ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => เฟอร์นิเจอร์ | Furniture => ข้อความที่เริ่มโดย: พลับพลึง สีชมพู ที่ พฤศจิกายน 27, 2020, 09:32:10 AM

หัวข้อ: สำนักงานที่อบอุ่นสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน
เริ่มหัวข้อโดย: พลับพลึง สีชมพู ที่ พฤศจิกายน 27, 2020, 09:32:10 AM
(http://img.in.th/images/4eb7fff179bb36b031615dada7348065.jpg)

ชีวิตพนักงานออฟฟิศ อาจจะฟังดูน่าเบื่อ แต่ใครจะเข้าใจว่า งานที่เราทำนั้นเราทำด้วยความรักและความทุ่มเท และสภาพแวดล้อมในการทำงานนั้นก็จะต้องช่วยทำให้เรามีแรงขับเคลื่อนในการทำงานมากขึ้น การจัดตกแต่งสำนักงานหรือออฟฟิศนั้น ช่วยให้บรรยากาศการทำงานดีและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

นอกจากการทำงานอย่างมีความสุขและเพิ่มคุณภาพในการทำงานแล้ว ยังช่วยลดความเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย เช่น การมีต้นไม้ไว้ในออฟฟิศ การมีสัตว์เลี้ยงในออฟฟิศ หลายบริษัทเห็นความสำคัญของการคลายความเครียดของพนักงานโดยอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงมาทำงานได้ การแต่งห้องทำงานและออกแบบสำนักงานนั้นทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การสร้างหน้าต่างให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอก เห็นผู้คนเดินไปเดินมา เห็นต้นไม้ เห็นความเปลี่ยนแปลงด้านนอก จะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น โซฟาสำนักงาน โต๊ะเก้าอี้ทำงานเฟอร์นิเจอร์ สำนักงาน (https://www.workscape.co.th/)ให้ชิดหน้าต่าง พื้นที่ว่างข้างๆ หัวมุมโต๊ะลองหาชั้นวางหนังสือโทนสีใกล้เคียงกับห้องมาวาง จะทำให้ดูดีมีสไตล์สุดๆ แต่งของให้ทำได้สองหน้าที่ โต๊ะประชุม โต๊ะทำงานธรรมดาเรียบ ๆ คงดูน่าเบื่อไม่ตื่นตาตื่นใจ ลองหาโต๊ะทำงานที่ต่อชั้นล็อกเกอร์เหล็กเก็บของข้างบนได้ด้วย แล้วหาของมาประดับบนชั้นให้สวยงาม เช่น ตุ๊กตาเซรามิก หนังสือปกสวย ๆ หรือต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก เวลาอยากพักสายตาออกจากจอคอมพิวเตอร์ ก็สามารถมองสิ่งของที่ตั้งโชว์ไว้ให้สบายตาสบายใจ ผ่อนคลายด้วยสีฟ้า ความเครียดที่เกิดจากการทำงาน ทำให้สุขภาพจิตเสีย วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือ ต้องหาสิ่งที่มองแล้วเพลินตาเพลินใจแถมรู้สึกรีแล็กซ์ วิธีง่าย ๆ แค่ทาห้องทำงานให้เป็นสีฟ้าสะอาดตา เพราะสีฟ้าช่วยให้ใจเย็นและผ่อนคลาย เมื่อทำงานเครียด ๆ มองไปรอบ ๆ ห้องเมื่อไหร่ ก็รีแล็กซ์ได้ทันที สดชื่นด้วยดอกไม้ ดอกไม้สวย ๆ สีสันสดใสช่วยทำให้จิตใจเบิกบานได้ เมื่อทำงานไปและได้เห็นดอกไม้สีสันสวยงามไป ยิ่งทำให้อยากใช้เวลาอยู่ในห้องทำงานมากขึ้น แถมดอกไม้ยังช่วยให้มี พลังในการทำงานอีกด้วยนะ ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้ของวางรกบนโต๊ะ แต่ควรจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบ และนำดอกไม้มาปักในแจกันสวย ๆ จากนั้นนำวางประดับบนโต๊ะ ทำให้น่านั่งทำงานทั้งวัน จัดห้องทำงานใหม่ให้มีสไตล์ ลองนึกภาพการจัดห้องทำงานโดยไม่มีสไตล์ ว่าคุณอยากนั่งทำงานในห้องนั้นหรือไม่ การกำหนดสไตล์ในการตกแต่งห้องทำงาน จะทำให้ห้องทำงานออกมาสวยงามน่าใช้ เพราะของทุกสิ่งในห้องทำงานก็จะดูเข้ากันไปหมด ดังนั้นลองเลือกสไตล์ที่ชอบมาสักหนึ่งสไตล์ เช่น สไตล์มินิมอล ก็เน้นความเรียบง่ายด้วยสีขาว ดำ หรือสีเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด ถ้าอยากเรียบคลาสสิกก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพียงเท่านี้ห้องทำงานก็จะดูสวยขึ้นอีกเยอะ เพิ่มลูกเล่นด้วยสีสัน ของตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล่องเก็บของ กล่องใส่ดินสอปากกา หรือโคมไฟ เน้นสีสันฉูดฉาดก็ทำให้จิตใจเบิกบาน และยังทำให้รู้สึกสนุกกับการทำงานขึ้นได้อีก ลองหาของตกแต่งโต๊ะทำงานที่เน้นสีสัน เก้าอี้สีสวย หรือตู้เก็บของสีสุดจี๊ด มาตกแต่งดู จะทำให้หายเบื่อและมีความสุขในการทำงานมากขึ้นได้