ThaiFranchiseCenter Webboard

เทคโนโลยีสารสนเทศ | IT => การตลาดออนไลน์ | Internet Marketing => ข้อความที่เริ่มโดย: คิดส์ จะพักต์ ที่ มิถุนายน 13, 2019, 11:36:29 AM

หัวข้อ: เทรนด์ Digital Marketing
เริ่มหัวข้อโดย: คิดส์ จะพักต์ ที่ มิถุนายน 13, 2019, 11:36:29 AM
ปัจจุบันเรียกได้ว่า Digital Marketing (https://www.nipa.co.th/news-events/) เข้ามามีบทบาท ความสำคัญกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั้งนั้น จนถึงตอนนี้ความก้าวหน้าของ Digital Marketing (https://www.nipa.co.th/news-events/) ก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทุกช่วงต้นปี ปลายปีก็จะมีเทรนด์ต่าง ๆ ออกมาให้บรรดาเหล่านักการตลาด นักธุรกิจหลายคนได้เตรียมรับมือกับสิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามา

เทรนด์ที่เด่น ๆ ว่าสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในการทำ Digital Marketing (https://www.nipa.co.th/news-events/) ในปีนี้มีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ในช่วงกลางปีไปจนถึงปลายปีกันเลยทีเดียว และคาดว่าสามารถต่อยอดได้ในปีต่อ ๆ ไปด้วย

        Content Marketing (https://www.nipa.co.th/digital-channels/content-marketing/)

        เป็นสิ่งที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทุกวันนี้กลายเป็นเครื่องมือ Digital Marketing (https://www.nipa.co.th/news-events/) ที่หลาย ๆ บริษัทให้ความสำคัญ เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่าคนเหล่านี้ต้องการคอนเทนต์ที่ดี และคอนเทนต์ที่ดีนั้นต้องมีความเฉพาะตัว สร้างความเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้เนื้อหาได้ถูกแชร์ออกไปในวงที่กว้างมากขึ้น หากคุณทำได้ คุณก็จะสามารถสร้างคอนเทนต์ที่เอื้อประโยชน์ให้กับสินค้าและบริการของธุรกิจคุณได้เช่นกัน

Videos Content (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/)

เป็นสื่อที่เข้าใจง่ายและเป็นสิ่งที่น่าจับตามองที่สุด หากลองสังเกตดูว่าที่ผ่านมาเนื้อหาประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เป็นปัจจัยที่ทำให้ videos content (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/) โตแล้ว ก็ยังมีอีกเหตุผลที่ทำให้หลายธุรกิจต้องปรับเนื้อหากันยกใหญ่ คือการที่อัลกอริทึมของ Facebook มีการปรับให้ videos content (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/) หรือเนื้อหาที่มีภาพเคลื่อนไหวมีความสำคัญมากขึ้นนั่นเอง

        Facebook Ads (https://www.nipa.co.th/digital-channels/facebook-ads/)

        ช่องทางการโฆษณาบน Facebook (https://www.nipa.co.th/digital-channels/facebook-ads/) เป็นช่องทางที่เพิ่งเริ่มได้รับความนิยมอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการโฆษณา (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/) การนำเสนอ รวมไปถึงเครื่องมือในการจัดการโฆษณา (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/)และโพสต์ต่าง ๆ บน Facebook ด้วย และนอกจากผู้ใช้งานสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นบนโฆษณา (https://www.nipa.co.th/digital-channels/video-ads/)นั้น ๆ ได้แล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ดังนั้นในปีนี้หากใครยังไม่ทำโฆษณาผ่าน Facebook (https://www.nipa.co.th/digital-channels/facebook-ads/) คงต้องรีบลองใช้ในธุรกิจของคุณดูบ้างแล้ว

        และทั้งหมดนี้คือเทรนด์ Digital Marketing (https://www.nipa.co.th/news-events/) ที่เราคัดมาย้ำให้ทุกคนได้รู้กันอีกสักรอบในช่วงนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหากนักการตลาด นักธุรกิจสามารถนำไปปรับใช้ได้ มันจะเป็นสิ่งที่ท้าทายและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้คุณได้ก้าวไปข้างหน้ามากขึ้นด้วย แต่การนำไปใช้นั้นก็ต้องผ่านการพิจารณาดูก่อนว่าเหมาะสมกับธุรกิจของเราด้วยหรือไม่ เพื่อโอกาสในการพัฒนาธุรกิจให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ที่มา : https://www.nipa.co.th/ (https://www.nipa.co.th/)
หัวข้อ: Re: เทรนด์ Digital Marketing
เริ่มหัวข้อโดย: iLongTail.com ที่ กันยายน 16, 2019, 02:42:25 AM
** เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ๆ คลิก ilongtail.com/seller/ (http://ilongtail.com/seller/) **
*** เพิ่มช่องทางการตลาดที่หลากหลาย ไม่เสียหายอะไรครับ : iLongTail.com (http://iLongTail.com) ***

(http://ilongtail.com/iLongTail.gif)

iLongTail.com (http://iLongTail.com) : A Mobile Responsive MarketPlace and ShopGuide iLongTail.com (http://iLongTail.com) : A Mobile Responsive MarketPlace and ShopGuide iLongTail.com (http://iLongTail.com) : A Mobile Responsive MarketPlace and ShopGuide iLongTail.com (http://iLongTail.com) : A Mobile Responsive MarketPlace and ShopGuide