ThaiFranchiseCenter Webboard

เทคโนโลยีสารสนเทศ | IT => สิ่งพิมพ์ นามบัตร | Printing => ข้อความที่เริ่มโดย: ขอบคุณ ที่ กันยายน 26, 2012, 10:56:30 AM

หัวข้อ: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: ขอบคุณ ที่ กันยายน 26, 2012, 10:56:30 AM
1.      เปรียบเทียนเครื่องพิมพ์แต่ละรุ่นด้วยผลงานแบบที่เราต้องการ เพราะงานพิมพ์เอกสาร กราฟิกและรูปถ่ายนั้นต้องการเครื่องพิมพ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องพิมพ์เลเซอร์นั้นจะพิมพ์เอกสารได้ดีกว่า ส่วนเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตจะพิมพ์ทั้งรูปภาพและกราฟิกได้ดีกว่า
2.      ถ้าหากไม่ต้องการพิมพ์งานสี เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะนอกจากให้ความเร็วที่เหนือกว่า แล้วยังให้คุณภาพงานพิมพ์เอกสารและกราฟิกดีกว่า
3.      อย่าเปรียบเทียบความเร็วในการพิมพ์จากค่าที่บริษัทใช้โฆษณา แต่ให้เทียบความเร็วในการพิมพ์ที่ความละเอียดที่เราต้องการใช้งาน เพราะเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตจะใช้ความเร็วสูงสุดเป็นจุดขาย แต่เราจะใช้งานที่ความละเอียดสูงบ่อยกว่ามาก
4.      ตรวจสอบการเชื่อมต่อ ถ้าหากเรายังใช้เครื่องรุ่นเก่าหรือระบบปฏิบัติการตัวเก่าที่ไม่สนับสนุน USB ต้องแน่ใจว่า เครื่องพิมพ์ที่ซื้อนั้นต่อพวงกับพอร์ตขนาน
5.      ทางเลือกที่ควรจะเลือกสำหรับเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานร่วมกัน คือ ต่อตรงเข้าเน็ตเวิร์กได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบวิธีการเชื่อมต่อ และซอฟต์แวร์ในการควบคุมตรวจสอบเครื่องพิมพ์ที่ให้มาด้วยว่าสามารถใช้งานร่วมกับเน็ตเวิร์กที่ใช้งานอยู่ได้หรือไม่
6.      เครื่องพิมพ์บางรุ่นสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ บางรุ่นภายในเครื่องอาจไม่มีหน่วยความจำมาให้หรือมีเพียงเล็กน้อย เพราะว่าจะทำงานทั้งหมดจากคอมพิวเตอร์ก่อน ในกรณีที่สามารถอัพเกรดหน่วยความจำได้ ตรวจสอบก่อนว่าเครื่องพิมพ์มีหน่วยความจำมาให้เพียงพอกับที่เราต้องการ เช่นเราอาจจะต้องอัพเกรดหน่วยความจำให้สูงขึ้นเพื่อจะสามารถพิมพ์งานที่ความละเอียดสูงสุด
7.      ยิ่งถ้าเราเปลี่ยนอุปกรณ์สิ้นเปลืองน้อยครั้งเท่าใดยิ่งดี ถ้าเราพิมพ์เอกสารวันละ 25 แผ่น แต่เครื่องพิมพ์รองรับกระดาษได้ 25 แผ่นเช่นกัน เราจำเป็นต้องใส่กระดาษทุกๆ วัน ในขณะที่เครื่องพิมพ์รองรับกระดาษได้ถึง 250 แผ่นนั้น เราเพียงแค่ใส่กระดาษเพิ่มอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น ดังนั้นจึงควรเลือกเครื่องที่จุกระดาษและหมึกได้มากพอกับความต้องการใช้งาน โดยที่เราไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยเกินไป
8.      ถ้าหากจำเป็นต้องพิมพ์งานปริมาณมากจริงๆ วิธีที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องตรวจสอบปริมาณงานพิมพ์ที่เครื่องนั้นรองรับต่อเดือน โดยเครื่องที่เลือกใช้นั้นควรจะรองรับงานพิมพ์ได้ประมาณ 4 เท่าของงานพิมพ์จริงที่เราต้องการ
9.      ก่อนจะซื้อเครื่องพิมพ์ ควรตรวจสอบเว็บไซต์ของผู้ผลิตเสียก่อน เพื่อดูว่าบริษัทมีการอัพเดตไดรเวอร์และมีข้อมูลทางเทคนิคบริการเอาไว้ให้
10.    เมื่อต้องการเปรียบเทียบเครื่องพิมพ์ให้ตรวจสอบค่าใช้จ่ายจริงที่จะเกิดขึ้น อุปกรณ์มาตรฐานของเครื่องเช่น สายไฟ สายสัญญาณ ความจุของวัสดุสิ้นเปลือง ตลับหมึก ไม่ใช่เพียงแค่ดูจากราคาเครื่องที่แตกต่างกันเท่านั้น เพราะยิ่งถ้าหากเราพิมพ์งานมาก ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นที่แม้จะต่างกันเพียบเล็กน้อยย่อมส่งผลต่อค่าใช้จ่ายโดยรวมทั้งหมดได้เช่นกัน
หัวข้อ: Re: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กหญิงหัวโต ที่ กันยายน 26, 2012, 11:09:26 AM
ขอบคุณสำหรับข้อมูล เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ  :(
หัวข้อ: Re: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: อามานี่ ที่ กันยายน 26, 2012, 01:08:26 PM
 8) ตอนนี้จะซื้อปรินเตอร์ค่ะ แนะนำหน่อย อยากได้ความเห็นหลายๆ เสียงค่ะ
หัวข้อ: Re: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: เฌอ ที่ ตุลาคม 07, 2012, 07:28:45 PM
เข้ามาเพราะจะซื้อปริ้นเตอร์เหมือนกัน ขอบคุณมากค่ะ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆ นะคะ  :)
หัวข้อ: Re: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กหญิงหัวโต ที่ ตุลาคม 08, 2012, 10:54:55 AM
ตอนนี้เล็งๆ พริ้นเตอร์ของแคนนอนอยุ่ อยากได้แบบคุ้มค่า ราคาประหยัด
หัวข้อ: Re: เทคนิคในการเลือกซื้อ Printer
เริ่มหัวข้อโดย: อเมริกาโน่ ที่ ตุลาคม 31, 2012, 10:18:35 PM
ขอบคุณมากครับ สำหรับเทคนิคดีๆ มีประโยชน์มาก  emo30