บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
2.2K
47
2 นาที
3 มกราคม 2563
5 แฟรนไชส์ เหมาะสำหรับคนท้อง


สมัยปัจจุบัน ไม่เฉพาะพนักงานประจำ คนตกงาน คนว่างงาน รวมถึงคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเท่านั้น ที่อยากซื้อธุรกิจแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว แต่ยังมีกลุ่มคนท้องที่อยากสร้างรายได้ให้กับตัวเองระหว่างรอคลอด เพราะคนท้องเหล่านี้ไม่อยากนั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ แต่การที่คนท้องจะไปทำงานหนักๆ เป็นเวลานานทั้งวัน อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมมากนัก วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอ 5 กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ ที่เหมาะสำหรับคนท้องทำธุรกิจ
 
1.แฟรนไชส์การศึกษา
 

กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา สอนพิเศษ สอนออนไลน์ สอนภาษา กวดวิชา ดูแลเด็ก ฯลฯ  ถือเป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนท้องในการซื้อมาทำธุรกิจ เพราะไม่ต้องออกแรงเยอะ ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเด็กๆ ซึ่งบางแฟรนไชส์การศึกษา สามารถจ้างครูมาสอนช่วย ผู้ลงทุนแฟรนไชส์อาจต้องมาดูแลบ้าง แต่ไม่ต้องเหนื่อยอะไรมาก 
 
 
เพียงแค่รู้จักการบริหารจัดการสถาบัน ทำตลาดออนไลน์ หาลูกค้า ที่สำคัญเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์การศึกษาต่างๆ จะให้การช่วยเหลือผู้ลงทุนแฟรนไชส์เป็นอย่างดี มีระบบให้การสนับสนุนตลอดอายุสัญญา มีการจัดหาครูผู้สอนให้อีกด้วย

 
คนท้องที่สนใจธุรกิจการศึกษา คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/35itwXv
 
2.แฟรนไชส์ความงาม
 

กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ด้านความสวยความงาม เครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหารเสริมต่างๆ เป็นอีกธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนท้องในการซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจหรือเปิดร้าน เพราะไม่ต้องเหนื่อยในการบริหารจัดการร้าน อาจจะจ้างพนักงานมาช่วยขายในร้าน 2-3 คน ก็สามารถทำธุรกิจได้แล้ว หรือนอกจากเปิดร้านขายแล้ว ก็สามารถขายทางออนไลน์อีกได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันมีแฟรนไชส์ด้านความงาม เครื่องสำอางให้เลือกลงทุนมากมาย ทุกแบรนด์มีระบบสนับสนุนผู้ลงทุนมุกอย่าง


คนท้องที่สนใจธุรกิจความงาม คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/2SM85vi
  
3.แฟรนไชส์บริการ
 

ธุรกิจแฟรนไชส์ไปรษณีย์เอกชน การรับชำระทางออนไลน์ ธุรกิจรับจองตั๋วเครื่องบิน ท่องเที่ยว จองโรงแรม ขายทัวร์ เช่ารถยนต์ รวมถึงแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ซักอบรีด กำลังเป็นธุรกิจที่คาดว่าจะแรงในปี 2020 เพราะเกี่ยวเนื่องกับอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการทำธุรกรรมทางออนไลน์ต่างๆ

เป็นแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนท้องในการทำธุรกิจในยุคดิจิตอล เพราะไม่ต้องออกแรงมาก เพียงแต่ต้องเรียนรู้ระบบของธุรกิจเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ประเภทนี้เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก 


คนท้องที่สนใจธุรกิจบริการ คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/39CYzAv
  
4.แฟรนไชส์ค้าปลีก
 

กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านสินค้าราคาเดียว ที่มีระบบการบริหารจัดการภายในร้าน ทั้งการขาย การสั่งซื้อสินค้า การบริหารสต็อก เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนท้อง โดยเฉพาะร้านขายยาที่ปัจจุบันมีแฟรนไชส์เกิดขึ้นบ้างแล้ว


รวมถึงร้านค้าราคาเดียว ร้านสะดวกซื้อต่างๆ เมื่อซื้อแฟรนไชส์เหล่านี้บริษัทแม่แฟรนไชส์จะถ่ายทอดระบบการจัดการร้านทุกๆ อย่างให้อย่างครอบถ้วน มีความเป็นมาตรฐานเดียวกัน ไม่ยุ่งยาก เพราะทำงานภายใต้ระบบจากบริษัทแม่ 

คนท้องที่สนใจธุรกิจค้าปลีก คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/2ZIZbjI
 
5.แฟรนไชส์เครื่องดื่มและเบเกอรี่
 

ธุรกิจแฟรนไชส์สุดท้ายที่คิดว่าเหมาะสมกับคนท้อง ก็คือ แฟรนไชส์เครื่องดื่มและเบเกอรี่ เพราะจะไม่ทำให้คนท้องทำงานหนักเหมือนกับแฟรนไชส์อาหาร ซึ่งแฟรนไชส์เครื่องดื่มและเบเกอรี่ยังสามารถใช้พื้นที่หน้าบ้านของตัวเองเปิดร้านได้อีกด้วย 


เพราะใช้พื้นที่ไม่เยอะ ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทำด้วย ดังนั้น ถ้าคนท้องอยากมีรายได้ระหว่างรอคลอด แฟรนไชส์เครื่องดื่มและเบเกอรี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการทำธุรกิจ 
 
คนท้องที่สนใจธุรกิจเครื่องดื่ม คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/2SRiHcf
 

 

คนท้องที่สนใจธุรกิจเบเกอรี่ คลิกดูแฟรนไชส์ที่น่าสนใจได้ที่ bit.ly/37tE2ws
 
ทั้งหมดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนทำธุรกิจ เพราะเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีระบบการทำงานและบริการจัดการที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน บริษัทแฟรนไชส์จะวางระบบการทำงานให้ทุกอย่าง ทุกขั้นตอน จะไม่ทำให้คนท้องต้องทำงานหนักเกินไป ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่ ผู้ลงทุนไม่ต้องทำงานเองทุกอย่าง สามารถจ้างพนักงานมาช่วยก็ได้ คนท้องที่อยากมีรายได้ระหว่างรอคลอดสามารถเลือกดูแฟรนไชส์ที่ตัวเองสนใจจากลิ้งข้างต้นได้ครับ
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. แฟรนไชส์การศึกษา bit.ly/35itwXv
  2. แฟรนไชส์ความงาม bit.ly/2SM85vi
  3. แฟรนไชส์บริการ bit.ly/39CYzAv
  4. แฟรนไชส์ค้าปลีก bit.ly/2ZIZbjI
  5. แฟรนไชส์เครื่องดื่มและเบเกอรี่ bit.ly/2SRiHcfbit.ly/37tE2ws 
 คุมอง
คุมอง “คณิตศาสตร์ ภาษา ความมั่นใจ”ระบบการเรียนคุมอง มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนไปยังจุดสูงสุดโดยไม่จำกัดอยู่ที่อายุหรือชั้น...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
ร้านสารพัดงานบริการ รวบรวมขนส่งชั้นนำ SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ...
ค่าแฟรนไชส์ 29,999 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท
 บั๊บ
Bubb (บั๊บ) ชาขนมหวาน (Dessert Tea) สร้างความแปลกใหม่และแตกต่างในรสชาติและเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ ด้วยการผสมผสานชาสด กับขนมทานเล่นเข้...
ค่าแฟรนไชส์ 49,000 บาท