ThaiFranchiseCenter Webboard

ไลฟ์สไตล์ | Life Style => อาหาร และเครื่องดื่ม | Food & Beverage => ข้อความที่เริ่มโดย: ธีรา ที่ ธันวาคม 20, 2018, 03:02:14 PM

หัวข้อ: 5 เครื่องดื่มยอดนิยมจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรา ที่ ธันวาคม 20, 2018, 03:02:14 PM
5 เครื่องดื่มยอดนิยมจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล

หนึ่งในข้อดีที่ทำให้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล (https://www.sanook.com/home/19177/) แตกต่างจากเครื่องชงกาแฟแบบอื่น ๆ นั้นก็คือความสะดวกในการปรุงแต่งรสชาติกาแฟได้ทันที ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาที่ว่าเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี (https://ideas.wtf/2018/12/14/เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี-เลือกอย่างไรดี/) ทั้งนี้เพราะเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีการใช้งานที่สะดวกและรวดเร็วกว่าโดยผู้ใช้งานเพียงบรรจุแคปซูลลงในเครื่องและกดปุ่มเพื่อเปิดใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มที่เข้มข้นหอมมันที่อร่อยจนหยุดดื่มไม่ได้กันแล้ว ซึ่งทาง Nespresso ได้พิถีพิถันในทุก ๆ กระบวนการผลิต เพื่อให้ได้ กาแฟแคปซูล (https://www.sanook.com/home/19177/) ที่มีรสชาติถูกใจผู้ดื่ม โดนเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั้นมีดังต่อไปนี้

1.   กาแฟ Espresso คือกาแฟที่เน้นรสชาติหนักแน่นของเมล็ดกาแฟ เป็นกาแฟที่ดึงเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟมาแบบเน้น ๆ ทั้งรสขมออกเปรี้ยวติดปลายลิ้น อันเป็นรสชาติเฉพาะของเครื่องดื่มชนิดนี้ พร้อมกลิ่นที่หอมอบอวลคล้ายคาราเมลเข้ม  ที่เพียงได้กลิ่นก็ยากที่จะอดใจไม่ลิ้มรสกาแฟจนหมดแก้วให้ได้ ซึ่งนอกจากเอกลักษณ์ที่ดีของ Espresso เช่นนี้แล้ว ทาง Nespresso ยังได้พัฒนาให้เกิดรสชาติที่หลากหลายมากขึ้นด้วย Livanto ที่เน้นความกลมกล่อมลงตัว Capriccio ที่ใช้กาแฟคั่วไฟอ่อน ๆ ให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ Volluto ที่ให้รสหวาน ๆ และอ่อนนุ่มไม่แรงอย่าง Espresso ทั่วไป Volluto Decaffeinato ที่นอกจากจะหวานนุ่มแล้วยังเพิ่มกลิ่นหอมของผลไม้ลงไปด้วยและ Cosi ที่ให้กลิ่นหอมของกาแฟและผลไม้อ่อน ๆ ที่ลงตัว

2.   กาแฟ Variations Paris คือกาแฟที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะชาว Paris คือคอกาแฟที่คิดค้นรสชาติกาแฟให้มีเอกลักษณ์ กาแฟที่ได้จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล จึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยได้แบบไม่ซ้ำใคร มีรสให้เลือกทั้ง Paris Black ที่เข้มข้นซึ่งผสานกับกลิ่นเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ Variations Paris Praliné กาแฟที่เพิ่มความมันของถั่วเอเซลนัทและกลิ่นหอม ๆ ของคาราเมล หรือ Variations Paris Macaron กาแฟที่เติมเสน่ห์ของมาการอง ขนมยอดฮิตของชาวปารีสที่ทั้งหวาน และมัน

3.   กาแฟเย็น เป็นเครื่องดื่มกาแฟที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของเมืองไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าจากคาเฟอีนและรสเข้ม ๆ ของกาแฟแล้ว เครื่องดื่มนี้ยังมีการเติมนม น้ำตาลและน้ำแข็ง ให้มีความหวานมันและเย็นสดชื่นได้อย่างลงตัวอีกด้วย

4.   กาแฟ Decaffeinato เป็นกาแฟที่ดีต่อสุขภาพ เพราะไม่มีคาเฟอีนเหมือนกาแฟทั่วไป ทำให้คอกาแฟสามารถดื่มได้อย่างไรกังวลในปริมาณที่มากเท่าที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ซึ่งการชงด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso (https://www.sanook.com/home/19177/) จะทำให้ได้รสชาติที่หลากหลาย ทั้ง Ristretto Decaffeinato ที่ให้รสกาแฟเข้ม ๆ แบบ Espresso แต่ก็แฝงกลิ่นหอมของผลไม้ Arpeggio Decaffeinato กาแฟที่ผสมกลิ่นหอมของกาแฟและช็อคโกแลตเข้าไว้ด้วยกัน Volluto Decaffeinato เน้นความบางเบาและหอมละมุน

5.   กาแฟ Lungo อีกหนึ่งรูปแบบของกาแฟ Nespresso ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อคอกาแฟโดยเฉพาะ ทั้งรส Envivo Lungo ที่หอมกลิ่นคาราเมล Fortissio Lungo กาแฟจากแหล่งปลูกที่เข้มข้นหอมมัน Linizio Lungo ใช้ธัญพืชมาช่วยให้กาแฟหอมนุ่มยิ่งขึ้น Vivalto Lungo แฝงกลิ่นเปรี้ยวของผลไม้ให้รสชาติที่ซับซ้อน และ Vivalto Lungo Decaffeinato กลมกล่อมด้วยกลิ่นหอมที่หลากหลาย