ThaiFranchiseCenter Webboard

ตลาดกลางธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ | Open Market => จัดเลี้ยงนอกสถานที่ | Catering Service => ข้อความที่เริ่มโดย: Egg123 ที่ มิถุนายน 11, 2020, 07:36:02 AM

หัวข้อ: ตามหาแรงบันดาลใจการทำงานด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศ
เริ่มหัวข้อโดย: Egg123 ที่ มิถุนายน 11, 2020, 07:36:02 AM
เบื่อแล้วบรรยากาศออฟฟิศเดิมๆที่ห้องรกไปด้วยอุปกรณ์ ฟีลน่าอึดอัด ไม่มี inspiration ในการคิดงานเลย อยากเปลี่ยนบรรยากาศทำงานใช่มั้ย ทางเรามีตัวเลือกห้องประชุม (https://www.eventbanana.com/th/blogs/coworking-space-near-bts)มากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกกัน รับรองว่าทุกที่ที่เราคัดมานี้พิเศษกว่าที่ไหนๆที่ทุกคนรู้จักอย่างแน่นอน การเปลี่ยนฟีลทำงานช่วยให้ทุกคนสามารถออกนอกกรอบเดิมๆได้ มองเห็นภาพได้กว้างขึ้น และยังเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายๆคนได้ด้วย สรุปว่าทำให้เราคิดงานได้แน่ๆ กลับไปเสนอหัวหน้ากันได้เลย

เริ่มด้วยห้องประชุมใจกลางสยาม เดินทางง่ายๆใกล้ BTS ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด ที่นี่คือ Event Banana Space ไม่ใช่ประชุมได้อย่างเดียวนะ แต่ยังสามารถจัดเวิร์คช็อป สัมมนา และประชุมย่อยได้อีกด้วย ครบครันจบในที่เดียวจริงๆ ว่าด้วยเรื่องบรรยากาศกันดีกว่า บอกก่อนเลยว่าที่นี่เขามีห้องประชุมให้เลือกได้หลากหลายแล้วแต่ลูกค้าเลย ดีไซน์ภายในเน้นกระจกรอบด้านให้ดูกว้างขวาง แสงแดดส่องถึง เป็นบรรยากาศที่น่านั่งทำงานจริงๆ

(https://eventbanana.blob.core.windows.net/blogcontainer/5cdadd9-d32e.jpg)

ที่แรกก็ไม่ธรรมดาแล้ว ที่ที่สองก็ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน KP Learning Space ห้องประชุมของที่นี่มีจุดเด่นที่การตกแต่งด้วยสี ไม่ฉูดฉาดจนแสบตา แต่ทำให้ห้องดูเด่นแปลกตาไปอีกแบบ ไม่เรียบจนเกินไปและไม่เยอะจนเกินไป เป็นการลงด้วยที่พอดีกันจริงๆ และที่นี่ยังมีห้องประชุมที่ใช้สำหรับสอนคอมพิวเตอร์ด้วยนะ ไม่ธรรมดาเลยสิท่า ทุกที่นั่งมีคอมเป็นของตัวเองหมด ไม่ต้องผลัดกันใช้ด้วย

(https://res.cloudinary.com/eddypisit/image/upload/v1550999934/zk5w4v3q07lqqzpyestm.jpg)

อีกหนึ่งที่ที่เราอยากแนะนำมากๆและขาดไม่ได้เลยคือ Sofinspace พนักงานออฟฟิศไหนเยอะเป็นพิเศษของแนะนำที่นี่เลย ที่นี่จุกได้แบบจุกๆ 50-60 คน เห็นจุคนได้เยอะแบบนี้ หลายๆคนอาจกลัวว่าภาพและเสียงอาจไม่ครอบคลุมเปล่า แต่ไม่เลยทั้งทีวีพรีเซนต์และระบบเสียงครอบคลุมทั้งทั้งห้อง บอกได้เลยว่า คนหลังห้องยังเห็นค่ะ

(https://res.cloudinary.com/eddypisit/image/upload/v1529563086/ja7krq7nvfgdj62ryxao.jpg)

ที่ต่อมาบอกเลยว่าใกล้แบบสุดๆห่างแค่ 50 เมตรจาก BTS เดินไม่ทันเหนื่อยเลยถึงสะแล้ว จะเป็นที่ไหนได้ล่ะนอกจาก HUBBA Silom ห้องประชุมที่เน้นสีสันแปลกตาไม่น่าเบื่อ และยังจุคนได้เยอะถึง 200 คน ทั้งขนาดใหญ่ทั้งขนาดย่อยก็ไม่เกี่ยง แต่ที่นี่เขาไม่ได้มีแค่ห้องประชุมอย่างเดียวนะ ยังมี co-working space อีกด้วย ไม่น้อยหน้าที่อื่นเลยจริงๆ

(https://res.cloudinary.com/eddypisit/image/upload/v1531724360/wj2rbtzgoqdakrfqijkq.jpg)

และที่สุดท้ายที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยคือ The Company Bangkok อยู่ที่ตึกแกรมมี่ชั้น 23 ประชุมเสร็จอาจจะบังเอิญเจอดาราในดวงใจก็เป็นได้นะ แต่ทีเด็ดของที่นี่ไม่ใช่ใกล้ดาราแต่เป็นการดีไซน์ที่ผสมผสานหลายรูปแบบเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ไม่ดูรกตา มีการตกแต่งด้วยสีสันที่แปลกใหม่ๆ เลียนแบบได้ยาก นี่แค่เฉพาะ co-working space นะคะ แต่ยังมีห้องประชุมที่แยกออกมาอีก สำหรับใครก็ตามที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆ การดีไซน์ห้องประชุมก็แตกต่างไปอีกแบบ เน้นความรู้สึกที่ดูสบายเรียบง่าย ไม่เยอะเกินเพื่อให้โฟกัสกับงานได้ดีขึ้นด้วย

(https://res.cloudinary.com/eddypisit/image/upload/v1548390023/fhriiw7oax0ozztkmstx.jpg)


เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนน ได้ที่ไหนเป็นดวงใจแล้วหรือยัง เปลี่ยนบรรยากาศที่นั่งทำงานง่ายมากเลยใช่มั้ย ลองไปนำเสนอหัวหน้าดูกันนะคะ และใครที่ยังไม่ถูกใจสามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ Event Banana (https://www.eventbanana.com/th) เลย