บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
494
2
1 นาที
13 มกราคม 2564
11 คุณสมบัติเจ้าของร้านอาหารยุคโควิด-19 ควรมี! 
 

เชื่อว่าหลายๆ คนอยากเป็นเจ้าของกิจการ โดยเฉพาะเจ้าของร้านอาหาร แต่การทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากมีองค์ประกอบหลายอย่างเกี่ยวข้อง ทั้งทำเล เมนูอาหาร ลูกน้อง ลูกค้า รวมถึงตัวเจ้าของร้านอาหารด้วย หากใครทำธุรกิจร้านอาหาร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีคุณสมบัติเจ้าของร้านอาหารควรมีมานำเสนอให้ทราบ 
 
 
1.เป็นผู้นำที่ดีรู้จักวางตัวอย่างเหมาะสม ไม่ใช้ความเก่งออกคำสั่ง แต่ต้องทำให้พนักงานทุกคนเชื่อใจ ไว้ใจ และเคารพ พร้อมที่จะปฏิบัติงานด้วยความมุ่งมั่นและเป็นอันหนึ่งอันเดียว
 
2.เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกน้อง สอนงานได้ แนะนำ สาธิต อธิบายการทำงานให้กับพนักงานใหม่ด้วยตัวเอง จะช่วยให้ชนะใจลูกน้องได้ง่ายขึ้น ทำให้มีความมุ่งมั่นในการทำงาน 
 
3.สร้างแรงบันดาลใจการทำงานให้ลูกน้องในยามรู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่าย ยอดขายแย่ เพื่อสร้างแรงฮึดให้กับลูกน้องได้ 
 
 
4.ไม่เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่และถูกต้องเสมอ จะทำให้ลูกน้องรู้สึกอึดอัดในการทำงาน ต้องให้เกียรติ รับฟังความคิดเห็น และยอมรับผิดของตัวเองหากผิดจริง 
 
5.รักษาสัญญากับลูกน้องและลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเบี้ยขยัน โบนัส และอื่นๆ เมื่อพูดไปแล้วต้องทำตามให้ได้ เพื่อสร้างความรู้สึกที่ดี เชื่อใจในร้าน พร้อมสนับสนุนให้ลูกน้องเติบโต  
 
6.แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ตัดสินใจเด็ดขาด ไม่หวั่นไหวง่ายๆ เป็นที่พึ่งให้กับลูกน้องและลูกค้าได้ เพื่อให้สามารถคลี่คลายปัญหาได้ทันท่วงที และทำให้การทำงานภายในร้านดำเนินต่อไปได้ 
 
 
7.มีทักษะด้านการบริหารและการจัดการงานด้านบัญชี การบริหารจัดการ งานบริการ ประชาสัมพันธ์ การตลาด การคัดเลือกและบริหารคน ฯลฯ
 
8.มีความอดทน ความพยายาม ความเอาใส่ใจ และทุ่มเทกับร้านอยู่ตลอดเวลา เพื่อความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า 
 
9.ต้องมีไฟไม่แสดงท่าทางเหนื่อยๆ เบื่อๆ กับการทำงาน ให้ลูกน้องได้เห็น เดี๋ยวลูกน้องจะหมดไฟไปด้วย
 
 
10.ไม่กลัวงานหนักในช่วงแรกๆ แม้จะเป็นวันหยุด วันพักผ่อน และวันอื่นๆ หากร้านอาหารยังไม่ประสบความสำเร็จ 
 
11.มีใจรักงานบริการ พร้อมทำงานด้วยความเต็มใจอย่างเต็มที่ พูดจาดี ยิ้มแย้มอยู่เสมอ จะทำให้ลูกค้าประทับใจ อยากกลับมาใช้บริการซ้ำ 
 
 
#หากอยากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจร้านอาหาร ไม่ใช่ว่าจะทำอาหารรสชาติอร่อยอย่างเดียวพอ เจ้าของร้านอาหารจำเป็นต้องมีคุณสมบัติตามทีนำเสนอข้างต้น มาช่วยบริหารจัดการร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จควบคู่ไปด้วย 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล