งาน Thailand Coffee, Tea & Drinks (10th edition)
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา งานแสดงสินค้า
คำฮิต : งาน ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 38
งาน ครัวคุณต๋อย.. งาน IICF 2016
หน้าแรก
งานแสดงสินค้า (170)
สถิติเว็บไซต์
ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้า12,790,104 
ผู้จองพื้นที่บูธแสดงสินค้า17,391 
ผู้ลงทะเบียนเข้าชมงาน9,702 
จำนวนสมาชิก32,136 
ภาคเหนือ
ภาคอีสาน
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันตก
ภาคใต้
สถานที่จัดงานบูธอื่นๆ
Add Partner
ผู้จัดงานแสดงสินค้าอื่นๆ
แนะนำงานแสดงสินค้า : ท่านสามารถแนะนำ งานแสดงสินค้า ที่มาใหม่ หรือ ยังไม่ปรากฎข้อมูลในเว็บไซต์นี้ได้ โดย คลิกที่นี่
แนะนำงานแสดงสินค้า : ท่านสามารถแนะนำ Organizer ผู้จัดงานแสดงสินค้า ที่มาใหม่ หรือ ยังไม่ปรากฎข้อมูลในเว็บไซต์นี้ได้ โดย คลิกที่นี่

 8 พฤษภาคม 2555  เข้าชม 4,984 ครั้ง
งานวันเกษตรปราจีนบุรี ครั้งที่ 48

 
 
25 พฤษภาคม 2555 - 3 มิถุนายน 2555
ณ บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดปราจีนบุรี
 
เมืองปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ ประชาชนจึงประกอบอาชีพทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะทำสวนผัก – สวนผลไม้ - เพาะพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ เช่น ทุเรียน มังคุด กระท้อน เงาะ ไผ่ตง ต้นโมก ผลผลิตมีคุณภาพ มีความหลากหลาย ราคาย่อมเยา  ปราจีนบุรีจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีให้ชมทั้งสวนผลไม้ สวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนสมุนไพร หากใครสนใจพรรณไม้แบบใดสามารถเลือกสรรเป็นของฝากจะแวะชม - ชิม – ซื้อ สินค้าที่เลือกรับรองมีคุณภาพจากชาวสวนปราจีนโดยตรง
 
ช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน จังหวัดปราจีนบุรีมีผลิตผลทางการเกษตรจำนวนมาก ทั้งผลไม้และพืชผัก เช่น ทุเรียน มังคุด กระท้อน ขนุน ส้มโอ หน่อไม้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตผลทางการเกษตรที่มีคุณภาพของจังหวัดปราจีนบุรี เผยแพร่ความรู้และจัดแสดงผลงานความก้าวหน้าทางวิชาการของภาคราชการและภาคเอกชนแก่เกษตรกร และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จังหวัดปราจีนบุรี โดยสำนักงานการเกษตร ร่วมกับชาวสวนจังหวัดปราจีนบุรี จัดงานวันเกษตรปราจีนบุรี ครั้งที่ 48 ในวันที่ 25 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ
 
- ตลาดนัดจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าทั่วไป
- ชมการประกวดผลไม้คุณภาพ (ทุเรียน กระท้อน ส้มโอ มังคุด ขนุน) และหน่อไม้ไผ่ตง
- กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรปราจีนบุรี
- ชมการแสดงนิทรรศการด้านการเกษตรและอื่นๆ
- ชมการแสดงจากศิลปินพื้นบ้านมากมายตลอดงาน
 
นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า จังหวัดปราจีนบุรี นับว่าเป็นเมืองแห่งเกษตรกรรมแหล่งสำคัญของประเทศไทย เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้จากผืนป่าธรรมชาติ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ มรดกโลก” โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดนครนายกและขึ้นเขาใหญ่ทางฝั่งปราจีนบุรี เลือกเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ – ย้อนอดีตเที่ยวเมืองซ้อนเมือง แหล่งโบราณคดีสมัยทวาราวดี “เมืองศรีมโหสถ” สัมผัสและเรียนรู้วิวัฒนาการทางประวัติศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออก “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี” ชมตึกเก่าเล่าเรื่องแห่งบุคคลสำคัญผู้สร้างตึกที่ชนรุ่นหลังต้องมาเรียนรู้ รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องแพทย์แผนไทย “ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร” ศูนย์รวมตะเกียงโบราณนับหมื่น พร้อมฟังเรื่องเก่าของคนเมืองปราจีน “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์” ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่มรดกโลก - อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ การเดินทาง “เที่ยวเขาใหญ่ ไปปราจีนบุรี” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเดินทางที่สะดวกพร้อมเก็บเกี่ยวแหล่งท่องเที่ยวรายทางที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสรรเพิ่มรสชาติให้กับวันว่างได้เป็นอย่างดี
 
หรือจะท่องเที่ยวเชิงเกษตรเที่ยวสวนผลไม้เมืองปราจีนบุรี ในพื้นที่มีกลุ่มชาวสวนผลไม้ “ไม้เค็ดโฮมสเตย์”, เลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับเฉลิมพระเกียรติฯ , และเที่ยวชมสวนผลไม้ “บ้านหนองจวง-หนองกันเกรา” ที่เขาพร้อมใจเปิดบ้านให้เที่ยวชมสวนสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของพรรณไม้นานาชนิด 
 
ติดต่อสอบถาม:
สำนักงานเกษตรจังหวัดปราจีนบุรี โทร.0-3721-7871-2
ททท. นครนายก โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tat8.com ติดตามข่าวสารด้านการท่องเที่ยวทาง www.facebook.com/tatnayokfans และ www.twitter.com/tatnayok
งานแสดงสินค้า อื่นๆ   
 
 
 
 
 
 
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2016 All Right Reserved.