3.1K
14
facebook
google plus
2 min
10 ธันวาคม 2556
ธุรกิจเครือข่ายหลอกลวงอีกแล้ว ใครทำ MLM ให้เสียชื่อเสียง 
MLM และ ธุรกิจเครือข่าย ได้มีการพัฒนาชื่อเสียงไปอย่างมาก แต่ช้าก่อนไม่ใช่ในด้านดี แต่เป็นในด้านลบ ผู้คนมากมายพยายามร้องตะโกนว่า ธุรกิจเครือข่าย MLM หลอกลวงและเป็นแชร์ลูกโซ่ แต่พวกเขาก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ในสิ่งที่เขาพูดเกี่ยวกับวงการธุรกิจเครือข่าย MLM ทั้งหมด

ความจริงก็คือว่า การลงทุนทำธุรกิจเครือข่าย  ทำให้การสร้างวิถีชีวิตที่มั่งคั่งและมั่นคงได้ราคาถูกที่สุด, เร็วที่สุด  โดยการทำงานจากบ้าน ดังนั้นทำไม MLM ถูกด่าว่าไม่ดี?

นี่เป็นเรื่องราวปกติของ MLM …

ผมขอแนะนำให้รู้จักกับ “คุณอยากรวย”… อยากรวยได้รับเชิญให้ไปประชุมที่โรงแรมในงานเปิดโอกาสทางธุรกิจ MLM และ วิทยากรก็พูดได้โดนใจเขามาก  เขาก็เลยสมัครเข้าร่วมทำธุรกิจ อยากรวยตื่นเต้นเป็นที่สุดเกี่ยวกับธุรกิจใหม่ของเขา แต่ไม่รู้ว่าจะสร้างธุรกิจอย่างไร  แม้แต่สิ่งทีต้องทำอย่างแรก
 
เขาทดลองวิธีการแบบดั้งเดิม ( Old School)  ที่ upline และคู่มือการเริ่มต้นธุรกิจแนะนำ  เขาเริ่มนั่งลงเขียนรายชื่อคนรู้จัก  คนในครอบครัว เพื่อน  ญาติ, แจกใบปลิวและโทรปิดการขาย (Cold Call) รายชื่อที่เขาจ่ายเงินซื้อมา
 
มันไม่ Work ว่ะ! เขาพูดกับตัวเอง

เขาทุ่มเทเงินลงทุน เวลาและพลังทั้งหมดที่เขาจะสามารถหาได้และก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา อยากรวยจึงคิดว่า ปัญหามันน่าจะอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ที่เขาพยายามจะขาย  เขาจึงย้ายบริษัท  แต่เหตุการณ์แบบเดิมก็เกิดขึ้น
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนเขาก็ถังแตก  บ้านของเขากองเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์  ไม่มีที่แทบจะนอน  และเพื่อนของเขาเลิกโทรศัพท์หาเขา  เพราะกลัวว่าจะโดนบอกขายของจากเขาอีก ดังนั้น  เขาเลิกจึงเลิกทำธุรกิจ และเที่ยวบอกเพื่อนทั้งหลายที่ยี้เขาว่า เฮ้ย! กูโดนหลอก


 
แน่นอนเพื่อนๆจะต้องเห็นใจเขา  โธ่! พวกเขาก็เตือนตั้งแต่แรกแล้วว่า  พวกเขาเองไม่เชื่อหรอกว่าหวังดีจะสามารถทำได้  
 
พวกเขาคิดว่า “ มันไม่ Work แบบนั้นหรอกสำหรับโลกใบนี้ พวกเขาต้องเรียนให้เก่งๆ  ศึกษาให้สูงๆ เพื่อจะได้มีรายได้ 6 หลักจากงานที่เขาจะได้ทำหลังเรียนจบ  มันเสี่ยงเกินไปและพวกเขาก็รู้ทันว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก  มันฟังเกินจริง  คนอะไรมีรายได้เดือนละล้าน!” นี่คือเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับคน 99% ที่เข้าร่วมทำธุรกิจเครือข่าย
 
ดังนั้น  ในฐานะของ MLM  Coach และผู้นำ  ทำไมผมกำลังพยายามบอกเรื่องราวเหล่านี้ให้กับคุณ ก็เพราะว่า  มันไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเรื่องธรรมดาๆแบบนั้นอีกต่อไป อยากรวยล้มเหลวเนื่องจากเขาทำธุรกิจแบบไม่มีระบบ (System)  เขาถูกสอนให้เดินเป็นวงกลม  คนไม่รู้นำทางให้กับคนไม่รู้
 
คนที่ไม่รู้จริงในการสร้างธุรกิจเครือข่าย MLM มากมาย กำลังสอนการเดินเป็นวงกลมให้แก่คนอื่นๆให้เดินตามทางที่เป็นวงกลมเหมือนกับเขาอยู่  และมันไม่ได้ทำให้เกิดผลลัพธ์กับเงินและแรงที่ได้ทุ่มเทลงไป
 
ถ้าคุณมีระบบที่เกือบทุกคนสามารถใช้การได้ตลอดเวลาจากทุกๆที่แล้ว  คุณก็จะมีเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มโอกาสของความสำเร็จให้กับคุณ มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเรียนรู้  สำหรับคนที่พร้อมจะเรียนรู้  และเป็นให้เร็ว  แต่มันจะต้องเริ่มก้าวแรกก่อน  ที่มันไม่แพงและสนุกที่ได้ลงมือทำ ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนอัตราส่วนของความสำเร็จสู่ความล้มเหลว จาก 1% เป็น 99%!  แต่การทำแบบนั้นได้เราจะต้องให้ในสิ่งที่ไม่เคยให้มาก่อน…
 
ระบบจริง-เข้าใจง่าย  ที่จะช่วยให้คุณสร้างรายชื่อ (Leads)อย่างมีประสิทธิภาพ  สร้างรายได้และสร้างการทำซ้ำ (Duplication)

อ้างอิงจาก KAMOLWECH.COM
Top 10 Popular Articles
279,735
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
160,408
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,264
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
138,128
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
137,187
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,016 
บทความแฟรนไชส์ 1,145 
บทความค้าขาย 705 
บทความสร้างอาชีพ 222 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดร้านใกล้ 7-Eleven เพิ่มยอดขายได้จริงหรือ!
2,590
10 เรื่องที่คุณไม่รู้! The Market ราชดำริ
744
7 ข้อควรรู้! เปิดร้านขายของในโรงเรียนดีจริงหรือ!
677
“101 The Third Place” สุดยอดทำเลในยุคใหม่! กับ 1..
553
เคล็ดลับเลือกทำเลที่ตั้งธุรกิจค้าปลีกให้ปัง! ตั้..
531
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.