บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การบริหารจัดการองค์กร    สร้างความสมดุลของชีวิตกับการทำงาน
366
1
1 นาที
25 มีนาคม 2563
อยู่บ้านและทำงานอย่างไรให้มีความสุขท่ามกลางกระแสไวรัสโคโรน่า
 

แม้ว่าการทำงานที่บ้านจะมีประโยชน์หลายอย่าง แต่นี่มันก็ไม่ใช่เรื่องสนุกหรือเป็นเกม ในความจริงแล้ว การทำงานในบ้านต้องมีวินัยสูงและสามารถอยู่ตัวคนเดียวได้ คนที่ทำงานในบ้านมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดความเครียดในการทำงานมากกว่าคนที่ทำงานในออฟฟิศ และจะต้องมาดูแลสุขภาพให้อยู่นาภาวะที่สมดุลด้วย 

นี่เป็นคำแนะนำที่ช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและทำให้คุณมีพลังทำงานในบ้านมากขึ้น
 
1.ให้พื้นที่ในการทำงาน


ภาพจาก pixabay.com/

ผมคิดว่าจะต้องให้พื้นที่ทำงานที่บ้านของผม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีที่ทำงานส่วนบุคคล หรือเป็นเรืองง่ายที่คุณพบตัวเองว่า นอนดูทีวีไปเรื่อยเปื่อย จึงมีความจำเป็นที่ทุก ๆ คนต้องทำงานด้วยการสร้างพื้นที่ทำงานภายในบ้านเพื่อให้คุณอยู่ในโหมดของการทำงานแม้ว่าคุณยังคงอยูบ้านก็ตาม
 
2.ตื่นตอนเช้าด้วยการตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน
 

ภาพจาก pixabay.com/

“เป็นเรื่องสำคัญคุณจะต้องมีสมาธิและให้ความสำคัญกับเป้าหมายของคุณ” Serena Poon เชพและนักโภชนาการได้กล่าวเอาไว้กับ Business Insider ‘ฉันเริ่มต้นนั่งสมาธิ ฉันทำจนเคยเชินและนั่งคิดก่อนที่จะลุกขึ้นจากเตียง”
 
3.จัดตาราง
 

ภาพจาก pixabay.com/

“สิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกดีในขณะที่ทำงานก็คือ ทำการจัดตาราง” Kara Luton วิศวกรที่ Crowdstrike ได้บอกกับ Business Insider “ฉันตื่นนอนขึ้นมาแล้วทำแบบเดียวกันทุก ๆ วันก็คือ กระโดดจากเตียงแล้วอาบน้ำ และพร้อมเสมอหากจะเข้าไปในที่ทำงาน”
 
4.สนุกกับสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่


ภาพจาก pixabay.com/

“ฉันมักจะชอบทำตัวเองให้มีชีวิตที่สมดุลกับการทำงานแม้ว่าจะอยู่บนถนน อยู่บนอากาศหรือที่ไหนก็ตาม” Kiara Horwitz ซึ่งเป็น CEO และผู้ก่อตั้ง KHPR ได้บอกกับ Business Insider
 
“เมื่อฉันทำงาน ฉันจะใช้เวลาหายใจ ทำตัวให้สบาย สนุกกับสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ และพักหายใจหากจำเป็นจริง ๆ ไม่มีใครอยากทำงานหมดอาลัยตายอยากในอุตสาหกรรมของฉันหรอก และหากฉันต้องการใช้เวลาชำระความคิด ฉันก็จะทำทันที”
 
แม้ว่าการทำงานอยู่ในบ้านอาจเป็นเรื่องไม่คุ้นชินนักสำหรับมนุษย์เงินเดือน แต่เชื่อว่าแนวทางข้างต้นนี้จะทำให้ทุก ๆ ท่านสามารถปรับตัวและฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ได้เป็นอย่างดีนะครับ

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ที่มา : www.businessinsider.com