บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.2K
1
3 นาที
31 สิงหาคม 2563
10 ของใช้ขายดี ตลาดนัด
 

ถ้าไปเดินตลาดนัดส่วนใหญ่เราจะเห็นสินค้าอะไรบ้าง? เชื่อได้ว่าตลาดนัดแทบทุกแห่งมีสินค้าพื้นฐานที่ไม่ต่างกัน สิ่งที่น่าสนใจคือสินค้าเหล่านี้คือสินค้าอุปโภคขั้นพื้นฐานที่บางตลาดมีร้านแบบเดียวกันมากกว่า 2-3 ร้านแต่ก็ยังขายดี สะท้อนให้เห็นว่าของใช้จำเป็นเหล่านี้มีความต้องการของลูกค้าสูงมาก

www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมเอา 10 ของใช้ขายดีที่ขอบอกว่าขายดีจริงๆ และเป็นสินค้าใกล้ตัวที่เราทุกคนต้องใช้ ไม่เชื่อลองไปเดินตลาดนัดถ้าไม่นับเรื่องอาหารและของกินคุณเองก็อาจจะเผลอซื้อของใช้เหล่านี้ติดไม้ติดมือกลับมาด้วยทุกครั้ง
 
1. รองเท้ามือสอง


 
ตลาดนัดส่วนใหญ่เราจะเห็นร้านขายรองเท้ามือสอง บางตลาดมีมากกว่า 1 ร้าน สาเหตุที่คนนิยมขายรองเท้ามือสองเพราะนี่คือสินค้าที่สร้างกำไรให้กับผู้ลงทุนอย่างดี เทคนิคการขายขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลบ้างก็ใช้แบบกองให้ลูกค้าเลือก หรือจัดร้านให้ดูเลือกซื้อง่าย ซึ่งรองเท้ามือสองมีแหล่งขายส่งในราคาแพง ขึ้นอยู่กับสภาพรองเท้าเป็นสำคัญ พ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่เริ่มจากการเป็นคนขายรองเท้ามือสองในตลาดนัดก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นคนขายส่ง สามารถตั้งตัวมีรายได้จากธุรกิจนี้ได้ดีอย่างยิ่ง
 
2. เครื่องสำอาง


ภาพจาก facebook.com/BCOCENTER
 
เรื่องของความสวยความงามไม่ว่าจะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจแย่แค่ไหน แต่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ยังไงก็ขอดูดีเอาไว้ก่อน และทุกตลาดนัดเราจะเห็นร้านขายเครื่องสำอางที่มีอุปกรณ์ความสวยความงามหลากหลายชนิด โดยเทคนิคการขายที่สำคัญที่จะทำให้ขายดีคือการเลือกสินค้าในราคาที่ไม่แพงแต่หลากหลาย และต้องมีคุณภาพดีมานำเสนอให้กับลูกค้า และคนขายต้องมีความรู้ ความชำนาญแนะนำลูกค้าในการเลือกใช้เครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี และสามารถแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างตรงความต้องการด้วย
 
ซึ่งปัจจุบันการขายเครื่องสำอางไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องขายแค่เปิดหน้าร้านตลาดนัด เราสามารถขายออนไลน์ร่วมได้ด้วย โดยมีแฟรนไชส์เครื่องสำอางอย่าง บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) ที่พร้อมเป็นตัวช่วยให้เราลงทุนเปิดร้านขายเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น
 
3. เคสโทรศัพท์มือถือ / อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ


ภาพจาก facebook.com/ido4idea
 
เมื่อโทรศัพท์คือหนึ่งในของใช้ที่คนเรายุคนี้ขาดไม่ได้เด็ดขาด ทุกตลาดนัดเราจึงได้เห็นร้านรับซ่อมโทรศัพท์ ขายเคสโทรศัพท์ และอุปกรณ์สำหรับโทรศัพท์ต่างๆ เช่น สายชาร์จ เพาว์เวอร์แบงค์ สมอลทอร์ค หูฟังแบบต่างๆ เป็นต้น สินค้าเหล่านี้จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อย จึงมีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
 
อย่างไรก็ดีปัจจุบันเรามีแฟรนไชส์น่าสนใจอย่าง ไอดูโฟร์ไอเดีย ที่เป็นผู้นำเข้าเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุได้อย่างหลากหลาย เราสามารถเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์โดยมีคอร์สอบรมที่น่าสนใจให้เราสามารถพิมพ์ภาพลงบนเคสโทรศัพท์หรือวัสดุอื่นๆ ได้อย่างมืออาชีพและนอกจากการขายทางหน้าร้านยังขายทางออนไลน์ได้ด้วย
 
4. อุปกรณ์ตกแต่งสวน / ต้นไม้


ภาพจาก bit.ly/2QBp8xO

เรื่องของการแต่งสวน ปลูกต้นไม้ ถือเป็นงานอดิเรกที่หลายคนให้ความสนใจมาก โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีหมู่บ้านจัดสรรโครงการต่างๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก อาจเพิ่มโอกาสให้คนอยากปลูกต้นไม้ ตัดหญ้า แต่งสวนมากขึ้น สินค้าพวกอุปกรณ์แต่งสวนตามตลาดนัดจึงขายดี โดยเฉพาะตลาดนัดในช่วงเสาร์ อาทิตย์ ที่คนส่วนใหญ่มีเวลาเดินช็อปปิ้งได้อย่างเพลิดเพลิน สามารถเดินเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้เอาไปจัดแต่งบ้านให้สวยงามมากขึ้น
 
5. จาน ชาม ช้อน ราคาถูก


 
สำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เรื่องอุปกรณ์ทำครัวมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะ มีด จาน ชาม ช้อน รูปแบบการขายส่วนใหญ่มักจะกองแยกชนิดไว้ให้ลูกค้าเลือกราคาก็ตามแต่คุณภาพตั้งแต่ใบละ 10 บาท หรือแพงกว่านี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต บางร้านขายชามสำหรับที่เข้าไมโครเวฟได้ก็เหมาะสมกับแม่บ้านยุคนี้มาก
 
6. เครื่องมือช่าง


ภาพจาก bit.ly/3jvlGRW
 
ตามตลาดนัดเราจะเห็นร้านที่ขายพวกเครื่องมือช่างซึ่งมีครบตั้งแต่ ค้อน สว่าน ไขควง ตะปู  สกรู ฯลฯ ใครที่ไม่มีเวลาไปเดินตามห้างสรรพสินค้าหรือไม่มีเวลาไปร้านวัสดุก่อสร้าง สามารถมาใช้บริการที่ตลาดนัด ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีคุณภาพที่น่าพอใจ และราคาไม่แพง สามารถเลือกหรือต่อรองราคาได้ด้วย
 
7. สินค้าพลาสติกต่างๆ


ภาพจาก facebook.com/TADDAOSUPER
 
สินค้าพลาสติก เช่น ตะกร้า โต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ เป็นอีกสินค้าขายดีที่เราเห็นในตลาดนัดจนชินตา เสน่ห์ของสินค้าพลาสติกคือเราสามารถเลือกรับจากโรงงานในราคาไม่แพงและมาจำหน่ายต่อในราคาที่คนทั่วไปเอื้อมถึง และการที่มีสินค้าหลากหลายแบบให้เลือกก็เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้ลูกค้าได้มากขึ้น


ภาพจาก facebook.com/nopparat20
 
ทั้งนี้การเลืองลงทุนเปิดร้านขายสินค้าราคาประหยัดก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางน่าสนใจ โดยมีแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนอย่าง ทัดดาวทุกอย่าง 20 , นพรัตน์ 20 ที่ช่วยให้เราเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพโดยสินค้าภายในร้านนอกจากสินค้าพลาสติกทั่วไปก็ยังมีสินค้าอีกหลายรายการที่น่าสนใจให้เลือกอย่างครบวงจรด้วย 
 
8. ชุดชั้นใน


ภาพจาก bit.ly/2QG1NuM
 
การขายเสื้อผ้าชุดชั้นใน เราจะเห็นได้ในทุกตลาดนัด ข้อดีคือขายง่าย มีลูกค้ากลุ่มใหญ่ สินค้ามีให้เลือกหลายระดับราคา ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ตามกำลังตัวเอง การลงทุนไม่มาก แต่มีเทคนิคในการขายคือต้องรู้จักสินค้าที่เรามี สามารถอธิบายคุณสมบัติให้ลูกค้าเข้าใจได้ และควรมีสินค้าที่เป็นแฟชั่นใหม่ๆ มาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้า
 
9. นาฬิกา


 
ทุกตลาดนัดเราจะเห็นร้านขายนาฬิกาที่บางทีมีทั้งนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาแขวน รวมไปถึงนาฬิกาปลุก เทคนิคการขายคือต้องพยายามสรรหาสินค้าที่แปลกใหม่ สวยงาม ตั้งราคาขายในราคาไม่แพงเกินไป และคนขายควรมีความรู้ความเข้าใจในสินค้าที่ตัวเองขาย รู้ว่านาฬิการุ่นไหนเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างไร เพื่อตอบคำถามลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
 
10. แว่นตา


 
เป็นสินค้าที่ลงทุนไม่สูงและขายได้เรื่อยๆ สำหรับแว่นตาทั้งแบบแว่นสายตา หรือแว่นกันแดดแฟชั่นต่างๆ เราสามารถไปรับสินค้าจากโรงงานหรือแหล่งขายส่งแล้วนำมาเปิดร้านขาย ซึ่งการตั้งร้านก็ไม่ยาก มีโต๊ะ1 ตัว กับการจัดร้านให้ดูดีแค่นี้ก็เริ่มต้นขายได้ เพียงแต่เราต้องรู้จักการแนะนำสินค้าให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้
 
ทั้งนี้ตลาดนัดแต่ละแห่งมีพื้นฐานความต้องการของสินค้าและความนิยมของสินค้าที่แตกต่างกัน เราต้องพิจารณาพื้นที่โดยรอบตลาดนัดว่ากลุ่มลูกค้าลักษณะใด มีกำลังซื้อมากน้อยแค่ไหน และสินค้าอะไรที่น่าจะขายดีในตลาดนัดนั้นๆ การลงทุนเป็นพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดนับเป็นการลงทุนที่น่าสนใจและทำให้เรามีเงินใช้หมุนเวียนได้มากขึ้น แต่ถ้าจะให้เป็นการลงทุนที่มีกำไรเราต้องรู้จักใช้กลยุทธ์การตลาด และรู้จักบริหารจัดการต้นทุนการเปิดร้านตัวเองให้มีประสิทธิภาพ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 16,900 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
งานออกบูธหรืออีเว้นท์ต่างๆ ถามว่าจะขายอะไรดี ก็ขึ้นอยู่กับว่าธีมของงานนั้นๆ เป็นอย่างไร แต่ส่วนใหญ่งานที่คนนิยมและสนใจมากที่สุดเห็นจะไม่พ้น อีเว้นท์ที่เกี่ยวกับอาหาร ซึ่งก็ต้องแยกย่อยไปอีกเช่นบางงานจัดเกี่ยวกับแฟรนไชส์อาหารอันนี้ก็จะมีสารพัดบูธที่เกี่ยวกับอาหาร หรือถ้าจัดงานแฟรนไชส์เครื่อง..
9months ago   1,937  7 นาที
ในช่วงที่คนส่วนใหญ่ขาดรายได้ ตกงาน ไม่มีงานทำ เป้าหมายของคนส่วนใหญ่คือหันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด ซึ่งสินค้าที่จะเลือกขายส่วนใหญ่ก็เน้นไปที่อาหารเป็นหลัก ซึ่งตลาดนัดเมืองไทยมีอาหารขายดีที่น่าสนใจมากมาย และเพื่อเป็นข้อมูลให้คนได้ตัดสินใจมากขึ้น..
8months ago   1,702  7 นาที