บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
15K
89
3 นาที
24 มกราคม 2563
10 แฟรนไชส์ที่เหมาะกับ “คนหมดไฟในการทำงาน”


“ภาวะหมดไฟในการทำงาน” หรือ “Burnout syndrome” เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลก มหาวิทยาลัยมหิดลได้ทำการวิจัยเรื่องนี้ในหัวข้อ “BURNOUT IN THE CITY”  โดยศึกษาจากผลสำรวจของคนวัยทำงานที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครจำนวน 1,280 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 34% และผู้หญิง 66% พบว่าคนกรุงเทพ 12% อยู่ในภาวะหมดไฟในการทำงาน และ คนกรุงเทพ 57% อยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูงที่จะหมดไฟในการทำงาน มีเพียง 31% เท่านั้นที่ไม่อยู่ในภาวะหมดไฟทำงาน และหากคิดเป็นสัดส่วนคนทำงานในกรุงเทพที่มีอยู่ทั้งหมดกว่า 8.8 ล้านคน จากผลการวิจัยนี้จึงสรุปได้ว่า คนทำงานกรุงเทพอยู่ในภาวะหมดไฟกว่า 5.7 ล้านคน

www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าสาเหตุหลักที่ทำให้คนหมดไฟในการทำงานมี 3 อย่างคือ ปริมาณงานไม่สัมพันธ์กับจำนวนคนงาน ทำให้คนๆเดียวอาจแบกภาระถึง 4-5 อย่างในตำแหน่งเดียวในขณะที่เงินเดือนเท่าเดิม รวมถึงเรื่องการขาดอุปกรณ์และสภาพแวดล้อมในการทำงานไม่เป็นใจ และที่สำคัญคือโครงสร้างขององค์กรที่ยุ่งเหยิง และหัวหน้าไม่ดี มีผลโดยตรงต่อคนทำงานที่ทำให้เกิดภาวะหมดไฟไม่อยากทำงานได้
 
ซึ่งงานวิจัยนี้ได้เสนอกลยุทธ์ตอบโจทย์คนหมดไฟเรียกว่า “FRESH strategy” ซึ่งหมายถึงกลยุทธ์ที่มีความสดใหม่และเข้ามาเติมเต็มช่องว่างของปัญหาหมดไฟ เนื้อหาโดยสรุปคือ ให้เปลี่ยนไปทำธุรกิจที่เข้าถึงกลุ่มเพื่อนมากขึ้น เช่นคอร์สอนทำอาหาร หรือเป็นธุรกิจที่ตัวเองชื่นชอบเช่น คาเฟ่สุนัข รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหรือสุขภาพ เหล่านี้ก็จะช่วยเติมเต็มให้คนหมดไฟมีใจอยากทำงานได้มากขึ้น  
 
ในอีกมุมหนึ่งของคนทำงานที่ไม่อยากทำงานเพราะเบื่อกับงานระบบเดิม ๆ เจ้านายพูดจาเอาแต่ความคิดส่วนตัว พูดถึงแต่ประโยชน์ของบริษัท ไม่เคยคิดจะดูแลพนักงานให้ดี สวัสดิการอะไรก็ไม่มี มีแต่งาน งาน และงาน เหล่านี้ทำให้ภาวะหมดไฟของพนักงานรุนแรงขึ้น ซึ่งหากต้องการสร้างธุรกิจตัวเองที่เติมไฟให้อยากทำงานเข้ากับ กลยุทธ์ FRESH strategy มีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจให้เลือกลงทุนคือ
 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นาเนียสเต็ก

นาเนียสเต๊กคือแฟรนไชส์เพื่อคนลงทุนสามารถเป็นนายตัวเองได้อย่างแท้จริง สามารถเปิดเป็นร้านริมทาง หรือใครมีทำเลหน้าบ้านในย่านชุมชนใกล้สถานศึกษา ย่านออฟฟิศก็เริ่มทำธุรกิจนี้ได้ ที่สำคัญเป็นการลงทุนตามจริง “ไม่มีค่าแฟรนไชส์” สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วหรือจะเลือกซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นกับนาเนียสเต๊กเขาก็มีบริการให้ รวมถึงสอนสูตรการทำสเต๊กในเมนูต่างๆ สอนวิธีเปิดร้าน การทำตลาด
 
เบื้องต้นใช้เงินลงทุนประมาณ 25,000 – 100,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดร้านและวัสดุอุปกรณ์ที่มี เป็นอีกหนึ่งธุรกิจคืนทุนไว กำไรเร็ว ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องจู้จี้ในกฎระเบียบของการทำงานแบบออฟฟิศ สร้างเป็นธุรกิจของตัวเองและขยายสาขาของตัวเองเพิ่มขึ้นได้ด้วย
 
สนใจลงทุน โทร. 092-5597756 , 086-3826755
  
จุดเด่นของกุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม) คือเป็นสินค้าที่ขายดีตามตลาดนัด หน้าโรงงาน โรงเรียน ย่านชุมชนต่างๆ  และยังมีชุดลงทุนแบบรถเข็น ที่มีอุปกรณ์การขายครบชุดสามารถเคลื่อนที่ขายของไปยังจุดที่ต้องการได้ทันที ถือเป็นอีกแฟรนไชส์ที่ไม่ว่าจะเลือกเปิดตามตลาดนัดหรือแบบรถเข็น จะเป็นสินค้าที่คนสนใจมาก มีกำไรจากธุรกิจอย่างดี เป็นเมนูอร่อยระดับภัตตาคารในราคาอาหารตามสั่ง ที่ขายดีทุกยุคทุกสมัย
 
สนใจลงทุน โทร. 062-6546355 , 092-1426395
  
การลงทุนธุรกิจเปิดร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแก้ปัญหาหมดไฟในการทำงาน อย่างแฟรนไชส์เตี๋ยวเรือต่อชามที่มีจุดเด่นคือก๋วยเตี๋ยวรสชาติดีที่รู้จักกันมานานกว่า 22 ปี เป็นอีกแฟรนไชส์ขายดีที่ลงทุนแล้วไม่มีผิดหวัง ซึ่งหากใครมีทำเลที่บ้านตัวเองอาจเปลี่ยนให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว โดยแฟรนไชส์เตี๋ยวเรือต่อชามพร้อมแนะนำวิธีการทำทุกเมนู สอนระบบการบริหารจัดการร้านให้ลงทุนได้อย่างมืออาชีพยิ่งมีลูกค้ามากทำให้เราได้พบปะพูดคุยมากขึ้น โอกาสมีกำไรมากขึ้นด้วย
 
สนใจลงทุน โทร. 087-8069898 , 084-1172455
  
โฟกัสการลงทุนไปที่แบบฟู้ดทรัคซึ่งเป็นหนึ่งแพคเกจลงทุนของเพลินกรุง กาแฟโบราณ โดยแพคเกจฟู้ดทรัคนี้ผู้ลงทุนจะได้อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน 38 รายการ (ลงทุนรถเอง) ซึ่งข้อดีของฟู้ดทรัคเครื่องดื่มคือสามารถเข้าหาลูกค้าได้ในทุกพื้นที่ทำให้คนลงทุนไม่เบื่อหน่ายจำเจกับการขาย ได้ทั้งขายของได้ทั้งเปลี่ยนบรรยากาศในการขายไปเรื่อยๆ ซึ่งสินค้าของเพลินกรุง กาแฟโบราณก็มีอย่างหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากเป็นนายตัวเอง เบื่อทำงานประจำ สามารถเลือกลงทุนกับเพลินกรุง กาแฟโบราณได้
 
สนใจลงทุน โทร. 089-9185186 , 095-9181999
 


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มินิบาร์ แฟรนไชส์
 
นี่คือแฟรนไชส์สายปาร์ตี้ที่เหมาะกับคนเบื่อการทำงาน ต้องการมีบรรยากาศแบบสังสรรค์ และปาร์ตี้ แฟรนไชส์นี้จะทำให้เราได้พบบรรยากาศแสนสนุกและมีโอกาสได้พบเพื่อนสนิทมิตรสหายมากขึ้น ถือเป็นการลงทุนของคนที่หมดไฟในการทำงานให้อยากทำงานแบบมีความสุขมากขึ้น
 
โดยมินิบาร์แฟรนไชส์ พร้อมดูแลผู้ลงทุนทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน มีการอัพเดทและพัฒนาเมนูใหม่ๆ ให้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสนับสนุนด้านการตลาดให้ร้านของผู้ลงทุนนั้นฮิตติดตลาด มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ มีกำไรจากธุรกิจสายเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี
 
สนใจลงทุน โทร. 086-3602403 , 065-8493888
 เบื่อทำงานประจำ อยากเปิดร้านกาแฟมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แนะนำ กาแฟบราซิล อัฟ คอฟฟี่ ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยให้คนสนใจลงทุนเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพกับประสบการณ์ในธุรกิจมานานกว่า 10 ปี เป็นแฟรนไชส์ที่ส่งเสริมให้ที่มีเงินลงทุนน้อยก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ โดยมีแพคเกจลงทุนให้เลือกหลากหลาย
 
งบประมาณในการลงทุนตั้งแต่ 20,000 – 200,000 บาท พร้อมอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านทุกแพคเกจ และสอนสูตรเครื่องดื่มยอดนิยมกว่า 70 เมนู เป็นแฟรนไชส์ที่คำนวณอัตราต้นทุนกำไรให้ชัดเจน เฉลี่ยกำไรต่อแก้วประมาณ 25-30 บาท หากมีทำเลที่ดี มีการบริหารจัดการที่ดี ยอดขายแต่ละวันสร้างรายได้ดีกว่าทำงานประจำ เห็นตัวเลขรายได้รับรองหายเบื่อมีใจอยากทำงานให้ดียิ่งๆขึ้นไปแน่นอน
 
สนใจลงทุน โทร. 085-3568159
  
ร้านสินค้าราคาประหยัดยุคนี้คือการลงทุนที่เหมาะสมใครที่หมดไฟจากการทำงาน เบื่อกับงานประจำที่กดดันและทำเท่าไหร่ก็ไม่มีเงินเหลือกินเหลือเก็บ ลองเลือกลงทุนกับทัดทาวทุกอย่าง 20 ที่มีสินค้าราคาประหยัดแบบครบวงจร ลูกค้าพร้อมเดินเข้าร้านทุกวัน เพิ่มโอกาสให้เราได้พูดคุยทักทาย เป็นงานประจำที่เราเป็นเจ้าของด้วยตัวเอง ไม่ต้องเครียดกับเวลาเข้างาน ออกงาน ไม่จำเป็นต้องเครียดกับงานจุกจิกสารพัด เพราะทัดดาวทุกอย่าง 20 มีระบบการสนับสนุนการขาย สินค้าเพิ่มเติมอัพเดทใหม่ๆ ให้อย่างต่อเนื่อง
 
สนใจลงทุน โทร. 092-6878777 , 02-1013661
  
การลงทุนเปิดร้านสินค้าราคาเดียวเป็นหนึ่งในธุรกิจตอบโจทย์คนยุคนี้ สำหรับคนเบื่องาน ไม่อยากทำงานประจำ นพรัตน์ 20 เป็นทางเลือกการลงทุนที่ทำให้เราไม่ต้องเครียดกับระบบงานแบบเดิมๆ ขอเพียงมีทำเลในการขายที่ดีเช่นย่านชุมชน หน้าโรงงาน โรงเรียนต่างๆ โดยมีสินค้าให้เลือกครบวงจรและหลากหลาย ยิ่งขายยิ่งมีกำไร สินค้าไม่เน่าไม่เสีย สามารถขายได้ต่อเนื่อง และด้วยระบบการบริหารจัดการและดูแลที่ดีทำให้เราไม่มีทางเบื่อกับการขาย ยิ่งทำก็ยิ่งสนุกมากขึ้น
 
สนใจลงทุน โทร. 081-3470413 , 081-5849887
 แฮปปี้โฮม ธุรกิจแฟรนไชส์ประเภท สินค้า Home Textile  ภายใต้การบริหารงานของบริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ดำเนินงานอยู่ในเครือของบริษัท จงสถิตย์ โรงงานผลิตสิ่งทอชั้นนำ ที่มีประสบการณ์กว่า 70 ปี มอบโอกาสให้คนที่เบื่อการทำงานประจำ หมดไฟไม่อยากทำงานแบบเดิมสู่ธุรกิจของตัวเองในรูปแบบ แฟรนไชส์ฟรีลงทุนสำหรับลูกค้าใน กทม.และปริมณฑล โดยเป็นการนำสินค้าจำพวก Home Textile เช่น ผ้าห่ม ตุ๊กตาผ้าห่ม ชุดเครื่องนอน ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
 
นอกจากนี้ยังมีสินค้า Recycle 100% ที่ผลิตมากจากขวดพลาสติก อีกมากมายหลายรายการนำไปจำหน่ายสร้างรายได้ทุกช่องทาง หรือสามารถนำสินค้าไปจำหน่ายร่วมกับสินค้าอื่นเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ที่ดีในยุคนี้ การันตีความเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ด้วยการออกสื่อมากมายหลายแขนง
 
สนใจลงทุน โทร. 066-1652889
 การที่ได้ทำงานในสิ่งที่รักอาจทำให้เรามีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น สำหรับคนรักสวยรักงามทั้งหลายคงไม่มีธุรกิจไหนเหมาะสมไปกว่า บิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) ที่เป็น แฟรนไชส์ออนไลน์ขายเครื่องสำอางทุกชนิด ที่มีสินค้าอัพเดทให้เราต่อเนื่องสามาถสั่งสินค้าและให้จัดส่งในนามของเราได้ทันที พร้อมการส่งเสริมด้านการตลาดและยังมีแพคเกจลงทุนแบบเปิดหน้าร้านสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มรายได้ทั้งจากออฟไลน์และออนไลน์ ใครที่เบื่อกับการทำงานและเป็นคนที่รักสวยรักงามแฟรนไชส์นี้จะช่วยให้การขายสนุกยิ่งขึ้น ยิ่งทำยิ่งมีลูกค้า ยิ่งขายยิ่งมีกำไร
 
สนใจลงทุน โทร. 063-4788880 , 080-9071389
 
ทั้งนี้การลงทุนกับแฟรนไชส์ล้วนแต่เป็นการลงทุนที่ต้องพูดคุยและคลุกคลีกับลูกค้าไม่ว่าจะลงทุนกับแฟรนไชส์ใด เราก็ต้องได้พูดคุยกับลูกค้ามากขึ้น ไม่ใช่ลักษณะของงานประจำที่เอาแต่รับคำสั่งและทำตามเจ้านายต้องการอย่างเดียว ดังนั้นใครที่เบื่องานประจำ หมดไฟไม่อยากทำงานลองเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่เราถนัดอาจพบเส้นทางที่ทำให้เรารวยเร็วและไม่เบื่อหน่ายด้วย

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ขอบคุณข้อมูล https://bit.ly/2Rzvfmu
 
 นาเนีย สเต็ก
นาเนียสเต็ก สเต็กคุณภาพดี ไม่มีค่าเฟรนไชส์ คิดค่าใช้จ่ายตามการซื้อจริง อุปกรณ์อะไรมีแล้วสามารถนำมาใช้ได้ ซื้อเฉพาะที่ไม่มี โดยเราม...
 กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม)
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม) ใครๆก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ เนื่องจากธุรกิจของเรา ลงทุนน้อย คืนทุนรวดเร็ว กำไรต่อหม้อสูง ส่วนข...
ค่าแฟรนไชส์ 32,000 บาท
 มินิบาร์ แฟรนไชส์ น้ำม็อกเทลอินเตอร์
แฟรนไชส์ ที่คืนทุนไวที่สุด กำไรดีสุด แฟรนไชส์ ค็อกเทล ม็อกเทล อิตาเลี่ยนโซดา กาแฟ เครื่องดื่มครบวงจร อยากรวยฟังทางนี้ ธุรกิจเครือง...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)