ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => อสังหาริมทรัพย์ | Property => คอนโด/คอนโดมิเนียม | Condo / Condominium => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ มกราคม 20, 2022, 04:13:22 AM

หัวข้อ: แก้ปัญหาบ้านร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ มกราคม 20, 2022, 04:13:22 AM
แก้ปัญหาบ้านร้อน
ต้องบอกเลยว่าปัญหาบ้านร้อนเป็นปัญหาที่หลายๆ คนพบเจอกันได้บ่อยๆ เพราะว่าความที่อากาศของโลกได้แปรเปลี่ยนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ส่งผลให้การเกิดบ้านร้อนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ดังนั้นจะดีแค่ไหนหากว่าเรานั้นเลือกแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยตนเอง และหลักการแก้ปัญหาบ้านร้อนนั้นมีดังต่อไปนี้

1. เลือกใช้ฝ้าเพดานสะท้อนรังสีความร้อน
สำหรับวิธีการแก้เรื่องความร้อนที่แผ่ลงมาจากหลังคานั้นคนที่อาศัยในบ้านจะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่สะสมภายในห้องได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายควรเลือกใช้แผ่นฝ้าเพดานที่สะท้อนรังสีความร้อนเพื่อใช้แผ่นยิปรอคขนาดสะท้อนรังสีความร้อนบุอลูมิเนียมฟอยล์ลดการสะท้อนรังสีและมีการติดตั้งเพดานใต้หลังคาด้วย
2. การใช้ฉนวนกันความร้อน
การใช้ฉนวนกันความร้อนถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจช่วยลดปริมาณความร้อนจากภายนอกและเก็บความเย็นให้คงอยู่ภายในบ้านได้อย่างมีโดยใช้ในทิศตะวันตกทิศใต้หรือว่าชั้นบนสุดเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายในอาคารได้มากกว่าแผ่นฝ้าเพดานแบบปกติมีฉนวนกันความร้อนหลายประเภทได้แก่
1.ฉนวนกันความร้อนใยแก้ว (Fiberglass)
ฉนวนกันความร้อนใยแก้วหรือไมโครไฟเบอร์ทนความร้อนสูงดูดซับความร้อนและเสียงสะท้อนไม่ติดไฟมีความหนาและยืดหยุ่นติดตั้งง่าย
2.ฉนวนกันความร้อนอลูมิเนียมฟอยล์หรือแผ่นสะท้อนความร้อน UV จะมีความเหนียวทนทานสามารถติดใต้หลังคาติดคู่กับฉนวนใยแก้วเพื่อความร้อนได้อีกเช่นกัน 
3.ฉนวนกันความร้อนโฟมโพลีเอทิลีน
สำหรับใครที่มองหาโฟม PE แนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่มีความเหนียวและความหนา ทนทานกับแรงกระแทกและกัดกร่อน มีคุณสมบัติเด่นก็คือการแก้ปัญหาของหลังคาบ้านอันร้อนระอุ และอบอ้าวอีกด้วย
4.ฉนวนกันความร้อนโพลีสไตรีนโฟม
อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจก็คือการเลือกโฟม PS เป็นโฟมกันความร้อนและความเย็น โดยจะสามารถติดตั้งได้แบบง่ายดาย และนิยมนำมาติดตั้งเป็นฝ้าเพดานหรือผนังบ้านอีกด้วย
3. การใช้แผ่นชนิดกันร้อนพิเศษ ยิปรอค เทอร์มัลไลน์
สำหรับการผสมผสานคุณสมบัติพิเศษก็คือการลดการส่งผ่านความร้อนของยิปซัมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถมอบประสิทธิภาพที่สูงสุดจากภายในสู่ภายนอกอาคารได้มากกว่าการเลือกผนังก่ออิฐทั่วไป8 เท่า และสามารถลดค่าแอร์ได้มากถึงเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้


4. เลือกใช้หลังคาสีอ่อน
การใช้หลังคาสีอ่อน เป็นการเลือกหลังคาที่มีสีสว่างๆ สำหรับสะสมความร้อนน้อยกว่าสีที่มืด โดยสีขาวและเทาจะไม่ดูดกลืนแสงสีขาวและเทาได้ หากว่าเราเลือกใช้หลังคาสีเข้มก็อย่าลืมเลือกวัสดุที่กันความร้อนหรือเคลือบชั้นสีที่มีคุณสมบัติกันความร้อนเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด

5. กระเบื้องเลือกพื้นที่ให้ความเย็น
การเลือกกระเบื้องดินเผา หรือเซรามิกจะทำให้เป็นการระบายความร้อนได้ดีและเร็วมาก ทำให้มีการเลือกลายที่หลากหลายตามนิสัยของคนที่อยู่อาศัยอีกด้วย
และนี่ก็คือสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับบ้านเดี่ยว รังสิต (https://www.sansiri.com/location/rangsit/)หรือการเลือกบ้าน ราคา 4 ล้าน (https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว)โดยบ้านจัดสรร (https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว)เหล่านี้จะช่วยในการตอบโจทย์แบบบ้านสองชั้น (https://www.sansiri.com/thai/แบบบ้าน)ได้ดีอย่างแน่นอน