บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
487
45
1 นาที
26 มีนาคม 2563
ห่างกันไว้ก่อน! แมคโดนัลด์ เปลี่ยนโลโก้รณรงค์ Social Distancing


หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศว่าไวรัสโควิด-19 เข้าสู่สถานการณ์การแพร่ระบาดใหญ่ ทำให้หลายประเทศออกมาตรการให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social distancing เพื่อชะลออัตราการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

 
Social Distancing ไม่ใช่มาตรการใหม่แต่อย่างใด สหรัฐอเมริกาได้ใช้มาตรการนี้ควบคุมการระบาดของไข้หวัดใหญ่ในเมืองเซนต์หลุยส์ เมื่อปี ค.ศ.1918 โดยมีการปิดโรงเรียน สถานที่ทางศาสนา สถานบันเทิง จนมาถึงวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ในหลายๆ เมืองของสหรัฐอเมริกาได้นำมาตรการนี้กลับมาใช้อีกครั้ง จนกระนั่งมีการปิดสถานที่บริการต่างๆ ทั่วโลก
 
หลังจากที่มาตรการให้ประชาชนทั่วโลกเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social distancing ออกมา ได้ส่งผลให้ประชาชน องค์กร หน่วยงานต่างๆ ทั่วโลกนำไปปฏิบัติ และรณรงค์แคมเปญดังกล่าวให้ประชาชนทุกคนรับทราบ และได้ตระหนักถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้ง่าย หากอยู่ในระยะใกล้ชิดหรือสัมผัสกัน  
 
 
แม้แต่แฟรนไชส์ร้านฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง “แมคโดนัลด์” ยังให้ความสำคัญกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social distancing จนถึงขั้นเปลี่ยนโลโก้เพื่อรณรงค์ Social distancing โดยเปิดตัวในประเทศบราซิล 
 
สำหรับแคมเปญโลโก้รณรงค์ดังกล่าว จะมีซุ้มโค้งสีทองแสดงอยู่ในโลโก้แบรนด์ที่แยกออกมา เพื่อเตือนให้ลูกค้าทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องยืนหรือนั่งอยู่ห่างกันในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยโลโก้การรณรงค์ของแมคโดนัลด์ครั้งนี้เกิดขึ้นในประเทศอินเดีย ซึ่งมีจำนวนประชากรจำนวนมากรองอันดับ 2 ของโลกจากจีน 
 


 
สำหรับในสหรัฐอเมริกานั้น แมคโดนัลด์แม้จะไม่ได้ปิดร้านให้บริการ แต่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการลูกค้า โดยให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือในรถเท่านั้น โดยปิดห้องอาหารในร้านแมคโดนัลด์ทั่วประเทศ รวมถึงสาขาที่เป็นของแฟรนไชส์ซีด้วย อย่างไรก็ตามร้านแมคโดนัลด์ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์นั้น ถูกปิดร้านให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศหนีโควิด-19   
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล 
 
ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/McThai/