งานเบเกอรี่ โซไซตี้ แฟร์ 2558 | Bakery Society Fair 2015
งาน THE 54 th OSEAL FORUM 2015
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา งานแสดงสินค้า
คำฮิต : งาน MINI HOME SHOW ครั้งที่ 42
งาน Home in Sty.. งาน Thailand Bi..
หน้าแรก
งานแสดงสินค้า (208)
สถิติเว็บไซต์
ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้า10,535,939 
ผู้จองพื้นที่บูธแสดงสินค้า15,681 
ผู้ลงทะเบียนเข้าชมงาน8,855 
จำนวนสมาชิก30,539 
ภาคเหนือ
ภาคอีสาน
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันตก
ภาคใต้
สถานที่จัดงานบูธอื่นๆ
Add Partner
ผู้จัดงานแสดงสินค้าอื่นๆ
แนะนำงานแสดงสินค้า : ท่านสามารถแนะนำ งานแสดงสินค้า ที่มาใหม่ หรือ ยังไม่ปรากฎข้อมูลในเว็บไซต์นี้ได้ โดย คลิกที่นี่
แนะนำงานแสดงสินค้า : ท่านสามารถแนะนำ Organizer ผู้จัดงานแสดงสินค้า ที่มาใหม่ หรือ ยังไม่ปรากฎข้อมูลในเว็บไซต์นี้ได้ โดย คลิกที่นี่

 8 พฤษภาคม 2555  เข้าชม 4,516 ครั้ง
งานวันเกษตรปราจีนบุรี ครั้งที่ 48

 
 
25 พฤษภาคม 2555 - 3 มิถุนายน 2555
ณ บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดปราจีนบุรี
 
เมืองปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ ประชาชนจึงประกอบอาชีพทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะทำสวนผัก – สวนผลไม้ - เพาะพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ เช่น ทุเรียน มังคุด กระท้อน เงาะ ไผ่ตง ต้นโมก ผลผลิตมีคุณภาพ มีความหลากหลาย ราคาย่อมเยา  ปราจีนบุรีจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีให้ชมทั้งสวนผลไม้ สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนสมุนไพร หากใครสนใจพรรณไม้แบบใดสามารถเลือกสรรเป็นของฝากจะแวะชม - ชิม – ซื้อ สินค้าที่เลือกรับรองมีคุณภาพจากชาวสวนปราจีนโดยตรง
 
ช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จังหวัดปราจีนบุรีมีผลิตผลทางการเกษตรจำนวนมาก ทั้งผลไม้และพืชผัก เช่น ทุเรียน มังคุด กระท้อน ขนุน ส้มโอ หน่อไม้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตผลทางการเกษตรที่มีคุณภาพของจังหวัดปราจีนบุรี เผยแพร่ความรู้และจัดแสดงผลงานความก้าวหน้าทางวิชาการของภาคราชการและภาคเอกชนแก่เกษตรกร และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จังหวัดปราจีนบุรี โดยสำนักงานการเกษตร ร่วมกับชาวสวนจังหวัดปราจีนบุรี จัดงานวันเกษตรปราจีนบุรี ครั้งที่ 48 ในวันที่ 25 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ
 
- ตลาดนัดจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าทั่วไป
- ชมการประกวดผลไม้คุณภาพ (ทุเรียน กระท้อน ส้มโอ มังคุด ขนุน) และหน่อไม้ไผ่ตง
- กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรปราจีนบุรี
- ชมการแสดงนิทรรศการด้านการเกษตรและอื่นๆ
- ชมการแสดงจากศิลปินพื้นบ้านมากมายตลอดงาน
 
นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า จังหวัดปราจีนบุรี นับว่าเป็นเมืองแห่งเกษตรกรรมแหล่งสำคัญของประเทศไทย เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้จากผืนป่าธรรมชาติ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ มรดกโลก” โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดนครนายกและขึ้นเขาใหญ่ทางฝั่งปราจีนบุรี เลือกเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ – ย้อนอดีตเที่ยวเมืองซ้อนเมือง แหล่งโบราณคดีสมัยทวาราวดี “เมืองศรีมโหสถ” สัมผัสและเรียนรู้วิวัฒนาการทางประวัติศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออก “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี” ชมตึกเก่าเล่าเรื่องแห่งบุคคลสำคัญผู้สร้างตึกที่ชนรุ่นหลังต้องมาเรียนรู้ รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องแพทย์แผนไทย “ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร” ศูนย์รวมตะเกียงโบราณนับหมื่น พร้อมฟังเรื่องเก่าของคนเมืองปราจีน “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์” ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่มรดกโลก - อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ การเดินทาง “เที่ยวเขาใหญ่ ไปปราจีนบุรี” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเดินทางที่สะดวกพร้อมเก็บเกี่ยวแหล่งท่องเที่ยวรายทางที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสรรเพิ่มรสชาติให้กับวันว่างได้เป็นอย่างดี
 
หรือจะท่องเที่ยวเชิงเกษตรเที่ยวสวนผลไม้เมืองปราจีนบุรี ในพื้นที่มีกลุ่มชาวสวนผลไม้ “ไม้เค็ดโฮมสเตย์”, เลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับเฉลิมพระเกียรติฯ , และเที่ยวชมสวนผลไม้ “บ้านหนองจวง-หนองกันเกรา” ที่เขาพร้อมใจเปิดบ้านให้เที่ยวชมสวนสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของพรรณไม้นานาชนิด 
 
ติดต่อสอบถาม:
สำนักงานเกษตรจังหวัดปราจีนบุรี โทร.0-3721-7871-2
ททท. นครนายก โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tat8.com ติดตามข่าวสารด้านการท่องเที่ยวทาง www.facebook.com/tatnayokfans และ www.twitter.com/tatnayok
งานแสดงสินค้า อื่นๆ   
 
 
 
 
 
 
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2015 All Right Reserved.
เจ้าของเดียวกับ ThaiFranchiseCenter.com | ThaiSMEfranchise.com | ThaiFranchiseTV.com