บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
437
1 นาที
7 กันยายน 2564
Universe of Disruption นิคมบนดาวอังคารน่าจะอยู่ไม่ไกลนักจากจินตนาการเดิม
 

 
Tesla คิดแบตที่ Recycle ได้ถึง 94% แบตเตอรี่ไฟฟ้าที่ชาร์จไฟเต็มภายใน 10 นาทีจากจีน ทุกคนเดินหน้าเข้าหากระแสเทคโนโลยี่กันเต็มที่ ในเมืองไทย Platform Hungry Hub ปลั๊กกับร้านอาหารดังๆที่เป็นบุฟเฟท์ได้อย่างลงตัว ร้านบน Grab, Foodpanda, Lineman หรือ Robinhood ล้นหลามจนหาร้านถูกใจแทบไม่เจอหรือโดนตัดหน้าจาก House´s Brand (บริษัทขนส่งรวบเองเอาร้านดังมารวมไว้ใต้อาณัติโดยใช้ Big Data ให้เกิดประโยชน์) เป็นตัวอย่างของจักรวาลของการ Disrupt ที่ผู้ถือครองหรือรู้จักใช้ในช่วงการดำเนินการทางการตลาดจะเป็นผู้ชนะ 

ภาพจาก https://pixabay.com/
 
คำถามคือบริษัทเล็กถึงกลางจะทำอย่างไร คำตอบที่จะมีให้คุณ จะเป็นบทความ 6 ตอนจบ ไล่เรียงจาก แกนกลยุทธของบริษัท แบรนด์และประสบการณ์ผู้บริโภค การตลาดสมัย Disruption มนุษย์แรงงาน 5.0 การสื่อสารบน online และสุดท้ายคือสรุปภาพรวม หวังว่าคุณจะชอบเพราะจะเขียนแบบคลุมในทุกประเด็นของแฟรนไชส์ที่ควรจะทราบแบบให้คิดต่อ
 

ภาพจาก https://pixabay.com/
 
ข้อเขียนหกตอนจบนี้ ผมขอเรียกว่า แฟรนไชส์ บน Universe of disruption สอดคล้องกับ Mindset ที่พิสูจน์แล้วว่าจริงคือ เมื่อบริบทเปลี่ยน (Context Changed) ตัวเนื้อหาต้องเปลี่ยนหรือถูกให้ต้องปรับตัวไปด้วย (Text will Change) ซึ่งผมจะพยายามรวบรวมความคิด ความรู้ที่มีและจินตนาการให้ท่านเห็นภาพว่า ระลอกของการเปลี่ยนแปลงซึ่งจะถี่ขึ้นตามความเร็วของ Technology คุณควรทำอย่างไร
 

ภาพจาก https://pixabay.com/
 
หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์อยู่บ้างตามสมควร เมื่อพร้อมแล้วเราจะเดินทางสู่จักรวาลของ Disruption จักรวาลของคนรุ่นใหม่ จักรวาลของความเร็วของเทคโนโลยี่ที่เพิ่มความเร่งความเร็วเป็นสองเท่า จักรวาลของผู้คิดสร้างสรรค์ และแน่นอนครับว่าจะมีคนบางกลุ่มถูกทิ้งไว้ข้างหลังคือไม่สามารถข้ามผ่านหุบเหวของเทคโนโลยี่ไปได้ แต่นั่นแหละครับโลกเป็นเช่นนั้นเสมอ
 
แล้วพบกันครับ