ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => เฟอร์นิเจอร์ | Furniture => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูจิดมัน ที่ กันยายน 02, 2017, 08:55:39 AM

หัวข้อ: สรรพคุณสุดล้ำที่มากับเก้าอี้สำนักงาน
เริ่มหัวข้อโดย: หมูจิดมัน ที่ กันยายน 02, 2017, 08:55:39 AM
(https://image.ibb.co/ioZpKF/key51.jpg) (https://imgbb.com/)

ปกติเก้าอี้ก็จะมีไว้ใช้งานเพื่อนั่ง และส่วนประกอบของเก้าอี้ธรรมดาก็ไม่ได้มีอะไรมากมายไปกว่าที่นั่ง ขาเก้าอี้ พนักนั่งพิง หรือที่เท้าแขนแค่นั้น แต่เก้าอี้สำนักงานนั้นต่างออกไปด้วยสาเหตุที่การนั่งลงทำการทำงานในสำนักงานนั้น เป็นการนั่งที่ต้องใช้เวลายาวนานกว่าการนั่งลงในแบบอื่น ๆ อย่างนั่งทานข้าวอย่างมากก็ไม่น่าเกินชั่วโมง นั่งดูทีวีที่โซฟาแม้นานมากแต่ก็ทอดตัวหรือนอนได้แบบสบายๆ ในขณะที่การนั่งเก้าอี้ทำงานนั้นเป็นการนั่งเพื่อเข้าทำงานเอกสารหรือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ วันหนึ่งก็ตกสูงกว่า 8 ชั่วโมง เก้าอี้สำนักงานจึงไม่ใช่เก้าอี้สามัญแต่ถูกดีไซน์มาให้มีคุณลักษณะที่หลากหลายเพื่อช่วยให้คนนั่งลงรู้สึกสบาย หย่อน และดีต่อสุขภาพยิ่งที่สุดนั่นเอง
    คุณสมบัติที่มากับเก้าอี้สำนักงาน ikea (https://www.homepro.co.th/category/11704)ในสมัยปัจจุบันต้องกล่าวมันสุดล้ำยิ่ง บางสิ่งบางอย่างก็เป็นที่เราเคยแลเห็นกันอยู่แต่มีการปรับปรุงให้ใช้สอยได้ดีขึ้น ส่วนบางสิ่งบางอย่างก็เป็นของประหลาดหรือต้องเรียกว่าเป็นสิ่งใหม่เลยทีเดียว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสรรพคุณสุดล้ำที่มากับเก้าอี้สำนักงานยุคใหม่นี้มีอะไรบ้าง
-  ล้อ เก้าอี้สำนักงานโดยมากมายจะมีติดล้อไว้เพื่อให้ย้ายในขณะที่ทำงานได้ง่ายและคล่องตัว ล้อสมัยใหม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีความไหลไม่ติดขัด และหุ้มด้วยยางจึงทำให้เมื่อเลื่อนแล้วพื้นไม่เกิดรอย ล้อของเก้าอี้นั้นมีหลายชนิด มีทั้งแบบที่ใช้งานได้กับพื้นไม้ แบบที่ใช้กับพื้นพรม และแบบที่ใช้สอยได้กับทั้งพื้นไม้และพื้นพรม
-  หมุนตัวได้ เก้าอี้สำนักงานส่วนมากมักถูกดีไซน์มาให้หมุนตัวได้โดยรอบ ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายและคล่องตัวในการทำงานที่ต้องหมุนซ้ายขวาหรือกลับหลังเพื่อคุยกับเพื่อนร่วมงาน หยิบงานพิมพ์ หรือรับโทรศัพท์ โดยที่ไม่ต้องลุกเดินไป
-  ปรับระดับสูง-ต่ำได้ สรรพคุณที่มากับเก้าอี้สำนักงานอีกอย่างที่มีอรรถประโยชน์มาก ก็คือ การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ได้ ทำให้เก้าอี้เหมาะสมกับผู้ใช้งานในทุกสรีระไม่ว่าจะตัวสูงหรือตัวเตี้ย นอกจากนั้นยังเหมาะเพื่อการนั่งทำงานกับโต๊ะทำการทำงานที่มีความสูงต่ำต่างกันด้วยในบางช่วงกาลเวลา
-  พนักนั่งพิง เก้าอี้สำนักงานส่วนใหญ่จะต้องมีพนักอิงอยู่แล้ว เพียงแต่จะเป็นพนักนั่งพิงแบบไหน เพราะมีทั้งพนักนั่งพิงที่ต่ำกว่าไหล่ สูงเสมอไหล่ และสูงจนสามารถรองรับคอได้ พนักนั่งพิงจะทำให้สามารถนั่งเข้าทำงานได้เป็นเวลายาวนานโดยที่ไม่ปวดหลังเพราะสามารถทิ้งน้ำหนักนั่งพิงไปที่ข้างหลังได้แบบมากนั่นเอง
-  วัตถุเป็นตาข่าย แม้ว่าเก้าอี้สำนักงานจะมีที่ทำจากสิ่งของที่นานาประการ ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้ หนังเทียม หรือผ้า ซึ่งแต่ละสิ่งของก็มีจุดดีจุดอ่อนที่แตกต่างกันไป เช่น เรื่องงบประมาณ การซึมน้ำ ความง่ายในการซักล้าง  ความมั่นคงทน เป็นต้น แต่หนึ่งในวัสดุที่นิยมนำมาผลิตเป็นเก้าอี้สำนักงานกันยิ่งขึ้นก็คือ ตาข่าย เพื่อให้มีจุดเด่นในเรื่องของการระบายอากาศในขณะนั่ง นั่งนาน ๆ แล้วเหงื่อไม่ออก ไม่ร้อน และไม่มีการกดทับนั่นเอง
เก้าอี้สำนักงานที่มีสรรพคุณล้ำแบบครบครันนั้นก็มักจะมีราคาที่สูงกว่าด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานจึงขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับในการใช้งานและงบที่มีอยู่ด้วยเช่นกัน
https://www.homepro.co.th/category/11704