บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
712
1 นาที
31 สิงหาคม 2564
5 ความสำเร็จเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ต้องมี 
 

เจ้าของธุรกิจหลายคนสนใจอยากทำแฟรนไชส์ เพราะขยายกิจการได้อย่างรวดเร็ว ใช้เงินลงทุนต่ำ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ โดยมีผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์จำนวนมาก วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำแนวทางนำไปสู่ความสำเร็จให้กับเจ้าของธุรกิจที่อยากทำแฟรนไชส์ทุกท่านครับ
 
1.กำไร
 

ธุรกิจแฟรนไชส์ต้องมีผลการดำเนินงานอยู่เกณฑ์ที่ดี มียอดขาย มีรายได้ และกำไรชัดเจน นั่นก็เท่ากับต้องย้อนกลับไปดูว่าหากธุรกิจจะสามารถสร้างยอดขายและกำไรได้ สินค้าและบริการต้องได้รับความนิยมและตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ โดย “กำไร” ที่จะได้มานั้นมาจาก “ยอดขาย-ค่าใช้จ่าย” ในแต่ละวัน หรือเดือน ดังนั้น ยอดขายต้องมากกว่าค่าใช้จ่าย   

2.แบรนด์
 

ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จต้องมีแบรนด์ที่คนรู้จักในวงกว้าง ลูกค้าใช้บริการแล้วรู้สึกประทับใจในตัวสินค้าและการบริการ เมื่อติดใจหรือประทับใจมีการมาใช้บริการหรือซื้อซ้ำเป็นประจำทุกวัน เช่น 7-Eleven เป็นแบรนด์ที่คนรู้จัก และทุกๆ คนเคยใช้บริการมาแล้ว และกลับไปใช้บริการหลายๆ ครั้ง นั่นคือแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ 

3.กลยุทธ์
 

กลยุทธ์สร้างการเติบโตให้ธุรกิจ ทั้งสาขาของบริษัทและสาขาของแฟรนไชส์ซี เช่น การกำหนดตลาดเป้าหมายทั้งในและต่างประเทศ การสร้างความโดดเด่นให้กับธุรกิจ เพื่อดึงดูดนักลงทุน โดยเจ้าของแฟรนไชส์ต้องสร้างร้านต้นแบบ เพื่อศึกษาว่าธุรกิจที่เราสร้างให้เป็นแฟรนไชส์มีผลการตอบรับอย่างไรบ้าง รวมถึงเตรียมกลยุทธ์ด้านการตลาดเพื่อสร้างการเติบโต
 
4.ทีมงาน
 

เจ้าของแฟรนไชส์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีทีมงานที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าทีมงานการตลาด จัดซื้อ บัญชี กฎหมาย การวิจัยและพัฒนา อบรม ออกแบบตกแต่ง สำรวจทำเล ฯลฯ มีความสามารถในการบริหารร้านสาขา ทำหน้าที่ในการคอยตอบคำถาม ดูแล ช่วยเหลือ และสนับสนุนร้านสาขาแฟรนไชส์ เจ้าของธุรกิจจะต้องมีแผนการสร้างทีมงานอย่างเป็นระบบ

5.องค์ความรู้ 
 

เริ่มตั้งแต่โมเดลธุรกิจ ฐานกลุ่มลูกค้า ระบบการบริหารจัดการร้าน คู่มือแฟรนไชส์ ประสบการณ์แฟรนไชส์ เอกสารสัญญา คุณภาพมาตรฐานต่างๆ ภายในร้าน การเงิน-การบัญชี กระบวนการผลิต การตลาด การขาย การบริการ ฯลฯ  
 
นั่นคือ 5 ความสำเร็จที่เจ้าของธุรกิจควรมีก่อนที่จะขายแฟรนไชส์ หากใครมี 5 ข้อนี้ เชื่อว่าน่าจะดึงดูดผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้เป็นอย่างดีครับ
 
#เจ้าของกิจการท่านใดอยากทำแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขอรับคำปรึกษาธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ https://www.thaifranchisecenter.com/consult/  
 
หรือ สมัครคอร์สเรียนแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ https://bit.ly/2UP0LCC
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

Franchise Tips
  1. กำไร
  2. แบรนด์
  3. กลยุทธ์
  4. ทีมงาน
  5. องค์ความรู้