บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การตลาด บริหารธุรกิจ    ความรู้ทั่วไปทางการตลาด
507
3
1 นาที
13 มกราคม 2564
7 เทรนด์บริหารองค์กรฝ่าวิกฤตโควิด-19


 
การระบาดโควิด-19 พบว่าผู้บริโภคมีความคาดหวังต่อแบรนด์มากขึ้น พวกเขามองหาแบรนด์ที่สามารถพึ่งพาได้ และผู้บริโภคจะใช้บริการและให้การสนับสนุนแบรนด์ที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด หากเจ้าของกิจการอยากรู้วิธีการบริหารธุรกิจในช่วงโควิด-19 ให้ตอบโจทย์ลูกค้า

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเทรนด์การบริหารองค์กรฝ่าวิกฤตโควิดมานำเสนอให้ทราบ


 
1. ดูแลให้บริการลูกค้า พนักงาน และชุมชน โดยมองข้ามเรื่องการขายสินค้า หรือไม่ยัดเยียด เพราะบริษัทหรือแบรนด์จะครองใจลูกค้าและได้รับการสนับสนุนตามมาในภายหลัง
 
2. นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ในการบริหารธุรกิจและการขายมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้เร็วขึ้น
 
3. สร้างประสบการณ์และความรู้สึกให้กับผู้บริโภคในช่วงโควิด-19 เช่น เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การประชุมและสัมมนา ช่วยให้คนเชื่อมต่อถึงกันได้อย่าง Zoom และแพลตฟอร์มวิดีโอคอลต่างๆ ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงโควิด
 
4. บริษัทต้องรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้า หรือพูดง่ายๆ คือ ทำให้ได้เหมือนที่โฆษณาเอาไว้ 


 
5. ดึงลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ในระดับที่ลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นประโยชน์และนำหน้าคู่แข่งมากเท่านั้น เช่น การให้ลูกค้าที่เป็นผู้ใช้จริงมาเป็น “ทูตของแบรนด์” หรือเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” แนะนำสินค้า

6. การหาพันธมิตรข้ามอุตสาหกรรมที่มีองค์ความรู้และความถนัดในด้านต่างๆ มาร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้ดีขึ้น แต่ควรมองหาโอกาสในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยคำนึงถึงการตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของมนุษย์ 
 
7. ยกระดับทักษะทางการตลาดเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว จะทำให้บริษัทแตกต่างจากคู่แข่งและนำหน้าคู่แข่งได้ เช่น ตั้งทีมงานในองค์กรทำงานด้านการตลาดเองแทน Outsource จะเข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น


 
ธุรกิจจะอยู่รอดและก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ได้ เจ้าของกิจการหรือผู้บริหารจะต้องทำการศึกษาตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภคให้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการตอบสนองความต้องการได้อย่างแม่นยำ 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล