ThaiFranchiseCenter Webboard

ไลฟ์สไตล์ | Life Style => อาหาร และเครื่องดื่ม | Food & Beverage => ข้อความที่เริ่มโดย: พิมพาดีอนันต์ ที่ มกราคม 03, 2019, 02:31:44 PM

หัวข้อ: แนะนำวิธีจัดมุมดื่มกาแฟที่บ้านให้อร่อยถูกใจทั้งครอบครัว
เริ่มหัวข้อโดย: พิมพาดีอนันต์ ที่ มกราคม 03, 2019, 02:31:44 PM
แนะนำวิธีจัดมุมดื่มกาแฟที่บ้านให้อร่อยถูกใจทั้งครอบครัว

ถ้ามี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ถือว่าเป็นหนึ่งความคุ้มค่าที่ดีอยู่แล้ว เพราะทุกเช้าการตื่นมาแล้วได้ดื่มกาแฟถ้วยโปรดจาก กาแฟแคปซูล (https://www.sanook.com/home/19177/) แถมเป็นการชงกาแฟสดที่ชงเองอีก ยิ่งมีความสุขมาก ไม่ต้องคอยหงุดหงิดจากการซื้อดื่มที่บ่อยครั้งก็ไม่อร่อยถูกปาก ซึ่งถ้าจะดีกว่านั้นมากหากเรามาปรับเปลี่ยนมุมชงกาแฟที่บ้านให้ดูเหมือนคอฟฟี่ช็อปเล็ก ๆ ที่พร้อมให้บริการทุกคนในบ้าน โดยวันนี้เรามีไอเดียน่ารัก ๆ สำหรับครอบครัวคนรักการดื่มกาแฟมาแนะนำ

1.วางเครื่องชงกาแฟไว้บนชั้นโชว์ในมุมห้องนั่งเล่น
เนสเพรสโซ เป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่มีขนาดเล็ก จึงเหมาะนำมาจัดวางไว้บนโต๊ะในบ้านซึ่งด้วยความสวยงามทันสมัยจึงดูกลมกลื่นกับการบ้านทุกสไตล์  หากคุณอยากมีมุมเล็ก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ แนะนำให้ลองนำเครื่องชงมาวางในมุมใดมุมหนึ่งในส่วนห้องนั่งเล่น ใกล้กันกับขวดโหลสำหรับใส่แคปซูลกาแฟ ให้สามารถเลือกรสชาติกาแฟที่ต้องการมาชงได้สะดวก มุมนี้ถือว่าง่ายสำหรับคนที่ชอบมานั่งเล่น มานั่งทำงานในห้องนี้ ไม่ต้องลุกไปชงกาแฟในครัวเลย

2.ทำป้ายบอกชื่อเรียกของเมนูกาแฟ
เพื่อเพิ่มบรรยากาศองการดื่มกาแฟและรสชาติกาแฟที่ชงจาก เนสเพรสโซ เป็นกาแฟรสชาติดีอยู่แล้ว โดยการจัดมุมชงกาแฟที่บ้านเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ด้วยการติดป้ายเมนู โดยเขียนใส่กระดานบอกชื่อเรียกของกาแฟเพื่อให้ทุกคนได้เลือกเมนูโปรดของตัวเอง  เช่น เอสเปรสโซ อเมริกาโน มอคค่า เป็นต้น

3.ทำที่แขวนแก้วเก๋ ๆ วางไว้ในมุมสำหรับนั่งดื่มกาแฟ
เพื่อความสะดวกและง่ายในการชงกาแฟ การทำที่วางแก้วเก๋ ๆ วางคู่กับเครื่องชงกาแฟ ก็เป็นแนวคิดการตกแต่งที่น่าสนใจ แนะนำให้ตกแต่งมุมจิบกาแฟด้วยราวชุบโครมเมียมขนาดเล็ก แขวนถ้วยกาแฟพองาม 2-4 ใบ หรือหากใครถนัดที่แขวนแบบติดผนังก็ดูสวยไปอีกแบบเช่นกัน

4.วางบนชั้นอเนกประสงค์
ซื้อชั้นอเนกประสงค์เล็ก ๆ มาวางไว้ในมุมไหนก็ได้ในห้องครัว อาจจะใกล้ตู้เย็น ใกล้กับชั้นเก็บจาน เลือกชั้นที่มีสีสันน่ารักเข้ากับเครื่องชงกาแฟเนสเปรสโซ่ บนชั้นแรกวางเครื่องชงกาแฟ ถัดมาเป็นแคปซูลกาแฟ และตามด้วยแก้วกาแฟสุดโปรด เท่านี้ก็จะได้อีกมุมกาแฟเก๋ ๆ แล้ว

5.วางคู่กับมุมขนมขบเคียว
การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวอาจจะดูเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ดังนั้นหากจัดมุมกาแฟและวางควบคู่ไปกับโหลขนมขบเคี้ยว เช่น คุกกี้ เค้ก หรือพวกขนมปัง

หลายคนเลือกชงกาแฟที่บ้าน เพราะไม่ต้องไปเสียเวลายืนรอคิว ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อกาแฟ ดังนั้นการเลือก เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ (https://ideas.wtf/2018/12/16/เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี-ชงได้ง่ายๆ/) อีกทั้งการจัดมุมชงกาแฟให้ดูดี สวยงาม ก็จะเพิ่มความสดใสให้กับคุณได้ ยิ่ง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน มีขนาดเล็ก ดีไซน์สวยด้วยแล้ว การจัดวางไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของบ้าน ก็ดูเข้ากันแถมสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย  รับรองว่ามุมกาแฟในบ้านคุณจะดูน่าสนใจและสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างแน่นอน