ThaiFranchiseCenter Webboard

เทคโนโลยีสารสนเทศ | IT => กล้องถ่ายรูป กล้องวงจรปิด | Camera / CCTV => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูจิดมัน ที่ เมษายน 06, 2016, 09:08:15 AM

หัวข้อ: เช็คราคากล้อง คอมแพค DSLR Polariod และ Go Proได้ที่นี่
เริ่มหัวข้อโดย: หมูจิดมัน ที่ เมษายน 06, 2016, 09:08:15 AM
(http://www.mx7.com/i/eb6/6rdd8p.jpg) (http://www.mx7.com/view2/z1xwBCY8nDDH0jXJ)

การถ่ายภาพเป็นการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยเก็บความทรงจำอย่างหนึ่งเพื่อทำให้ระลึกถึงอดีต อารมณ์ และความรู้สึกของผู้ถ่ายภาพ

กล้องนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนที่สุดคือการเปลี่ยนจากฟิลม์เป็นดิจิตอล กล้องดิจิตอลนั้นช่วยลดความสิ้นเปลืองและประหยัดภาระค่าใช้จ่ายจากการซื้อฟิลม์ โดยการเปลี่ยนไปใช้เมมโมรีการ์ดหรือ “sd card” ซึ่งสามารถเก็บรูปได้มากกว่าฟีลม์ในราคาที่ถูกกว่ามากมาย และยังสามารถนำรูปเก็บไว้ “คอมพิวเตอร์” โดยการอัพโหลดผ่าน สาย“usb” เพื่อนำการ์ดมาใช้ใหม่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หรือทางการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์”บลูทูธ” บนกล้องที่รองรับระบบนี้ หรือแม้กระทั่งการส่งข้อมูลผ่าน wifi

กล้องดิจิตอลเองก็ยังแบ่งเป็นหลายชนิด แต่ละชนิดก็แต่งต่างไปตามการใช้งาน ราคากล้อง (https://shopsmart.xyz/cameras) สเป็ค วัสดุ น้ำหนัก อาทิเช่น กล้องคอมแพค กล้อง mirrorless กล้อง DSLR กล้อง Polariod และ Go Pro เป็นต้น

กล้องคอมแพค มักมีน้ำหนักเบาและราคาถูกกว่ารุ่นอื่น กล้องชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆหรือตากล้องมือใหม่ เนื่องจากเป็นกล้องที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก และไม่ต้องปรับแต่งมาก กล้องคอมแพคโดยส่วนใหญ่จะมีดีไซน์และสีสันที่โดดเด่นสะดุดตา

กล้อง mirrorless กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงเนื่องจากประสิทธิภาพที่ไม่แตกต่างจากกล้อง DSLR มากนัก ทั้งยังราคาถูกกว่า และนำหนักเบากว่า จึงไม่ได้สร้างความลำบากให้นักถ่ายภาพมากนักเวลาออกเดินทางเพื่อถ่ายภาพ กล้อง mirrorless ที่ดังที่สุดวันนี้คงหนีไม่พ้น Fuji Xa-2 Fuji Xt-10 Olympus-OMD ซึ่งกล้องเหล่านี้ยังสามารถใช้เลนส์ร่วมกับกล้อง DSLR ได้ด้วย

กล้อง DSLR กล้องที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีขึ้นสูงของการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าหากมี DSLR แล้ว ท่านสามารถถ่ายรูปได้ทุกแนว กล้อง DSLR จึงกลายเป็นกล้องที่มืออาชีพเลือกใช้ กล้อง DSLR ยังสามารถใช้รวมกับอุปกรณ์เสริมมากมายเพื่อให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นมีความคมชัดและได้มุมมองที่สมบูรณ์มากที่สุด อาทีเช่น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช รีเฟล็กต์ และอีกมากมาย ทว่ากล้อง DSLR นั้นมีราคาสูงและขนาดใหญ่กว่ากล้องชนิดอื่น จึงต้องการอุปกรณ์การจัดเก็บ อาทิเช่น กระเป๋ากล้อง กระเป๋าแฟลช ที่เก็บขาตั้งกล้องที่มีคุณภาพสูงกว่าแบบอื่น

กล้อง Polaroid ความนิยมของกล้องชนิดนี้ได้กลับมาอีกครั้งเนื่องจากสามารถพิมพ์ภาพออกมาจากกล้องหลังจากถ่ายรูปได้เลย และยังใช้ Polaroid film ทำให้ภาพที่ได้ออกมานั้นคลาสสิคมากๆ

Go pro กล้องถ่ายวีดีโอแอคชั่นที่กำลังมาแรงที่สุดตอนนี้ กล้องที่โดนออกแบบมาเพื่อถ่ายทำวีดีโอระหว่างเคลื่อนไหว นิยมใช้คู่กับ Stabilizer เพื่อทำให้วีดีโอสมูทไม่มีการกระตุก

https://shopsmart.xyz/cameras (https://shopsmart.xyz/cameras)