ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => เฟอร์นิเจอร์ | Furniture => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูจิดมัน ที่ กรกฎาคม 04, 2017, 07:41:21 AM

หัวข้อ: นาฬิกาบอกระยะเวลา แต่ถ้าโก้เก๋ ช่วยให้เคหสถานดูมีสไตล์ขึ้นได้
เริ่มหัวข้อโดย: หมูจิดมัน ที่ กรกฎาคม 04, 2017, 07:41:21 AM
คุณค่ากลยุทธ์สิ่งของนาฬิกาผู้ชาย (https://www.homepro.co.th/category/11680)ก็คือการบอกระยะเวลา แต่ถ้าหากว่าเลือกสรรนาฬิกาที่ดีไซน์มาให้ดูดีมีสไตล์ก็สนับสนุนทำให้ที่อยู่อาศัยคุณดูงดงามขึ้นได้มากเลย นี่คือเรื่องจริงนะคะ เพราะนาฬิกาจะกลายสิ่งของชิ้นหนึ่งที่ดูเด่นจนผู้มาเยือนที่มาต้องทักเลยว่า นาฬิกาบ้านเรือนนี้โก้เก๋ ดีจัง
วันนี้มีแนวทางในการเลือกนาฬิกาไว้ใช้ในบ้านเรือนมาบอกกันค่ะ เป็นเคล็ดลับที่สนับสนุนให้คัดเลือกซื้อนาฬิกาไว้ใช้สอยได้อย่างเหมาะสมคุ้มค่า และสนับสนุนให้บ้านเรือนดูงดงามขึ้นได้ด้วย
- เลือกสรรประเภทนาฬิกาให้เหมาะ ที่จริงแล้วนาฬิกาเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรจะต้องมีไว้ในแทบทุกห้องหับของบ้านพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัวห้องรับแขกห้องนั่งเล่น หรือห้องหนังสือ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงใดของวันที่เราทำกิจกรรมอยู่ในห้องหับใดของที่อยู่อาศัยก็ตาม เราก็ย่อมอยากที่จะรู้กาลเวลาว่าตอนนั้นกี่โมงแล้ว การมีนาฬิกาทำให้เราหันไปชำเลืองและเห็นได้ทันทีเราควรเลือกสรรชนิดของนาฬิกาให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละห้องด้วย เช่น ถ้าเป็นห้องรับผู้มาเยือนหรือห้องนอนจะใช้นาฬิกาติดฝาหรือตั้งโต๊ะก็ได้ แต่ถ้าเป็นครัวก็น่าจะใช้นาฬิกาแบบแขวนฝามากกว่า เพราะการวางนาฬิกาแบบตั้งโต๊ะในห้องครัวอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่
- คัดเลือกนาฬิกาที่คุณลักษณะมากกว่ามูลค่า มันคงจะน่าประสาทเสียไม่น้อยนะคะ ถ้านาฬิกาที่เราซื้อมาใช้หน่อยก็ไม่เดินซะแล้ว ถึงมูลค่าจะถูกแต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่คุ้มหรอกค่ะ กว่าจะมีเวลาไปซื้อใหม่ก็ต้องทนไม่มีระยะเวลาดูไปอีกหลายวัน ดังนั้นควรเลือกเฟ้นซื้อนาฬิกาที่มีคุณภาพดีหน่อย คัดเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ แม้มูลค่าจะแพงขึ้นอีกนิดก็คุ้มค่ากว่า
- เลือกสรรขนาดของนาฬิกาให้เหมาะ นอกจากจะต้องคัดเลือกชนิดและคุณลักษณะของนาฬิกาอย่างเหมาะสมแล้ว การคัดเลือกขนาดของนาฬิกาก็สำคัญ ลองนึกดูว่าเมื่อแขวนหรือตั้งนาฬิกาไว้แล้ว แต่ยามเราหันไปมองดูกลับดูมองไม่เห็นหรือเห็นไม่ชัด ทำให้เราต้องเดินเข้าไปมองใกล้ ๆ ทุกครั้ง แบบนี้คงจะไม่ดีแน่ ถ้าห้องมีขนาดใหญ่หรือฝากว้างมาก ก็ควรเลือกสรรขนาดของนาฬิกาให้ใหญ่หน่อย ตัวเลข จุด หรือขีดก็ต้องมีขนาดใหญ่พอที่เราจะมองเห็นได้ชัดเจน แต่ถ้าห้องมีขนาดเล็กไม่ใหญ่โตมากจะเลือกสรรนาฬิกาขนาดย่อมให้เหมาะสมกับห้องหับก็ไม่เป็นไรค่ะ
- เลือกสีสันและดีไซน์ของนาฬิกาให้เข้ากับห้องหับ นาฬิกาจะสนับสนุนให้ห้องดูงดงามงามขึ้นได้ถ้าเรารู้จักเลือกสรร ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น ถ้าเป็นนาฬิกาแขวนกำแพงรูปแบบจะกลมเหลี่ยมหรือเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ แต่สีควรเด่นให้ตัดกับสีของกำแพงจะได้ไม่ดูกลืนกันเกินไป เช่น นาฬิกาสีส้มแขวนผนังสีขาว แบบนี้งดงาม แต่ถ้านาฬิกาก็ขาวฝาก็ขาว แบบนี้ไม่สะดุดตา ทำให้เสียหนทางที่จะใช้นาฬิกาเป็นสิ่งแต่งบ้านพักอาศัยไปด้วยค่ะ
อย่าลืมใช้เคล็ดการเลือกเฟ้นซื้อนาฬิกาที่แนะลู่ทางไปลองใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะรู้เลยว่า อืม! นาฬิกานี่มันมีอะไรมากกว่าที่เราคิดถึง
https://www.homepro.co.th/category/11680