บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.7K
3 นาที
15 กรกฎาคม 2563
สินค้าขายดี หน้าอาคารพาณิชย์


 
หลายคนเข้าใจว่าอาคารพาณิชย์กับตึกแถวนั้นคืออย่างเดียวกัน แต่ในความหมายที่แท้จริง อาคารพาณิชย์คืออาคารอื่นใดที่ก่อสร้างห่างจากถนนหรือทางสาธารณะไม่เกิน 20 เมตร ซึ่ง อาจใช้เป็นอาคาร เพื่อประโยชน์ ในการพาณิชยกรรมได้ซึ่งก็มีกฏเกณฑ์ในการก่อสร้างที่มากพอสมควรจึงจะขออนุญาติเป็นอาคารพาณิชย์ได้ ส่วน ตึกแถว คืออาคารที่ก่อสร้างติดต่อกันเป็นแถวตั้งแต่สองคูหาขึ้นไป มีผนังร่วมแบ่งอาคารเป็นคูหา และประกอบด้วยวัสดุทนไฟเป็นส่วนใหญ่
 
โดยทั่วไปอาคารพาณิชย์จะค่อนข้างทันสมัยและดึงดูดสายตาคนผ่านไปผ่านมาได้มากกว่า คนส่วนใหญ่จึงมองหาทำเลค้าขายภายในอาคารพาณิชย์ แต่ก็มีข้อที่ต้องพึงระวังคือเรื่องต้นทุนค่าเช่าเพราะส่วนใหญ่หากเป็นอาคารที่อยู่ในทำเลที่ดีค่าเช่ามักจะสูงการจะเลือกขายสินค้าใดๆ ก็ต้องคำนวณให้เหมาะสม ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมสินค้าขายดีที่เหมาะกับการขายหน้าอาคารพาณิชย์มาเป็นแนวทางให้ได้เลือกตัดสินใจ หลายประเภทสินค้ามีรูปแบบการลงทุนในแฟรนไชส์ได้ด้วย

1. ร้านอาหารตามสั่ง / ก๋วยเตี๋ยว / สเต๊ก


 
ธรรมดาของอาคารพาณิชย์มักจะอยู่ในสถานที่ชุมชน ใกล้ออฟฟิศ  ใกล้สถานศึกษา สถานที่ราชการ หรือรายล้อมด้วยหมูบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียมต่างๆ  สินค้าที่ขายดีที่สุดคงหนีไม่พ้น “อาหาร” โดยเฉพาะกลุ่มอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว หรือว่าร้านสเต๊ก สินค้าเหล่านี้เป็นเมนูสั่งง่าย ทานง่าย ไม่ต้องรอนาน การจะขายดีหรือมียอดขายมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับรสชาติ การบริการที่ดี
 
และหากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนในธุรกิจเหล่านี้อย่างไร ให้เลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่มีหลากหลายแบรนด์ เช่น สเต๊กลุงใหญ่ , นาเนีย สเต็ก , โชกุน สเต็ก , เกาเหลาเนื้อธัญรส , รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน โดยแฟรนไชส์เหล่านี้มีแพคเกจลงทุน ให้เลือกตามความเหมาะสม อบรมก่อนเปิดร้าน สอนการทำเมนูต่างๆ ให้เราสามารถเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพและมีกำไรจากการลงทุนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 
2. ร้านสะดวกซื้อ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
 
ยุคนี้ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าร้านสะดวกซื้อที่ถือเป็นร้านค้ายุคใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากเรามีทำเลเป็นอาคารพาณิชย์ที่อยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้สถานศึกษา  หรืออยู่ติดถนนใหญ่  หรือเป็นอาคารพาณิชย์ในหมู่บ้านที่คนอยู่จำนวนมาก แนะนำว่าการเปิดร้านสะดวกซื้อเป็นการลงทุนที่น่าสนใจมาก แต่ก่อนอื่นเราต้องสำรวจก่อนว่าในพื้นที่โดยรอบมีร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าปลีกมากน้อยแค่ไหน
 
หากปัจจัยทุกอย่างเป็นไปอย่างที่ตั้งใจ เราสามารถเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ เช่น ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัสและเซเว่นอีเลฟเว่น ที่เชื่อว่าทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และหลายคนก็อยากมีธุรกิจที่ดีเป็นของตัวเอง ซึ่งทางแฟรนไชส์ของเซเว่นอีเลฟเว่น ก็พร้อมสนับสนุนผู้ลงทุนเป็นอย่างดีเช่นกัน
 
3. ร้านสารพัดบริการ


 
สังคมยุค New Normal คนต้องการความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เป็นโอกาสอันอีของธุรกิจร้านสารพัดบริการที่จะเฟื่องฟูอีกมาก โดยจุดเด่นของร้านสารพัดบริการคือรวมงานบริการทุกอย่างไว้ในที่เดียวตั้งแต่จ่ายบิลต่างๆ , ส่งพัสดุด่วน , ชำระค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ , ต่อ พรบ. เป็นต้น
 
ซึ่งการลงทุนก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีหลายแฟรนไชส์ให้เลือกได้ตามความเหมาะสม เช่น ซีพลัส เอ็กซ์เพรส , ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส , ควิกเซอร์วิส , ร้านน้องฟ้าเซอร์วิส แต่ละแบรนด์มีจุดเด่นในตัวเองและพร้อมสนับสนุนให้ผู้ลงทุนมีกำไรจากการทำธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่การค้าขายออนไลน์มีการเติบโตมาก ร้านสารพัดบริการเหล่านี้ยิ่งเติบโตมากขึ้น
 
4. ร้านซักอบรีด


ภาพจาก bit.ly/32k135O
 
ร้านซักอบรีดเป็นอีกหนึ่งธุรกิจและสินค้าขายดีที่ควรอยู่หน้าอาคารพาณิชย์ โดยเฉพาะอาคารพาณิชย์ที่มีทำเลใกล้คอนโดมิเนียม ใกล้หมู่บ้านจัดสรร ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้คนที่อยู่อาศัยจำนวนมาก และวิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่มักเลือกความสะดวกสบาย ร้านซักอบรีดจึงเป็นตัวเลือกที่ดี สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจนี้คือคุณภาพและการบริการที่ดี ถ้าทำให้ลูกค้าเชื่อใจมั่นใจก็จะกลายเป็นการสร้างฐานลูกค้าประจำให้เกิดขึ้นได้จำนวนมาก ปัจจุบันการลงทุนเปิดร้านซักอบรีดสามารถเลือกได้ว่าจะลงทุนเองหรือลงทุนในระบบแฟรนไชส์ซึ่งก็มีข้อดีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการของเราเอง
 
5. ร้านเครื่องดื่มกาแฟ / ชานมไข่มุก

 
ร้านเครื่องดื่มกาแฟ ชานมไข่มุก เราเชื่อว่าเป็นธุรกิจยอดฮิตที่หากใครมีทำเลอาคารพาณิชย์ที่ดีจะต้องนึกถึงธุรกิจเหล่านี้เป็นอันดับแรก สิ่งที่ได้เปรียบของธุรกิจเครื่องดื่มคือ สินค้าซื้อง่าย ทานง่าย ราคาไม่แพง และเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนต้องการบางทีอาจจะวันละหลายๆ แก้วด้วย แต่เคล็ดลับในการเปิดร้านให้ประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่ทำเลดีเพียงอย่างเดียวเรื่องของคุณภาพสินค้าก็เป็นสิ่งสำคัญ
 
ปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์ที่ให้เราเลือกลงทุนและประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เช่น 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ , โมมิซุ เฮ้าส์ , ชานมไข่มุก บาบูแบร์โนมิชา , ซูโม่ชา ชานมไข่มุก , ชาไข่มุก ไอ-ฉะ  ซึ่งแฟรนไชส์เหล่านี้มีแพคเกจลงทุนให้เลือกหลากหลาย ตามความเหมาะสม มีวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบ สอนการทำเมนูต่างๆ อบรมให้ก่อนเปิดร้าน และเป็นแบรนด์ดังที่คนรู้จักมานาน ถ้าเปิดร้านเมื่อไหร่มีลูกค้าสนใจแน่นอน
 
6. ร้านตัดผม / เสริมสวย

 
ร้านตัดผมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่อยู่คู่ชุมชน เป็นสินค้าบริการที่ควรมีในแหล่งชุมชน หากใครมีทำเลอาคารพาณิชย์ที่ดี ธุรกิจร้านตัดผมจะรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น และปัจจุบันร้านตัดผมมีการพัฒนาวิธีการลงทุนที่ดีขึ้นเป็นลำดับ ยกตัวอย่าง แฮร์เดลิเวอรี่ ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ที่เพิ่มโอกาสให้คนที่เปิดร้านตัดผมได้มีกำไรจากการลงทุนเพิ่มมากขึ้น กับการรับลูกค้าที่อยู่ภายนอกร้าน และมีการวางระบบบริหารจัดการให้เรามีกำไรเพิ่มขึ้น รับลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และมีการสอนเทคนิคต่างๆ ให้เป็นอย่างดี เพื่อให้การเปิดร้านตัดผมในสังคมยุคใหม่เติบโตประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น
 
7. ร้านสินค้าราคาประหยัด

 
ยุคนี้คนต้องอยู่อย่างประหยัดมากขึ้น โดยเฉพาะหลังผ่านสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID 19 หลายคนตกงาน ว่างงาน รายได้ลดลง การเลือกซื้อสินค้าจึงต้องประหยัดตามไป ร้านสินค้าราคาประหยัดจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยภายในร้านมีสินค้าให้เลือกครบทุกหมวดหมู่ในราคาไม่แพง และการลงทุนก็ไม่ใช่เรื่องยาก
 
โดยมีหลายแฟรนไชส์ที่พร้อมช่วยให้เราลงทุนได้ เช่น นพรัตน์ 20 , ทัดดาวทุกอย่าง 20 ซึ่งมีหลายแพคเกจ หลายรูปแบบการลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ และหากมีทำเลที่ดี โอกาสขายดีก็ยิ่งมากขึ้นด้วย
 
การมีทำเลที่ดีอย่างอาคารพาณิชย์นับเป็นเรื่องดีแต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือคุณภาพของสินค้าและการบริการ รวมถึงเรื่องการตลาดที่ต้องเน้นออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้คนได้ติดตาม ได้รู้จัก เหนือสิ่งอื่นใด ผู้ลงทุนต้องรู้จักการบริหารจัดการ ประยุกต์แนวทางการค้าตัวเองให้สอดคล้องกับสังคมยุคใหม่จะช่วยเพิ่มโอกาสทำกำไรในธุรกิจได้มากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 โชกุน สเต็ก
สเต็กโชกุน สเต็กรสชาติเข้มข้น และเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมเมนูอีกหลากหลาย ราคาขายต่อจานเริ่มต้น 40 บาท เท่า...
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
เป็นร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภ...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
ร้านสารพัดงานบริการ รวบรวมขนส่งชั้นนำ SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 175,000 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 9,999 บาท
 ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย...
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
วินมอเตอร์ไซด์เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจแต่ขอสงวนไว้สำหรับคนที่ขยัน อดทน และมีใจรักในงานบริการจริงๆ  อาชีพนี้แม้จะรายได้ดี แต่ก็ต้องทำงานตากแดด ตากลม ขับรถลุยฝุ่นควันในเมือง ดังนั้นจึงต้องมีสกิลด้านการขับขี่จักรยานยนต์ที่ดี รายได้ของคนขับวินมอเตอร์ไซด์ขึ้นอยู่กับทำเลในการตั้งวิน บางแ..
16months ago   1,797  5 นาที
“ปั้มน้ำมัน” ได้กลายเป็นทำเลทองของธุรกิจไปแล้ว หลายธุรกิจหลายสินค้าประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายดีในปั้มน้ำมัน แต่ก็มีอีกหลายธุรกิจไม่เหมาะที่จะลงหลักปักฐานในปั้มน้ำมัน วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอเอาใจคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาช่องทางทำมาหากิน อยากเปิดร้าน อยากขา..
16months ago   1,986  5 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)