโสมแดงเกาหลี ซึ่งเป็นยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีตกาล ทำให้ครีมที่ได้มีจุดเด่นสำหรับการช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน สดใส แล้วก็มีชีวิตชีวา เมื่อผสานกับคุณลักษณะที่ดีของน้ำผึ้งดอกมานูกาจากประเทศนิวซีแลนด์ที่มีโพลีฟีนอล ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระระดับที่สูงมากมารวมเข้าด้วยกัน ก็เลยทำให้ครีมหน้าเนียนจาก Kiehl’s ตัวนี้สะดุดตาเป็นอย่างยิ่งในเรื่องการคุ้มครองผิวจากอนุมูลอิสระต่างๆทำให้หน้าสวยเรียบเนียนอย่างสัมผัสได้ เมื่อใช้สินค้าเป็นประจำโดยตลอด


ทั้งนี้ยังส่งผลการทดสอบความพอใจ ที่บอกถึงความสามารถของครีมหน้าเนียน Pure Vitality Skin Renewing Cream โดยสถาบันวิจัยลอริอัล ประเทศสหรัฐอเมริกา จากผู้ใช้งานจริงหลังจากทดลองใช้ครีมอย่างต่อเนื่องตรงเวลา 8 สัปดาห์ พบว่ามากกว่า 90 % บอกตรงกันว่าครีมที่ใช้เพื่อทำให้ผิวหน้ามองชุ่มชื้น อิ่มเอิ่บ เนื้อครีมสามารถฟื้นบำรุงผิวหน้าได้สุดกำลัง ทั้งยังทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย
เห็นอย่างนี้แล้ว ผู้หญิงไม่สมควรพลาดไปทดลองเสี่ยงใช้ครีมหน้าเนียนตัวอื่นที่ไม่รู้จักว่าทำมาจากอะไร มีส่วนผสมของสารเคมีมากน้อยแค่ไหน จะก่อให้มีการแพ้หรือปัญหาผิวหน้าตามมาไหม แม้กระทั่งคุณภาพที่ไม่มีอะไรมาการันตี ไม่มีงานวิจัยใดๆการันตี ดังนี้เพื่อผิวหน้าเนียนอย่างไม่ผิดหวัง จำเป็นต้องลอง Pure Vitality Skin Renewing Cream จาก Kiehl’s ไอเท็มเด็ดตัวนี้ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้แล้วจาก Kiehl’s เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นหนึ่งทุกสาขา หรือสั่งสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ก็ได้  https://www.kiehls.co.th/pure-vitality-skin-renewing-cream.html
 

Tags : ครีมหน้าเนียน

12
 
ตอนนี้เศรษฐกิจฝืดเคือง หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบของความเป็นพ่อแม่นั้นหนักหนา ทั้งยังมาพร้อมค่าครองชีพที่มากขึ้น แต่ทว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อแม่แล้ว ย่อมอยากสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดให้ลูกน้อยเสมอ เพื่อตอบโจทย์ช่วงดิจิทัล รวมทั้งไลฟ์สไตล์แบบใหม่ มามี่โพโคก็เลยเสนอทางเลือกใหม่ กับแพ็กเกจผ้าอ้อมทุกเดือน MamyPoko CLUB
มามี่โพโคคลับ เหมาะกับบิดามารดาที่มีเวลาน้อย แต่ว่าต้องการเลือกสิ่งที่เยี่ยมที่สุด และก็คุ้มค่า คุ้มราคา ให้แก่ลูกน้อย ให้ท่านได้มีเวลาอยู่กับลูกน้อยมากยิ่งขึ้น และก็ซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาประหยัด ด้วยสิทธิประโยชน์มากเฉพาะสมาชิกเท่านั้น โดยสมัครง่ายๆตามขั้นตอนดังนี้

 • ลงทะเบียนสมัครสมาชิกบนเว็บ https://www.mamypoko-club.com/
 • เลือกผลิตภัณฑ์มามี่โพโคที่ต้องการ (รุ่นรวมทั้งไซส์)
 • เลือกปริมาณ ความถี่ (ทุกๆ1 หรือ 2 เดือน) แล้วก็วันที่ในการรับผ้าอ้อมรอบต่อไป
 • ใส่ข้อมูลเสริมเติมอื่นๆที่อยู่สำหรับในการจัดส่ง
 • ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

สิทธิประโยชน์ที่สมาชิกมามี่โพโคคลับจะได้รับ มีดังต่อแต่นี้ไป

 • ซื้อหนแรกลดเลย! 5% พร้อมรับการลดราคาเพิ่มเติมอีก 200.— เมื่อซื้อครั้งแรก มั่นใจผ้าอ้อมราคาประหยัด คุ้ม
 • ฟรี! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่นโพโคซอรัส ค่า 349.-
 • รับคะแนนสะสม Poko Chan Point Program จำนวน 100 คะแนน ใช้สำหรับแลกรับของรางวัลสุดพิเศษมากมายจากมามี่โพโค
 • ฟรีบริการจัดส่งสินค้าในทุกรอบใบเสร็จรับเงินทั่วทั้งประเทศไทย พร้อมระบบติดตามสถานะสินค้าได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยตัวเอง
 • สามารถใช้สิทธิหยุดการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ชั่วคราวได้ 2 ครั้งตลอดเวลาการร่วมแพ็กเกจ หลังถึงกำหนดระบบจะทำการจัดส่งสินค้าอัตโนมัติในรอบถัดไปดังที่คุณกำหนดไว้
 • สามารถยกเลิกโปรแกรมได้ง่ายๆด้วยตนเองโดยไม่เสียค่าบริการสำหรับเพื่อการยกเลิก
 • สามารถเปลี่ยนข้อมูลของแพ็กเกจอีกทั้งในส่วนของข้อมูลส่วนตัว ชนิดและก็ขนาดของสินค้า โปรดมั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงที่มีผลต่อการส่งสินค้า จำเป็นที่จะต้องทำในระบบก่อนวันที่ตัดบัตรเครดิต 14 วัน
 • สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นอกจากแพ็คเกจที่สมัครไว้ได้ โดยระบบจะบังคับให้สร้างแพ็คเกจใหม่ และก็จะจดจำแพ็กเกจปัจจุบันที่คุณทำรายการไว้

สั่งซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาประหยัด จากมามี่โพโค ด้วยสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า พร้อมที่จะจัดส่งฟรีถึงยังหน้าบ้านคุณทุกเดือน จบปัญหากังวลเรื่องผ้าอ้อมไม่พออีกต่อไป สมัครได้เลยที่ www.MamyPoko-CLUB.com
พิเศษ! ใหม่ล่าสุดกับผ้าอ้อมพรีเมี่ยม 7 ดาว กับผ้าอ้อมแบบเทป MamyPoko Super Premium Organic และผ้าอ้อมแบบกางเกง MamyPoko Pants Super Premium Organic นุ่มแล้วก็อ่อนโยนเป็นพิเศษกว่าคนไหนกัน ด้วยส่วนประกอบจากออร์แกนิคคอตตอน สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ บนมามี่โพโคคลับ มั่นใจผ้าอ้อมราคาประหยัด คุ้มค่า คุ้มราคา

https://www.mamypoko-club.com/benefits/
 

Tags : ผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาประหยัด

13

บริษัทยูนิชาร์ม (ประเทศไทย) เจ้าของแบรนด์มามี่โพโค ผ้าอ้อมยอดจำหน่ายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่นที่ชนะใจคุณแม่คนไทยมายาวนาน เพิ่งเปิดตัวพรีเซนเตอร์นักแสดงสาว มาร์กี้ ราศี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ คุณแม่หมาดๆของน้องแฝด มีก้า และมีญ่า พร้อมป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามีคนเก่ง โดยเปิดเผยถึงความเชื่อมั่นกับผ้าอ้อมใหม่ล่าสุดจากมามี่โพโค โดยมีทั้งผ้าอ้อมสำเร็จรูป MamyPoko Super Premium Organic (แบบเทป) รวมทั้งผ้าอ้อมสำเร็จรูป MamyPoko Pants Super Premium Organic (แบบกางเกง)
แล้วก็เป็นครั้งแรกของผ้าอ้อมมามี่โพโค พรีเมี่ยม 7 ดาว ที่มีส่วนผสมจากออร์แกนิคคอตตอน ก็เลยทำให้เชื่อมั่นได้อย่างแน่นอน ว่าผิวสัมผัสจะนุ่มแล้วก็อ่อนโยนที่สุด
คุณสมบัติของผ้าอ้อมสำเร็จรูป มามี่โพโค แบบเทป MamyPoko Super Premium Organic

 • แผ่นซึมซับมีส่วนผสมของ "ออร์แกนิค คอนตอน" ให้สัมผัสที่นุ่มแล้วก็อ่อนโยนเป็นพิเศษ ลดต้นเหตุการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อยทารก
 • แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่น "ออร์แกนิค สปีด เวฟ" ช่วยซึมซับเยี่ยวได้ในทันทีรวมทั้งระบายอากาศได้ดีเยี่ยมรอบทิศทาง ตูดลูกน้อยแห้ง สบายตัว
 • ซึมซับดีเยี่ยม ดูดซึมได้มากถึง 5 แก้วและช้านานถึง 12 ชั่วโมง กันการรั่วซึม
 • แถบวัดความชุ่มชื้น ช่วยเตือนม่าม้าเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม โดยแถบวัดความชื้นจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า
 • รูปทรงเว้าสะดือ ช่วยป้องกันผ้าอ้อมสัมผัสกับสะดือที่ยังไม่แห้งของลูกน้อยทารก (มีเฉพาะไซส์ newborn)
 • เทปติดกระชับนุ่มพิเศษ ติดซ้ำได้หลายครั้ง
 • อ่อนโยน ไม่บาดผิวลูกน้อย
 • มี 6 ลายโพโคจังสวยสดใส
 • โดยแต่ละห่อบรรจุ 2 ลาย
 • สะสมแต้มโพโคจัง พอยท์ โปรแกรมได้ สะสมแต้ม แลกของรางวัลได้ฟรี!

คุณสมบัติของผ้าอ้อมสำเร็จรูป มามี่โพโค แบบกางเกง MamyPoko Pants Super Premium Organic

 • มีส่วนผสมของออร์แกนิค คอตตอน ที่นุ่มและอ่อนโยนที่สุดต่อผิวลูกน้อย ช่วยลดสาเหตุการระคายเคือง คุณแม่เชื่อมั่น คลายความกังวลเรื่องผดผื่น ด้วยคุณภาพดีที่สุดจาก MamyPoko
 • แผ่นซึมซับมีส่วนผสมของ “ออร์แกนิค คอตตอน” ให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนที่สุด*
 • แผ่นดูดซึมแบบลอนคลื่น “ออร์แกนิค สปีด เวฟ” ช่วยดูดซึมเยี่ยวได้โดยทันที ระบายอากาศดียอด ก้นลูกน้อยแห้ง สบายตัว
 • ดูดซึมดีมาก สูงถึง 6 แก้ว แล้วก็ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
 • ลายโพโคจังน่ารักน่าเอ็นดู แจ่มใส ให้เลือกถึง 6 ลาย
 • สะสมแต้มโพโคจัง พอยท์ โปรแกรมได้ สะสมแต้ม แลกของรางวัลได้ฟรี!

ยิ่งกว่านั้น ทางมามี่โพโค ยังขอแนะนำตัวช่วยใหม่ของคุณแม่ยุค 2019 กับ MamyPoko CLUB แพ็กเกจผ้าอ้อมรายเดือนจากมามี่โพโค ให้คุณแม่ที่มีเวลาน้อยได้สบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สามารถซื้อผ้าอ้อมส่งตรงถึงบ้านทุกเดือนโดยไม่เสียเวลากดซื้อใหม่ เชื่อมั่นได้กับคุณภาพสินค้าจากแบรนด์แท้ พร้อมบริการส่งฟรีทุกออร์เดอร์ แล้วก็สิทธิพิเศษอีกเยอะแยะ
สมัครหนแรกวันนี้ ลด5% +ลดเพิ่มอีก 200.- พร้อมรับเลย! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่น โพโคซอรัส 1 ตัว และก็แต้มสะสมโพโคจัง พอยท์ โปรแกรม อีก 100 คะแนน สมัครได้เลยที่ https://www.mamypoko-club.com/
 

Tags : ผ้าอ้อมสำเร็จรูป มามี่โพโค

14
ขณะนี้ด้วยพิษเศรษฐกิจชะลอตัว อาจจะเป็นผลให้หลายๆครอบครัวต้องลดค่าใช้จ่าย โดยยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวที่มีลูกเล็ก ย่อมมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นมากมาย แต่ค่าใช้จ่ายเรื่องของผ้าอ้อมนั้นเป็นที่หลีกเลี่ยงมิได้ หลายครอบครัวหันมาซื้อผ้าอ้อมราคาถูก โดยมิได้พิจารณาถึงประสิทธิภาพมากสักเท่าไรนัก มามี่โพโคก็เลยเสนอช่องทางใหม่ กับแพ็กเกจผ้าอ้อมรายเดือนมามี่โพโคคลับ ให้คุณแม่ได้ซื้อผ้าอ้อมราคาถูก พร้อมสิทธิประโยชน์มาก และมั่นอกมั่นใจในเรื่องของประสิทธิภาพจากสินค้าแบรนด์แท้ได้ ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ขั้นตอนการสมัครแพ็กเกจรายเดือนมามี่โพโคคลับ เพื่อซื้อผ้าอ้อมราคาถูก คุณภาพคับราคา จากมามี่โพโค

 • สมัครสมาชิกบนเว็บ https://www.mamypoko-club.com/
 • เลือกผลิตภัณฑ์มามี่โพโคที่อยากได้ (รุ่นรวมทั้งไซส์)
 • เลือกจำนวน ความถี่ (ทุกๆ1 หรือ 2 เดือน) และก็วันที่สำหรับในการรับผ้าอ้อมรอบต่อไป
 • ใส่ข้อมูลการติดต่อ ที่อยู่จัดส่ง
 • ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

สิทธิประโยชน์ที่สมาชิกมามี่โพโคคลับจะได้รับ มีดังต่อแต่นี้ไป

 • ซื้อหนแรกลดเลย! 5% พร้อมรับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 200.— เมื่อซื้อครั้งแรก เชื่อมั่นผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปราคาถูกกว่าใคร
 • ฟรี! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่นโพโคซอรัส มูลค่า 349.-
 • รับคะแนนสะสม Poko Chan Point Program  100 คะแนน ใช้สำหรับแลกของรางวัลสุดพิเศษมากจากมามี่โพโค

หมดกังวลปัญหากวนใจต่างๆได้เลย แม่ยุคสมัยใหม่ที่มีเวลาน้อยห้ามพลาด เพราะแพ็คเกจผ้าอ้อมทุกเดือนนี้จะมีผลให้คุณแม่ได้มีเวลาอยู่กับลูกน้อยมากขึ้น โดยมามี่โพโคคลับ ขอแนะนำผ้าอ้อมที่มียอดจำหน่ายนาน และก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จากญี่ปุ่น MamyPoko Pants Extra Dry Skin ผ้าอ้อมแบบกางเกง สุภาพ แห้งสบาย คลายกังวลเรื่องผดผื่น

คุณลักษณะของผ้าอ้อม MamyPoko Pants Extra Dry Skin

 • ขอบเอว ซอฟท์ แอร์ เน็ต รูระบายอากาศ ช่วยระบายความ ชื้นแฉะจากภายในออกสู่ภายนอก 360 องศา ผิวลูกน้อย ก็เลยแห้งสบาย *มีเฉพาะในไซส์ S-XL
 • แผ่นซึมซับ สปีด แอร์ เวฟ ซึมซับปัสสาวะได้อย่างรวดเร็ว และก็ยาวนาน ก้นลูกน้อยแห้งสบาย คลายกังวลเรื่องผดผื่น
 • ซึมซับดี ซึมซับดีเยี่ยม มากถึง 6 แก้ว หรือ นานถึง 12 ชั่วโมง
 • ขอบขา เพอร์เฟค ล็อค นุ่มกระชับ ป้องกันการรั่วซึมจาก ข้างๆอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ S-M
 • ขอบขา ดับเบิ้ล ล็อค ขอบขาสองชั้น ป้องกันการรั่วซึมจากข้างๆ *มีเฉพาะในไซส์ L-XXXL
 • ผิวสัมผัสนุ่ม ผิวสัมผัสนุ่มดุจปุยฝ้ายธรรมชาติ สวมใส่สบาย


ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมแบบกางเกง MamyPoko Pants Extra Dry Skin

 • ไซส์ S สำหรับน้ำหนัก 3 - 8kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 76 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ M สำหรับน้ำหนัก 7-12 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 64 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ L สำหรับน้ำหนัก 9-14 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 52 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ XL สำหรับน้ำหนัก 12-17 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 52 ชิ้น x 3 แพ็ค


ซื้อ MamyPoko Pants Extra Dry Skin ที่มามี่โพโคคลับ ราคาเริ่มต้นเพียง 1567.- พร้อมรับการลดราคาเพิ่มอีก 200.- สำหรับเพื่อการซื้อทีแรก สมัครเลยที่ https://www.mamypoko-club.com/
 

15
เนื่องจากผิวลูกน้อยนั้นแสนเปราะบาง ยิ่งเด็กวัยแรกเกิดถึง 3 ขวบ ถือเป็นตอนหัวเลี้ยวหัวต่อของพัฒนาการเด็กสำหรับการเจริญวัย ด้วยเหตุนั้น อย่าปล่อยให้สิ่งที่อยู่ติดตัวลูกน้อยอย่างกางเกงผ้าอ้อมกลายเป็นศัตรูตัวร้าย มามี่โพโคจึงมีนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อผิวอันบอบบาง ครั้งแรกที่ผ้าอ้อมมามี่โพโค ใช้ส่วนผสมจากออร์แกนิคคอตตอน มั่นใจได้ว่าผิวสัมผัสของกางเกงผ้าอ้อมจะทั้งยังนุ่มรวมทั้งอ่อนโยนที่สุดต่อผิวเด็กอ่อน
MamyPoko Pants Super Premium Organic ผ้าอ้อมแบบกางเกง นุ่มแล้วก็อ่อนโยนที่สุดต่อผิวลูกน้อยด้วยส่วนผสมของออร์แกนิคคอตตอน มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • ผ้าอ้อมแบบกางเกงมีส่วนผสมของ "ออแกนิค คอตตอน"ปุยฝ้ายธรรมชาติ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มและก็อ่อนโยน สวมสบาย ลดสาเหตุ การระคายเคืองต่อ ผิวลูกน้อย
 • ใหม่! "ออร์แกนิค สปีด เวฟ" แผ่นดูดซึมแบบลอนคลื่น ที่มีส่วนผสม ของออร์แกนิค คอตตอน ช่วยซึมซับเยี่ยวได้ในทันที ตูดลูกน้อยแห้งสบายตัว ยิ้มแย้มแจ่มใสทั้งวัน
 • ดูดซึมดีเยี่ยม ดูดซึมได้มากถึง 6 แก้ว นานถึง 12 ชั่วโมง ป้องกันการรั่วซึม
 • ขอบเอว ซอฟท์ แอร์ เน็ต รูระบายอากาศ ช่วยระบาย อับชื้น จากด้านในออกสู่ข้างนอก 360 องศา ผิวลูกน้อย ก็เลยแห้งสบาย *มีเฉพาะในไซส์ S-XL
 • ขอบขา "เพอร์เฟค ซอฟท์ ล็อค" นุ่มกระชับเป็นพิเศษ ช่วยป้องกัน การรั่วซึมจากด้านข้างอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ S-M
 • ขอบขา "ซุปเปอร์ ดับเบิ้ล ล็อค" ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 2 ชั้น สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ L-XXL
ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมแบบกางเกง MamyPoko Pants Super Premium Organic ประกอบด้วยไซส์ดังนี้

 • ไซส์ S สำหรับน้ำหนัก 4 - 8kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 62+2 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ M สำหรับน้ำหนัก 7-12 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 58 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ L สำหรับน้ำหนัก 9-14 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 44 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ XL สำหรับน้ำหนัก 12-17 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 38 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ XXL สำหรับน้ำหนัก 15-25 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 32 ชิ้น x 3 แพ็ค


ราคาเริ่มต้น แพ็กละ 1,707.- บาท
พิเศษสุด เพียงแค่ซื้อกางเกงผ้าอ้อม มามี่โพโค Pants Super premium Organic ผ่านแพ็คเกจผ้าอ้อมรายเดือน MamyPoko CLUB รับการลดราคาพิเศษ และสิทธิประโยชน์มากมาย

 • ซื้อครั้งแรกลดเลย! 5% เหลือเพียง 1,622.- บาท (จากแพ็กละ 1,707.- บาท) พร้อมรับการลดราคาเพิ่มอีก 200.— เมื่อซื้อครั้งแรก
 • ฟรี! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่นโพโคซอรัส มูลค่า 349.-
 • รับคะแนนสะสม Poko Chan Point Program จำนวน 100 คะแนน


ให้ผ้าอ้อมช่วยสนับสนุนพัฒนาการลูกน้อยของคุณให้เรียนรู้ได้ดีเพิ่มขึ้น พร้อมหมดกังวลเรื่องผื่นระคายเคือง เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนมามี่โพโค สมัครวันนี้รับสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมส่งฟรีทุกออเดอร์ และก็สามารถยกเลิกได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม สมัครเลยวันนี้ที่ https://www.mamypoko-club.com/
 

Tags : ผ้าอ้อมแบบกางเกง

16
แม้จะเอ่ยถึงแบรนด์ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปที่ชนะใจชาวไทยในตอนหลายปีที่ผ่านมานี้ อาจหนีไม่พ้นแบรนด์ยอดจำหน่ายชั้น 1 อย่างมามี่โพโค ด้วยคุณภาพมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น แล้วก็เทคโนโลยีของผ้าอ้อมที่มีการพัฒนาแก้ไขอยู่เสมอ จึงทำให้คุณแม่หลายๆครอบครัวไว้วางใจในชื่อเสียงของผ้าอ้อมมามี่โพโค

2 ผ้าอ้อมรุ่นยอดนิยม MamyPoko Extra Dry Skin รวมทั้งผ้าอ้อมรุ่นล่าสุด MamyPoko Super Premium Organic
1. คุณสมบัติของผ้าอ้อม MamyPoko Pants Extra Dry Skin ผ้าอ้อมแบบกางเกงรุ่นยอดฮิต อ่อนโยน แห้งสบาย คลายความกังวลเรื่องผดผื่นมีดังนี้

 • ขอบเอว ซอฟท์ แอร์ เน็ต รูระบายอากาศ ช่วยระบายความ อับชื้นจากด้านในออกสู่ด้านนอก 360 องศา ผิวลูกน้อย จึงแห้งสบาย *มีเฉพาะในไซส์ S-XL
 • แผ่นซึมซับ สปีด แอร์ เวฟ ซึมซับเยี่ยวได้อย่างเร็ว รวมทั้งนาน ตูดลูกน้อยแห้งสบาย คลายกังวลเรื่องผดผื่น
 • ซึมซับดียอด ซึมซับดีเยี่ยม มากถึง 6 แก้ว หรือ นานถึง 12 ชั่วโมง
 • ขอบขา เพอร์เฟค ล็อค นุ่มกระชับ ป้องกันการรั่วซึมจาก ด้านข้างอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ S-M
 • ขอบขา ดับเบิ้ล ล็อค ขอบขาสองชั้น ป้องกันการรั่วซึมจากด้านข้าง *มีเฉพาะในไซส์ L-XXXL
 • ผิวสัมผัสนุ่ม ผิวสัมผัสนุ่มดุจปุยฝ้ายธรรมชาติ สวมใส่สบาย
2. คุณลักษณะของ MamyPoko Pants Super Premium Organic ผ้าอ้อมแบบกางเกง นุ่มรวมทั้งอ่อนโยนที่สุดต่อผิวลูกน้อยด้วยส่วนผสมของออร์แกนิคคอตตอน มีดังนี้

 • มีส่วนผสมของ "ออแกนิค คอตตอน"ปุยฝ้ายธรรมชาติ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มแล้วก็อ่อนโยน สวมสบาย ลดสาเหตุ การระคายเคืองต่อ ผิวลูกน้อย
 • ใหม่! "ออร์แกนิค สปีด เวฟ" แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่น ที่มีส่วนผสม ของออร์แกนิค คอตตอน ช่วยซึมซับฉี่ได้โดยทันที ตูดลูกน้อยแห้งสบายตัว อารมณ์ดีทั้งวัน
 • ซึมซับดีเยี่ยม ซึมซับได้มากถึง 6 แก้ว นานถึง 12 ชั่วโมง ป้องกันการรั่วซึม
 • ขอบเอว ซอฟท์ แอร์ เน็ต รูระบายอากาศ ช่วยระบาย อับชื้น จากภายในออกสู่ภายนอก 360 องศา ผิวลูกน้อย จึงแห้งสบาย *มีเฉพาะในไซส์ S-XL
 • ขอบขา "เพอร์เฟค ซอฟท์ ล็อค" นุ่มกระชับเป็นพิเศษ ช่วยป้องกัน การรั่วซึมจากข้างๆอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ S-M
 • ขอบขา "ซุปเปอร์ ดับเบิ้ล ล็อค" ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 2 ชั้น สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ L-XXL


จะเห็นได้ว่าผ้าอ้อม มามี่โพโค ทั้งสองรุ่น ชูจุดขายที่แตกต่าง แต่ทว่ามีคุณภาพคับราคา บรรดาแม่ๆช่างเลือกจึงไม่ควรพลาด 2 รุ่นนี้ด้วยประการทั้งปวง รวมทั้งพิเศษ! สามารถซื้อผ้าอ้อม MamyPoko อีกทั้ง 2 รุ่นในราคาพิเศษได้ที่ https://www.mamypoko-club.com/ สมัครหนแรกวันนี้ ลดเพิ่มอีก 200.- ทุกการสั่งซื้อพร้อมสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกมากมาย
 

Tags : ผ้าอ้อม มามี่โพโค

17
จากการสำรวจ พบว่าเด็กไทยพัฒนาการช้ากว่า 30% ปฏิเสธไม่ได้ว่า วัยแรกเกิดถึง 5 ขวบปีแรก เป็นตอนสำคัญที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดพัฒนาการเมื่อเติบโตขึ้น ถ้าเกิดลูกน้อยมีพัฒนาการดี ก็จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลในด้านที่ดีสำหรับเพื่อการเรียนรู้ เมื่อถึงวัยเข้าเรียน พร้อมทั้งก่อให้เกิดพัฒนาการทางด้านจิตสังคมของเด็ก คุณภาพชีวิต แล้วก็ด้านสติปัญญา โดยทั่วไปแล้ว เด็กทารกโดยทั่วไปมีการเรียนรู้อยู่แล้วตั้งแต่กำเนิดที่ได้จากการมองเห็น ได้ยิน แล้วก็ได้กลิ่น ถ้าเกิดบิดามารดาได้พิจารณาพัฒนาการลูกจะรู้ได้ในทันทีว่าลูกพวกเรามีพัฒนาการดีหรือเปล่า แล้วก็เมื่อทราบดีว่าลูกน้อยทำกิจกรรมใดมิได้ จะทำให้ทราบดีว่าควรผลักดันด้านใด ให้เด็กเตรียมพร้อมเพื่อพัฒนาการที่บริบูรณ์


วิธีการเล่นกับลูกเพื่อสนับสนุนพัฒนาการ

 • แรกเกิด – 1 อาทิตย์ : มอบโอกาสเด็กดู ฟัง และก็ขยับแขนขาตามใจชอบ กอดเด็กรวมทั้งอุ้มเด็กเสมอๆและก็อย่าห่อเด็กแน่นเหลือเกิน กระทั่งเด็กขยับเขยื้อนตัวไม่ได้
 • 1 สัปดาห์ – 6 เดือน : เด็กวัยนี้ยังชอบดู ฟัง และก็ขยับแขนขาตามที่ใจต้องการ จะต้องกอดเด็กแล้วก็อุ้มเด็กเสมอๆและให้เด็กดูของสีสดใส หรือกรุ๊ขี้ตระหนี่ริ๊ง เด็กจะได้ฝึกฝนมองตาม ฟังเสียง รวมทั้งคว้าของ เด็กชอบอมของ เพราะว่าเด็กอยากรู้ว่ามันนิ่มหรือแข็ง อุ่นหรือเย็น เด็กชอบเล่นข้าวของในบ้านที่สดใส แต่ว่าสะอาด ปลอดภัย ไม่ต้องจ่ายตลาดเล่นแพงๆให้เด็ก
 • 6 เดือน – 9 เดือน : เด็กชอบเล่นข้าวของในบ้านที่สีสันผ่องใส แม้กระนั้นสะอาด ไม่มีอันตราย เด็กจะเอามาเขย่า ตีเคาะ ทําเสียงต่างๆหรือปล่อยลงพื้น แม่-คุณพ่ออย่าดุเด็กนะด้วยเหตุว่าเด็กกําลังเรียนรู้
 • 9 เดือน – 12 เดือน : เล่นแอบซ่อนของกับเด็ก เด็กใคร่รู้ว่ามันหายไปไหน, เด็กชอบของเล่นเด็กจ๊ะเอ๋มากมาย ทําให้เด็กหัวเราะ และก็เป็นสุข
 • 12 เดือน – 2 ปี : เด็กชอบเล่นซ้อนของขนาดต่างๆกันทับกันคัดแยกออก เด็กเรียนรู้เรื่องขนาด รูปร่าง และก็สีต่างๆไปด้วยกัน, แม่คุณพ่อใช้ของเล่นเด็กในบ้านที่สะอาดแล้วก็ปลอดภัยให้เด็กเล่นได้ไม่ต้องจ่ายตลาดเล่นที่แพงๆให้เด็ก, เด็กกําลังฝึกฝนเดิน วิ่ง ฝึกฝนสิ่งใหม่ๆช่วยสอนเด็กด้วยรวมทั้งให้กําลังดวงใจเด็ก
 • 2 ปีขึ้นไป : สอนเด็กนับหนึ่ง สอง สาม, สอนเด็กเรียนรู้เรื่องขนาด รูปร่าง แล้วก็สีของสิ่งต่างๆและเปรียบกัน, เด็กชอบของเล่นที่ม่าม้าพ่อทําให้เยอะที่สุด

  เรื่องผดผื่นก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้และก็พัฒนาการของลูกน้อย ผ้าอ้อมที่ดีก็เลยย่อมทำให้พัฒนาการของลูกดียิ่งขึ้น

  ผ้าอ้อมมามี่โพโค MamyPoko Pants Extra Dry Skin ก็เลยเป็นเสมือนตัวช่วยให้แม่ได้เชื่อมั่นในตนเองมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าอ่อนโยน แห้งสบาย ไม่ค่อยสบายใจลดลงเรื่องผดผื่น

  คุณลักษณะของผ้าอ้อมมามี่โพโค MamyPoko Pants Extra Dry Skin

 • ขอบเอว ซอฟท์ แอร์ เน็ต รูระบายอากาศ ช่วยระบายความ ชื้นแฉะจากภายในออกสู่ข้างนอก 360 องศา ผิวลูกน้อย จึงแห้งสบาย *มีเฉพาะในไซส์ S-XL
 • • แผ่นซึมซับ สปีด แอร์ เวฟ ซึมซับฉี่ได้อย่างรวดเร็ว และก็นาน ก้นลูกน้อยแห้งสบาย คลายกังวลเรื่องผื่น
 • • ซึมซับดีเยี่ยม สูงถึง 6 แก้ว หรือ นานถึง 12 ชั่วโมง
 • • ขอบขา เพอร์เฟค ล็อค นุ่มกระชับ กันการรั่วซึมจาก ข้างๆอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว *มีเฉพาะในไซส์ S-M
 • • ขอบขา ดับเบิ้ล ล็อค ขอบขาสองชั้น กันการรั่วซึมจากข้างๆ *มีเฉพาะในไซส์ L-XXXL
 • ผิวสัมผัสนุ่ม ผิวสัมผัสนุ่มดุจปุยฝ้ายธรรมชาติ สวมใส่สบาย
MamyPoko Pants Extra Dry Skin หาซื้อได้แล้ววันนี้ผ่าน มามี่โพโคคลับ https://www.mamypoko-club.com/ เชื่อมั่นลูกน้อยมีพัฒนาการสมวัย และยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากมามี่โพโคอีกด้วย

Tags : MamyPoko

18

ด้วยภาวการณ์รีบร้อนในปัจจุบัน อาจส่งผลให้คุณพ่อคุณแม่ยุคสมัยใหม่จะต้องประสบปัญหาและหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบต่างๆมากมาย แต่เรื่องของลูกน้อยเองก็สำคัญไม่แพ้กัน มามี่โพโค จึงยินดีช่วยเหลือบิดามารดาทุกคนด้วยแพ็กเกจผ้าอ้อมรายเดือน MamyPoko CLUB เพื่อตอบสนองการเลี้ยงลูกยุคใหม่ ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา รวมทั้งได้รับสิทธิประโยชน์อีกเยอะมาก และเชื่อมั่น ว่าจะได้รับผ้าอ้อมที่เยี่ยมที่สุดเพื่อลูกน้อยของคุณ
โดยสมัครกล้วยๆตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ https://www.mamypoko-club.com/
 • เลือกสินค้ามามี่โพโคที่ต้องการ (รุ่นและไซส์)
 • เลือกจำนวน ความถี่ (ทุกๆ1 หรือ 2 เดือน) และวันที่สำหรับในการรับผ้าอ้อมรอบถัดไป
 • ใส่ข้อมูลการติดต่อ ที่อยู่จัดส่ง
 • ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
สิทธิประโยชน์ที่สมาชิกมามี่โพโคคลับจะได้รับ มีดังต่อไปนี้

 • ซื้อครั้งแรกลดเลย! 5% พร้อมรับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 200.— เมื่อซื้อทีแรก
 • ฟรี! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่นโพโคซอรัส ราคา 349.-
 • รับคะแนนสะสม Poko Chan Point Program จำนวน 100 คะแนน ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนของรางวัลสุดพิเศษมากมายจากมามี่โพโค


หมดกังวลเรื่องผ้าอ้อมไปได้เลย เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนมามี่โพโคคลับ สมัครวันนี้รับสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมส่งฟรีทุกออเดอร์ รวมทั้งสามารถยกเลิกได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ให้ MamyPoko CLUB เป็นผู้ช่วยของคุณ สมัครเลยวันนี้ที่ https://www.mamypoko-club.com/
แล้วก็พิเศษสุด! กับผ้าอ้อมพรีเมี่ยม 7 ดาว ใหม่ปัจจุบันจากมามี่โพโค ที่วางขายแล้ววันนี้บน MamyPoko CLUB พร้อมราคาพิเศษกว่าใครให้คุณแม่ไว้วางใจกว่าเดิม ด้วยผ้าอ้อมที่นุ่มรวมทั้งอ่อนโยนที่สุด ที่มีส่วนผสมจากออร์แกนิคคอตตอน
คุณสมบัติของผ้าอ้อมมามี่โพโคแบบเทป MamyPoko Super Premium Organic

 • แผ่นดูดซึมมีส่วนผสมของ "ออร์แกนิค คอนตอน" ให้สัมผัสที่นุ่มและก็อ่อนโยนเป็นพิเศษ ลดต้นเหตุการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อยทารก
 • แผ่นดูดซึมแบบลอนคลื่น "ออร์แกนิค สปีด เวฟ" ช่วยซึมซับเยี่ยวได้ในทันทีและระบายอากาศได้อย่างดียิ่งรอบทิศทาง ตูดลูกน้อยแห้ง สบายตัว
 • ดูดซึมดียอด ดูดซึมได้มากถึง 5 แก้วและก็ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง กันการรั่วซึม
 • แถบวัดความชุ่มชื้น ช่วยเตือนคุณแม่เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม โดยแถบวัดความชื้นจะกลายเป็นสีฟ้า
 • รูปทรงเว้าสะดือ ช่วยกันผ้าอ้อมสัมผัสกับสะดือที่ยังไม่แห้งของลูกน้อยทารก (มีเฉพาะไซส์ newborn)
 • เทปติดกระชับนุ่มพิเศษ ติดซ้ำได้หลายหน อ่อนโยน ไม่บาดผิวลูกน้อย
 • มี 6 ลายโพโคจังน่ารักน่าเอ็นดูผ่องใส โดยแต่ละห่อใส่ 2 ลาย
 • สะสมแต้มโพโคจัง เพียงพอยท์ โปรแกรมได้ สะสมแต้ม แลกเปลี่ยนของรางวัลได้ฟรี!

คุณสมบัติของผ้าอ้อมมามี่โพโคแบบกางเกง MamyPoko Pants Super Premium Organic

 • มีส่วนผสมของออร์แกนิค คอตตอน ที่นุ่มแล้วก็อ่อนโยนที่สุดต่อผิวลูกน้อย ช่วยลดสาเหตุการระคายเคือง ม่าม้ามั่นใจ คลายความกังวลเรื่องผดผื่น ด้วยคุณภาพดีที่สุดจาก MamyPoko
 • แผ่นซึมซับมีส่วนผสมของ “ออร์แกนิค คอตตอน” ให้สัมผัสที่นุ่มรวมทั้งอ่อนโยนที่สุด*
 • แผ่นดูดซึมแบบลอนคลื่น “ออร์แกนิค สปีด เวฟ” ช่วยซึมซับปัสสาวะได้ในทันที ระบายอากาศดียอด ตูดลูกน้อยแห้ง สบายตัว
 • ซึมซับดีเยี่ยม มากถึง 6 แก้ว รวมทั้งนานถึง 12 ชั่วโมง
 • ลายโพโคจังน่ารักน่าเอ็นดู สดใส ให้เลือกถึง 6 ลาย
 • สะสมแต้มโพโคจัง พอยท์ โปรแกรมได้ สะสมแต้ม แลกเป็นของรางวัลได้ฟรี!Tags : MamyPoko CLUB,มามี่โพโคคลับ

19
โถสุขภัณฑ์ ( toilet-bowl) หรือที่เรียกว่าชักโครก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่มอบความสบายสำหรับในการใช้ห้องสุขา ตอนนี้มีชักโครกให้เลือกนานาประการ รวมทั้งมีหลากหลายราคาตั้งแต่ราคาสูงจนถึงชักโครกราคาถูกรวมทั้งมีนวัตกรรมที่มอบความสะดวกสบายรวมทั้งสร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับผู้ใช้ ไอเทมชิ้นนี้ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องการการดูแลอย่างยอดเยี่ยม ควรตั้งใจเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดปัญหาตามมาที่หลังได้ ซึ่งวันนี้พวกเราจะมีเราจะมารู้จักกับจำพวกของ ชักโครกกันว่ามีอะไรบ้าง
จำพวกของชักโครก มีอะไรบ้างที่นิยมใช้กันในขณะนี้
ชักโครกแบบชิ้นเดียว (One Piece)

มีถังพักน้ำเป็นชิ้นเดียวกับชักโครก ทรงสวยสดงดงามมองกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย น้ำไม่รั่วเมื่อใช้งานไปนานๆจัดตั้งง่ายโดยไม่ต้องประกอบองค์ประกอบ ระบบชำระล้างดำเนินการเงียบ แม้กระนั้นมีข้อเสียคือ ราคาแพง ถ้าทรุดโทรม หรือแตกหักจำต้องแปลงทั้งชิ้น
ชักโครกแบบสองชิ้น (Two Pieces)

มีถังพักน้ำแยกกับชักโครก มีตั้งแม้กระนั้นชักโครกราคาถูกถึงราคาแพง การติดตั้งมีหลายกระบวนการ หากทรุดโทรมสามารถแปลงเฉพาะชิ้นได้ มีข้อเสียคือ ทำความสะอาดยาก มักมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกติดอยู่ตามซอกของรอยต่อ ระบบจ่ายดำเนินงานค่อนข้างจะเสียงดัง เมื่อใช้งานไปนานๆมักเกิดปัญหาน้ำรั่วตามรอยต่อ

แบบอย่างการติดตั้งชักโครก
ชักโครกแบบวางกับพื้น
ติดตั้งสบาย ดูแลง่าย มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ถ้าเกิดอยากแปลงชักโครก ในอนาคตสามารถหารุ่นใหม่มาแทนได้ ซึ่งในขณะนี้นั้นก็ยังได้รับความนิยมอยู่เพราะเหตุว่าการติดตั้งใน ท่อหรือระบบน้ำในประเทศไทยนัันถูกออกแบบให้เหมาะสมกับโถแบบนี้นี้กระเป๋านอปิ้งดี
ชักโครกแบบแขวนฝาผนัง
ทำความสะอาดง่าย แม้กระนั้นราคาค่อนข้างจะสูง ด้วยเหตุว่าผนังที่จะติดตั้งชักโครกจำเป็นต้องสามารถรับน้ำหนักเจริญ ทั้งยังควรจะมีการเตรียมความพร้อมที่หน้างานก่อน ไม่ว่าจะเป็นระยะท่อ การรับน้ำหนักของฝาผนัง ซึ่งจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ผู้สร้างแต่ละรายระบุ

ระบบการชําระล้าง ที่มีอยู่ในชักโครกต่างๆ
ระบบ Wash Down
คือระบบที่ใช้น้ำใหม่แทนที่น้ำเก่า ใช้น้ำน้อยในการชำระ เมื่อกดจ่ายแล้วจะใช้น้ำจำนวนเท่ากันทุกครั้ง สำหรับรุ่น Single Flush หรือรุ่น Dual Flush สามารถเลือกกดได้ว่าจะใช้น้ำน้อยหรือน้ำมากมาย ตัวเครื่องสุขภัณฑ์มี 2 ปุ่มกด สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกจ่ายแบบเบา (3 ลิตร) หรือแบบหนัก (4.5 ลิตร)
ระบบ Siphonic Wash Down
เป็นระบบชำระล้างที่ใช้แนวทางของกาลักน้ำ ช่วยให้เกิดแรงดึงดูดในระบบท่อคอห่าน ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร
ระบบ Siphon Jet
คือระบบที่เกิดแรงดูดน้ำรวมทั้งสิ่งสกปรกข้างในชักโครกได้รวดเร็วทันใจแล้วก็แรง เพราะมีหัวฉีดอยู่ใต้ผิวน้ำ ช่วยส่งน้ำเข้าไปในคอห่าน กำเนิดกาลักน้ำได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้รู Jet เป็นตัวช่วยส่งน้ำให้เกิดแรงดูด ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร
ระบบ Siphon Vortex
คือระบบที่มีประสิทธิภาพในการจ่ายเหมาะสมที่สุด มีการใช้น้ำสำหรับเพื่อการจ่าย 9 ลิตร เป็นชักโครกชนิดชิ้นเดียวที่มีถังพักน้ำต่ำลงยิ่งกว่าระบบอื่นๆมีเสียงเบาขณะชำระล้าง เครื่องไม้เครื่องมือข้างในหม้อน้ำเป็นทองเหลือง
 
https://www.dpceramic.com/bathroom-sanitary-ware/sanitary-ware/toilet-bowl/

Tags : ชักโครก

20
นอกจากเมคอัพ เสื้อผ้า และการแต่งกายจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นของผู้หญิงแล้ว รองเท้าส้นสูงยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ทุกลุคแล้วก็ทำให้ทุกก้าวของผู้หญิงเต็มไปด้วยความมั่นใจ แต่แนวทางการเลือกรองเท้าส้นสูงควรเลือกเช่นไรให้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาฝากกัน
รองเท้าส้นสูงกับวันทำงานที่ปรารถนาความมั่นใจ
สาว Working Woman ที่ปรารถนาลุคน่าไว้ใจ ดูดี และก็เต็มไปด้วยบุคลิกความแน่ใจในทุกก้าว ชี้แนะให้เลือกรองเท้าส้นสูงแบบปิดส้น และควรที่จะเลือกแบบที่ไม่สูงมากมาย โดยรองเท้าแบบปิดส้นจะช่วยเพิ่มความเป็นทางการให้กับตัวคุณ ทั้งยังทำให้มองสุภาพ สำหรับส่วนสูงที่แนะนำให้เลือกแบบไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในทุกอาการ เสริมบุคลิกภาพให้ดูมั่นใจ ยกตัวอย่าง Charles & Keith Two-Tone Textured Cylindrical Heel Pumps รองเท้าส้นสูงปิดส้นที่มาพร้อมความสูงพอดี เพิ่มดีเทลสุดเก๋ด้วยหนังตัดสีคาราเมลบวกกับหนังกลับกับสีดำ เพิ่มความดูดีมีสไตล์ เหมาะสมมากสำหรับวันทำงาน

รองเท้าส้นสูงกับวันปาร์ตี้ที่ต้องงาม โฉบเฉี่ยว
ในวันที่มีนัดกับกลุ่มเพื่อนสาว มั่นใจว่าผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะอยากลุคที่งามเปรี้ยวมองโฉบเฉี่ยวเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น รองเท้าที่เหมาะสมกับวันงานเลี้ยง คือรองเท้าส้นเข็มชิคๆเสนอแนะให้เลือกดีไซน์เก๋ๆหรือเลือกที่มีลูกเล่นเพื่อให้แต่งออกมาเป็นลุคสาวแซ่บและก็ทำให้ลุคไม่ดูธรรมดากระทั่งเหลือเกิน อย่าง Charles & Keith Oversized Bow Open Toe Heeled Sandals รองเท้าส้นสูงสีม่วงเข้ม ดี ดีไซน์ไม่ธรรมดา ด้วยเหตุว่ามาพร้อมโบว์ขนาดโอเวอร์ไซส์ เพิ่มลุคหรูหราให้ดูไม่น่าเบื่อ กล่าวได้ว่าเหมาะสมกับสาวแฟชั่นนิสต้าแบบสุดๆ
รองเท้าส้นสูงกับวันเบาๆที่เน้นความสบาย
มากันที่ลุคสบายๆในวันหยุดหรือวันที่อยากเพิ่มความชิลให้กับการแต่งกาย แม้กระนั้นก็ยังอยากแอบซ่อนความเปรี้ยวด้วยการใส่รองเท้าส้นสูง ด้วยเหตุนี้ ควรที่จะเลือกวางแบบที่ไม่สูงมากมายรวมทั้งย้ำวางแบบเปลือยเท้าเพื่อผู้หญิงใส่ได้อย่างสบายแล้วก็กระปรี้กระเปร่า แนะนำ Charles & Keith รุ่น Block Heel Slide Sandals รองเท้าส้นสูงที่มาพร้อมความสูงพอดี คลาสสิกด้วยสีดำที่เข้าก้าวหน้ากับทุกชุด วางแบบแบบสวมเพื่อเพิ่มความชิลให้ลุค ทั้งยังยังใส่สบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันพัก
จะมองเห็นได้ว่าการเลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะสมกับช่องทางนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แนวทางง่ายๆคือการเลือกวางแบบที่เหมาะสมกับลุคหรือช่องทางนั้นๆเพื่อทำให้กระฉับกระเฉงและก้าวเดินอย่างแน่ใจ และก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับขนาดรองเท้าที่ต้องพอดีกับเท้า ไม่คับหรือหละหลวมกระทั่งเหลือเกิน เนื่องจากว่าการเลือกขนาดรองเท้าที่ไม่เพียงพอดีนอกจากจะก่อให้สาวๆมีบุคลิกภาพที่ไม่ดีแล้วยังเป็นเหตุให้ขาดความเชื่อมั่นด้วยเหตุว่าเดินไม่สบายอีกด้วย
https://www.charleskeith.co.th/th/shoes/shoes-all/heels

Tags : รองเท้าส้นสูง

21
เนื่องจากว่าเพิ่งจะลืมตาดูโลก เด็กอ่อนก็เลยย่อมมีผิวที่บอบบางแล้วก็ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ คุณแม่หลายคนจึงเป็นกังวลถึงอาการแพ้ ผื่นคัน ผดผื่น อันเนื่องมาจากสภาวะต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าอ้อมแบบเทป ที่เป็นสิ่งที่อยู่ติดกับตัวเด็กๆเกือบตลอดระยะเวลา
มามี่โพโค จึงมีนวัตกรรมใหม่ที่ดีไซน์มาโดยเฉพาะเพื่อผิวอันบอบบางของเด็กแบเบาะ กับผ้าอ้อมแบบเทปพรีเมี่ยม 7 ดาว ใหม่ล่าสุดจากมามี่โพโค ครั้งแรกที่ผ้าอ้อมแบบเทปจะมีส่วนผสมจากออร์แกนิคคอตตอน ให้คุณแม่ได้มั่นอกมั่นใจได้แน่ๆว่าผิวสัมผัสของผ้าอ้อมแบบเทปจะนุ่มและก็อ่อนโยนที่สุด
MamyPoko Super Premium Organic ผ้าอ้อมแบบเทปสำหรับเด็กอ่อน นุ่มและก็สุภาพด้วยส่วนผสมของออแกนิคคอตตอน มีคุณลักษณะดังนี้

 • มีส่วนผสมของ "ออร์แกนิค คอตตอน"ปุยฝ้ายธรรมชาติ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มและสุภาพ สวมสบาย ลดสาเหตุ การระคายเคืองต่อ ผิวลูกน้อยทารก (*มีเฉพาะในไซส์ NB-S)
 • ใหม่! "ออร์แกนิค สปีด เวฟ" แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่น ที่มีส่วนผสมของออร์แกนิค คอตตอน สามารถซึมซับฉี่รวมทั้ง ระบายความอับชื้นได้ดี ทำให้ตูดลูกน้อยแห้งสบาย (*มีเฉพาะไซส์ NB)
 • ไม่รั่วซึม ซึมซับดีเยี่ยม ช่วยซึมซับเยี่ยวได้ทันที ก้นลูกน้อยแห้งสบายตัว อารมณ์เบิกบานทั้งวัน
 • ระบายอากาศรอบทิศทาง ช่วยคลายกังวลเรื่องผื่นผื่น
 • แถบวัดความเปียกชื้น ช่วยเตือนคุณแม่เมื่อถึงเวลา เปลี่ยนผ้าอ้อม โดยแถบ จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า
 • ขอบเอวเว้าสะดือ ป้องกันผ้าอ้อมสัมผัสกับ สะดือที่ยังไม่แห้งของลูกน้อย ทารก (*มีเฉพาะไซส์ NB)
 • เทปติดกระชับนุ่มพิเศษ ติดซ้ำได้หลายครั้ง อ่อนโยน ไม่บาดผิวลูกน้อย
ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมแบบเทป MamyPoko Super Premium Organic ประกอบด้วยไซส์ดังต่อไปนี้

 • ไซส์ NB สำหรับทารก - น้ำหนัก 5kg. ปริมาณชิ้น/แพ็ค : 84 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ S สำหรับน้ำหนัก 3 - 8kg. ปริมาณชิ้น/แพ็ค: 76 ชิ้น x 3 แพ็ค
 • ไซส์ M สำหรับน้ำหนัก 6-11 kg. จำนวนชิ้น/แพ็ค: 72 ชิ้น x 3 แพ็ค


ราคาเริ่ม แพ็กละ 1,647.- บาท
พิเศษสุด เพียงซื้อผ้าอ้อมแบบเทป มามี่โพโค Super premium Organic ผ่านแพ็คเกจผ้าอ้อมทุกเดือน MamyPoko CLUB รับส่วนลดพิเศษ และสิทธิประโยชน์มากมาย

 • ซื้อหนแรกลดเลย! 5% เหลือเพียง 1,565.- บาท (จากปกติแพ็กละ 1647.- บาท) พร้อมรับส่วนลดเพิ่มเติม 200.— เมื่อซื้อทีแรก
 • ฟรี! ตุ๊กตาโพโคจัง รุ่นโพโคซอรัส มูลค่า 349.-
 • รับคะแนนสะสม Poko Chan Point Program  100 คะแนน


หมดกังวลเรื่องผ้าอ้อมไปได้เลย เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือนมามี่โพโค สมัครวันนี้รับสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมส่งฟรีทุกออเดอร์ แล้วก็สามารถยกเลิกได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม สมัครเลยวันนี้ที่ https://www.mamypoko-club.com/
 

Tags : ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป

22
มั่นใจว่ามีหลายๆคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมต้องใช้บริการ รถเช่าเชียงใหม่ เนื่องจากว่ารถยนต์ตนเองก็มี หรือรถประจำทางก็มีพร้อมให้บริการ แต่คนส่วนมากก็ยังสนใจแล้วก็เลือกใช้รถเช่ากันมาก ช่วยตอบโจทย์ความคล่องตัวในการเดินทาง


เหตุผลที่หลายท่านเลือกใช้ รถเช่าเชียงใหม่

เลือกใช้บริกาาร รถเช่าเชียงใหม่ ที่เหมาะกับคู่เดทที่มีเพิ่งจะแต่งงานหรือเป็นคนรักที่ต้องการรถยนต์สวยๆหรูๆเพื่อต้องการเก็บภาพความประทับใจสำหรับในการเดินทาง โดยสามารถจำกัดงบประมาณได้ตามความปรารถนา นอกนั้นสามารถเลือกกำหนดรถที่อยากได้ เพื่ออยากให้การท่องเที่ยวหรือทุกเส้นทางมีความสนุกรวมทั้งเก็บบันทึกภาพความจำได้อย่างดี ช่วยสร้างความรู้สึกรวมทั้งความตรึงใจในเดทแรกของคนรัก มีความพิเศษของการช่วยเติมเต็มความรู้สึกของการออกเดทครั้งแรกได้อย่างน่าประทับใจร่วมจำความรู้สึกของการท่องเที่ยวได้อย่างโรแมนติกมีอิสระสำหรับในการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความสบายสบาย เมื่อเดินทางออกจากท่าอากาศยาน สำหรับการเลือกใช้บริการ เมื่อเลือกใช้บริการรถเช่าเชียงใหม่จะช่วยตอบโจทย์ของการเดินทางได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดกับการจราจรที่ไม่เคยชิน เมื่อเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวก็เลยช่วยให้กำเนิดความคล่องตัวสำหรับการเดินทางได้อย่างยิ่ง ทั้งได้โอกาสเดินทางได้ทุกหนทุกแห่ง สามารถกำหนดรูปแบบการเดินทางได้หลากหลาย พร้อมเดินทางได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเลือกเดินทางไกลหรือใกล้ก็พร้อมสร้างความสุขแล้วก็ความตื่นเต้นได้ดังที่อยาก จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของการเดินทางท่องเที่ยวหรือร่วมทำกิจกรรมได้หลากหลายเพิ่มขึ้น

มีอิสระความคล่องตัว ทุกการเดินทาง

การเลือกใช้บการรถเช่าเชียงใหม่มีบริการรถยนต์ให้เลือกใช้งานได้หลายรุ่น ก็เลยเป็นข้อดีที่สามารถเลือกได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเดินทางมาเป็นครอบครัว เป็นแบบคู่รัก หรือการเดินทางแบบแก๊งค์ ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม เลือกใช้บริการได้ตลอด ช่วยให้การเดินทางมีความคล่องตัว อิสระเป็นของคุณ แม้ว่าจะคุ้นชินกับเส้นทางหรือไม่ก็ตาม และก็การเดินทางมีความปลอดภัย ถ้าเกิดเลือกใช้บริการรถเช่าจะมีประกันภัยรถยนต์ส่วนมากจะเป็นอันบดับหนึ่ง แล้วก็ควรเช็คราคาเช่าให้แน่ใจว่าคุ้มครองในระดับใดเพื่อความเพลิดเพลินทุกการขับขี่ เพราะเหตุว่าอุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ก็เลยไม่ต้องเสี่ยงในค่าซ่อมถ้าเกิดมีเหตุเกิดขึ้นที่ไม่คาดคิด จึงเป็นเหตุผลที่คนจำนวนไม่น้อยมักเลือกใช้บริการเพื่อช่วยให้การเดินทางสามารถไปได้ทุกหย่อมหญ้าได้ตลอดทั้งกลางวันกลางคืน

เพราะฉะนั้นการเลือกใช้รถเช่าเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งความคล่องตัวในการท่องเที่ยวหรือการเดินทาง จึงเป็นโอกาสใหม่ที่นักเดินทางหรือผู้มีความประสงค์เดินทางอย่างสะดวกและมีอิสรภาพส่วนใหญ่จะเลือกใช้บริการรถเช่าที่ตอบโจทย์การเดินทางได้อย่างพอดี ยืนยันว่าคุ้มค่าต่อค่าสำหรับบริการที่จ่ายไปอย่างไม่ต้องสงสัย

Tags : รถเช่าเชียงใหม่,เช่ารถเชียงใหม่

23
สำหรับเพื่อการดีไซน์บ้านหรือตกแต่งบ้านนั้น แน่นอนว่านอกจากต้องใช้ความชื่นชอบของผู้อาศัยเป็นหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราจะละเลยมิได้เลยก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงกับการใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง โซฟา หรือแม้กระทั่งชั้นวางของเอง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมที่มั่นใจว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่แท้ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถวางอยู่ได้ในทุกห้องของบ้านเลยก็ว่าได้ ด้วยชั้นวางของเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณประโยชน์มากมายสามารถใช้จัดของภายในบ้านให้ดูสวยรวมทั้งน่ามอง ทั้งยังทำให้หาของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ก็เลยไม่แปลกที่หลายคนจะเลือกซื้อเป็นลำดับต้นๆเมื่อจะต้องตกแต่งบ้านวิธีเลือกซื้อชั้นวางของให้ได้ตรงถูกใจและสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง

 • เลือกจากความชอบของตนเองก่อนว่าถูกใจชั้นวางที่เป็นลักษณะไหน หรือการเลือกโดยการดูออกแบบ สี การออกแบบนั่นเอง เพื่อได้แบบที่ถูกใจมากที่สุด
 • เลือกจากการใช้งานหรือประโยชน์ที่จริงกัน ว่าชั้นวางของที่เลือกนั้นสามารถใช้งานได้ตรงกับที่พวกเราต้องการหรือไม่ เพราะเหตุว่าชั้นวางแต่ละแบบบางทีก็อาจจะถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ต่างกันไป เป็นต้นว่า ชั้นวางที่เหมาะสมกับการวางของที่มีน้ำหนักเบา หรือชั้นวางที่เหมาะสมกับการวางของแบบเฉพาะอย่าง อย่างชั้นที่มีไว้สำหรับวางหนังสือ ฯลฯ
 • นอกจากก็ควรพิจารณาในเรื่องของพื้นที่การจัดวางด้วยว่ามีขนาดเล็กใหญ่แค่ไหน เพื่อที่เราจะได้เลือกชั้นวางของ ที่มีขนาดที่พอดิบพอดีกับพื้นที่ด้วย อย่างผู้ที่อาศัยอยู่ที่คอนโดหรือหอที่อาจจะมีความจำกัดทางด้านพื้นที่ ก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเลือกแบบที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จนทำให้พื้นที่ที่มีจำกัดอยู่แล้วมองแคบลงไปอีก อาจจะเลือกเป็นชั้นวางของที่ออกแบบมาในลักษณะที่ใช้พื้นที่น้อยแต่ว่าสามารถใช้ประโยชน์ในการวางของได้มาก หรือถ้าเกิดใครที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่มากก็บางทีอาจจะเลือกชั้นวางที่มีขนาดใหญ่ได้ ฯลฯ


เพียงแค่นึกถึงทุกข้อที่กล่าวมาข้างต้นนี้ พวกเราก็จะสามารถเลือกซื้อชั้นวางของที่ตรงใจได้ไม่ยากอีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงแล้ว หรือถ้าหากคนไหนที่ยังเลือกไม่ได้ว่าควรจะเลือกซื้อชั้นดีไซน์ไหนดี ก็ลองเข้าไปดูตัวอย่างจากผู้สร้างหรือร้านค้าที่มีทางออนไลน์ไว้คอยบริการได้เหมือนกัน อย่างบริษัท Grandis ผู้ผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ Inhome Furniture ผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่นำสมัยจากเยอรมนีแล้วก็อิตาลี และก็ด้วยประสบการณ์กว่า 36 ปีทำให้เป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์จากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ที่เหมาะกับบ้านในทุกๆสไตล์ ออกแบบมาอย่างลงตัวจากมืออาชีพที่พร้อมจะให้คุณได้เลือกสรรได้อย่างตรงใจมากที่สุด ว่าอย่ารอช้ารีบเข้าไปเลือกชมกันได้เลยที่ https://www.inhome.co.th
 

Tags : ชั้นวางของ

24
เมื่อเอ่ยถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านแล้ว แน่นอนว่าหลายคนมักจะกังวลและก็จะต้องใช้เวลาคิดเป็นพิเศษ สำหรับการเลือกเพื่อให้ได้ตรงกับความชอบ แล้วก็ตอบโจทย์กับการดใช้มากที่สุด และหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ยอดฮิตที่เกือบทุกบ้านต้องมีก็คือ ชั้นวางทีวี นั่นเอง เพราะว่านับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พื้นฐานที่มีความจำเป็นกับการจัดบ้านเป็นอย่างยิ่ง ดังจะเห็นเกือบทุกบ้านกระทั่งคนที่อยู่คอนโดต่างๆก็มักจะควรจะมีทีวีอยู่คู่ห้องกันอยู่แล้ว แต่การจะเลือกชั้นวางทีวีที่ดีแล้ว นอกจากจะเลือกตามดีไซน์รสนิยมส่วนตัว ยังจำเป็นต้องพิจารณาถึงการวัสดุที่ทำรวมทั้งการใช้งานที่ตามมาด้วย เพราะว่าชั้นวางแต่ละแบบก็จะมีการใช้วัสดุ ขนาด รวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกันไป ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกก็จะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆอย่างละเอียดด้วย อย่างวันนี้ที่พวกเราจะมาเสนอแนะการเลือกชั้นวางทีวีให้ไม่มีปัญหาตามมา แล้วก็ข้อหลีกเลี่ยงต่างๆที่ควรระวังสำหรับในการซื้อ ว่าแล้วตามไปดูกันเลย

แนวทางเลือกชั้นวางทีวีให้ไร้ปัญหาตามมา


 • เลือกชั้นวางทีวีให้เหมาะกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ การออกแบบ สีสันต่างๆเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราเลือกแบบที่ไม่เข้ากับห้องหรือมองแตกต่างกันกับบ้านมากจนเกินไป ก็อาจก่อให้ดูแล้วมองไม่เข้ากันและทำให้ภาพรวมของห้องดูไม่ลงตัวได้เช่นเดียวกัน
 • เลือกให้ตรงกับการใช้จริงสูงที่สุด ข้อนี้ถือเป็นข้อที่สำคัญมาก ห้ามละเลยโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าไม่ใช่ชั้นวางทีวีทุกแบบที่จะเหมาะกับการใช้วางทีวีทุกประเภท เพราะเหตุว่าขนาดของโทรทัศน์และทรงที่อาจจะมีความแตกต่างกันไป ทำให้เราจะต้องใช้ชั้นวางที่ทำจากวัสดุที่เหมาะสมตามไปด้วย โดยควรที่จะเลือกชั้นวางที่ทำจากวัสดุที่มีความคงทนถาวร มีอายุการใช้ที่ยืนยาว มากกว่าจะมองหาเพียงแค่ความงามสิ่งเดียว

ข้อที่ควรเลี่ยงสำหรับเพื่อการเลือกซื้อชั้นวางทีวี


 • ไม่ควรเลือกชั้นวางที่ไม่ได้มาตรฐาน ทั้งในเรื่องของรูปทรง วัสดุที่นำมาประกอบ การออกแบบ การเก็บรายละเอียดงานต่างๆตลอดจนความน่าวางใจของผู้ผลิตแล้วก็ผู้จัดจำหน่ายด้วย เพราะเหตุว่าองค์ประกอบทุกส่วนที่กล่าวมานี้ล้วนมีผลต่อประสิทธิภาพต่อเฟอร์นิเจอร์ทั้งสิ้น

เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการจะมองหาเฟอร์นิเจอร์หรือชั้นวางทีวีที่ได้รับการยอมรับอีกทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์แล้วก็คุณภาพของการใช้งาน ต้องเลือกใช้บริการจากผู้ผลิตรวมทั้งผู้จัดจำหน่ายที่มีความน่านับถือและก็เป็นมืออาชีพในเรื่องนี้โดยตรงจะดียิ่งกว่า อย่างแบรนด์ Inhome Furniture ที่ผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยบริษัท Grandis การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 36 ปี เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีอย่างไม้ปาติเกิ้ลบอร์ดสำหรับในการผลิตชั้นวางทีวี แล้วก็ใช้เมลามีนหรือฟอยด์หนาพิเศษสำหรับในการปิดผิว ที่สำคัญยังสามารถการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้วอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีแบบนี้อยู่ ก็สามารถเข้าไปเลือกดูกันได้เลยที่ https://www.inhome.co.th รับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
 

Tags : ชั้นวาง TV

25
จากภาพยนตร์เฟรนด์โซน (Friend Zone) บทภาพยนตร์รัก กุ๊กกิ๊ก ที่กิ๊งนางเอกสาวจะต้องเดินทางร่วมกับพี่เท็ด โปรดิวเซอร์หนุ่มนักทำเพลง เพื่อไปอัดเสียงในโซนประเทศเพื่อนบ้าน ฉากที่นางเอกสาวจอมโก๊ะทำฮาร์ดดิสก์ที่ใส่ทำนองเพลงไว้หล่นจนใช้ไม่ได้!!!
พี่เท็ดแก้สถานการณ์โดยการบันทึกจังหวะดนตรีใหม่ผ่านเจ้าคีย์บอร์ดไฟฟ้า (Electric keyboard) จะเห็นได้ว่าเจ้าเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนโน้ตของเครื่องดนตรีหลายๆประเภทจนทำให้เพลงเพอร์เฟ็ค และก็เพลงที่ได้รับความนิยมในสมัยต่างๆอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่มีส่วนร่วมกับเพลงเหล่านั้นไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมอาจหนีไม่พ้นเครื่องที่เราเรียกว่า Electric keyboard หรือคีย์บอร์ดไฟฟ้า
 
เรามาทำความรู้จักกับคีย์บอร์ดไฟฟ้ากัน

คีย์บอร์ดไฟฟ้าตัวแรก ถูกสร้างสรรค์ขึ้นหนแรกในปี 1874 โดยนักคิดค้นชื่อว่า ‘เอลิชาเกรย์ Elisha Gray’ ได้สร้างซินธิไซเซอร์ตัวแรกขึ้น ด้วยการสร้างเสียงบนปุ่มของแป้นพิมพ์อุปกรณ์การสื่อสารไฟฟ้า(โทรเลข) อุปกรณ์ชิ้นนี้เรียกว่า “The Musical Telegraph” มันมีแค่2 octaves เท่านั้น
ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่มีต้นกำเนิดในศตวรรษที่ 14 จากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีคีย์บอร์ดแรกๆก็คือ Spinet and Harpsichord ซึ่งที่มีจุดบกพร่องอยู่มากมาย มาพัฒนา
จากไอเดียแล้วก็ส่วนประกอบเดิมมาเป็นคีย์บอร์ดที่เชื่อมโยงกับคอมพิวเตอร์ศในตวรรษที่ 20 (ค.ศ. 1920) มันเป็นจุดสุดยอดความเจริญของคีย์บอร์ด ใช้เวลาจากปี 1875- 1920 หรือโดยประมาณ 45 ปี
แล้วในปี 1875 ได้รับการเขียนสิทธิบัตรและเปลี่ยนชื่อเป็น “Electric Telegraph for Transmitting Musical Tones” ภายหลังอันดับแรกนี้ การพัฒนาช้าลงมาก ต้นกำเนิดของคีย์บอร์ดไฟฟ้ามาจาก Clavichord
อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีประเภทคีย์บอร์ดไฟฟ้า Electric keyboard ใหญ่ๆได้แก่ Electric Organ ,Electric Piano,Electric keyboard ในสมัยแรกที่บริษัทผลิตคีย์บอร์ดไฟฟ้าขึ้นมาเรียกว่า Electone ในยุคหนึ่งเราเลยเรียกคีย์บอร์ดไฟฟ้าว่า อีเล็คโทน
มีหลายคนตั้งข้อซักถามกับผมมาว่า คีย์บอร์ด,เปียโน,ออร์แกน,อีเล็คโทน มันต่างกันอย่างไร
คำตอบก็คือว่า เปียโนกับออร์แกนเป็นของเสียงเครื่องดนตรีอคูสติกจำพวกลิ้มนิ้วที่มีเสียงเฉพาะตัวชัดเจน
ส่วนคีย์บอร์ดไฟฟ้าเป็นเครื่องดนตรีไฟฟ้าที่จำเป็นต้องอาศัยพลังงานไฟฟ้าสำหรับระบบการทำงาน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีประเภทนี้มีหน้าที่สะสมหรือสร้างเสียงจำลองต่างๆไว้ในเครื่อง อาทิ เสียงเปียโน,สติง,ไวโอลิน,ออร์แกนและก็อื่นมากมาย
ก็เลยไม่แปลกเลยที่ คีย์บอร์ดไฟฟ้าเพียงตัวเดียว จะสามารถจำลองเสียง รวมทั้งบรรเลงโน้ตเพลงให้เป็นจังหวะ แล้วก็กำเนิดท้วงทำนองของเพลงหนึ่งเพลง
ก็ขอเล่าความเป็นมาสั้นๆของเจ้าอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่คล้ายคลึงคล้ายกับเปียโนไว้เพียงเท่านี้ แม้ใครสนใจอยากได้เจ้าเครื่องดนตรีประเภทนี้ก็สามารถเลือกดูกันได้ที่ Keyboard&Recording

https://www.bigtone.in.th/know-electric-keyboard/ - http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=100.0 - http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=100.0

Tags : คีย์บอร์ด,คีย์บอร์ดไฟฟ้า

26
สัมผัสรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แล้วก็เด่นของกาแฟคั่วบดของ สตาร์บัคส์® ในรูปแบบแคปซูล Starbucks Capsules ได้แล้วที่บ้าน (Starbucks at Home) ด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพดี รสชาติที่ผสมผสานอย่างลงตัวของ Starbucks Capsules (กาแฟแคปซูล Starbucks) ® Coffee at Home ก่อให้เกิดประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ไม่เหมือนใคร ที่จะทำให้คุณชื่นชอบอย่างที่สุด
ให้ความสบายกับตนเองด้วย Starbucks Capsules สตาร์บัคส์ กาแฟแคปซูลหลากหลายชนิด


 • สตาร์บัคส์® คาปูชิโน่ กาแฟแคปซูล ที่ให้รสกาแฟที่เข้มข้นและก็ฟองนมที่นุ่มนวล
 • กาแฟแคปซูล สตาร์บัคส์® อเมริกาโน่ VERANDA BLEND Blonde Roast Coffee ค้นพบ รสกาแฟที่กลมกล่อมละมุนละไมด้วยกลิ่นโกโก้อันนุ่มนวล
 • กาแฟแคปซูล สตาร์บัคส์® โคลอมเบีย MEDIUM ROAST เอสเพรสโซ่ เพลินไปกับกาแฟจากโคลอมเบีย 100% อันกลมกล่อมละมุนละไมรสเลิศ
 • กาแคปซูล สตาร์บัคส์® House Blend Medium Roast Coffee เติมเต็มประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยรสที่กลมกล่อมละมุนละไม
 • กาแฟแคปซูล สตาร์บัคส์® ESPRESSO DARK ROAST เพลินใจกับรสชาติที่เข้มข้นแล้วก็หอมหวานดุจคาราเมล


ทั้งหมดนี้คุณสามารถทำเมนูของ Starbucks Capsules ได้ง่ายๆที่บ้านกับ เครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto® coffee machine
 
https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/flavours/starbucks.html

Tags : Starbucks Capsules,สตาร์บัคส์ กาแฟแคปซูล,-

27
ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องเรือนพื้นฐานที่บอกได้เลยว่าขาดไม่ได้ ต้องมีกันทุกบ้าน ทุกคอนโด หรือทุกที่พักอาศัยเลย นอกจากจะช่วยเก็บเสื้อผ้ารวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก็ยังช่วยถนอมเสื้อผ้าแล้ว ยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านของคุณดูดีและก็มีสไตล์ได้อีกด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียการเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าเพื่อความสะดวกสบายแล้วก็ความงดงาม เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามมาดูกันได้เลยเลย
 


ตู้เสื้อผ้าที่ที่ออกแบบมาขนาดเล็ก เพรียวบาง เหมาะกับห้องนอนขนาดเล็กถ้าเกิดคุณมีห้องนอน หรือห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก แน่นอนว่าตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กนั้นเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก ควรที่จะเลือกตู้เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวที่มีดีไซน์ลักษณะบาง ไม่หนามาก อาจจะเลือกเป็นตู้เสื้อผ้าไม้สำเร็จรูปที่ดูทันสมัย เพื่อไม่ทำให้มองใหญ่คับห้องจนเกินไปนัก หรือถ้าจะเลือกตู้แบบเปิดก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าจะมีผลให้ห้องของคุณไม่ดูแคบ แล้วก็ดูไม่เสียพื้นที่ใช้สอยมากไปกว่าเดิม


ตู้แบบบานเลื่อน ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ เหมาะสมกับห้องขนาดกลางตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนค่อนข้างจะเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีการดีไซน์ที่สวย นำสมัย แมทซ์กับการตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ โดยตู้สไตล์นี้จะเหมาะกับห้องขนาดกลางแล้วก็คอนโด เป็นตู้เสื้อผ้าราคาถูกที่มีความกว้างพอสมควร ส่วนข้อควรระวังก็คือควรจะลองเลื่อนเปิด-ปิดตู้ก่อนเสมอ ว่ามีเสียงดังรวมทั้งล้อเลื่อนฝืดหรือเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความรำคาญใจแล้วก็ยุ่งยากในการใช้งานได้ ถ้าประตูมีล้อเลื่อนใช้งานได้ไม่ดี


ตู้แบบผ้าม่าน ดีไซน์แปลกใหม่ ที่เหมาะสมกับห้องทุกขนาด


ตู้เสื้อผ้าแบบผ้าม่านก็ค่อนข้างจะน่าสนใจเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่ไม่ชอบตู้แบบเปิดปิดแต่ก็ไม่อยากใช้ตู้แบบเปิดเพราะอาจจะทำให้เสื้อผ้าสัมผัสกับอากาศด้านนอกมากเกินไป แล้วก็อาจจะฝุ่นเกาะได้ โดยตู้แบบนี้จะใช้ผ้าม่านแทนประตู ทำให้สามารถเปิด-ปิดได้อย่างสะดวก มีการออกแบบออกมาได้หลายขนาด ก็เลยเหมาะสมทั้งห้องขนาดเล็ก กลางและใหญ่ หรือแม้กระทั่งที่พักอาศัยแบบคอนโด
ไม่ว่าจะเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าไม้หรือตู้แบบใดก็ตาม เรื่องของคุณภาพเเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งเรื่อง เนื่องจากตู้เสื้อผ้าคุณภาพดีๆสามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะจะต้องเลือกที่เหมาะกับการใช้ มีดีไซน์ที่ทันสมัยเหมาะกับการตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณจริงๆซึ่งทาง Inhome Furniture ผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงได้ออกแบบตู้เสื้อผ้าราคาถูกและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่นำสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานออกมาจำนวนมาก ยังสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ง่ายๆผ่านเว็บ หรือที่ Showroom ชั้น 4 ของห้างเซ็นทรัลบางนาได้ทุกวันในเวลาทำการ

Tags : ตู้เสื้อผ้าไม้

28
ชุดเจ้าบ่าว 3 สไตล์ ง่ายๆกับไอเดีย การเลือกใส่ชุดเจ้าบ่าว ที่ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับคุณ แล้วก็สร้างความโดดเด่นให้ท่านได้ไม่เหมือนใคร เลือกสไตล์ชุดเจ้าบ่าว ชุดสูทเจ้าบ่าว ที่เหมาะสมกับตัวคุณ ให้คุณดูดีที่สุดในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต
 • ชุดเจ้าบ่าวใส่สูทผูกหูกระต่าย

เจ้าบ่าวที่เลือกสวมชุดเจ้าบ่าวที่เป็นสูทคู่หูกระต่ายสามารถปรับลุคเป็นไปได้ทั้งชายหนุ่มสุดเนี้ยบหรือชายหนุ่มสุดน่าเอ็นดูถ้าคุณอยากได้ลุคสุดเนี้ยบ เลือกใส่สูททักซิโด้สีเบสิคอย่างสีดำสีกรมหรือสีเทาแล้วใส่คู่กับหูกระต่ายสีโทนเดียวกันเซ็ทผมอีกนิดหน่อยก็ได้ลุคเจ้าบ่าวเนี้ยบเท่ถูกอกถูกใจกันแล้ว แต่ถ้าหากคุณอยากมองดูเป็นเจ้าบ่าวสุดน่ารัก เอาใจคุณแฟนสักนิด เนื่องจากว่าผู้หญิงอาจจะชอบอะไรที่น่ารักๆกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ เลือกเป็นหูกระต่ายสีหวาน หรือหูกระต่ายที่มีลวดลายน่ารัก อย่างลายจุดเล็กๆซึ่งคุณสามารถเลือกใส่ได้ทั้งยังกับสูทสีเข้มและสีอ่อน เหมาะเลยค่ะ สำหรับงานมงคลสมรสที่มีธีมสี และเจ้าบ่าวยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี แนวทางนี้แอดมินแนะนำเลยค่ะ
 • ใส่สูทผูกเนคไทด์

อีกหนึ่งสไตล์ของชุดเจ้าบ่าว ที่จะทำให้ท่านมองดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย ซึ่งลุคนี้จะเพิ่มความสุขุม ความน่าเชื่อถือ รวมทั้งยังดูเรียบร้อยอีกด้วย และเพื่อเพิ่มความสมาร์ทขั้นสุด อย่าลืมให้ความสำคัญกับสีของเนคไทกันด้วยนะคะ ควรจะเลือกเป็นสีที่โทนใกลเคียงกับชุดสูท หรือสีพื้นๆมีลวดลายเล็กน้อยก็ยังถือว่าโอเค แต่ไม่ควรเลือกสีฉูดฉาดเกินไป ไม่เช่นนั้นจากเจ้าบ่าวหล่อเนี้ยบอาจจะเป็นพนักงานออฟฟิสได้เลยนะคะ
 • ชุดเจ้าบ่าวชิคๆสไตล์ไม่ใส่สูท

เจ้าบ่าวสายแนวจดไว้เลยจ้ะ เป็นเจ้าบ่าวในความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นต้องใส่ชุดเจ้าบ่าวที่สวมสูทเต็มชุดก็ได้นะคะ ดังเช่นว่า คุณอาจจะเลือกใส่เฉพาะเสื้อกั๊ก ก็ได้ลุควินเทจอีกแบบ เลือกใส่คู่เชิ้ตสีตัดกัน หรือจะเลือกใส่เฉพาะเชิ้ตสิ่งเดียวก็ได้เช่นกัน ชิวๆไปเลยจ้ะ เหมาะสมกับงานแต่งงานที่จัดในสวน หรืองานที่ออกจะเป็นกันเองอะไรแนวๆนี้

ชุดเจ้าบ่าว 3 แบบ 3 สไตล์ หนุ่มๆชอบใจอันไหน สามารถเอาไปใช้กันได้นะคะ
https://www.suitcube.com/สูทเจ้าบ่าว-3-สไตล์/

Tags : ชุดเจ้าบ่าว,ชุดสูทเจ้าบ่าว

29
หลายคนอาจจะคิดว่าชั้นวางรองเท้าเป็นของที่ไม่ค่อยจำเป็นมากเท่าใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีรองเท้าไม่กี่คู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วชั้นรองเท้าก็มีความจำเป็นอยู่พอควร กี่ครั้งแล้วที่คุณสะดุดรองเท้าที่วางอยู่ที่พื้น จำนวนกี่ครั้งแล้วที่คุณเผลอเหยียบรองเท้าจนถึงผิดทรง หรือรองเท้าต้องมาพังเพราะโดนสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณกัดซะขาด เริ่มเห็นความสำคัญของชั้นสำหรับวางรองเท้าแล้วหรือยัง

นอกจากจะช่วยรักษารองเท้าแสนรักของคุณแล้ว ชั้นวางรองเท้ายังสามารถเป็นของตกแต่งบ้านของคุณ ช่วยให้ที่อยู่อาศัยของคุณดูดีรวมทั้งมีสไตล์ได้อีกด้วย มาดูกันว่าประโยชน์ที่ได้รับมาจากการมีชั้นรองเท้าติดบ้านไว้มีอะไรบ้าง

 • ช่วยให้คุณย่นระยะเวลาขึ้นได้


การมีชั้นวางรองเท้าจะช่วยปรับคุณประหยัดเวลาในการแต่งตัวไปได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องค้นตามพื้นที่ที่คุณใช้วางรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นในกล่องรองเท้าที่คุณเก็บไว้ตามจุดต่างๆหรือในตู้ใส่เสื้อผ้า ถ้าเกิดคุณใช้ตู้รองเท้าโดยเฉพาะ ที่มักจะดีไซน์มาให้สามารถโชว์ตัวรองเท้าได้ ทำให้คุณสามารถเลือกรองเท้าที่เหมาะสำหรับการแต่งตัวประจำวันของคุณได้อย่างเร็ว
นอกจากนั้น การเก็บรองเท้าในกล่องรองเท้าไปนานๆและเปิดกล่องเรื่อยเพื่อมองรองเท้าข้างในกล่องจะก่อให้รองเท้าค่อยๆเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ด้วยเหตุดังกล่าวแนะนำให้นำรองเท้าออกมาเก็บในตู้รองเท้าจะช่วยรักษารองเท้าของคุณได้ดีที่สุด

 • ช่วยตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยของคุณให้ดูดีแล้วก็เป็นระเบียบ


บ้านหรือที่พักอาศัยที่มีรองเท้าวางเกะกะอยู่บริเวณประตูบ้านหรือตามทางเดินนั้น ย่อมจะก่อให้บ้านมองไม่เป็นระเบียบ ดูไม่สบายตา และยังรวมไปถึงก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โดยชั้นรองเท้าจะช่วยจัดระเบียบรองเท้าทั้งหมดให้เรียงอยู่ในที่เดียวกันโดยไม่เปลืองเนื้อที่ อีกทั้งยังมีผลให้บ้านหรือที่พักอาศัยของคุณมองดูโล่งและไม่รกอีกด้วย โดยเฉพาะชั้นวางรองเท้าไม้ซึ่งสามารถเก็บรองเท้าได้มิดชิดแล้วก็มีดีไซน์สวย ดูคลาสสิค เหมาะกับการตกแต่งเป็นที่สุด
ชั้นวางรองเท้าราคาถูกมีให้เลือกมากมาย แต่ว่าสำคัญที่สุดก็คือขนาดของชั้นที่จะจะต้องเหมาะสมกับจำนวนรองเท้าของผู้ใช้งาน วัสดุที่ใช้ผลิตตู้รองเท้าจะต้องแข็งแรงทนทานแล้วก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน ที่ Inhome Furniture ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชั้นแนวหน้า และยังเป็นผู้เชียวชาญในเรื่องชั้นวางรองเท้าจน ผลิตภัณฑ์ในหมวดชั้นวางรองเท้าของเราเป็นหมวดหมู่สินค้า Best Seller อันดับต้นๆ ยืนยันด้วยผลงานที่มีการดีไซน์มาให้เลือกจำนวนมากหลายแบบ โดยเฉพาะชั้นวางรองเท้าไม้ ที่มีการนำเอาวิธีใหม่ๆมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นบานเปิดระบบ Soft close เพื่อกันกระแทกเวลาปิดหน้าบาน กระจกสะท้อนติดกับตู้เพื่อความสะดวกมากเพิ่มขึ้นใช้งาน แล้วก็ปิดผิวหน้าไม้ปาร์ติเกิ้ลด้วยผิวเคลือบเมลามีนลายหินอ่อนเข้ามาใช้สำหรับการดีไซน์ เพื่อทำให้การออกแบบบ้านของคุณมองดูหรูหรายิ่งขึ้น
https://www.inhome.co.th/product-category/product/shoes-cabinets/

Tags : ชั้นวางรองเท้า,ตู้รองเท้า

30
กระเป๋า Crossbody หรือกระเป๋าสำหรับสะพายข้างลำตัวนับว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นทั้งเพศชายแล้วก็เพศหญิงเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเป็นกระเป๋าที่มีข้อดีที่สามารถสะพายได้สบาย สามารถหยิบจับของในกระเป๋าได้สบาย แถมยังช่วยปรับการแต่งตัวของคุณดูดีขึ้นได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสะพายข้าง ว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการแต่งกายแล้วก็การใช้งาน มาดูกันเลย

 • เลือกไซส์ของกระเป๋าให้เหมาะกับการใช้แรงงานเป็นหลัก

ไซส์ของกระเป๋า Crossbody เป็นอย่างแรกที่คุณควรจะนึกถึง หากคุณแค่อยากได้กระเป๋าสำหรับพกสิ่งของเล็กๆน้อยๆอย่างลิปสติก กุญแจหรือกระเป๋าสตางค์ คุณก็ควรเลือกใช้กระเป๋าไซส์ขนาดเล็กก็พอเพียงแล้ว ซึ่งกระเป๋าใบเล็กนี้เองก็เหมาะกับการแต่งตัวทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ มินิเดรส หรือชุดจั๊มสูท หรือถ้าเกิดคุณจำเป็นที่จะต้องพกของมากมายและก็อยากได้กระเป๋าที่เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกแบบโอเว่อร์ไซส์ไปเลย รับรองว่าใหญ่จุใจอย่างแน่นอน
แต่อย่าลืมว่าวัตถุประสงค์การใช้งานหลักของกระเป๋าสำหรับสะพายข้างลำตัวก็คือสำหรับพกของเพียงน้อยชิ้นติดตัวเท่านั้น เหตุเพราะน้ำหนักของทั้งหมดที่คุณพกจะเทไปที่ไหล่ข้างเดียวที่ใช้สะพาย ถ้าคุณใช้กระเป๋าสะพายข้างลำตัวสำหรับในการบรรจุของที่มากมายรวมทั้งมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดอาการปวดไหล่หรือหลังได้

 • เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากหนังแท้ หนังสังเคราะห์ หรือผ้าใบฉาบขี้ผึ้ง (Waxed canvas) ที่ทน


 
ถ้าหากคุณจะเลือกซื้อกระเป๋า Crossbody สักใบ ควรเลือกที่ผลิตจากวัสดุทน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน เราเสนอแนะให้เลือกใช้กระเป๋าที่ทำมาจากหนังแท้ หนังสังเคราะห์ หรือผ้าใบเคลือบขี้ผึ้ง (waxed canvas) ซึ่งวัสดุพวกนี้ถือเป็นวัสดุที่ค่อนข้างจะแข็งแรง ทำให้กระเป๋าใบโปรดของคุณมีอายุการใช้ที่นาน นอกจากนั้น พวกเราแนะนำให้ดูรายละเอียดในการเย็บตัวกระเป๋าด้วย ว่าเรียบร้อย ไม่หลุดรุ่ยหรือเปล่า ด้วยเหตุว่ากระเป๋าที่ดีและมีคุณภาพจำเป็นต้องได้รับการเก็บรายละเอียดในขั้นตอนการผลิตละเอียดลออและก็มีมาตรฐาน เพื่อให้ผู้ซื้อได้รับกระเป๋าที่มีคุณภาพที่สุด

 • เลือกกระเป๋า Crossbody ให้เหมาะสมกับการแต่งตัวของคุณ

การเลือกกระเป๋า Crossbody ให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัวของคุณก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน เพื่อคุณได้หยิบกระเป๋าสะพายข้างลำตัวออกมาใช้ทุกวันอย่างมั่นใจ ดังเช่นว่า หากคุณนิยมสวมเสื้อผ้าสีเข้ม ก็ควรจะเลือกใช้กระเป๋าสีสันสดใส เพื่อให้มองเด่น แม้คุณต้องการจะเน้นรูปร่างส่วนบนลำตัว เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีสายโซ่ หรือถ้าหากวันไหนคุณต้องการมองเรียบร้อย สุภาพแม้กระนั้นมองดูไม่น่าเบื่อ เสนอแนะให้เลือกกระเป๋าที่มีดีเทลเยอะได้เท่าที่คุณต้องการ แม้กระนั้นควรเป็นสีโทนเดียวกับเสื้อผ้าที่คุณเลือกสวม เพียงแต่นี้ รับประกันว่าจะได้ลุคที่มองชิคสุดๆอย่างแน่แท้
กระเป๋า Crossbody จะช่วยให้คุณสามารถพกของใช้จำเป็นติดตัวได้ แถมยังส่งผลให้ได้ลุคที่สวยรวมทั้งดูดีได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าเกิดคุณกำลังมองหากระเป๋าที่ราคาไม่แพงแล้วก็คงทน แนะนำให้ลองดูกระเป๋าจากแบรนด์ St.James ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังสังเคราะห์ คัตติ้งเนี๊ยบ มีหลายดีไซน์ให้ใช้งาน แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์หรือเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วๆไป อย่างนี้ต้องลองเลยขอบอก https://www.stjamesandtrend.com/product-category/crossbody/
 

Tags : กระเป๋า crossbody

31
ด้วยเหตุว่าผิวหน้าเป็นหนึ่งในรอบๆที่เปราะบางที่สุดของร่างกาย ทำให้การเลือกใช้สกินแคร์ต่างๆจำต้องละเอียดลออมากกว่าส่วนอื่น ยิ่งหากเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยแล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งจะต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ “Life Plankton Emulsion” หรือ “อิมัลชั่นที่มีส่วนผสมของแพลงตอน” จากไบโอเธิร์ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทั้งยังผู้ที่มีผิวธรรมดารวมทั้งผิวแพ้ง่าย ด้วยคุณสมบัติสำหรับในการบำรุงที่ล้ำลึก ทว่าก็มีความอ่อนโยน)รวมทั้งปราศจากสารที่จะก่อให้เกิดความระคายเคือง ทำให้สกินแคร์ชนิดนี้ก็เลยเป็นโอกาสที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่มีภาวะผิวอ่อนแอแต่ต้องการสารอาหารผิวอย่างเข้มข้น

อิมัลชั่นสกินแคร์เนื้อบางเบา ผสานสารสกัดจากแพลงตอน
เมื่อพูดถึงคำว่า “อิมัลชั่น” บางท่านอาจจะคิดว่าสิ่งนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายกับครีมแต่ว่าจะมีความเบาบางมากยิ่งกว่า ทั้งยังยังมีแร่ธาตุแล้วก็สารอาหารผิวที่น้อยกว่าเซรั่ม จุดนี้เองเป็นสิ่งที่แตกต่างระหว่างอิมัลชั่นทั่วๆไปกับ Life Plankton Emulsion เนื่องจากสกินแคร์สูตรนี้ได้มีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสำหรับในการฟื้นบำรุงสูงคล้ายกับเซรั่ม จากการผสมผสานพลังระหว่างส่วนผสมหลากหลายชนิด ตั้งแต่สารสกัดจาก Life Plankton ในอัตราส่วนมากถึง 5% ที่ช่วยสำหรับการรักษาสภาพผิวหน้าให้มีความกระชับรวมทั้งอ่อนเยาว์ รวมถึงยังประกอบไปด้วยวิตามินอีและก็ Neurosensine ซึ่งที่สามารถสำหรับในการต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็สร้างเสริมความชื้น ปลอบโยนผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ รวมถึงปรับภาวะผิวให้มีความเรียบเนียน บ่อย และลดเลือนรอยแดงให้จางลงได้ภายในช่วงระยะเวลาแค่คืนเดียว
คุณลักษณะเด่นหรือลักษณะที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือความอ่อนโยนบริสุทธิ์ และคุณสมบัติสำหรับการปรับสมดุลผิว เพราะเหตุว่าในอิมัลชั่นแพลงตอนของ Biotherm นี้ไม่มีองค์ประกอบของพาราเบน, แอลกอฮอล์, สารแต่งสี, น้ำมันแร่ รวมทั้งสารก่อภูมิแพ้จากน้ำหอม ทำให้โอกาสของการเกิดอาการแพ้อยู่ในระดับที่ต่ำ ทั้งยังยังมั่นใจได้ว่าจะไม่เป็นต้นเหตุของสิวและก็ผิวอักเสบ โดยได้รับการทดลองและยืนยันกับผู้ใช้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วว่าไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองเพิ่มอีก รวมทั้งแม้ว่าจะได้รับการพัฒนาให้มีสารอาหารผิวอย่างเข้มข้น แต่ในด้านของเนื้อสัมผัสก็ยังคงบางเบาแล้วก็ซึบซาบเข้าสู้ผิวชั้นในได้เร็วเหมือนเดิม
จากข้อมูลทั้งหมดที่ได้กล่าวมาอาจทำให้รู้จักกับ Life Plankton Emulsion นี้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหรืออิมัลชั่นที่เหมาะสมกับสภาพ}ผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดา, ผิวแพ้ง่าย, ผิวมัน, ผิวแห้ง หรือผิวผสม ด้วยความสามารถสำหรับการฟื้นบำรุงที่ครอบคลุมหลากหลายปัญหาผิวอีกทั้งยังมีความอ่อนโยน บริสุทธิ์ ทำให้สามารถพูดได้ว่าเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ใครๆก็ใช้ได้และก็มีคุณภาพอย่างแท้จริง
 

Tags : อิมัลชั่น

32
เมื่อเอ่ยถึงส่วนผสมหลักที่ทำให้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าของ Biotherm มีความโดดเด่นและก็ไม่เหมือนกับที่อื่นก็อาจจะหนีไม่พ้นจุลินทรีย์ขนาดเล็กที่เรียกว่า “แพลงตอน” ซึ่งสามารถเจอได้ในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติศูนย์กลางเทือกเขาในทวีปยุโรป จากศึกษาแล้วก็ค้นคว้าค้นคว้าทำให้พบว่าสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กนี้มีคุณสมบัติในการดูแลรักษาเซลล์ผิวอย่างลึกล้ำ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เลยได้มีการสกัดเอาคุณประโยชน์ดังกล่าวมาใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าประเภทต่างๆอาทิ น้ำตบ, อิมัลชั่น, ครีม, มาส์ก รวมทั้งอายครีม
 

คอลเลคชั่น ไลฟ์ แพลงตอน ที่สุดของสกินแคร์ผสานแพลงตอนสูงสุด 5 %
ในแต่ละคอลเลคชั่นจะมีสัดส่วนของสารสกัดจากแพลงตอนแล้วก็ส่วนผสมอื่นๆที่ไม่เท่ากัน เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ต้องการ สำหรับในการแก้ไขปัญหาผิวแต่ละแบบ โดยสกินแคร์ใน Life Plankton Collection คือคอลเลคชั่นที่มีสารสกัดจากจุลินทรีย์เข้มข้นสูงที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่นิยมเป็นอันมากในหมู่ผู้ใช้ ด้วยคุณบัติเด่นที่สามารถทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ลงอย่างชัดเจนภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์
นอกเหนือจากน้ำตบแพลงในระหว่างที่มีชื่อเสียงแล้ว สกินแคร์ชนิดอื่นๆก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ Life Plankton Mask ที่เป็นนวัตกรรมสำหรับฟื้นบำรุงภาวะผิวในตอนกลางคืน จากการผสมผสานพลังระหว่างสารสกัดแพลงตอนร่วมกับสารอาหารผิวอื่นๆอีกกว่า 35 ชนิด ส่งผลให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่น นุ่มนวล รวมทั้งอิ่มเอิบแบบสุขภาพดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผลการทดสอบยืนยันว่า หากใช้มาส์กหน้านี้เป็นประจำก็จะสามารถเติมเต็มริ้วรอยตื้นๆได้ ความพิเศษอีกประการหนึ่งคือเนื้อสัมผัสแบบเอสเซ้นส์อินมาส์ก ทำให้เนื้อครีมแนบสนิทไปกับผิวรวมทั้งซึบซาบได้อย่างดีไม่ทิ้งคราบ ผู้ใช้จึงรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและเย็นสบายที่ใบหน้านั่นเอง
อีกแบบอย่างหนึ่งของสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดของแพลงตอนคือ Life Plankton Eye หรืออายครีมสำหรับฟื้นบำรุงพื้นผิวบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยสำหรับการลดเลือนริ้วรอยแล้วก็ความหมองคล้ำ ที่เกิดจากความเหนื่อยล้าสะสมหรืออายุที่มากยิ่งขึ้น โดยเชื่อมั่นได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย เพราะเหตุว่าได้ผ่านการทดสอบจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วว่าเหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งผู้ที่มีผิวเปราะบางแพ้ง่ายรวมทั้งใส่คอนแทคเลนส์
ไบโอเธิร์มมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆให้มีคุณภาพและก็ตอบโจทย์ทุกปัญหาของผิวหน้าเสมอ ด้วยความรู้ความเข้าใจในความสุขที่มาจากการมีสุขภาพผิวที่ดี ลองเปิดโอกาสสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแพลงตอนเป็นตัวช่วยสำหรับการดูแลรักษาสภาพผิว ฟื้นคืนความแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกเพื่อใบหน้าที่มีเสน่ห์และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.biotherm.co.th/women/face/collection/life-plankton.html

Tags : แพลงตอน,Plankton

33
เชื่อว่าเซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นสกินแคร์แบบหนึ่งที่คนอีกหลายๆคนชื่นชอบ ด้วยรูปแบบของเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าครีม แต่มีความเข้มข้นของสารอาหารผิวที่มากกว่าเอสเซ้นส์ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถซึบซาบได้ลึกถึงผิวชั้นใน ด้วยเหตุนั้นเซรั่มก็เลยถูกใช้ในการขจัดปัญหาเฉพาะจุด อย่างเช่นริ้วรอยและก็จุดด่างดำ หรือบำรุงผิวเสียจากแดด มลพิษ รวมทั้งสารเคมี จากคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เซรั่มเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่อยากการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก แต่ว่าเกลียดความรู้สึกหนาและก็หนักเท่าครีม

 
สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ได้รับพัฒนาขึ้นมาโดย Biotherm นั้นก็มีอยู่มากมายสูตรด้วยกัน โดยประเภทและก็ปริมาณของส่วนประกอบที่ใช้ คือสิ่งสำคัญที่ส่งผลให้เซรั่มแต่ละสูตรมีคุณลักษณะในการขจัดปัญหาผิวหน้าที่ไม่เหมือนกัน อาทิเช่นสูตรที่เน้นการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว ด้วยการเติมสารอาหารให้ผิวมากถึง 35 จำพวก อาทิ วิตามินซี, กรดอะมิโน, โปรตีน, คาโบไฮเดรต, ไขมัน, น้ำมันแมคาเดเมีย แล้วก็น้ำมันสควาเลน ซึ่งวิตามิน แร่ธาตุ แล้วก็น้ำมันธรรมชาติเหล่านี้มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว และก็ปรับสภาพผิวให้มองเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ
นอกจากนี้ก็ยังมีเซรั่มสูตรที่เน้นการกระชับรูขุมขน,ลดริ้วรอย และก็ชะลอความเสียหายของเซลล์ผิว ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นวัตถุดิบหรือส่วนประกอบจากธรรมชาติต่างๆที่น่าใช้ ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายสีแดง, สาหร่ายแห่งความเยาว์วัย, โมเลกุลน้ำตาลทะเล, น้ำมันที่ทำจากถั่วเหลือง และโรสฮิปออยล์ เป็นต้น จากรายละเอียดส่วนผสมคร่าวๆ|อย่างคร่าวๆ}ของเซรั่มบำรุงผิวหน้าแต่ละสูตรที่ได้กล่าวไป คงทำให้รู้สึกได้ว่าไบโอเธิร์มให้ความสำคัญการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการบำรุงสูง ทั้งยังไม่เป็นอันตรายและก็ยืนนานมากกว่าสารเคมี ทำให้ผู้ใช้ลดความกังวลในเรื่องของสารเคมีตกค้าง และก็ความระคายเคืองบนผิวหนังได้อีกด้วย
สิ่งที่แตกต่างอีกประการของเซรั่มแต่ละสูตร เป็นการออกแบบมาโดยพิจารณาถึงกลุ่มผู้ใช้ไว้บ้างแล้ว ตัวอย่างเช่น เซรั่ม Bule Therapy Accelerated ที่มีคุณสมบัติสำหรับการลดริ้วรอยและก็ชะลอความร่วงโรยของผิว ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ คำแนะนำสำหรับผู้ที่ให้ความสนใจในเซรั่มบำรุงผิวหน้า และก็สกินแคร์ชนิดอื่นๆ ควรจะศึกษา อ่านเกี่ยวกับส่วนผสมแล้วก็สรรพคุณ หรือขอคำแนะนำบีเอและก็คนที่มีความรู้ เพื่อการเลือกใช้ประเภทของสกินแคร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองที่สุด
เปล่งประกายอย่างยั่งยืนด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ ต้องเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีคุณภาพเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับชั้นผิว ให้ท่านมีความมั่นใจกับบริเวณใบหน้าได้อย่างเต็มที่ในทุกๆวัน
 

Tags : เซรั่มบำรุงผิวหน้า

34
ท่ามกลางผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาผิวหน้าที่มีให้เลือกอยู่มาก “น้ำตบ” น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้เสมอ เนื่องจากรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่มีความเข้มข้นและทรงประสิทธิภาพมากพอที่จะดูแลสภาพผิวได้ “น้ำตบแพลงตอน” เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งใน Life Plankton Collection ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็น Collection ที่มีชื่อและก็โดดเด่นสูงที่สุดของไบโอเธิร์ม ด้วยเอกลักษณ์ของเนื้อเอสเซ้นส์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากแพลงตอนหรือจุลินทรีย์ขนาดเล็ก ที่อาศัยอยู่ในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติกลางแนวเขาพีเรนีส ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วก็การันตีจากนักชีววิทยาแล้วว่าสามารถฟื้นบำรุงและก็คืนความเยาว์ให้ผิวได้อย่างลึกล้ำ
น้ำตบผสานสารสกัดแพลงตอนเข้มข้น 5 % ช่วยฟื้นบำรุงผิวของคุณอย่างเต็มประสิทธิภาพ
หากว่าในผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นอื่นๆจะมีการผสมสารสกัดจากแพลงตอนเช่นกัน แต่ว่าใน Life Plankton Collection นี้จะมีส่วนผสมของสารสกัดในอัตราส่วนที่มากกว่ากลุ่มอื่น สูงมากถึง 5% ทำให้น้ำตบ, มาส์ก หรืออิมัลชั่น ในสูตรนี้มีความเข้มข้นแล้วก็แสดงผลลัพธ์สำหรับในการปลอบโยนผิวจากความโรยรา แล้วก็ฟืนคืนความแข็งแรงให้กับผิวหน้าได้อย่างชัดเจน ยืนยันได้จากรีวิวของผู้ใช้จริงทั้งยังหญิงแล้วก็ชายที่บอกว่า หลังจากที่ได้ใช้น้ำตบเป็นเวลาต่อเนื่องกันแล้วผิวหน้าที่เคยอ่อนแอก็กลับแข็งแรงขึ้น มีอาการแพ้สิ่งต่างๆน้อยลง แล้วก็ยังมีบริเวณใบหน้าที่สว่าง แบบผิวสุขภาพดีมากขึ้นอีกด้วย
แน่นอนว่าน้ำตบที่มีส่วนผสมของแพลงตอนเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการออกแบบมา ให้เหมาะกับภาวะโครงสร้างผิวของทั้งยังผู้หญิงและเพศชาย โดยถ้าเกิดใช้บำรุงเสมอๆทุกวันก็จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้มากถึง 8 ประการ อาทิเช่น สีผิวที่สม่ำเสมอมากขึ้น, ผิวได้รับการปลอบ, ริ้วรอยมองดูลดเลือน, ผิวมีความเปล่งปลั่ง, ลักษณะพื้นผิวมีความเรียบเนียน, ชุ่มชื่น, ยืดหยุ่น และก็นุ่มนวลมากยิ่งกว่าที่เคย
น้ำตบผสานสารสกัดแพลงตอนการันตีผลการใช้จากคนใช้จริง
ยิ่งไปกว่านั้นจากผลการศึกษายังระบุอีกว่า การใช้เอสเซ้นส์แพลงตอนอย่างสม่ำเสมอสามารถทำให้อายุของผิวที่แสดงออกมา มีความอ่อนวัยลงกว่า 3 ปี ได้ในเวลาแค่ 8 วันเท่านั้น
นอกจากคุณลักษณะเด่นด้านคุณสมบัติสำหรับการฟื้นบำรุงภาวะผิวของบริเวณใบหน้า เนื้อสัมผัสที่บางเบาแล้วก็ซึมซาบได้อย่างรวดเร็วก็เป็นจุดเด่นอีกประการของน้ำตบหรือเอสเซ้นส์ขวดนี้ เพราะว่าจะทำให้ใช้คู่กับสกินแคร์อื่นๆได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับวิธีใช้นั้นก็ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด แค่เพียงเทเอสเซ้นส์จำนวน 2-3 หยด แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยพร้อมนวดวนให้ทั่วอีกทั้งบริเวณใบหน้า เพื่อเป็นการช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ซึบซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีขึ้นนั่นเอง
มาให้ Biotherm เป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการฟื้นบำรุงสุขภาพผิวของคุณ ลองใช้น้ำตบที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากแพลงตอนเข้มข้น เพื่อใบหน้าที่สว่างใสและอ่อนวัยเสมอ
 

Tags : น้ำตบ

35
มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่พยายามจะมีลูกแต่ว่าก็ไม่เป็นผลสำเร็จ โดยหนึ่งในปัจจัยที่หลายคู่มีลูกยากนั้น อาจเป็นเพราะแต่งงานหรือสร้างครอบครัวกันช้าขึ้น ทำให้ร่างกายอาจไม่พร้อมราวกับการมีลูกเท่าช่วงวัยหนุ่มสาวอีกต่อไป หรืออาจเกิดขึ้นจากความเปลี่ยนไปจากปกติของร่างกายของฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง
ถ้าหากคู่ของคุณได้พยายามมีลูกมาแล้วเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ นั่นถือว่าคุณหรือคู่รักบางทีอาจเจอปัญหามีลูกยาก แล้วก็ควรจะที่จะเข้ารับการ “ตรวจมีลูกยาก” หรือตรวจภาวะมีลูกยากเพื่อหาทางปรับปรุงต่อไป

ภาวะมีลูกยากเป็นผลมาจากอะไร
การปฏิสนธิรวมทั้งตั้งท้องนั้นต้องอาศัยความพร้อมด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของคนทั้งสองทั้งต้นเหตุหลายๆอย่าง ก็เลยจะประสบความสำเร็จ โดยจากสถิติพบว่าปัญหามีลูกยากของคนรักเกิดขึ้นจากฝ่ายชาย 33% รวมทั้งฝ่ายหญิง 33% ส่วนที่เหลือนั้นมีต้นเหตุจากปัญหาของทั้งสอง ไหมสามารถระบุได้แน่ชัด

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เสี่ยงต่อภาวะมีลูกยาก

 • อายุ ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดภาวะมีลูกยาก เนื่องจากว่าภาวะเจริญพันธุ์ของเพศหญิงจะค่อยๆลดน้อยลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไปที่คุณภาพและก็จำนวนไข่ที่ผลิตออกมาเริ่มมีจำนวนลดลง ส่วนเพศชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปก็จะมีความสมบูรณ์ทางเพศลดลงเหมือนกัน
 • การสูบบุหรี่รวมทั้งการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ถ้าปรารถนาตั้งท้อง คุณควรจะเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์แล้วก็การสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะส่งผลให้จังหวะการตั้งท้องลดน้อยลง รวมทั้งทำให้เพศชายเกิดภาวะเสื่อมความสามารถทางเพศหรือมีปริมาณสเปิร์มลดลง นอกจากนั้นยังเป็นโทษต่อเด็กในท้อง หรือเสี่ยงมีการแท้งบุตรได้
 • น้ำหนักตัวที่มากเกินพอดี เป็นหนึ่งในสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงส่งผลให้เกิดภาวะมีลูกยาก และอาจส่งผลต่อจำนวนสเปิร์มลดน้อยลงด้วย
 • ออกกำลังกายน้อยเกินไป การออกกำลังสามารถช่วยลดภาวะอ้วนซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวการณ์มีบุตรยาก รวมทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย และลดการเสี่ยงของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการตกไข่ของหญิงอีกด้วย
เพราะอะไรจะต้องตรวจภาวะมีลูกยาก
ภาวะมีลูกยาก คือการที่ไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับการตั้งท้องภายหลังจากพยายามมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี ถึงแม้คุณรวมทั้งแฟนจะร่วมเพศหลายครั้งโดยมิได้มีการป้องกันก็ตาม โดยสภาวะนี้เกิดขึ้นได้ทั้งยังกับเพศชายและก็สตรี สำหรับหญิงนั้นจะนับว่ามีภาวะมีลูกยากก็เมื่อเพียรพยายามจะมีครรภ์มาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว และไม่มีการใช้ยาคุม แต่ว่าก็ยังไม่สำเร็จ ส่วนเพศชายจะมองจากการมีปริมาณสเปิร์มน้อยเกินไปหรือสเปิร์มไม่แข็งแรงพอที่จะไปถือกำเนิดกับไข่ได้

ทั้งนี้หากเป็นทุกข์เกี่ยวกับปัญหามีลูกยาก คุณสามารถขอคำแนะนำหมอเพื่อรับการตรวจภาวะมีลูกยากได้ตั้งแต่เนิ่นๆไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคอยให้ถึง 1 ปี โดยเฉพาะหญิงที่มีอายุมากยิ่งกว่า35 ปี เพราะเหตุว่ายิ่งอายุมากขึ้น โอกาสตั้งครรภ์สำเร็จก็ยิ่งลดลงตามไปด้วย
ตรวจภาวะมีลูกยาก มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
ถ้าไม่แน่ใจว่าปัญหามีลูกยากเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากฝ่ายใดกันแน่ หรือแม้จะทราบอยู่แล้วว่าอีกฝ่ายมีปัญหา คุณทั้งสองก็ควรจะมารับการตรวจภาวะมีลูกยากไปพร้อมเพียงกัน เพื่อทำความเข้าใจและเป็นอย่างยิ่งดวงใจให้กัน ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การตรวจรักษาเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการซักประวัติ
ในเบื้องต้นแพทย์จะซักประวัติแล้วก็ถามคำถามเพื่อประเมินสิ่งที่ทำให้เกิดภาวะมีลูกยากของคู่รักดังนี้


 • ฝ่ายหญิงเคยมีลูกมาก่อนไหม แม้เคยมี การท้องคราวก่อนๆของคุณเป็นยังไงมีภาวะแทรกซ้อนหรือการแท้งบุตรเกิดขึ้นไหม แล้วก็ฝ่ายชายเคยมีลูกกับแฟนเก่าหรือไม่
 • คุณพยายามมีลูกมานานแค่ไหนแล้ว โดยคู่ชีวิตมากยิ่งกว่า 80% จะสามารถมีลูกได้ภายใน 1 ปี หากฝ่ายหญิงมีอายุน้อยกว่า 40 ปี และมีเพศสัมพันธ์ทุกๆ2-3 วัน โดยไม่มีการปกป้อง ส่วนอีกโดยประมาณ 10% จะมีลูกเสร็จในปีหน้า รวมทั้งส่วนที่เหลือจะเจอภาวะมีลูกยาก
 • คุณมีเซ็กส์หลายครั้งเพียงใดแล้วก็มีปัญหาในการร่วมเพศหรือไม่ ทั้งสองควรจะเปิดเผยแล้วก็บอกให้แพทย์ทราบอย่างไม่อ้อมค้อม ไม่ต้องอาย ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งสำคัญที่แพทย์ผู้วินิจฉัยจำเป็นจะต้องรู้ เพื่อจะให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ
 • ก่อนหน้านั้นคุณใช้วิธีคุมกำเนิดแบบใด รวมทั้งหยุดใช้มานานมากแค่ไหนแล้ว
 • ประจำเดือนของฝ่ายหญิงมาเป็นปกติไหม มีเลือดออกระหว่างรอบเดือนหรือหลังการมีเซ็กส์หรือไม่
 • คุณมีโรคประจำตัว โรคติดต่อทางเพศสโมสร หรือเคยรับการผ่าตัดอะไรก็ตามมาก่อนหรือไม่
 • คุณใช้ยารักษาโรคทั้งที่หาซื้อได้เองแล้วก็สั่งจ่ายโดยแพทย์ วิตามิน สมุนไพร หรืออาหารเสริมประเภทใดอยู่ไหม
 • พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคุณเป็นยังไง เพื่อประเมินสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงก่อกำเนิดภาวะมีลูกยากได้ ตัวอย่างเช่น ดูดบุหรี่ น้ำหนักเกินมาตรฐาน ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินความจำเป็น เครียด หรือใช้สิ่งเสพติด ปัจจัยพวกนี้อาจก่อให้มีลูกยากได้


คู่ครองบางคู่เพียงแค่เข้ารับคำหารือดังข้างต้นและก็ประพฤติตามคำแนะนำจากแพทย์ก็มีลูกเสร็จได้ แต่บางคู่ก็จำต้องตรวจค้นต้นเหตุรวมทั้งรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ถัดไป

ขั้นตอนการตรวจภาวะมีลูกยาก
การตรวจมีลูกยากในฝ่ายชายมักเริ่มจากการตรวจน้ำเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถบอกได้ทันทีว่ามีภาวะมีลูกยากหรือเปล่า คุณควรต้องงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์รวมทั้งงดเว้นการหลั่งอสุจิเป็นเวลา 3-7 วันก่อนมาตรวจไม่สมควรน้อยหรือยาวนานกว่านี้ ส่วนการตรวจมีลูกยากในฝ่ายหญิงจะขั้นตอนและกรรมวิธีการตรวจที่ซับซ้อนกว่า ได้แก่


 • ตรวจภายใน
 • ตรวจเลือดวัดระดับฮอร์โมน
 • อัลตราซาวด์ทางช่องคลอดเพื่อมองมดลูกรวมทั้งรังไข่
 • ฉีดสีเข้าโพรงมดลูกพร้อมด้วยส่องกล้องมองโพรงมดลูกและก็ท่อนำไข่
 • ส่องกล้องมองโพรงมดลูกแล้วก็อุ้งเชิงกราน


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแต่ตัวอย่างวิธีการที่หมอบางทีอาจใช้เพื่อการตรวจ แน่นอนว่าคุณไม่จำเป็นต้องตรวจทุกวิธี การตรวจที่สมควรจะพิเคราะห์จากประวัติแล้วก็ผลของการตรวจร่างกายของคุณว่าปัญหามีลูกยากคงจะมีต้นเหตุจากสาเหตุใดได้บ้าง
ตรวจภาวะมีลูกยาก แล้วก็รักษาภาวะมีลูกยาก มีค่าใช้จ่ายเยอะแค่ไหน
การตรวจภาวะมีลูกยากในขั้นรับคำปรึกษาแล้วก็ตรวจสุขภาพทั่วๆไป ตรวจด้านใน หรือตรวจความสมบูรณ์ของอสุจินั้นมีค่าใช้จ่ายโดยประมาณไม่เกิน 2,000 บาท ส่วนการดูแลรักษาด้วยเทคโนโลยีปรับปรุงภาวะมีลูกยากนั้นอาจมีค่าใช้สอยมากถึงหลักหมื่นหรือหลักแสน แล้วก็หลังจากขอความเห็นหรือแม้กระทั่งเมื่อไปสู่กรรมวิธีการรักษาไปแล้ว ก็ยังไม่อาจจะค้ำประกันว่าจะช่วยให้สำเร็จสำหรับการตั้งท้องได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

36
การสมรสนับเป็นความฝันของคนอีกหลายคน เมื่อก่อนจะตกลงใจดำรงชีวิตคู่ด้วยกันนั้น สิ่งที่คุณควรทำเป็นลำดับแรกๆเป็น การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน เพื่อแน่ใจว่าคุณรวมทั้งคู่พร้อมสำหรับในการมีครอบครัว แต่ว่าหลายคนอาจกำเนิดปริศนาว่า การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานนั้นต้องจริงๆหรือตรวจแล้วได้ประโยชน์อะไร หรือจำเป็นต้องตรวจอะไรบ้าง
 

ประโยช์จากการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
หลายคนอาจรู้เรื่องว่า การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานมีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมพร้อมสู่การมีบุตรเพียงแค่นั้นทำให้หลายท่านที่ยังไม่มีแผนจะมีลูกคิดว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องตรวจก็ได้ แต่ที่จริงแล้ว ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานยังมีมากกว่านั้น
1.เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อสู่คู่รัก
หลายท่านมั่นใจว่า ตัวเองมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงจึงมีความรู้สึกว่า ไม่มีความจำเป็นต้องตรวจสุขภาพก็ได้ หรือบางคนมีความคิดว่า การขอให้แฟนไปตรวจสุขภาพเป็นการไม่ไว้ใจกัน หรืออีกแง่หนึ่งคือ รู้จักกันมานานก็เลยเชื่อใจในพฤติกรรมแล้วก็มั่นใจในสุขภาพของอีกข้าง แต่ว่าจริงๆแล้ว คุณหรือคู่บางทีอาจได้รับเชื้อ หรือป่วยโดยไม่ทันรู้ตัวก็ได้ หากเป็นแบบนั้นเชื้อเหล่านั้นบางทีอาจส่งผ่านสู่แฟนได้ด้วย เชื้อสำคัญดังเช่นว่า

 • เชื้อเอชไอวี


เชื้อไวรัสเอชไอวี (HIV หรือ Human Immunodeficiency Virus) เป็น เชื้อสำคัญที่ต้องอยู่ในลิสต์การตรวจสุขภาพในอันดับแรกๆเพราะถ้าเกิดติดเชื้อโรคแล้วจะเป็นไปไม่ได้รักษาให้หายขาดได้ ที่สำคัญผู้ติดเชื้อโรคในระยะเริ่มแรกจำนวนมากยังไม่มีการแสดงอาการอะไรก็แล้วแต่อีกด้วย ทำให้ผู้ติดโรคบางคนไม่เคยทราบว่าตนเองติดโรค ก็เลยเพิ่มจังหวะการแพร่ระบาดเชื้อสู่คนอื่นได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าหากผู้ติดโรคมิได้รับการดูแลรักษาที่ถูกจะมีผลให้ภูมิต้านทานโรคอ่อนแอลงเรื่อยกระทั่งร่างกายเกิดโรคแทรกซ้อนตามมารวมทั้งเสียชีวิตในที่สุด
อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า หนทางหลักสำหรับเพื่อการติดเชื้อโรคเอชไอวีเป็น การร่วมเพศกับผู้ติดโรค ด้วยเหตุนี้เพื่อความแน่ใจทั้งตัวคุณเองรวมทั้งแฟนก็ควรจะตรวจค้นเชื้อนี้ด้วย

 • เชื้อไวรัสตับอักเสบบี / ซี


เชื้อไวรัสอีกชนิดที่อันตรายและร้ายแรงไม่แพ้กันคือ เชื้อไวรัสตับอักเสบบี / ซี เชื้อไวรัสชนิดนี้จะเข้าไปทำลายเซลล์ตับ ถ้าเกิดปล่อยไว้ไม่ได้รับการรักษาบางทีอาจแผ่ขยายกลายเป็นมะเร็งตับได้ ทั้งนี้ช่องทางการติดต่อของเชื้อไวรัสประเภทนี้เป็น ติดต่อทางเลือด น้ำอสุจิ น้ำหล่อลื่น แล้วก็สารคัดเลือกหลั่งต่างๆของร่างกาย

 • ซิฟิลิส


เป็นโรคติดต่อทางเพศสโมสรที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียทริปโปนีมา พัลลิดุม (Treponema pallidum) อาการของโรคโรคซิฟิลิสคือ ระยะเริ่มต้นจะปรากฏแผลลักษณะแข็งๆสีแดง ขอบนูนบริเวณช่องคลอด ทวารหนักองคชาต หรือปาก ซึ่งผู้ป่วยอาจไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆก็ตามแล้วก็แผลนั้นจะหายไปเอง ทำให้ผู้ป่วยมีความคิดว่าหายเป็นปกติแล้ว แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเชื้อแบคทีเรียยังหลบซ่อนอยู่ภายในร่างกาย ถ้าเกิดมิได้รับการรักษาเชื้อจะแพร่ขยายแล้วก็ประทุษร้ายเซลล์ร่างกายไปเรื่อยกระทั่งทั่วร่างกายและก็ทำให้เสียชีวิตได้
เชื้อแบคทีเรียประเภทดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะติดต่อด้วยการสัมผัสแผลที่เกิดจากโรคโดยตรงซึ่งมักเกิดขึ้นรอบๆของลับ ทวารหนัก หรือข้างในโพรงปาก โดยเหตุนั้นการร่วมเพศทางช่องคลอด ทวารหนัก หรือการออรัลเซ็กส์กับผู้ป่วยโรคซิฟิลิสก็เลยล้วนทำให้ติดเชื้อได้ทั้งหมด
การติดเชื้อทางเพศสมาคมอื่นๆ
นอกเหนือจากโรคหลักๆที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ถ้าหากคุณมีความประพฤติเสี่ยงทางเพศ หรือเคยมีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ ตัวอย่างเช่นเปลี่ยนคู่นอนหลายครั้ง หรือมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ปลอดภัยก็ต้องมีการตรวจคัดกรองโรคหรือรักษาเพื่อให้มีความปลอดภัยทั้งคุณเองแล้วก็แฟนด้วยด้วยเหมือนกัน โรคทางเพศสัมพันธ์ที่อาจส่งผ่านคู่ควงของคุณอาทิเช่น ยกตัวอย่างเช่น โรคหนองใน เริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสวยฯลฯ
2.เพื่อเช็คความพร้อมของคุณพ่อและก็คุณแม่
คู่รักส่วนมากเมื่อแต่งงานและก็เริ่มวางแผนเพื่อมีลูก คนจำนวนมากมักมีความคิดว่า ถ้าเกิดทั้งยังคุณเองและคู่ชีวิตมีสุขภาพด้านร่างกายแข็งแรงก็สามารถมีลูกได้โดยทันทีโดยไม่จำเป็นจำต้องตรวจสุขภาพ แม้กระนั้นที่จริงแล้วควรจะตรวจคัดกรองก่อนว่าทั้งสองมีร่างกายที่บริบูรณ์แข็งแรงพร้อมสำหรับการมีลูกไหม เช่น ตรวจร่างกายโดยแพทย์ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดตรวจโรคที่บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการท้อง เป็นต้น หรือบางคู่บางทีอาจตรวจสุขภาพเพิ่มอีกเพื่อเช็คว่าคุณเข้าเกณฑ์ภาวะมีบุตรยากหรือเปล่า
3.เพื่อความปลอดภัยของลูก
ต่อเนื่องจากข้อที่แล้วว่าสุขภาพของพ่อแม่นั้นส่งผลโดยตรงต่อลูกด้วย โรคบางโรคอาจถ่ายทอดทางพันธุกรรม หรือทำให้เกิดผลกระทบต่อการมีครรภ์ หรือสุขภาพของลูกในอนาคตได้ก็เลยจะต้องมีการตรวจคัดเลือกกรองก่อนการมีท้องเพื่อจะได้คิดแผนป้องกันได้อย่างเหมาะควร เช่น โรคภูมิคุมกันบกพร่อง ไวรัสตับอักเสบบีและซี ที่อาจถ่ายทอดสู่เด็กแรกคลอดได้ หรือโรคเหือด ที่ถ้าแม่มีอาการป่วยเป็นหัดเยอรมันขณะมีท้อง อาจส่งผลให้ลูกทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตได้ (จึงจะต้องมีการฉีดยาป้องกันก่อน)
ธาลัสซีเมีย เป็นอีกโรคที่ไม่ควรมองข้าม ธาลัสซีเมียเป็นโรคทางพันธุกรรมที่ไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้ ผู้ป่วยจะเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนต่างๆได้ง่าย อาทิเช่นครรภ์เป็นพิษ เด็กตัวซีดเซียวเหลือง ตับ ม้ามโต ตัวแคระแกร็น ใบหน้าผิดรูปผิดรอย มีภูมิต้านทานโรคต่ำ ฯลฯ สิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับธาลัสซีเมียคือ บางครั้งบางคราวคุณหรือคู่ครองอาจไม่ป่วยด้วยโรคธาลัสซีเมีย แม้กระนั้นคุณอาจเป็นพาหะนำโรคธาลัสซีเมียที่สามารถส่งต่อสู่ลูกของคุณและทำให้ลูกของคุณเจ็บไข้ได้
ด้วยเหตุดังกล่าวคู่ควงทุกคู่ก็เลยต้องตรวจคัดเลือกกรองธาลัสซีเมีย รวมทั้งหากพบว่าคุณเป็นพาหะธาลัสซีเมียจำต้องได้รับข้อแนะนำจากหมอว่า มีโอกาสที่จะถ่ายทอดสู่ลูกมากน้อยแค่ไหน จะได้วางแผนท้องได้อย่างเหมาะสม
นอกจากนั้นจะต้องมีการตรวจประเภทของกรุ๊ปเลือด Rh (Rh Factor) คนประเทศไทยโดยธรรมดาจะมีค่า Rh+ แต่บางบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งฝรั่งอาจเจอได้ว่ามีชนิด Rh- ถ้าหากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งมีค่า Rh- เมื่อมีการตั้งครรภ์จะก่อให้มีความเสี่ยงต่อการแท้งมากขึ้น เนื่องมาจากอาจเกิดภาวะเม็ดเลือดแดงแตกของทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดได้ ควรต้องมีการเตรียมการล่วงหน้า

Tags :  ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

37
ฟันคุดคือ ฟันที่ไม่สามารถที่จะโผล่พ้นเหงือกออกมาเรียงตัวกับฟันซี่อื่นๆได้ตามปกติ หรือโผล่ขึ้นมาได้เพียงแต่นิดหน่อย สาเหตุเนื่องมาจากมีฟัน เนื้อเยื่อหรือกระดูกปิดขวางอยู่ ฟันซี่ที่พบได้มากว่า เป็นฟันคุดเป็นประจำคือ ฟันกรามแท้ซี่ที่สามข้างล่าง (lower third molar) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วฟันซี่นี้จะผล่พ้นเหงือกออกมาในช่วงอายุ17 – 21 ปี นอกเหนือจากฟันกรามซี่นี้แล้วก็บางทีอาจพบได้ในฟันกรามซี่ท้ายที่สุด ฟันกรามน้อย และเขี้ยว


จะทราบได้อย่างไรว่า คุณมีฟันคุด?
จะทราบได้จากการตรวจโพรงปากว่า ฟันกรามแท้ซี่นี้โผล่พ้นเหงือกออกมาหรือยัง แต่หากฟันกรามยังฝังตัวอยู่ใต้เหงือก จะต้องมีการเอ็กซเรย์โพรงปากเพื่อดูว่า มีฟันกรามแท้ซี่นี้ฝังคุดอยู่ไหม บางทีการงอกของฟันคุดมักทำให้มีความรู้สึกถึงแรงกด หรือปวดบริเวณหลังของฟันกรามแท้ซี่ที่ 2 ซึ่งถ้าเกิดรู้สึกปวดในบริเวณดังกล่าวควรจะไปพบหมอฟัน เพื่อรับการตรวจวิเคราะห์ช่องปากและเอ็กซเรย์ก่อน แล้วหลังจากนั้นก็เลยสามารถประเมินมุมของการงอกแล้วก็ระยะการเติบโตของฟันคุดเพื่อทำรักษาถัดไป

ต้องถอนฟันคุดออกหรือไม่?
ถ้าเกิดมีฟันคุดแล้วไม่ถอนออก อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังเช่นว่า ลักษณะของการปวดฟันคุดในเวลาที่ฟันคุดกำลังขึ้นนั้นเป็นผลมาจากการที่พวกเราชำระล้างเหงือกรอบๆนั้นได้ไม่ดีพอ ลักษณะของการปวดฟันคุดนั้นอาจหยุดได้เป็นตอนๆ แต่ว่าแม้ไม่ได้รับการแก้ไข อาจจะส่งผลให้เหงือกบริเวณดังกล่าวอักเสบ บวมแดง แล้วก็ถ้าเกิดปล่อยให้อักเสบอย่างเรื้อรังก็อาจจะเป็นผลให้เกิดหนองตามมาได้สุดท้าย

ฟันคุดยังทำให้กำเนิด ฟันซ้อนเก หมายความว่า ฟันคุดไปดันฟันซี่ข้างเคียง หรือกดบนเส้นประสาทที่อยู่ในขากรรไกรด้านล่าง ส่งผลให้เกิดฟันซ้อนเกได้ ถุงน้ำรอบฟันคุด มีความหมายว่า ถุงน้ำจะก่อให้ฟันเขยื้อนไม่ถูกไปจากตำแหน่งเดิม แล้วก็ละลายกระดูกรอบฟันซึ่งบางทีอาจมีอันตรายต่อฟันและก็เหงือกบริเวณได้ แล้วก็ท้ายที่สุดฟันใกล้กันผุ หากฟันคุดซี่ในที่สุดขึ้นชนฟันกรามที่ชิดกันมักทำให้เศษอาหารเข้าไปติด เมื่อชำระล้างไม่ทั่วถึงมักนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกลิ่นปากได้กรณีกลุ่มนี้มีแนวทางแก้ไขทางเดียวเป็นการถอนฟันคุดออก หรือผ่าตัดฟันคุดออก

อย่างไรก็ดี ฟันคุดบางซี่อาจไม่ต้องถูกถอนออก หากทันตแพทย์ประเมินแล้วว่า ฟันคุดซี่นี้สามารถงอกออกมาจากเหงือกได้ตามปกติเพียงบางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลา

สัญญาณและก็อาการของฟันคุดที่ติดเชื้อโรคมีอะไรบ้าง?
การอักเสบของเหงือกที่หุ้มฟันเป็นสาเหตุหลักที่จะต้องทำถอนฟันคุดออกอย่างเร่งด่วน และก็มักจะเกิดขึ้นเพราะว่าฟันกรามไม่มีที่ว่างพอจะงอกออกมาจากเหงือกเต็มกำลัง การรับเชื้อที่เกิดขึ้นจะนำมาซึ่งการทำให้มีอาการแดง เหงือกที่ฟันคุดบวม มีกลิ่นปาก ปวด แล้วก็มักกัดโดนฟันบ่อย อีกทั้งบางครั้งก็อาจมีหนองออกมาจากบริเวณนั้นด้วย

บางคราวการติดเชื้อก็ทำให้เนื้อเยื่อ เหงือก แก้ม หรือรอบๆโดยรอบของฟันกรามข้างที่มีลักษณะบวมออก ซึ่งการบวมนี้จะทำให้เกิดแรงกดดันที่อาจลามไปยังหูจนกระทั่งก่อให้เกิดอาการปวดหูร้ายแรงอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นบางครั้งบางคราวการรับเชื้อที่หู หรือไซนัสก็สามารถส่งผลให้เกิดอาการปวดลงฟันได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จำต้องทำตรวจสุขภาพเพื่อมองหาสัญญาณถูกสงสัยของการรับเชื้อ

จะทำยังไงหากคุณเจ็บฟันคุดและไม่สามารถถอนออกได้ในทันที?
ถ้าหากมีอาการบวม ติดเชื้อ กลืนของกินยาก มีกลิ่นปาก จับไข้ หรือรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง สิ่งที่ต้องทำเป็น การกลั้วปากด้วยน้ำเกลืออุ่นๆหรือยาบ้วนปากต้านเชื้อโรค การรับประทานยาแก้ปวด ถือได้ว่าเป็นกรรมวิธีรักษาเฉพาะหน้าได้ แม้กระนั้นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดเป็น การไปพบหมอฟันอย่างเร็วเพื่อตรวจวินิจฉัย ประเมินอาการแล้วให้การรักษาอย่างแม่นยำถัดไป

การถอนฟันคุดทำยังไง?
เมื่อหมอฟันตรวจแล้วก็วินิจฉัยแล้วว่า ผู้เจ็บป่วยต้องถอนฟันคุดออก หมอฟันจะใช้ยาชาเฉพาะที่ในการถอนฟันเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยรู้สึกปวดขณะถอน แต่ว่าถ้าเกิดฟันคุดอยู่ลึกลงไปใต้เนื้อเยื่อของเหงือกก็จะต้องมีการผ่าตัดขนาดเล็กขึ้นเพื่อนำฟันออกมาจากเบ้าฟันได้ ข้างหลังการถอนฟันแพทย์จะเย็บแผลที่ผ่าตัดด้วยไหมเย็บเพื่อเร่งการฟื้นฟูสภาพของเยื่อ ข้างหลังผ่าตัด 3 วันจะนัดหมายให้ผู้เจ็บป่วยกลับมาเจอเพื่อตรวจสอบแผล และข้างหลังผ่าตัดครบ 7 วัน หมอฟันจะนัดตัดไหมออก

การถอนฟันคุดมีความเสี่ยงและก็ภาวะแทรกซ้อนอะไรบ้าง?
ปัญหาที่พบได้ทั่วไปภายหลังการถอนฟันคุดเป็น กระดูกเบ้าฟันแห้ง หรือกระดูกเบ้าฟันอักเสบ ภาวะนี้จะเกิดขึ้นเมื่อลิ่มเลือดที่อยู่ในรอบๆผ่าตัดเกิดหลุดออกโดยไม่ตั้งใจจนถึงเปิดเผยให้มองเห็นกระดูกข้างใต้ ถ้ากำเนิดเช่นนี้ขึ้น กระดูกรอบเบ้าที่ถอนอาจมีการติดเชื้อขึ้นได้ซึ่งจะสร้างความเจ็บปวดเป็นอย่างมาก สภาวะนี้ชอบเกิดขึ้นหลังการถอนฟันสองถึงห้าวัน และก็จะก่อให้มีกลิ่นปากพร้อมด้วยอาการปวดร้ายแรงตลอด ควรติดต่อทันตแพทย์ทันที่ที่เผชิญกับอาการข้างต้น

สำหรับภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายกว่านี้จะเกิดขึ้นยากมากมาย ซึ่งมีอีกทั้งการบาดเจ็บของ adjacent inferior alveolar nerve ในการถอนฟันคุดที่อยู่ด้านหลังฟันกราม (ขากรรไกรด้านล่าง) ไซนัสทะลุในการถอนฟันคุดแนวบน (ขากรรไกรบน) ความทรุดโทรมที่ฟันใกล้เคียงมีลักษณะอาการชาต่อเนื่องหรือความรู้สึกที่ลิ้น ริมฝีปาก หรือเหงือกเปลี่ยนแปลงไป หรือปัญหากับข้อต่อขากรรไกรที่เกิดมาจากการกระทบกระแทก ดังนี้หมอฟันจะเป็นผู้ประเมินการเสี่ยงกลุ่มนี้ก่อนเริ่มถอนฟัน

การถอนฟันคุดออกในช่วงวัยรุ่นจะเป็นผลดีมากกว่าการถอนฟันในช่วงวัยผู้ใหญ่ ด้วยเหตุว่าวัยรุ่นจะมีการฟื้นหได้เร็วกว่า อย่างไรก็ดี ถ้าคุณมีลักษณะอาการของฟันคุดควรจะหารือทันตแพทย์เพื่อรับการตรวจวิเคราะห์และกำหนดแผนการรักษาอย่างถูกต้อง เพื่อช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆได้

Tags :  ฟันคุด

38
เดอะไพร์ม” คุณเคยได้ยินชื่อที่แห่งนี้ไหม? หากยัง...เราจะพาคุณไปรู้จักกับอาณาจักรโครงการบ้านของคนรุ่นใหม่ที่สุดแสนจะตอบปัญหาสำหรับในการหาแหล่งอยู่อาศัยที่เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากสำหรับคุณไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านเครื่องเรือนที่หรูหรา สิ่งแวดล้อมที่เพอร์เฟค แล้วก็อื่นๆอีกมากมายที่ลงตัวกันได้อย่างดีระหว่างความเลิศหรูบวกกับความนำสมัย

โดยเดอะไพร์มนั้นคือโครงการบ้านในฝันจาก“บริษัท บุหงา แอสเซท จำกัด” มีสถานที่ตั้งอยู่ที่ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบริเวณชานเมืองที่ไม่ไกลจากเมืองหลวงมากสักเท่าไรนัก มีการการเดินทางที่สะดวก ซึ่งเป็นเสิ่งฉพาะตัวของเดอะไพร์ม ที่ตั้งใจจัดแบ่งโครงการให้อยู่ในจุดอันสะดวกสบายนี้ เพื่อให้ตรงกับชีวิตคนสมัยใหม่ที่ชอบเดินทาง คนในวัยทำงาน รวมทั้งคนที่จำเป็นต้องเดินทางไปมาในเมืองหลวง มีทางเลือกของขนส่งสาธารณะที่หลากหลายให้เลือกเดินทาง ไม่ว่าจะการใช้เส้นทางสำหรับรถยนต์และก็มอเตอร์ไซค์ รวมถึงการที่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง คุณก็เลยไม่จำเป็นจำเป็นต้องหนักใจในการเดินทางว่าจะมีปัญหาอะไร อีกสิ่งหนึ่งที่เดอะไพร์มต้องการ คือให้คุณได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ต้องเบียดเสียดแออัดกับคนกรุงหลวงที่มีประชากรเป็นจำนวนมาก การเลือกตรงนี้เป็นที่อยู่อาศัยอาศัยก็เลยเป็นสิ่งคนสมัยใหม่ชื่นชอบความเงียบสงบแต่ว่าแฝงไปด้วยความนำสมัยต้องถูกใจแน่นอน
เดอะไพร์ม โครงการบ้านบริเวณชานเมืองที่นี้ มีโครงสร้างของบ้านพักเป็นแบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้นมี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และก็อีก 1 ชั้นลอยลักษณะทรงของตัวบ้านเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์ของใช้ต่างๆมีการคัดสรรมาให้ท่านแล้วอย่างยอดเยี่ยม เปรียบความละเอียดลออนี้เหมือนดังชื่อของบ้านที่เรียกว่า The Prime ที่บ่งบอกถึงจุดสำคัญของบ้านที่สร้างมาเพื่อคนสำคัญที่จะเข้ามาอาศัย
สำหรับด้านหน้าของตัวบ้านจะมีที่สำหรับไว้จอดรถยนต์ส่วนตัวได้ถึง 2 คัน เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้านจะพบกับห้องต่างๆที่ถูกจัดวางไว้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่นของครอบครัว, โต๊ะทานอาหารที่มีการกันโซนอยู่ระหว่างห้องครัวไว้แจ่มแจ้ง รวมทั้งหากครอบครัวของคุณมีคนชราก็จำเป็นต้องกล่าวว่าตรงนี้ได้จัดเตรียมห้องนอนพร้อมห้องน้ำชั้นล่างไว้เพื่อที่คนวัยชราจะได้ดำเนินชีวิตภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย
มาต่อกันที่ชั้น 2 คุณจะได้สัมผัสกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์นทั้ง 3 ห้อง มีขนาดรูปทรงห้องที่ขนาดใหญ่เล็ก แตกต่างกันไป ประกอบกับห้องแต่งตัว ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้อง ห้องน้ำระหว่างทางเดินของชั้น ซึ่งด้านในห้องนอนใหญ่ยังจะมีห้องน้ำด้านในตัวอีกด้วย แล้วก็คุณลักษณะเด่นของโครงการบ้านจาก The Prime มีห้องชั้นลอยที่ไว้ใช้ทำเป็นห้องต่างๆตามความเหมาะสมที่คุณปรารถนาได้ กล่าวได้ว่านอกจากจะเหมาะสมกับคนรุ่นใหม่แล้วยังเหมาะกับคนที่มีครอบครัวขนาดใหญ่อีกด้วย
เมื่อได้รู้ถึงความนำสมัยของเดอะไพร์ม โครงการบ้านสุดโมเดิร์นมาจนถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าบ้านขนาด 188 ตรม. แห่งนี้จะเป็นตัวเลือกที่สุดยอดของคุณ สำหรับในการดำเนินชีวิตในยุคสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและการเดินทางในทุกวันที่เป็นสิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งบ้านที่นี้จะตอบโจทย์ในความนำสมัยทั้งตัวบ้าน สภาพแวดล้อมต่างๆเมื่อยามที่เหน็ดเหนื่อยกลับมาถึงที่บ้าน ก็จะได้พบกับความสบายสิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมพร้อมไว้สำหรับ “คนสำคัญ” อย่างคุณรวมทั้งครอบครัว

Tags : The Prime

39
การ ฟอกสีฟัน หรือ ฟอกฟันขาว คือการเปลี่ยนสีฟันที่ขุ่นหมอง ให้กลับมาขาวดูสวยสดใส โดยใช้ผลิตภัณฑ์หรือสารต่างๆสำหรับฟอกสีฟันได้แก่ Hydrogen peroxide ไปทำปฏิกิริยาทำให้สารที่ฉาบบนฟันหรือในเนื้อฟันกระจายตัวออก และก็ทำให้ฟันมองขาวขึ้น โดยไม่มีผลต่อเคลือบฟันแล้วก็ส่วนประกอบของฟัน การ ฟอกสีฟัน ก็เลยเหมาะกับคนที่มีฟันเหลือง หรือฟันสีคล้ำ ขุ่น ที่ไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุมาจากคราบฟัน หรือเป็นสีฟันธรรมชาติ และยังเป็นวิธีที่สามารถทำเองถึงที่เหมาะบ้าน หรือไปทำที่คลินิกทันตกรรมก็ได้


การฟอกสีฟันขาวมีกี่วิธี?
การฟอกฟันขาวแบ่งได้เป็น 5 วิธี อย่างเช่น

การฟอกฟันขาวแบบ In-office power bleaching

 • เป็นการฟอกสีฟันที่คลินิกโดยหมอฟัน โดยใช้สาร Hydrogen peroxide เข้มข้นสูงประมาณ 35% ซึ่งคลินิกทันตกรรมแต่ละที่อาจมีเครื่องมือแล้วก็เทคโนโลยีไม่เหมือนกันไป อาทิเช่น การใช้เลเซอร์ฟอกสีฟัน การใช้แสงเย็น หรือการใช้รังสี UV เป็นต้น

การฟอกฟันขาวแบบ At-home bleaching

 • เป็นการฟอกสีฟันที่บ้านซึ่งทำได้ด้วยตนเอง โดยธรรมดาจะใช้สารฟอกสีฟันเป็นHydrogen peroxide ความเข้มข้นต่ำ ราวๆ 10% ร่วมกับการใช้เครื่องมืออื่นๆซึ่งการฟอกสีฟันด้วยตัวเองอาจมีความเสี่ยง จำเป็นที่จะต้องขอความเห็นทันตแพทย์ก่อนเสมอ

การฟอกฟันขาวแบบ In-office assisted bleaching

 • เป็นการฟอกสีฟันที่คลินิกร่วมกับทำด้วยตัวเอง ซึ่งใช้ในเรื่องที่สีฟันเริ่มต้นเหลืองหรือเข้มมาก โดยทันตแพทย์จะเริ่มจากการใช้ Hydrogen peroxide เข้มข้นสูง เพื่อฟันขาวขึ้นในระดับหนึ่ง จากนั้นก็เลยใช้วิธีฟอกสีฟันเองที่บ้านโดยใช้ Hydrogen peroxide ความเข้มข้นต่ำ สลับกันไปกระทั่งฟันขาวดูสวยดูดีดูสดใสตามต้องการ

การฟอกฟันขาวแบบ Over-the-counter bleaching

 • เป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันสำเร็จรูป ซึ่งมีวางจำหน่ายทั่วไปโดยผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะมี Hydrogen peroxide ความเข้มข้นต่ำเป็นส่วนประกอบ เช่น เจลฟอกสีฟัน ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปากสำหรับฟันขาว ซึ่งหาซื้อมาใช้เองได้โดยไม่ต้องขอคำแนะนำทันตแพทย์ก่อน

การฟอกฟันขาวแบบ Walking bleaching

 • เป็นการฟอกสีฟันเฉพาะซี่ ซึ่งใช้ในเรื่องที่ฟันตาย โดยทันตแพทย์จะใส่สารฟอกสีฟันเข้าไปในตัวฟันซี่นั้นๆแล้วก็ปิดโอกาสเข้า สารฟอกสีฟันจะช่วยให้ฟันซี่ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเบาๆขาวขึ้นเรื่อยๆและก็หากฟันยังมีสีคล้ำอยู่ก็สามารถเพิ่มสารฟอกสีฟันเข้าไปเพิ่มได้

ผลข้างเคียงจากการฟอกฟันขาว
ผลข้างเคียงที่มักพบที่สุด คืออาการเสียวฟันซึ่งจะเกิดขึ้นในทีแรกๆรวมทั้งมีอาการอยู่โดยประมาณ 1 – 3 วัน จึงค่อยๆหายไป อาการเสียวฟันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่น้ำยาฟอกสีฟันไปทำให้เม็ดสีของฟันกระจายตัวออกเป็นโมเลกุลเล็กๆทำให้เนื้อฟันถูกดึงน้ำออกไปด้วย และก็ไปกระตุ้นปลายประสาทในเนื้อฟันที่ไวต่ออุณหภูมิ ทำให้มีความรู้สึกเสียวฟัน ซึ่งเป็นอาการธรรมดาที่จะหายไปเอง ก็เลยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ
การดูแลหลังการฟอกสีฟัน

 • ทำความสะอาดช่องปากตามธรรมดา โดยการแปรงฟัน ไหมขัดฟัน รวมทั้งบ้วนปากเสมอๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และก็อาจใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต เพื่อป้องกันอาการเสียวฟันด้วย
 • หลีกเลี่ยงของกินและก็เครื่องดื่มที่ส่งผลให้เกิดสีแล้วก็คราบเปื้อนบนฟัน เป็นต้นว่า ชา กาแฟ เหล้าองุ่น ซอส ลูกอม แล้วก็แม้ควรต้องดื่มเครื่องดื่มดังกล่าวข้างต้น ควรที่จะใช้หลอดดูดแทนการดื่มจากแก้ว
 • งดกินอาหารและก็เครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรด อย่างเช่น ผลไม้รสเปรี้ยว และก็อาหารที่ร้อนหรือเย็นเกินความจำเป็น
 • งดสูบบุหรี่ขั้นต่ำ 1 สัปดาห์ หลังการฟอกสีฟัน
 • ถ้าเกิดมีลักษณะอาการเสียวฟันมาก สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อทุเลาอาการได้
 • การปกป้องคุ้มครองรอยเปื้อนฟัน
 • การฟอกสีฟันมิได้ทำให้ฟันขาวถาวร แต่ฟันที่ผ่านการถูจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อยเมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกำเนิดคราบเปื้อนสะสมบนฟัน ด้วยเหตุนี้เราสามารถคุ้มครองปกป้องรอยเปื้อนฟัน เพื่อฟันขาวดูดีและก็สดใสอยู่กับพวกเรายาวนานได้ดังนี้
 • ชำระล้างฟันและช่องปากให้ดีอยู่เป็นประจำโดยการขัดฟันอย่างถูกทางอย่างต่ำวันละ 2 ครั้ง ใช้ไหมขัดฟันและบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปากที่มีฟลูออไรด์ เพื่อลดการสะสมของคราบเปื้อนหินปูนรวมทั้งแบคทีเรียบนเนื้อฟัน
 • ลดการรับประทานของกินแล้วก็เครื่องดื่มที่ทำให้มีการเกิดราบบนฟัน ดังเช่นว่า ชา กาแฟ ลูกกวาด
 • เลี่ยงการสูบยาสูบ
 • พบ|ทันตแพทย์เพื่อตรวจร่างกายฟันอย่างน้อยปีละ 1 – 2 ครั้งTags :  ฟอกสีฟัน, ฟอกฟันขาว

40
ถ้าหากรู้สึกเจ็บคอ คุณจะเลือกใช้ยาอะไร "ยาแก้อักเสบ" หรือ "ยาปฏิชีวนะ" หรือถ้าเกิดคุณมีอาการปวดกล้ามเนื้อ จะเลือกใช้ยาอะไร ถ้ายังลังเลไม่มั่นใจว่าจะต้องใช้ยาชนิดไหน เสนอแนะให้อ่านบทความนี้เพราะเหตุว่าถ้าเลือกใช้ยาไม่ถูกอาจจะก่อให้ก่อให้เกิดอันตรายจากการใช้ยาได้


ยาแก้อักเสบ VS ยาฆ่าเชื้อ

 • ยาแก้อักเสบแบบเป็นเม็ดกินรวมทั้งประเภทฉีด (Anti-Inflammatory drugs) ใช้สำหรับรักษาอาการอักเสบที่กล้าม เส้นเอ็นอักเสบ หรือข้ออักเสบโดยสามารถหาซื้อยากลุ่มนี้ได้ตามร้านขายยาทั่วๆไป
 • ยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) หรือยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้อ มีฤทธิ์สำหรับในการทำลายเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการรับเชื้อในลำคอ ทำให้คนไข้มีความรู้สึกเจ็บคอเนื่องจากการเป็นหวัด

  ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังอย่าจำสับสนกันระหว่างการใช้ตัวยาทั้ง 2 กลุ่มนี้เด็ดขาด เนื่องจากการกินยาผิด นอกเหนือจากการที่จะไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นแล้ว ยังอาจส่งผลให้กำเนิดอาการใกล้กันที่ไม่ปรารถนาตามมาได้

  วิธีการรับประทานยาแก้อักเสบที่ถูกต้อง

 • ต้องรับประทานยาหลังอาหารแค่นั้น รวมทั้งภายหลังกินยาจะต้องดื่มน้ำตามมากๆเพราะว่ายานี้มีฤทธิ์ทำให้กระเพาะระคายได้
 • เมื่ออาการอักเสบของกล้ามเนื้อแล้วก็เอ็นทุเลาลงข้างหลังรับประทานยา จำเป็นต้องหยุดกินในทันทีเนื่องจากยาแก้อักเสบเป็นยาที่ใช้สำหรับบรรเทาอาการแค่นั้น ถ้าหากกินติดต่อกันไปนานๆจะทำให้มีการระคายเคืองต่อกระเพาะของกิน การไหลเวียนของเลือดไม่ดีเหมือนปกติ เกิดภาวะความดันเลือดสูงตามมา แล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวการณ์ไตวายได้ในที่สุด
 • เมื่อเป็นหวัดและก็มีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บคอจึงควรรับประทานยาฆ่าเชื้อ หรือ"ยาปฏิชีวนะ" (Antibiotics) เท่านั้น อย่าจำงงมากกันเด็ดขาด
 • เมื่อกินยาประเภทใดก็ตาม แล้วมีลักษณะอาการผื่นคันขึ้นเรียกตัว หายใจลำบาก แน่นหน้าอก ปากบวม ตาบวม จำต้องรีบไปโรงหมอทันที เนื่องจากบางทีอาจเป็นสัญญาณของอาการของการแพ้ยา
 • ยาแก้อักเสบรูปแบบเม็ดรับประทานรวมทั้งประเภทฉีดมีคุณสมบัติแบบเดียวกัน แต่แพงไม่เท่ากัน โดยประเภทฉีดจะแพงที่แพงกว่าชนิดกินถึง 10 เท่า
 • ถ้าลืมกิน ให้กินทันทีที่คิดได้ แม้จะเป็นตอนในเวลาที่ผิดจำเป็นต้องเหมาะสม แต่ว่าก็ยังดีกว่าการไม่ได้รับประทานยาเลย
 • ผู้ที่มีโรคแผลในกระเพาะ หัวใจวาย โรคตับ โรคไต หรือภาวะความดันโลหิตสูง ควรรอบคอบสำหรับในการใช้ยาเพราะว่าจะมีผลให้อาการไม่ดีขึ้นได้

ควรจะกินยาแก้อักเสบกี่วัน?
ระยะเวลาในการใช้ยาแก้อักเสบขึ้นกับชนิดของยา จุดประสงค์ของการดูแลรักษา แล้วก็สภาวะสุขภาพของคนป่วย ถ้าเกิดมีไข้ ไม่สมควรใช้ยานี้ติดต่อนานเกิน 3 วันและไม่ควรใช้ยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาลักษณะของการปวดเป็นระยะเวลานานเกินกว่า 10 วัน นอกจากเป็นคำสั่งจากแพทย์ เนื่องจากว่าการใช้ยาแก้อักเสบติดต่อนานเกินไปจะก่อให้เกิดผลใกล้กันที่เป็นโทษได้ โดยเหตุนี้ ควรไต่ถามวิธีการใช้ยาและระยะเวลาสำหรับในการใช้ยาจากหมอหรือเภสัชกรให้มั่นใจทุกครั้งที่ใช้

ตัวยาแก้อักเสบบางทีอาจออกฤทธิ์ภายในไม่กี่ชั่วโมง หรืออาจใช้เวลานานกว่านั้น เป็นราว 1-2 อาทิตย์กว่าจะเห็นผล ขึ้นอยู่กับประเภทของยาที่หมอสั่งให้ใช้ ซึ่งจะตรึกตรองตามอาการ สุขภาพ อายุ และปัจจัยอื่นๆของคนไข้ โดยยาที่ออกฤทธิ์เร็วนั้นมักต้องรับประทานทุก 4-6 สัปดาห์ ซึ่งมักแนะนำให้ใช้ในคนไข้ที่กล้ามเนื้อบาดเจ็บฉับพลัน ส่วนคนไข้ที่จะต้องใช้ยาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานบางทีอาจเสนอแนะให้กินวันละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

ยาแก้อักเสบเป็นยาที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป แม้กระนั้นอย่าลืมว่าการรับประทานยาแก้อักเสบควรต้องอยู่ภายใต้คำเสนอแนะของแพทย์หรือเภสัชกร ที่สำคัญผู้ป่วยจะต้องระบุถึงอาการที่เป็นอยู่ให้แจ้งชัดเพื่อที่หมอหรือเภสัชกรจะได้รักษาและก็จ่ายยาให้ได้อย่างถูกต้อง

Tags : ยาแก้อักเสบ,  กินยาแก้อักเสบ

41
โรคเบาหวาน เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากร่างกายไม่อาจจะนำน้ำตาลกลูโคสในเลือดไปใช้เป็นพลังงานได้ เพราะร่างกายไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) หรือผลิตได้ไม่พอ ซึ่งอินซูลินมีบทบาทในการนำน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เซลล์ต่างๆภายในร่างกาย เมื่อไม่สามารถนำไปใช้ได้น้ำตาลคลูโคสจึงเกิดการสะสมอยู่ในเลือดเป็นจำนวนสูง ส่งผลเสียต่อระบบต่างๆภายในร่างกายทำให้เป็นโรคโรคเบาหวานนั่นเอง

โรคเบาหวานมักไม่มีการแสดงอาการเตือนให้ทราบ กระทั่งจะมีโรคแทรกซ้อนขึ้น และเมื่อผู้ป่วยไปตรวจโรคแทรกซ้อน จึงศึกษาค้นพบโรคเบาหวานโดยบังเอิญ ปัจจุบันนี้สามารถตรวจภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวานได้ ด้วยการตรวจระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือด และก็ตรวจระดับน้ำตาลสะสม

ฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) กับโรคเบาหวาน

 • ฮอร์โมนอินซูลิน เป็นฮอร์โมนประเภทหนึ่งภายในร่างกาย สร้างขึ้นจากกรุ๊ปเซลล์ในตับอ่อนที่ชื่อว่า เบต้า (beta cells) มีบทบาทสำคัญ เป็น ควบคุมกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย โดยการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและก็น้ำตาล เพื่อเปลี่ยนให้เป็นรูปของพลังงานเข้าไปสู่กล้ามเนื้อและเซลล์ต่างๆของร่างกาย

โรคเบาหวานที่พบได้บ่อย
โรคเบาหวานที่พบบ่อย มี 3 ประเภทดังเช่น

โรคเบาหวานชนิดที่ 1
สภาวะที่ร่างกายไม่สามารถที่จะสร้างฮอร์โมนอินซูลิน เนื่องมาจากระบบภูมิคุ้มกันไปทำลายเซลล์ตับอ่อนที่ทำหน้าที่ผลิตอินซูลิน พบได้มากในเด็กมากยิ่งกว่าผู้ใหญ่เนื่องจากเด็กจะเป็นโรคชนิดนี้ตั้งแต่เกิด ซึ่งจำเป็นต้องได้รับยาอินซูลินเพื่อรักษา
เดี๋ยวนี้ ยังไม่รู้สาเหตุการเกิดโรคเบาหวานที่แน่ชัด ทำให้ไม่สามารถป้องกันได้ แต่ว่าคนเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 1 สามารถป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ด้วยการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ไขมัน คอลเรสตอรอล รวมทั้งประพฤติตามข้อเสนอของแพทย์อย่างเคร่งครัด

โรคเบาหวานประเภทที่ 2
ภาวการณ์ที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้ไม่พอ หรือไม่สามารถนำอินซูลินไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมีคุณภาพ ปกติมักพบในกลางคนถึงวัยอายุมาก เป็นชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด
โรคเบาหวานชนิดที่ 2 สามารถป้องกันได้ ด้วยการลดปัจจัยเสี่ยงที่นำไปสู่โรค เช่น หลบหลีกอาหารรสชาติหวานจัด เค็มจัด ทานอาหารที่มีประโยชน์ตัวอย่างเช่น ผักออร์แกนิก โปรตีนจากเนื้อปลา ไข่ไก่ บริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมน้ำหนักให้เข้าขั้นมาตรฐาน

 • บางคราวโรคชนิดนี้อาจเป็นเพราะสภาวะดื้ออินซูลิน และพันธุกรรม หากคนในครอบมีประวัติป่วยด้วยโรคเบาหวาน ควรไปพบหมอเพื่อตรวจภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (Gestational Diabetes)
โรคเบาหวานชนิดหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกระยะของการตั้งครรภ์ ส่วนมากมักถูกวิเคราะห์ในช่วงสัปดาห์ที่ 24-28 ของการมีครรภ์ เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากภาวะน้ำตาลในเลือดสูง เพราะเหตุว่าร่างกายไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้เพียงพอ สามารถไม่ดีต่อแม่แล้วก็เด็กแรกคลอดได้
อย่างไรก็แล้วแต่ โรคประเภทนี้สามารถป้องกันได้ ด้วยการเตรียมจัดการตั้งแต่ก่อนการตั้งครรภ์ หรือเมื่อกำเนิดโรคในเวลาที่ตั้งครรภ์แล้ว หากเข้ารับการดูแลรักษากับแพทย์อย่างถูกแนวทาง ทำตามคำเสนอแนะอย่างเคร่งครัด การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้กลับมาปกติข้างหลังคลอด ป้องกัน หรือชะลอการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ก็สามารถทำได้เหมือนกัน
แต่ว่าจะกลับมาเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้อีกรอบภายใน 10 ปี แม้ไม่ควบคุมน้ำหนักให้เข้าขั้น

แนวทางป้องกันโรคเบาหวาน
วิธีป้องกันไม่ให้เป็นโรคโรคเบาหวานไม่ใช่เรื่องยาก แค่เริ่มจากการป้องกันที่สาเหตุ ก็สามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้มากขึ้น โดยสามารถประพฤติตามได้ไม่ยากดังนี้


 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอให้ได้อย่างต่ำทีละ 30 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เพื่อให้แป้งรวมทั้งน้ำตาลที่สะสมอยู่ในกล้ามเนื้อถูกดึงออกไปใช้เป็นพลังงาน ซึ่งจะก่อให้ระดับแป้งและน้ำตาลลดลง
 • ควบคุมน้ำหนักให้คงเดิม หมั่นดูอย่าให้น้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือแม้คนใดที่เป็นโรคอ้วน ก็ควรจะรีบลดน้ำหนักโดยด่วน เนื่องจากว่าจากการค้นคว้าวิจัยพบว่า คนที่มีน้ำหนักเกินล้วนเสี่ยงต่อโรคเบาหวานสูงถึง 80%
 • รับแสงตะวันอ่อนๆตอนเช้าหรือเย็น แสงแดดอ่อนๆในตอนเช้ารวมทั้งช่วงเย็นนั้นอุดมไปด้วยวิตามินดี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งวิตามินดี ไม่เพียงแค่จะบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสมากขึ้นเพียงแค่นั้น แต่ยังช่วยป้องกันโรคเบาหวาน ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมและธาตุฟอสฟอรัส ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับในการสร้างกระดูก แล้วก็ยังช่วยเสริมแนวทางการทำงานของกล้าม หัวใจ ปอด และก็สมอง
 • ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว ข้าวซ้อมมืออุดมไปด้วยวิตามินแล้วก็สารอาหารต่างๆมาก ทั้งยังยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย รวมทั้งที่สำคัญข้าวซ้อมมือยังช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเบาหวานเจริญ ฉะนั้น จำเป็นต้องกินข้าวกล้องแทนข้าวขาวทั่วๆไปหรือจะหุงรวมอาหารขาวด้วยก็ได้
 • หลบหลีกการดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะทำลายตับให้หมดสภาพลง รวมทั้งเสี่ยงต่อภาวะตับแข็ง ซึ่งเมื่อตับอ่อนกำเนิดความเปลี่ยนไปจากปกติก็จะทำให้ผลิตอินซูลินได้ลดน้อยลง ก่อให้เกิดการสั่งสมน้ำตาลในร่างกาย แล้วก็ในเส้นเลือดเยอะมากๆ จนกว่าเสี่ยงต่อโรคโรคเบาหวานท้ายที่สุด
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม การทานอาหารให้ครบ5 หมู่ จะก่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารรวมทั้งวิตามินอย่างพอเพียง นำมาซึ่งการทำให้ทุกส่วนในร่างกายมีความแข็งแรงบริบูรณ์มากขึ้น ก็เลยลดการเสี่ยงโรคเบาหวานก้าวหน้านั่นเอง ทั้งนี้ ควรจะเน้นรายการอาหารผักผลไม้ให้มากมายๆพร้อมด้วยลดคาร์โบไฮเดตจากแป้งและก็ไขมันให้ลดลง เนื่องจากว่าการได้รับไขมันและก็คาร์โบไฮเดรตเยอะเกินไป ก็ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเบาหวานได้ด้วยเหมือนกัน

42
เมื่อกล่าวถึง Collagen (คอลลาเจน) หลายท่านคงจะคิดถึงเรื่องความขาวใสของผิวพรรณ ซึ่งในตอนนี้คอลลาเจนเป็นส่วนผสมที่สำคัญในครีมหรือโลชั่น ทั้งอาหารเสริมต่างๆที่หาซื้อได้ทั่วๆไปตามตลาด ว่าแต่เจ้าคอลลาเจนที่หนุ่มสาวปัจจุบันนี้นิยมบริโภคมันเป็นยังไงกันแน่ แล้วเราสามารถหาสารอาหารประเภทนี้ได้จากที่ไหนบ้าง ลองอ่านข้อมูลที่พวกเราเอามาฝากกันวันนี้ เพื่อที่คุณจะได้รู้จักแล้วก็รู้เรื่องเพิ่มมากขึ้น


คอลลาเจน (Collagen)
คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นมาจากการรวมตัวของ กรดอะมิโน (Amino Acid) หลายประเภทต่อกัน ปกติร่างกายของมนุษย์จะมีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบของผิวหนังกระดูก ข้อต่อ เอ็น ขน แล้วก็เส้นผม รวมถึงเยื่อทั้งปวงในร่างกาย

ทำหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับอวัยวะต่างๆคอลลาเจนจะถูกสร้างมากขึ้นเมื่อพวกเราอายุยังน้อย และก็จะลดปริมาณการผลิตลงเมื่อเรามีอายุเยอะขึ้น แม้กระนั้น นั่นไม่ใช่ต้นเหตุเดียวที่ทำให้ความสามารถสำหรับเพื่อการสร้างคอลลาเจนของเราลดลง รังสีรังสียูวีและพฤติกรรมด้านการบริโภคของกิน ก็ยังมีส่วนให้ปริมาณการผลิตคอลลาเจนลดน้อยลงได้อีกด้วย

เมื่อจำนวนคอลลาเจนน้อยลงก็จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงต่างๆกับผิวพรรณของเรา อาทิเช่น ผิวพรรณขาดความกระชับ หย่อนยาน เกิดริ้วรอย แล้วก็กำเนิดความหมองคล้ำ เป็นต้น

คอลลาเจนในอาหาร
นอกจากคอลลาเจนจะสามารถทำขึ้นได้เองภายในร่างกายของผู้คนแล้ว พวกเรายังสามารถเจอคอลลาเจนได้จากแหล่งอื่นๆเพิ่ม ในอาหารประเภทปลาทะเล เนื้อสัตว์ต่างๆถั่วหลายสี พืชผักใบเขียว เห็ดประเภทต่างๆผักผลไม้สีแดงส้ม เอ็นหมู และก็เอ็นโค ฯลฯ

คอลลาเจนกับผิวพรรณ

 • ผิวหนังของพวกเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชั้น ได้แก่} ชั้นหนังกำพร้าหนังแท้ รวมทั้งชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งคอลลาเจนมีความสัมพันธ์กับชั้นหนังกำพร้า หรือหนังชั้นนอกในเรื่องเกี่ยวกับการเกิดสิว ฝ้ากระ ส่วนหนังแท้จะเกี่ยวกับการเกิดริ้วรอยของวัย ด้วยเหตุว่าในผิวชั้นนี้จะมีโปรตีนเส้นใย 2 ชนิดทำงานร่วมกัน คือ
 • คอลลาเจนรวมทั้งอีลาสติน ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบให้ความเหนียว ตึง แข็งแรง และก็เรียบเนียนของผิวหนัง ส่วนอีลาสตินทำหน้าที่ให้ความหยืดหยุ่นต่อผิวหนัง
 • ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เป็นส่วนที่รองให้ผิวหนังอาจจะรูปร่าง สามารถรับแรงกระแทก ตลอดจนสะสมพลังงานให้กับร่างกาย
 • ประเด็นสำคัญอีกหนึ่งอย่าง เป็น เรื่องของความอ่อนเยาว์ ที่เกิดจากผลของการทำงานร่วมกันระหว่างชนิดของคอลลาเจนที่เรียกว่า โซลูเบิล คอลลาเจน (Soluble Collagen) กับ อีลาสติน ที่ผสานกันทำหน้าที่ช่วยทำให้เซลล์สามารถอุ้มน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นไว้ได้
 • เซลล์ในผิวหนังก็เลยเต่งตึงและสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ แต่เมื่ออายุของเรามากเพิ่มขึ้น คอลลาเจนประเภทนี้จะเปลี่ยนสภาพไปเป็นคอลลาเจนอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่า อินโซลูเบิล คอลลาเจน (Insoluble Collagen) แปลงเป็นโปรตีนที่ทนต่อสารเคมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้สูญเสียความยืดหยุ่นของเซลล์ไป ทั้งยังคุณลักษณะสำหรับในการรักษาความชื้นต่อเซลล์ผิวต่ำลงเป็นลำดับ เป็นเหตุให้เกิดผิวหนังเกิดการยุบตัว แปลงเป็นริ้วรอยบนใบหน้า หรือผิวหนังในบริเวณอื่นตามมา

เราควรที่จะเลือกอาหารเสริมหรือครีมผสมคอลลาเจน?
เป็นปกติเมื่อแก่ขึ้น ปัญหาริ้วรอยต่างๆก็ตามมา ทำให้คนโดยมากให้ความสำคัญกับประเด็นนี้กันมากมาย ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเยอะแยะที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย ทำให้ผิวเต่งตึง แต่สินค้าพวกนั้นก็ยังมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่ด้วย และบางสินค้าเมื่อใช้ไปรวมทั้งอาจไม่เกิดผลที่ควรจะได้รับ

เพราะคอลลาเจนที่เป็นส่วนผสมมีโมเลกุลใหญ่เกินไป เป็นเหตุให้ร่างกายไม่ปลดปล่อยให้คอลลาเจนพวกนั้นผ่านชั้นผิวหนังเข้าไป ฉะนั้น การบริโภคอาหารเสริมที่ช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนทดแทน น่าจะเป็นช่องทางที่ดีมากกว่า

ความต้องการคอลลาเจนของร่างกาย
สำหรับคอลลาเจนที่มีอยู่ในสินค้าแต่ละชนิด จะมีจำนวนที่แตกต่างกันออกไป โดยร่างกายของเรามีความต้องการคอลลาเจนใน 1 วันพอๆกับ 3,000 มก. ซึ่งก็เป็นยากที่เราจะได้รับคอลลาเจนอย่างเพียงแค่ต่อวันด้วยการทานอาหาร

ที่สำคัญ ก่อนที่จะเลือกบริโภคพวกเราควรใคร่ครวญผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการยินยอมรับจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รวมทั้งแม้จำเป็นต้องเลือกจำพวกคอลลาเจนในลักษณะของสินค้าเสริมอาหาร และก็หากไม่แน่ใจในเรื่องของปริมาณการรับประทาน ความเหมาะสม แล้วก็ความปลอดภัย ควรขอคำแนะนำแพทย์ หรือนักกำหนดของกินที่มีความสามารถ ความชำนิชำนาญ เพื่อการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อสถาพทางร่างกาย เหตุเพราะคอลลาเจนนั้นเป็นสารสกัดที่ได้มากจากพืชแล้วก็สัตว์ จึงอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือในบางรายอาจมีอาการรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับคอลลาเจนที่เอามาฝากกัน จะมองเห็นได้ว่า คอลลาเจน เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงรักษาและฟื้นฟูผิวของพวกเราให้กลับมามองดูอ่อนวัยได้อีกครั้ง แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามถ้าคนไหนกันเลือกที่จะบริโภคแล้วหลังจากนั้นก็จำต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย

43
โรคพิษสุนัขบ้า หรือบางเวลาเรียก โรคกลัวน้ำ เป็นโรคติดเชื้อโรครุนแรง พบในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว วัว ควาย หนู กระต่ายค้างคาว และก็สามารถติดต่อจากสัตว์สู่คนได้ ความน่ากลัวของโรคพิษสุนัขบ้าคือ มีลักษณะอาการต่อระบบประสาท อาทิเช่น เส้นประสาท สมอง มีการดำเนินโรคอย่างเร็วและก็นำไปสู่การเสียชีวิตได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วัน ที่สำคัญเดี๋ยวนี้โรคพิษสุนัขบ้ายังไม่มียารักษามีแม้กระนั้นวัคซีนป้องกันโรคเท่านั้น


ที่มาของพิษสุนัขบ้า: เชื้อพิษสุนัขบ้าติดต่อมาสู่คนได้ยังไง
โรคพิษสุนัขบ้ามีสาเหตุจาก เชื้อไวรัส(Rabies) ซึ่งเชื้อนี้อยู่ในน้ำลายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เป็นโรค นำมาซึ่งการทำให้โรคพิษสุนัขบ้าติดต่อโดยการสัมผัสกับน้ำลายจากการเช็ดกข่วน กัด หรือเลียบริเวณที่มีรอยแผล ผิวหนังถลอกปอกเปิก หรือถูกเลียบริเวณเยื่ออ่อน เช่น เยื่อบุตา หรือปาก ฯลฯ ยิ่งกว่านั้นการกินสินค้าดิบจากสัตว์ที่เป็นโรคพิษสุนัขบ้าก็สามารถติดโรคได้

สำหรับเมืองไทยเจอโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัขเยอะที่สุด รองมาเป็นแมวถ้าเกิดโดนสุนัขกัดและไม่รู้ดีว่าสุนัขตัวนั้นเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหม ให้คิดไว้ก่อนว่า สุนัขตัวนั้นเป็นโรค โดยอัตราการเป็นโรคข้างหลังถูกกัดอยู่ที่ 35% และรอบๆที่ถูกกัดก็มีผลต่างกัน ถ้าถูกกัดรอบๆขามีโอกาสเป็นโรคราวๆ 21% หากถูกกัดที่ใบหน้าจะได้โอกาสเป็นโรคถึง 88% ถ้าเกิดเป็นแผลตื้น หรือแผลถลอกปอกเปิกจะมีโอกาสเป็นโรคน้อยกว่าแผลลึก

ลักษณะของโรคพิษสุนัขบ้าในคน
ภายหลังจากได้รับเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าผู้ป่วยจะออกอาการโดยเฉลี่ยประมาณ 3 สัปดาห์ ถึง 3 เดือน ในบางรายบางทีอาจใช้เวลานานยาวนานหลายปี ดังนี้ขึ้นกับตำแหน่งที่ถูกกัด ขนาด ปริมาณแล้วก็ความลึกของรอยแผลรวมทั้งภูมิคุ้มกันของผู้ที่ถูกสัตว์กัด ลักษณะโรคพิษสุนัขบ้าแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้

โรคพิษสุนัขบ้าระยะเริ่มต้น
ในระยะนี้คนป่วยจะมีอาการที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจง อย่างเช่น ไข้ต่ำๆเจ็บคอ ปวดศีรษะ หมดแรง เบื่ออาหาร ปวดเมื่อยเรียกตัว หนาวสั่น อาเจียนคลื่นไส้ ใจไม่ดี นอนไม่หลับ ในบางรายอาจมีอาการเจ็บ เสียวแปลบคล้ายเข็มทิ่มแทง หรือคันเป็นอย่างมากบริเวณที่ถูกกัด ซึ่งเป็นลักษณะที่เฉพาะของโรคระยะนี้มีเวลาโดยประมาณ 2-10 วัน
โรคพิษสุนัขบ้าระยะที่มีลักษณะอาการทางสมอง
คนป่วยจะมีอาการงงงัน ตะลีตะลาน เร่าร้อนใจ อยู่ไม่นิ่งอาการจะมากเพิ่มขึ้นหากมีเสียงดัง หรือถูกสัมผัสร่างกาย น้ำตาตาไหล น้ำลายหกเหงื่ออกมากมาย มีลักษณะอาการกลัวลม แค่เพียงลองเป่าลม หรือโบกลมผ่านเบาๆก็จะผวา แล้วคนป่วยอาจมีอาการชักและก็เป็นอัมพาต รวมถึงมีอาการกลัวน้ำ เวลากินน้ำจะปวดเกร็งกล้ามเนื้อคอ ทำให้กลืนตรากตรำ ไม่กล้ากินน้ำ แม้กระนั้นยังรู้ตัว มีสติ เสวนาได้ ช่วงนี้มีลักษณะอาการราว 2-7 วัน
โรคพิษสุนัขบ้าระยะด้านหลัง
คนป่วยบางทีอาจหมดสติรวมทั้งเป็นอัมพาตก่อนจะมีภาวการณ์หายใจล้มเหลว หัวใจหยุดเต้น รุนแรง แล้วก็เสียชีวิตในเวลาอันสั้น

กระบวนการรักษาผู้สัมผัสโรคพิษสุนัขบ้า

 • ล้างแผล ล้างด้วยน้ำ ถูด้วยสบู่หลายๆ ครั้งทันที ล้างทุกแผลแล้วก็ลึกถึงก้นแผลนานขั้นต่ำ 15 นาที อย่าให้แผลบอบช้ำ เช็ดแผลด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ได้แก่ โพวิโดน ไอโอดีน หรือ ฮิบิเทนในน้ำ ถ้าเกิดว่าไม่มี ให้ใช้แอลกอฮอล์70%
 • การให้ยาปฏิชีวินะ ผู้ที่ถูกสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัดควรจะเจอหมอเนื่องมาจากอาจต้องได้รับยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้อเพื่อรักษาการติดเชื้อหรือเพื่อป้องกันการได้รับเชื้อ

การให้วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก

 • ถ้าเกิดเคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคบาดทะยักมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง และก็เข็มท้ายที่สุดเป็นเวลานานกว่า 5 ปี มาแล้ว ต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก กระตุ้น 1 เข็ม
 • หากไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคบาดทะยักมาก่อน หรือได้รับไม่ครบ 3 เข็ม จำเป็นต้องได้รับวัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก 3 ครั้งหรือ 1 คอร์ส

การให้วัคซีนแบบก่อนจะมีการสัมผัสโรคพิษสุนัขบ้า สามารถฉีดได้ในกรณีที่อยากสร้างภูมิต้านทาน หรือเป็นคนที่มีปัจจัยเสี่ยงสูงในการสัมผัสโรคคลอดเวลา หรือเป็นคนที่มีภูมิต้านทานขาดตกบกพร่อง

ดังนี้ซึ่งถ้าหากว่าถูกสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัด ควรจะไปพบแพทย์ที่โรงบาลเพื่อรักษาและให้หมอเป็นผู้พิจารณาวิธีการรักษาอย่างเร่งด่วน

44
บ้านเดี่ยวบางใหญ่ ทำเลดีเยี่ยมแห่งใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมและก็โดนจับจองเป็นเจ้าของ สำหรับคนที่จะต้องทำงานหรือดำรงชีวิตอยู่ใจกลางจ.กรุงเทพฯ แต่ว่าต้องการที่อยู่ที่อาศัยที่ห่างไกลจากความอึดอัดน่ารำคาญของเมืองกรุง ที่เดี๋ยวนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่ต่างต้องแย่งกันใช้ทรัพยากรอยู่ในทุกๆวัน ทั้งยังการเดินทางที่สุดแสนจะยัดเยียดหนทางที่เต็มไปด้วยรถยนต์ ซึ่งนั่นบางทีก็อาจจะไม่ทำให้คุณอึดอัดใจเท่ากับมลพิษจากฝุ่นละอองควันที่เยอะไปหมด บ้านเดี่ยวบางใหญ่ก็เลยเป็นโซนที่ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากสำหรับผู้คนที่อยากมีชีวิตแบบไม่ต้องพบเจอสิ่งน่าเบื่อต่างๆแบบพื้นที่กลางเมือง
บ้านเดี่ยวบางใหญ่เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ทำเลที่ตั้งที่จะกลายเป็นบ้านในฝันบริเวณชานเมือง ที่ต้องบอกหลายๆคนบางทีอาจจะนึกไม่ถึงว่าทำเลนี้เต็มไปด้วยความสบายสบายแบบครบทุกด้าน จะดีเยี่ยมเพียงใดถ้าพวกเราปลีกตัวมาหาบ้านสักข้างหลังที่มีทำเลที่ดีขึ้น ไกลกรุงเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จะไม่ต้องเผชิญความเร่งรีบทุกวัน หากแม้ทำเลที่ตั้งของบ้านเดี่ยวบางใหญ่ห่างไกลจากเมืองหลวง แต่ว่าก็ต้องพูดว่าไม่ไกลจนเกินไป สามารถเดินทางไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือแบบไปกลับ โดยที่อยู่อาศัยอาศัยนี้นอกเหนือจากการที่จะไกลห่างจากความวุ่นวาย การเดินทางเข้าไปในเมืองยังมีจุดเชื่อมต่อที่เร็วอย่าง "รถไฟฟ้าสายสีม่วง” ตั้งอยู่ใกล้เคียง โดยรถไฟสายนี้จะก่อให้คุณสามารถเดินทางเข้าสู่จุดศูนย์กลางเมืองหลวงได้อย่างรวดเร็ว และสามารถเลือกการเดินทางต่อได้หลายทางเลือกไม่ว่าจะเป็นการต่อรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินจากสถานีบางซื่อหรือจะนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงยาวไปจนถึงวงเวียนใหญ่ฝั่งธนบุรี แล้วต่อด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็เป็นอีกทางเลือกที่สบายและก็รวดเร็วด้วยเหมือนกัน หรือถ้าเกิดคุณจำเป็นต้องใช้ยานพาหนะส่วนตัวก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ง่าย ด้วยเหตุว่ามีการปรับปรุงพัฒนาทางสายต่างๆให้สามารถเดินทางออกจากจังหวัดนนทบุรีเข้าสู่เมืองหลวงได้อย่างเร็ว ทั้งทางหลวงธรรมดาที่มีหลากหลายสาย และยังมีทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกให้เลือกเดินทางได้ด้วย
ด้วยเหตุว่าชีวิตที่ดี เป็นสิ่งที่คุณสามารถไขว่คว้าไว้เองได้ คงจะดีไม่น้อยถ้าวันที่ล้าจากการทำงานได้กลับมาพักในที่ที่เปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างบ้านเดี่ยวบางใหญ่ บ้านที่คุณและครอบครัวจะได้เหลือเวลาดำรงชีวิตร่วมกันได้อย่างเต็มที่ในทุกๆวัน บ้านที่จะสร้างความอบอุ่นให้ครอบครัว แล้วก็ตอบโจทย์ทุกความสบายสบายที่คุณกำลังตามหา
ทำเลที่ตั้งของบ้านเดี่ยวบางใหญ่นอกจากจะมีความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางเข้าสู่เมืองกรุงได้แล้ว บริเวณโดยรอบยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วน อีกทั้งห้าง ห้องอาหาร ยังเป็นจุดที่คุณสามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางล่องเหนือลงใต้ก็สะดวกที่สุด ยืนยันได้ว่าทำเลนี้จะแปลงเป็นความสบายในแต่ละวันให้แก่ท่านได้อย่างแน่นอน

Tags : บ้านเดี่ยวบางใหญ่,บ้านเดี่ยว บางใหญ่,บ้านเดี่ยว บางนนทบุรี

45
ทำความรู้จักโรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้านำมาซึ่งการทำให้ผู้ป่วยมีลักษณะทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และก็ความคิด โดยอาการเหล่านี้จะทำให้เกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในประจำวันอย่างยิ่ง ยกตัวอย่างเช่น ทานอาหารได้น้อยลง เบื่ออาหารนอนไม่หลับ หมดกำลังใจ ทุกข์ใจ คิดว่าตนเองไม่มีความสุขกับชีวิต วิตกกังวลตลอด แล้วก็ที่สำคัญเป็นผู้ป่วยจะไม่สามารถรับมือกับปัญหาต่างๆที่จำต้องพบเจอได้ดีเพียงพอ

ประเภทของโรคซึมเศร้า
โรคซึมเศร้าแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ซึ่งแต่ละประเภทมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

1. Major Depression (โรคซึมเศร้าแบบรุนแรง)
โรคซึมเศร้าชนิดนี้เกิดขึ้นเมื่อภาวะซึมเศร้าก่อกวนความสบายใจในชีวิต การทำงาน การเล่าเรียน การนอน นิสัยการกิน แล้วก็อารมณ์สุนทรีย์ ติดต่อกันอย่างต่ำ 2 อาทิตย์ บางบุคคลอาจแสดงอาการของสภาวะซึมเศร้าเพียงหนึ่งอย่างก็ได้ ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นเป็นครั้งๆแล้วหายไป แต่ว่าก็สามารถเกิดได้หลายครั้งเช่นเดียวกัน

2. Dysthymia หรือ Persistent Depressive Disorder (โรคซึมเศร้าเรื้อรัง)
เป็นโรคซึมเศร้าแบบเรื้อรังที่มีลักษณะทางอารมณ์ไม่รุนแรงนัก แต่จะเป็นไปโดยตลอดอย่างต่ำ 2 ปี แล้วก็มีลักษณะอาการต่อแต่นี้ไปอย่างน้อย 2 อาการร่วมด้วย


 • กินอาหารได้ลดลงหรือเยอะขึ้น
 • นอนไม่หลับหรือนอนมากเกินความจำเป็น
 • เมื่อยล้า หมดแรง
 • มีความคิดว่าคุณประโยชน์ในตนเองต่ำ
 • ไม่มีสมาธิ หรือตัดสินใจอะไรได้ยากขึ้น
 • รู้สึกสิ้นหวัง ตามเกณฑ์การวินิจฉัยจากคู่มือการวิเคราะห์ความแตกต่างจากปกติด้านจิตที่จัดทำโดยสมาคมจิตเวชศาสตร์สหรัฐอเมริกา (DSM-V)
 • ในบางช่วงเวลาของสภาวะซึมเศร้าจำพวกนี้ผู้ป่วยอาจมีสภาวะ Major depression ร่วมด้วย ซึ่งจะรบกวนการดำรงชีพประจำวัน ทั้งมีผลต่อคุณภาพสำหรับเพื่อการทำงานของผู้ป่วยและก็ทำให้รู้สึกแย่ได้

3. Bipolar หรือ Manic-depressive Illness (โรคซึมเศร้าอารมณ์สองขั้ว)
ผู้มีสภาวะซึมเศร้าบางคนอาจมีอาการผิดปกติแบบอารมณ์สองขั้ว (Bipolar disorder) ร่วมด้วย โรคซึมเศร้าประเภทนี้จะทำให้ผู้ป่วยมีการเปลี่ยนทางด้านอารมณ์ โดยมีอารมณ์ปรวนแปรร้ายแรงสลับไปมาระหว่างอารมณ์ดีผิดปกติ (Mania) ที่เป็นช่วงๆอารมณ์สนุกสนานรื่นเริงเกินเหตุ พูดมากกว่าที่เคยเป็น คล่องแคล่วกว่าธรรมดา มีพลังงานในร่างกายมากเกิน กับช่วงสภาวะซึมเศร้า (Depression) ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ในบางคนก็อาจเปลี่ยนแปลงไปอย่างเร็ว ในช่วงอารมณ์เบิกบานไม่ปกตินั้น อาการที่เกิดขึ้นอาจมีผลต่อความคิดแล้วก็การตัดสินใจของผู้ป่วย และอาจจะเป็นผลให้ผู้ป่วยมีความประพฤติหลงทางถ้าผู้ป่วยในสภาวะนี้มิได้รับการรักษาจะก่อให้เปลี่ยนเป็นโรคจิตเภทได้

ประเภทของสภาวะซึมเศร้าอื่นๆที่ได้การเห็นด้วยทางด้านการแพทย์ มีดังนี้


 • Postpartum Depression (โรคซึมเศร้าหลังคลอดบุตร) หลังคลอดลูก แม่บางบุคคลอาจมีอาการซึมเศร้าที่รุนแรงและก็ใช้เวลานานกว่าจะกลับมาเป็นปกติ ภาวะซึมเศร้าที่คุณแม่มือใหม่มักเผชิญหลังคลอดนี้จะเรียกว่า "Baby blues"
 • Seasonal Affective Disorder หรือ SAD (โรคซึมเศร้าตามฤดูกาล) เป็นสภาวะซึมเศร้าในฤดูหนาว หรือบางทีก็เกิดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เป็นโรคซึมเศร้าที่เกี่ยวเนื่องกับลักษณะอากาศที่มีแสงแดดน้อยและก็หนาวเย็น พบได้ทั่วไปในประเทศแถบหนาว จึงไม่ค่อยเป็นที่เคยชินในไทยนัก
 • Premenstrual Dysphoric Disorder (โรคซึมเศร้าก่อนมีรอบเดือน) เป็นอาการซึมเศร้าที่เกิดขึ้นราวหนึ่งสัปดาห์ก่อนและก็หลังตอนมีประจำเดือนของผู้หญิง
 • Psychotic Depression (โรคซึมเศร้าโรคจิต) เป็นสภาวะซึมเศร้าร้ายแรงที่เกิดกับผู้ป่วยโรคจิตเวชอื่นๆโดยมักเกิดพร้อมอาการทางด้านจิต ดังเช่น เห็นภาพลวงตาและก็ภาพหลอน ได้ยินเสียงที่ไม่มีอยู่จริง เป็นต้น

Tags : ซึมเศร้า, อาการซึมเศร้า

46
ไข้หวัดใหญ่ สามารถป้องกันได้ไม่ยากด้วยการฉีดวัคซีน ซึ่งหลายๆคนอาจหลงผิดว่า วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดเพียงแค่ครั้งเดียวก็มีภูมิต้านทานไปตลอดชีวิต(ราวกับวัคซีนจำพวกอื่นๆ) แต่จริงๆแล้ว วัคซีนไข้หวัดใหญ่ จำเป็นต้องฉีดทุกปีเนื่องด้วยสายพันธุ์ของไวรัสจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ในขณะนี้นักค้นคว้ากำลังปรับปรุงวัคซีนที่ครอบคลุมไวรัสไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ แต่ว่าก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องฉีดวัคซีนในทุกๆปี

ทำความรู้จัก วัคซีนไข้หวัดใหญ่
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ทุกประเภท จะทำขึ้นเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ 3-4 สายพันธุ์ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่หน่วยงานด้านการเฝ้าระวังการระบาดของไข้หวัดใหญ่ระดับโลกชี้แนะว่า เป็นสายพันธุ์ที่จะมีการระบาดเยอะที่สุดในปีนั้นๆโดยสร้างมาจากเชื้อไวรัสที่ตายแล้ว ส่วนมากจะฉีดที่กล้ามเนื้อต้นแขน แต่ในทารกและเด็กตัวเล็กๆจะฉีดที่ต้นขา ส่วนการฉีดเข้าใต้ชั้นผิวหนังสามารถทำเป็นในคนที่อยู้ในวัย 18-64 ปี

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีวิธีการให้วัคซีนไข้หวัดใหญ่อีกวิธีหนึ่ง คือ พ่นทางจมูก โดยวัคซีนลักษณะนี้ผลิตจากเชื้อไวรัสที่มีชีวิต แต่ถูกทำให้อ่อนแอลง ซึ่งต้องใช้ในคนที่แข็งแรงเพียงแค่นั้น โดยมีอายุระหว่าง 2-49 ปี และไม่มีครรภ์ ศูนย์ควบคุมและก็ป้องกันโรคหรือซีดีซีชี้แนะว่า เด็กอายุ 2-8 ปี ควรใช้แนวทางพ่นวัคซีนทางจมูก เนื่องจากมีคุณภาพดีมากยิ่งกว่า แต่ถ้าไม่มีก็ใช้แบบฉีดตามปกติได้

ดังนี้ผู้ที่อายุ 65 ปีขึ้นไป เสนอแนะว่าควรได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในจำนวนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าปกติ เนื่องจากว่ามีการวิจัยที่ตีพิมพ์ในนิตยสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ (The New England Journal of Medicine) ปี ค.ศ.2014 ว่า วัคซีนไข้หวัดใหญ่ในปริมาณสูงสามารถป้องกันไข้หวัดใหญ่ในคนวัยแก่ได้ดียิ่งไปกว่าโดยไม่เพิ่มผลข้างเคียง
แม้กระนั้นวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไม่ได้มีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อไวรัสได้ 100% ผู้ที่ได้วัคซีนยังมีโอกาสเจ็บป่วยหวัดใหญ่ได้แต่ว่าได้โอกาสเกิดภาวะสอดแทรกจากไข้หวัดใหญ่น้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน

ควรไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่หรือไม่?
คนที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ควรฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ปีละครั้ง ตามคำแนะนำของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝูงชนตั้งแต่นี้ต่อไป ควรเป็นอย่างมากที่จะฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ทุกปีเนื่องมาจากมีการเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะเข้าแทรกจากไข้หวัดใหญ่รวมไปถึงผู้ที่ทำงานกับ คนที่มีความเสี่ยงสูงเหล่านี้ด้วย ดังเช่นว่า

 • ครอบครัวที่มีเด็กอายุน้อยกว่า 6 เดือน (เนื่องจากว่าเด็กไม่อาจจะฉีดวัคซีนได้ จึงเสี่ยงติดเชื้อ)
 • ผู้ที่มีโรคหัวใจหรือโรคปอดเรื้อรัง เบาหวาน โรคไต โรคเลือด หรือมีภูมิต้านทานต่ำ
 • หญิงมีท้อง
 • คนที่อาศัยในบ้านพักผู้เจ็บป่วยหรือสถานพักฟื้นผู้สูงอายุ
 • บุคคลากรทางด้านการแพทย์
 • คนที่อายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป

ผลข้างเคียงของวัคซีนไข้หวัดใหญ่

 • ผลกระทบของวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่พบมากที่สุดเป็น อาการปวดบริเวณที่ฉีดวัคซีน บางบุคคลอาจมีไข้ต่ำๆรวมทั้งเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวร่างกาย แต่ว่ามีบางครั้งซึ่งกำเนิดได้น้อยมากคือ ผู้ได้รับวัคซีนจะมีอาการแพ้วัคซีนอย่างหนัก ซึ่งจะปรากฏด้านใน 2-3 นาที ถึง 2-3 ชั่วโมงหลังฉีด โดยอาจมีอาการหายใจลำบาก เสียงแหบหรือหายใจมีเสียงดัง ลมพิษ ซีดขาวอ่อนแรง หัวใจเต้นเร็ว หรือเวียนศีรษะ ถ้าเกิดมีลักษณะอาการอย่างใดอย่างหนึ่งควรจะรีบเจอหมอโดยด่วน


ส่วนวัคซีนที่ให้ทางจมูกนั้นจะมีเชื้อไวรัสที่ถูกทำให้อ่อนฤทธิ์อยู่ ซึ่งผลกระทบของวัคซีนไข้หวัดใหญ่พ่นจมูกที่พบในผู้ใหญ่ คือ

 • ไอ
 • ปวดศีรษะ
 • น้ำมูกไหล
 • เจ็บคอ
ผลกระทบที่พบในเด็ก คือ

 • ไข้
 • ปวดหัว
 • เมื่อยกล้าม
 • น้ำมูกไหล
 • อ้วก
 • หายใจแรงมีเสียงวี๊ดๆ
คนใดที่ไม่สมควรฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่?
ฝูงคนต่อไปนี้ได้รับข้อแนะนำว่าไม่สมควรฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

 • ผู้ที่เคยมีอาการแพ้วัคซีนไข้หวัดใหญ่รุนแรงมาก่อน
 • คนที่เคยเป็นกรุ๊ปอาการกิลแลง-บาร์เร
 • คนที่ยังมีภาวการณ์ที่ทำให้เป็นไข้อยู่ (นอกเหนือจากหวัดทั่วๆไป)
47
หลายคนชอบสอบถามเป็นประจำเรื่องการจัดฮวงจุ้ยในออฟฟิต หรือที่ทำงานเช่นไร ให้การงานไม่มีปัญหา หมดการขัดกัน รวมไปถึงปัญหาลูกน้องลาออกนี่นับเป็นปัญหาใหญ่ขององค์กรเลยทีเดียว ซึ่งปัญหานี้ถ้ามองผิวเผินแล้วบางทีอาจจะไม่คิดว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสำคัญ แต่แม้ใครที่ได้ทดลองปรับ

แต่งฮวงจุ้ยเพื่อปรับแก้สิ่งต่างๆพวกนี้แล้ว ก็จะรู้สึกได้ว่า ปัญหาต่างๆพวกนี้ แท้จริงแล้วปรับแก้ได้ด้วยฮวงจุ้ยด้วยเหมือนกัน

ท่านคนอ่านเคยบ้างไหมครับผมที่องค์กรของคุณเริ่มประสบกับปัญหาต่างๆมากมาย ได้แก่ ธุรกิจมียอดขายตกรายได้เรื่อยๆนับเป็นเวลาหลายเดือนติดต่อกัน, การแข่งขันในธุรกิจไม่ประสบผลสำเร็จทั้งๆที่ตอนเริ่มต้นดูท่าจะไปได้สวย, บุคลากรแต่ละข้างมีปัญหาระหว่างกัน, หัวหน้ากับลูกน้องสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง, บุคลากรไม่มีความขะมักเขม้นสำหรับเพื่อการดำเนินงาน, ปัญหาบุคลากรลาออกบ่อย รวมไปถึงปัญหาอีกเยอะมากสารพัด
แน่ๆในทางการปฏิบัติการขจัดปัญหาตามขั้นตอนที่เราได้ใช้เพื่อการดำเนินการหรือทำธุรกิจก็ยังคงแก้ไขกันถัดไป แต่ปรับปรุงแก้ไขอย่างไรก็ไม่จบสิ้น ยังมีปัญหาเดิมๆขึ้นมาให้ปรับปรุงตลอดระยะเวลา ถ้าเกิดเป็นแบบนั้นแล้ว ผมเสนอแนะทดลองให้วิเคราะห์ฮวงจุ้ยของบ้านหรือธุรกิจร้านค้าของท่านให้ดีๆครับ วันนี้เราเลยมาเอ่ยถึงกรรมวิธีการขจัดปัญหาในองค์กรด้วยฮวงจุ้ยกันเลยดีกว่า

จัดฮวงจุ้ยขจัดปัญหารายได้ลดน้อยลง หรือธุรกิจไม่มีผลกำไร

 • ขั้นตอนแรกโชคลาภที่ดีควรมาจากหน้าร้าน ด้วยเหตุดังกล่าว หน้าร้านค้าที่ดีประตูจำต้องไม่เล็กจนถึงเกินความจำเป็น หรือใหญ่เกินไปที่เหมาะสมส่วนใหญ่เป็นประตูแบบสองบาน เพื่อโชคลาภเข้าบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • ถ้ามีกันสาดหรือหลังคาบังแดดหน้าร้านค้าไม่สมควรอยู่ต่ำเกินไป ควรทำสูง รับลมได้สบาย เพราะถ้าต่ำเกินความจำเป็น จะส่งผลให้พลังชี่ที่ดีเข้าร้านค้าตรากตรำด้วยเหมือนกัน
 • ความสูงจากพื้นถนนก็ไม่ควรสูงมาก และไม่มีสิ่งใดบังหน้าร้านค้า ให้ลมเข้ามาได้สบายๆนั่นเอง
 • กรณีร้านขายของ ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมจะต้องเป็นที่คนเยอะไปๆมาๆของมนุษย์ หรือเป็นสถานที่ที่มีพลังงานพุ่งเข้ามาหาโดยตรงยิ่งดี ยกตัวอย่างเช่นทางสามแพร่งหรือล๊อตขายสินค้าที่อยู่ตรงทางเดินพุ่งเข้ามาหาพอดี แบบนี้ถือว่าฮวงจุ้ยช่วยได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องพิจารณาถึงองศาแนวทางของพลังงานที่ดีด้วย
 • การติดตั้งป้ายหน้าร้านที่มีลักษณะยื่นออกมาหากส่วนมากลูกค้าคุณมาจากทางด้านขวามือ ให้ติดป้ายฝั่งริมด้านซ้ายมือ ถ้าลูกค้าส่วนมากมาจากทางซ้ายมือ ให้ขึ้นป้ายฝั่งริมทางขวา สิ่งสำคัญคือ อย่าติดป้ายบังหน้าร้านค้า จัดว่าไม่ดี

จัดฮวงจุ้ยขจัดปัญหารักๆใคร่ๆในองค์กร
ปัญหานี้ให้ลองวิเคราะห์บริเวณสถานที่ทำงาน ว่ามีภาวะของธาตุน้ำ และก็ธาตุไม้ที่ก้าวหน้าอยู่หรือเปล่า

 • กรณีน้ำเน่า น้ำเสียอยู่ใกล้เคียงร้านค้าก็มักจะนำปัญหานี้มาให้คนภายในองค์กรเสมอ
 • ในที่ทำงานมีต้นไม้ที่ออกดอกสวยเยอะไปหมด แบบนี้ก็จะทำให้เรื่องเสน่ห์และเรื่องทางเพศก่อตัวขึ้นได้ง่ายในสถานที่ทำงาน จัดแจงโดยลดพืชดอกพวกนี้ออกไปเปลี่ยนเป็นไม้ใบแทน ส่วนน้ำเสียจะต้องแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น ปัญหาก็เลยจะหมดไป ทั้งนี้บางธุรกิจสิ่งแวดล้อมพวกนี้อาจเป็นผลดีได้ ดังเช่นธุรกิจรื่นเริง ธุรกิจบาร์ ไนท์คลับ

จัดฮวงจุ้ยแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในองค์กร
ปัญหาความไม่ลงรอยกัน เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ดังเช่นว่า

 • ดาว 3 ประจำปี(มองได้จากฉบับเดือนเดือนกุมภาพันธ์ 51)เวียนมาพบด้านที่ไม่ดีของแผนกนั้นๆหรือดาว 3 ของผังบ้านมีการกระตุ้นด้วยต้นไม้ที่ไม่สวยสวย หรือธาตุไม้ในบริเวณนั้น อย่างในปีนี้ ทดลองดูที่ทิศตะวันตกของพื้นที่ทำงานว่ามีต้นไม้วางตรงตำแหน่งนั้นหรือเปล่า หรือข้างนอกมีต้นไม้ใหญ่ปลูกไว้หรือไม่ หากใช่ปรับปรุงด้วยการตกแต่งทิศนั้นด้วยสีแดง ชมพูมากๆเพื่อสลายพลังของการทะเลาะวิวาทให้ลดน้อยลง
 • ในที่ทำงานถ้ามีภาวะต้นไม้ที่หยิกงอ มีเงื่อนปุ่มป่ำตามต้น และก็ปลูกไว้ภายในที่ทำงาน ควรที่จะนำออกไปเสีย
 • อีกหนึ่งมูลเหตุนึง คือเกิดการปะทะกันของคนในแผนกต่างๆตัวอย่างเช่น การเบือนหน้าชนกัน ของสองฝ่าย ปรับแก้ด้วยการหาผนังมากั้นระหว่างแผนก หรือปรับย้ายโต๊ะทำงานให้อยู่ในแนวเดียวกันก็จะช่วยได้เช่นเดียวกัน

จัดฮวงจุ้ยขจัดปัญหาลูกน้องไม่เชื่อฟัง ไม่ทำตามคำสั่งเสมอ

 • ปัญหานี้ถ้าเกิดรุนแรงมากจะต้องแก้ไขด้วยการวิเคราะห์หลายอย่าง เช่น
 • ธาตุที่ไม่กันของคุณกับลูกน้อง รวมไปถึงคำนวณแผนผังพลังงานที่ส่งผล ปรับปรุงแก้ไขพื้นฐานด้วยการสั่งงาน หรือสัมมนา ให้ท่านอยู่ในตำแหน่งที่เป็นประธาน ซึ่งสามารถควบคุมการประชุมได้ทั้งปวง
 • เลี่ยงการนั่งโต๊ะทำงานที่มีมุมแหลมพุ่งเข้ามาหาคุณหรือการนั่งโต๊ะทำงานที่หันหลังไปหาลูกน้อง จะช่วยลดปัญหาเรื่องการไม่เชื่อฟังได้
 • สิ่งของที่วางบนโต๊ะทำงานของคุณ ควรจะแสดงถึงอำนาจและก็ความเด็ดขาดของคุณด้วย ยกตัวอย่างเช่น การวางรูปปั้นเชิงเครื่องหมายของมังกรที่มองยิ่งใหญ่ หรือบางที่ บางทีอาจจะวางกระบี่ซามูไร ที่ปลายแหลมพุ่งไปยังเพื่อนคุย ก็จะช่วยให้การพูดคุยกันนั้นเราสามารถควบคุมการเคารพของลูกน้องได้

จัดฮวงจุ้ยแก้ไขปัญหาบุคลากรลาออกเป็นประจำ
ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหายอดฮิตที่สุดอีกประเด็น เนื่องจากว่าตอนนี้ค่ายังชีพสูงรายได้ต่ำ คนทุกคนล้วนอยากอนาคตที่ดีมากกว่า ปัญหานี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่จำต้องใช้ความประณีตบรรจงและละเอียดลออสำหรับในการปรับปรุงแก้ไข เพราะแม้ว่าจะแก้ไขเรื่องฮวงจุ้ยได้ดีเพียงใด แต่ว่ามาตรการขององค์กรที่จะลดปัญหาจากมูลเหตุที่ลาออกนั้นปรับปรุงแก้ไขมิได้ ปัญหาการลาออกของบุคลากรก็จะยังคงมีอยู่เรื่อยๆนั้นเอง การลาออกของบุคลากรนั้นส่วนมากมักเป็นผลมาจากการที่บุคลากรขาดการรักและก็ภักดีกับองค์กร รวมทั้งความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นกับผู้ร่วมงาน
โดยเหตุนั้นการปรับแก้จึงปรับปรุงแก้ไขฮวงจุ้ยด้วยการเสริมด้านความสัมพันธ์ของคนภายในองค์กรให้มีมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น

 • เสริมต้นไม้แช่น้ำในแจกันที่เป็นลักษณะไม้ใบให้เพิ่มขึ้น
 • สีที่ใช้ตกแต่งจะต้องเป็นสีอ่อนๆไม่ฉูดฉาด หรือแรงเกินความจำเป็น จะทำให้อารมณ์รุนแรง
 • สร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้มีโอกาสสนทนากันเพิ่มมากขึ้น
 • จัดสัมมนาเรื่องที่ประดิษฐ์เสมอๆโดยในห้องประชุมควรจะมีดอกไม้ หรือไม้ใบช่วยเสริมด้านความสัมพันธ์ก็จะยิ่งดี
 • ทดลองดูที่ดาว 4 ประจำปีว่าอยู่มุมใดของสถานที่ทำงาน แล้วให้เสริมด้วยต้นไม้ใบที่แช่น้ำ จะยิ่งดีมากขึ้น


ยิ่งกว่านั้นลองจัดทริปพาบุคลากรไปพักบริหารร่างกายระดู หรือได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และออกสิเจนจากต้นไม้ร่วมกัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคนภายในองค์กรดียิ่งขึ้นมาได้ขอรับ
นอกจากนี้ยังมีปัญหาอีกเพียบเลยหลากหลายที่พบเจอแม้ได้โอกาสจะนำมาเล่าสู่กันฟังพร้อมเสนอแนะวิธีแก้ไขปัญหาพวกนี้ด้วยหลักฮวงจุ้ยมาให้รู้กัน ที่สำคัญฮวงจุ้ยเปรืยบเสมอเหมือนสภาพภูมิอากาศห้อมล้อมที่มีผลต่อจิตใจของพนักงานทุกๆคน หากสภาพโดยรวมของที่ทำงานเกิดผลดีต่อพนักงานทุกๆคนแล้ว ปัญหาในองค์กรต่างๆก็จะลดน้อยลงในที่สุด ดังนั้นฮวงจุ้ยในสถานที่ทำงานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่แพ้แนวทางบริหารธุรกิจที่จะต้องดำเนินไปควบคู่กัน

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.fengshuix.com/


Tags : ฮวงจุ้ย,ดูดวง

48
ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรจะเลือกครีมอย่างไร ให้แพ้น้อย อิมัลชั่นทรงประสิทธิภาพเนื้อบางเบา ฟื้นปราการป้องกันผิวชั้นต่อชั้นอย่างนุ่มนวลใน 7 วัน เพื่อผิวสวยสุขภาพดี รู้สึกตัวบำรุงผิวรอบด้านในเดียว ด้วย3 นวัตกรรมปรับสมดุลแล้วก็ปลอบโยนผิวทันทีที่ใช้ปกป้องการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิว ป้องกันการแพ้ อิมัลชั่นมีเนื้อบางนุ่มเบาเหมือนครีม ถึงแม้เข้มข้นเหมือนดั่งเซรั่ม Biotherm Life Plankton Emulsion อิมัลชั่นสูตรบางเบา ซึมซาบไวเนื้อเข้มข้นดังเช่นว่าเซรั่มและก็ยังช่วยปลอบโยนผิวข้างใน 1 นาที* ปลอบประโลมใจ{รวมทั้ง|รวมถึง|และ|และก็|แล้วก็อ่อนโยนต่อผิวช่วยบรรเทาผิวที่เคืองง่าย ผิวอ่อนแอ หรือผิว Sensitive ผิวแพ้ง่าย ใก้กลับมาผิวดีแข็งแรงขึ้น ผิวสวยสุขภาพดี
Biotherm Life Plankton Sensitive Emulsion ด้วยข้อดี ช่วยประโลมผิวที่ถูกทำร้ายแล้วก็ลดเลือนรอยแดงข้างใน 1 นาที* พร้อมคุณสมบัติที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ให้ผิวกระชับ เรียบเนียน สม่ำเสมอมองสวยสุขภาพดีจนรู้สึกได้ อิมัลชั่น ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวที่ไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ สารแต่งสี น้ำมันแร่ รวมทั้งสารก่อภูมิแพ้จากน้ำหอม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ปรับสมดุลผิว ทำให้ได้โอกาสกำเนิดอาการแพ้น้อยมาก ไม่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ที่สำคัญ ผ่านการตรวจสอบกับคนที่มีผิวเปราะบางที่มีลักษณะท่าทางผิวแพ้ง่าย Biotherm Life Plankton Emulsion อิมัลชั่นเข้มข้น ด้วยส่วนประกอบของน้ำนมแพลงตอน มี LIFE PLANKTON เข้มข้นสูงสุด 5% ช่วยฟื้นฟูผิว ลดการระคายเคือง และการอักเสบของผิว ให้ผิวกระชับ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แจ่มใส พร้อมคืนความอ่อนวัยให้ผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับทุกสภาวะผิวด้วยคุณค่า ดังนี้ ผิวแห้ง ช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวชุ่มชื้น ผิวมัน ช่วยทำให้ปรับสมดุลน้ำมันใต้ผิว ให้ผิวพรรณแจ่มใส ผิวผสม ผิวดูผ่องใส สุขภาพดี แล้วก็ผิวแพ้ง่าย ช่วยป้องกันรวมทั้งปลอบประโลมผิวจากสารก่อการแพ้ อีกทั้งได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงได้แก่ ให้ความชุ่มชื้นดี ใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้น สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สิวไม่ขึ้น ไม่ระคาย ลดอาการแดงของผิว ลดอาการแสบผิว รูขุมขนกระชั เล็กลงอย่างแจ่มแจ้ง หน้าเนียน ไม่ลอก ผิวมองดูฟูอิ่มน้ำ ฯลฯ จากผลของการทดสอบพิสูจน์แล้วว่าสินค้าสูตรใหม่อ่อนโยนต่อผิวเปราะบางที่มีลัษณะทิศทางแพ้ง่าย
ข้อดีสำหรับการแก้ไขและก็บำรุงผิวที่มีปัญหาเคือง ผิวอักเสบ ผิวอ่อนแอ ไบโอเธิร์ม 1 อาทิตย์ผิวดูสวยสุขภาพดี กระชับ นุ่มลื่นและเป็นประจำขึ้น 1 เดือน คนที่ร่วมการทดลองผิวบอบบางมีลักษณะท่าทางผิวแพ้ง่ายได้รับการดูแล ด้วยคำตอบจากผู้เข้าร่วมการทดลอง ให้ความรู้สึก ผิวนุ่มขึ้น กระชับขึ้น สีผิวบ่อยมาก รู้สึกถึงความระคายเคืองที่เกิดจากผิวขาดความมีชีวิตชีวาต่ำลงรวมถึงผิวดูสวยสุขภาพดีขึ้น เสริมความแข็งแรงของผิวด้วยอิมัลชั่น การที่ผิวแข็งแรงขึ้นก็ยิ่งทำให้ผิวพวกเรามีคุณภาพที่ดีแล้วก็สวยเพิ่มขึ้น

49
ต่อขนตา อีกหนึ่งนวัตกรรมความงดงาม ที่ช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาติดขนตาปลอม ดัดขนตา หรือปัดมาสคาร่าทุกๆวันอีกต่อไป การต่อขนตาในขณะนี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ แต่ละแบบไม่เหมือนกันอย่างไร การต่อขนตาอันตรายไหม พวกเราจะมาชี้แจงแจ่มชัดให้ทราบกัน


ต่อขนตาคืออะไร?
ก่อนจะทำความรู้จักกับการต่อขนตา มาทำความรู้จักหน้าที่ของขนตากันก่อน ขนตาของมนุษย์เรามีหน้าที่หลักเป็น คุ้มครองฝุ่นผงและก็เหงื่อเข้าตา ด้วยเหตุนั้นหากพวกเรามีขนตาน้อย หรือเปล่ามีขนตา ก็อาจจะก่อให้ฝุ่นละอองเข้าตา ทำให้ตาระคายได้ง่าย นอกจากนั้นขนตายังช่วยเพิ่มความสวยงามให้ดวงตาอีกด้วย

สำหรับคนที่มีขนตายาว งอนสวย ก็ถือเป็นข้อได้เปรียบ ไม่ต้องเสียเวลาดัดขนตา ปัดมาสคาร่า แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีขนตาน้อย หรือขนตาสั้นอาจทำให้ขาดความเชื่อมั่นได้ จึงเกิดเป็นนวัตกรรมการต่อขนตาขึ้น คือการนำขนตาเทียม ติดลงไปที่ขนตาพวกเราครั้งละเส้น หรือทีละช่อ ขึ้นกับรูปแบบหรือเทคนิคที่เราปรารถนา โดยความคงทนถาวรของขนตานั้นขึ้นกับวิธี ประสิทธิภาพกาวติดขนตา ซึ่งก่อนหน้านี้กาวติดขนตาที่นำเข้าจากต่างประเทศซึ่งราคาแพงถูกชอบเต็มไปด้วยสารที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความระคาย แต่ในระยะหลังเมื่อคนนิยมต่อขนตากันมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนากาวติดขนตาปลอมในระดับคุณภาพทางด้านการแพทย์ คือใช้แล้วไม่ระคาย ไม่แสบตา เพราะไม่มีพิษต่างๆผสมลงไปในกาว แล้วก็ยังแห้งเร็วภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที อีกสิ่งที่สำคัญคือความชำนิชำนาญของช่าง แล้วก็การดูแลและรักษาของพวกเราเอง โดยส่วนมากจะติดอยู่โดยประมาณ 1-2 เดือน แล้วจึงหลุดร่วงออกเอง

ต่อขนตา มีกี่รูปแบบ แตกต่างอย่างไร?
ตอนนี้มีเทคนิคการต่อขนตามากมายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีลักษณะแตกต่าง และเหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการที่แตกต่างกัน โดยขนตาที่นำมาต่อนั้นจะสร้างจากวัสดุ 4 ประเภทสำคัญๆ เป็นต้นว่า เส้นผม เส้นไหม วัสดุสังเคราะห์ (เส้นใย โพลีเอสเตอร์) แล้วก็ขนสัตว์ (กระต่าย ม้า ไม่งค์) โดยขนมิงค์ เป็นสิ่งของที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะมีน้ำหนักเบา ขนนิ่ม ความเงาเสมอกันขนตาจริง ดูเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นราคาก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าประเภทอื่นๆเช่นกัน

ยิ่งไปกว่านี้ความครึ้มของเส้นขนตายังแตกต่างกันด้วย มีตั้งแต่ 0.10 มิลลิเมตร เป็นขนตาที่ผ่ายผอมกว่าขนตาปกติ 0.15 เป็นขนาดที่พอๆกับขนตาจริงเยอะที่สุด โดยช่างนิยมนำ 2 ขนาดนี้มาประสมประสานกันเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา รวมทั้งยังมีอีก 3 ขนาดเป็น 0.07 , 0.06, 0.05 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นช่อ 3-5 เส้นต่อ 1 ช่อ

ทั้งนี้แบบการต่อขนตาหลักๆมีดังนี้

Classic เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 เส้น การต่อขนตาแบบงี้จะให้ลุคที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด
2D เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) โดยการต่อขนตาแบบงี้จะก่อให้ ขนตาดูดกกว่าแบบ Classic
Volume เป็นการต่อขนตาแบบ ขนตาจริง 1 เส้น ต่อ ขนตาปลอม 1 ช่อ (3-5 เส้น) การต่อขนตาแบบนี้ ขนตาจะหนามาก เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าบ่อยๆ ปรารถนาให้ขนตาแน่น
Hybrid เป็นการต่อขนตาที่ผสมผสานระหว่างแบบ Classic กับ Volume โดยจะต่อแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ จะก่อให้ดวงตาคมชัดขึ้นต่อขนตา ดูแลรักษาเช่นไร?
ภายหลังจากต่อขนตาแล้วควรดูแลความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทำให้มีการเกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยมีวิธีการรักษาดังต่อไปนี้


 • ภายหลังจากต่อขนตา ห้ามให้ขนตาโดยน้ำกระทั่งเวลาจะผ่านไปขั้นต่ำ 24 ชั่วโมง
 • ล้างหน้าในอุณหภูมิปกติ หลบหลีกการอาบน้ำที่ทำให้น้ำโดนขนตาโดยตรง เป็นต้นว่า การเปิดน้ำตากฝักบัวรดใส่หน้า
 • ใช้ชำลีเช็ดเบาๆแล้วก็หลีกเลี่ยงการใช้ออยด์เช็ดถูบริเวณรอบดวงตา
 • ไม่สมควรขยี้ตา ถอนหรือดึงขนตาปลอมออก เนื่องจากว่าอาจจะก่อให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วย
 • แปรงขนตาอย่างสม่ำเสมอ
 • หลบหลีกการดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่า เพราะว่ากาวที่ติดขนตา มีส่วนทำให้ขนตาจริงเปราะหักง่าย ถ้าเกิดดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่า อาจส่งผลให้ขนตาจริงหลุดร่วงง่าย
 • หลีกเลี่ยการอบซาวน่า แช่อ่างน้ำร้อน หรือพ่นละอองน้ำรอบๆผิวหน้า ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้กาวต่อขนตาสลายตัวจนถึงขนตาหลุดได้ ถ้าเกิดอยากบำรุงผิวด้วยแนวทางดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ชี้แนะให้ใช้สำลีปิดรอบดวงตาไว้ก่อน

ขนตาปลอมอยู่ได้นานเพียงใด?
ผู้ที่ต่อขนตาปลอมแบบถาวรควรจะไปเพิ่มขนตาปลอมทุก 2-3 อาทิตย์เพื่อคงความหนาเอาไว้ ด้วยเหตุว่าอายุการใช้งานขนตาปลอมของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นกับวัฎจักรการเจริญเติบโตของขนตาจริง หากคุณเป็นคนขนตายาวเร็ว ขนตาปลอมของคุณก็จะหลุดออกมาเร็ว และก็จะต้องเติมขนตาปลอมบ่อยขึ้นด้วย โดยเฉลี่ยแล้วขนตาของมนุษย์เราจะผลัดประมาณวันละ 5-7 เส้น หรือ 70-90 เส้นภายใน 2 อาทิตย์ ถ้าเพิ่มเติมขนตาปลอมภายหลังจาก 4 สัปดาห์ หรือเมื่อขนตาปลอมหลุดหมดแล้ว ถือได้ว่าเป็นการเติมใหม่ทั้งปวง

ต่อขนตา อันตรายไหม?
คนส่วนใหญ่สามารถต่อขนตาได้โดยไม่กำเนิดอาการแพ้ แต่ว่าก็มีคนบางกรุ๊ปที่แพ้สารเคมี ได้แก่ สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของกาวติดขนตา หรือแพ้เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ต่อขนตาเช่นเดียวกัน โดยอาจมีอาการเคืองภายหลังการต่อว่าดขนตาได้

นอกจากนี้เมื่อขนตาปลอมหลุดหล่น จะไม่หลุดทีเดียวทั้งสิ้น แม้กระนั้นจะหลุดครั้งละเส้นหรือครั้งละช่อ ทำให้มีโอกาสขนตาแหว่งได้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อขนตาปลอมหลุดบางทีอาจดึงขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วยก็ได้ ซึ่งกว่าขนตาจริงจะผลิออกใหม่ต้องใช้เวลาโดยประมาณ 4-8 สัปดาห์ ด้วยเหตุนั้นจึงจะต้องศึกษาอัตราความเสี่ยงนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ

นอกเหนือจากที่ได้กล่าวมาแล้ว บุคคลที่อยู่ในกรุ๊ปข้างล่างนี้ไม่ควรต่อขนตาปลอมเนื่องจากว่าบางทีอาจมีอันตราย


 • คนที่แพ้กาวติดขนตาหรือกาวติดเนื้อเยื่อ (Cyanoacrylate adhesives)
 • คนที่ได้รับเคมีบำบัดรักษาในตอนหกเดือนที่ผ่านมา
 • ผู้ที่ไม่มีขนตาจริงตามธรรมชาติ
 • คนที่มีปัญหาขนตาทิ่มเข้าไปในดวงตา
 • คนที่ป่วยไข้จากการติดเชื้อที่ดวงตา หรือมีลักษณะตาเสื่อมสามารถถอดขนตาปลอมออกเองได้หรือไม่?
ถ้าเกิดรู้สึกระคายจากการต่อขนตาถาวร หรือมีความรู้สึกว่าขนตาที่ต่อมาไม่เข้ากับใบหน้า สามารถถอดขนตาถาวรด้วยตัวเองได้ ด้วยการใช้น้ำอุ่นจัดหรือเบบี้ออยล์ชุบสำลีแล้วขัดถูที่ขนตาเบาๆประมาณ 30-45 นาที ความร้อนและก็น้ำมันในเบบี้ออยล์จะช่วยคลายกาวออกโดยไม่ทำให้ขนตาจริงเสียหาย

การต่อขนตานับเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ช่วยจัดการกับปัญหาขนตาบาง ขนตาสั้นของคนอีกหลายคน เมื่อก่อนจะเลือกต่อขนตาควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูล และก็การเสี่ยงที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้อย่างถี่ถ้วน ที่สำคัญจำเป็นต้องเลือกสถานที่ติดขนตาที่ตามมาตรฐาน เพราะว่าเป็นการเสริมความงามที่อยู่ใกล้กับดวงตาอย่างยิ่ง แม้ใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐานหรือวัสดุอุปกรณ์ไม่สะอาด อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือติดโรคในดวงตาได้

50
ลำไย (Longan) ผลไม้รสหวานฉ่ำที่มีเปลือกสีน้ำตาลอ่อนๆเนื้อด้านในเป็นสีขาวใสอมชมพู หรืออมเหลืองบางส่วน โดยเนื้อจะบางห่อหุ้มเมล็ดสีงดงามมๆภายใน
ลำไยยังคือผลไม้ที่ชอบใจของใครหลายคนและก็สามารถหากินได้เกือบตลอดทั้งปี ในวันนี้พวกเราจึงนำผลดีแล้วก็โทษของลำไยมาฝาก รวมถึงไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ


คุณค่าทางโภชนาการของลำไย
ในลำไย 100 กรัม ประกอบไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการดังต่อไปนี้


 • พลังงาน 71
 • แคลอรี ไขมัน 1.4 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 15.6 กรัม
 • ใยอาหาร 0.3 กรัม
 • โปรตีน 1 กรัม แคลเซียม 23 มิลลิกรัม
 • ธาตุฟอสฟอรัส 36 มิลลิกรัม
 • เหล็ก 0.4 มก.
 • ไนอะซิน 0.3 มก.
 • วิตามินบี 1 0.03 มก.
 • วิตามินบี 2 0.14 มิลลิกรัม และก็วิตามินซี 56 มก.

โดยสารอาหารพวกนี้ล้วนแต่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายทั้งหมดทั้งปวง

ประโยช์จากลำไย

 • บำรุงสมองแล้วก็ระบบประสาท


หลายๆคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่า ลำไยสามารถช่วยบำรุงระบบการทำงานของสมองได้ เป็นต้นว่า ทำให้ความจำดี เสริมสร้างสติปัญญา กระตุ้นการไหลเวียนของออกซิเจนไปสู่สมองแล้วก็ทำให้สมองไหลลื่นเมื่อใช้สมองด้วยเหตุว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมโดยสามารถเสริมสร้างระบบลักษณะการทำงานของเส้นประสาทรวมทั้งกล้ามให้ปกติ


 • ผิวพรรณดีขึ้น


ลำไยมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้นด้วยเหตุว่าประกอบไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมถอยภาวะของเซลล์ แน่ๆว่า จะช่วยบำรุงผิวพรรณจากด้านในให้ผ่องใสสดใส ผิวหนังมีความเต่งตึง แลดูกระชับ ร่างกายแข็งแรงและก็ห่างไกลจากริ้วรอยความแก่ได้


 • ปลุกทำให้มีความรู้สึกสดชื่น


ลำไยมีธาตุเหล็กรวมทั้งธาตุทองแดงที่ช่วยป้องกันร่างกายไม่ให้หมดแรง ช่วยสำหรับในการซึมซับธาตุเหล็กได้ดีขึ้น และก็เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง ก็เลยช่วยทำให้ปรับรู้สึกชื่นบานรวมทั้งกระปรี้กระเปร่าเพิ่มขึ้น เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีลักษณะอ่อนเพลีย


 • บรรเทาอาการปวดต่างๆตามร่างกาย


ลำไยอุดมไปด้วยฟอสฟอรัสที่มีส่วนช่วยบรรเทาลักษณะของการปวด ไม่ว่าจะเป็นรอบๆข้อ กระดูกหรือกล้าม และยังช่วยลดอาการข้ออักเสบได้ นอกนั้นยังมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยพบว่า ในเมล็ดลำไยมีสารกลุ่ม gallic acid corilagin และก็ellagic acid ช่วยลดระดับกรดยูริกที่เป็นต้นเหตุของโรคเก๊าต์ได้


 • ช่วยให้กระกระดูกและฟันแข็งแรง


ลำใยอุดมไปด้วยวิตามินซีอย่างพอเหมาะ ถึงแม้ว่า จะเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวาน กลับสามารถช่วยให้กระดูกและก็ฟันของคุณแข็งแรงขึ้นได้


 • ช่วยแก้อาการไม่อยากอาหาร


คนใดที่มีอาการเบื่ออาหาร ทดลองหันมากินลำไยดูเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินบีหลายประเภท ซึ่งมีส่วนช่วยให้เจริญอาหารและบริโภคของกินได้มากเพิ่มขึ้น


 • ป้องกันโรคมะเร็ง


การกินลำไยจะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งร้ายได้เช่นกัน เนื่องจากมีสารที่ช่วยต้านสารก่อโรคมะเร็งได้ พร้อมทั้งยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย


 • ลดความเคร่งเครียด


ผู้ที่มีความเคร่งเครียดเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงาน จากปัญหาต่างๆในชีวิตประจำวัน หรืออื่นๆก็สามารถรับประทานลำไยเพื่อแก้เครียดได้ ด้วยเหตุว่ามีวิตามินบี 12 ที่จะช่วยสำหรับการกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนที่จะช่วยลดความเคร่งเครียดออกมาก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมลดอาการเหนื่อย แล้วก็อ่อนแรงได้ดีนั่นเอง


 • ป้องกันโรคอัลไซเมอร์


ลำไยสามารถลดการเสี่ยงการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในคนสูงอายุได้เพราะจะช่วยบำรุงแล้วก็กระตุ้นหลักการทำงานของสมองทำให้ความจำดี และก็คิดพินิจพิจารณาได้อย่างมีคุณภาพอยู่เป็นประจำตามตำราจีนระบุว่า ให้นำลำไยมาต้มกับโสมแล้วมัวแต่น้ำมาดื่มบ่อยๆจะช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้

สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังของลำไย
แม้ลำไยจะคือผลไม้ที่มีรสชาติดีและเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพหลายชนิด แต่ก็ใช่ว่าคุณจะสามารถกินได้ไม่น้อยเลยทีเดียวในมื้อเดียวได้ ด้วยเหตุว่าอาจก่อให้กำเนิดอาการร้อนใน เกิดแผลในช่องปาก หรืออาการตาแฉะ เนื่องจากว่าลำไยเป็นผลไม้ที่เพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย หลายท่านที่ไม่รู้เมื่อกินมากอาจทำให้รู้สึกเจ็บคอ ไอ มีเสลด หรือเกิดแผลอักเสบในทางเดินของกิน ทั้งยังส่งผลร้ายต่อคนที่มีอาการป่วยไข้เบาหวานโดยตรง เพราะเหตุว่าอย่างที่รู้กันว่าลำไยเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานและก็ให้แคลอรีสูง ด้วยเหตุนั้นคนไข้โรคเบาหวานจึงต้องควรเลี่ยง ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นนั่นเอง ยิ่งไปกว่านี้ในผู้ที่มีลักษณะอาการท้องผูก ท้องเสีย ก็ควรจะหลบหลีกการกินลำไยเหมือนกันเนื่องจากว่าจะมีผลให้อาการรุนแรงกว่าเดิมได้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าเผลอรับประทานเพลินกระทั่งลืมใส่ใจจุดด้วยกันเด็ดขาด

ปัจจุบันนี้ลำไยนับว่า เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเนื่องจากว่านำมาทำรายการอาหารอร่อยได้หลายชนิด และยังเป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายหลายประการ ก็เลยไม่แปลกที่จะมีบุคคลที่ชื่นชอบรวมทั้งต้องการรับประทานลำไยตลอดทั้งปี

แต่ คนที่กินลำไยบ่อยๆบางทีอาจจะต้องระมัดระวังโทษพร้อมด้วย กินให้ถูกวิธีอย่างพอดี เพียงเท่านี้ลำไยก็จะกลายเป็นผลไม้มากคุณค่าที่ดีต่อร่างกายอย่างแท้จริงแน่นอน

หน้า: [1] 2