ThaiFranchiseCenter Webboard

อุตสาหกรรม | Industry => อิเล็กทรอนิกส์ | Electronic => ข้อความที่เริ่มโดย: มิยอน พาร์ค ที่ พฤศจิกายน 16, 2020, 08:44:17 AM

หัวข้อ: ชาวออฟฟิศต้องมี! รวม 6 Gadget สุดปัง เหมาะกับชีวิตชาวออฟฟิศไปอีก!
เริ่มหัวข้อโดย: มิยอน พาร์ค ที่ พฤศจิกายน 16, 2020, 08:44:17 AM
   โอ้ย!! ใช้ชีวิตแบบชาวออฟฟิศนี่จะว่าไปแล้วก็มี Gadget (https://www.dotlife.store/)หลากหลายอย่างให้เลือกใช้เหมือนกันนะเนี่ย เพราะการทำงานในออฟฟิศนอกจากจะต้องฝ่าแดดฝ่าฝน ฝ่าผู้คนเพื่อมาถึงที่ทำงานและกลับบ้านแล้ว ก็ยังต้องหา Gadget ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยในการทำงานให้สบายมากยิ่งขึ้นอีก ว่าแต่จะมี Gadget อะไรที่น่าสนใจสำหรับชาวออฟฟิศบ้างต้องตามไปดูและไปหาซื้อกันบ้างแล้ว!


(https://i.imgur.com/haq2v91.jpeg)


ที่วางจอคอมพิวเตอร์
   แกดเจ็ตแรกที่อยากจะแนะนำให้ชาวออฟฟิศได้ลองสั่งมาใช้ก็คือที่วางจอคอมนั่นเอง! ที่วางจอคอมหรือแท่นวางจอคอมนั้นเป็นแกดเจ็ตที่ดีมาก ๆ เป็นตัวช่วยที่จะมาเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กับโต๊ะทำงานได้ดี ทำให้มีพื้นที่ในการวางคีย์บอร์ดและสิ่งของอื่น ๆ ได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มระดับความสูงให้กับหน้าจอคอมอีกด้วย ลดปัญหาอาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ได้ด้วย แถมยังราคาไม่แพง มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามงบและความต้องการเลยล่ะ

USB Hub ก็น่าสนใจ
   อีกหนึ่งแกดเจ็ตที่ชาวออฟฟิศควรมีไว้ก็คือ USB Hub หรือที่เสียบ USB นั่นเอง เพราะการทำงานในออฟฟิศอาจจะต้องต่อพ่วงกับอุปกรณ์มากมาย สายชาร์จเอย หูฟังเอย คีย์บอร์ดเอย ดังนั้นการมี USB Hub ติดโต๊ะไว้จึงเป็นเรื่องที่ดูจะปกติสุด ๆ เลยทีเดียว แถมยังหาซื้อง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วยนะ

โปรเจคเตอร์พ่วงกับ iPad
   พูดถึงชีวิตชาวออฟฟิศ ก็หนีไม่พ้นคำว่าพรีเซนต์งานอย่างแน่นอน ดังนั้น Gadget ที่น่าสนใจสุด ๆ อีกชิ้นก็คือเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ที่สามารถต่อพ่วงกับ iPad ได้นั่นเอง ซึ่งทำให้ชีวิตชาวออฟฟิศสะดวกสบายขึ้นมาก เพราะแค่เสียบเจ้าเครื่องนี้กับ iPad ก็แปลงร่างกลายเป็นเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ได้แล้ว ว้าวซ่าสุด ๆ ไปเลย

ที่ปั่นจักรยานใต้โต๊ะทำงาน
   ทำงานไปด้วยรักษาสุขภาพไปด้วยง่าย ๆ แค่ปั่นจักรยานใต้โต๊ะทำงาน! Gadget ตัวนี้เหมาะมากกับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน แล้วก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ขยับร่างกายเลย เพียงแค่ซื้อที่ปั่นจักรยานใต้โต๊ะทำงานมาตั้งไว้ใต้โต๊ะ ก็ได้ออกกำลังกายไปทำงานไปแล้ว ถึงจะชิ้นใหญ่สักหน่อย แต่ก็ช่วยให้ขยับร่างกายได้เยอะเลยนะเนี่ย

เครื่องนวดข้อมือ
   Office Syndrome ถามหาอย่างแน่นอนถ้าต้องนั่งพิมพ์งานท่าเดิมนาน ๆ สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือ Gadget อย่างเครื่องนวดข้อมือนี่แหละ! นอกจากจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณข้อมือแล้ว ยังช่วยสร้างความผ่อนคลายได้อีกด้วยนะ แบบนี้บอกเลยว่าต้องมีติดออฟฟิศไว้สักเครื่องแล้ว!

แท่นวางสมาร์ตโฟน
   ไหนจะต้องทำงานบนคอมพิวเตอร์ ไหนจะต้องทำอย่างอื่นบนโทรศัพท์ (เช่นดูหนังฟังเพลงคลายเครียด) ก็ต้องมีแท่นวางสมาร์ตโฟนพร้อมที่ชาร์จติดโต๊ะทำงานไว้เลย Gadget ชิ้นนี้หาซื้อไม่ยาก รูปร่างจะเป็นแท่นวางโทรศัพท์มือถือ ที่บางรุ่นจะมาพร้อมกับสายชาร์จหรือเป็น Wireless Charger เลย ทำให้ได้ทั้งวางและทั้งชาร์จไปพร้อม ๆ กัน สะดวกกว่านี้มีอีกไหมเนี่ย!

   พออ่านแบบนี้แล้วก็อยากได้ไปซะทุกอย่างเลยสินะ! ต้องใจเย็น ๆ ไว้ อาจจะลองเลือกซื้อ Gadget ที่คิดว่าจำเป็นต่อเรามากที่สุดมาลองใช้ดูก่อนก็ได้นะ