บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.5K
6
1 นาที
2 ธันวาคม 2562
Graham Stephan นายหน้าอสังหาฯ อเมริกา ทำรายได้ 1.6 ล้านดอลลาร์ต่อปีจากยูทูป
 

ยูทูปเบอร์ชาวสหรัฐอเมริกา Graham Stephan เปิดเผยรายได้จากการเป็นยูทูปเบอร์ในปี 2562 พบว่ามีรายได้ขั้นต่ำประมาณ 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นปีแรกที่เขามีรายได้ถึงเลข 7 หลัก ด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี ที่ผ่านมาเขาตั้งเป้าหมายทำรายได้ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561แต่ไม่ประสบความสำเร็จ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบ


ภาพจาก cnbc
 
ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ทั้งหมดของ Graham Stephan แบ่งออกเป็น 85% มาจากการทำยูทูป โดยจะมีรายได้จากการโฆษณา และอีก 15% เป็นรายได้จากหลักสูตรออนไลน์ที่ Graham Stephan ขายผ่านแพลตฟอร์ม Teachable รวมถึงค่าคอมมิชชั่นจากการเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์


ภาพจาก cnbc
 
Graham Stephan ไม่ได้ตั้งใจว่าการทำวิดีโอบนยูทูปเพื่อสร้างรายได้ตั้งแต่แรก แต่เขาจะมีรายได้หลักๆ จากการเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แต่การโพสต์วิดีลงบนยูทูป ดูเหมือนจะเป็นเรื่องสนุกที่เขาอยากจะทำเสมอ ซึ่งเขาบอกว่ารู้สึกเหมือนว่าใครอยากจะดูเขา แต่เขารู้สึกว่าเขาไม่มีบุคลิกภาพสำหรับการเป็นยูทูปเบอร์


ภาพจาก bit.ly/2DxUQFM
 
Graham Stephan เริ่มหารายได้จากช่องทางยูทูป เริ่มแรกประมาณ 2-3 เซนต์ต่อวัน เขาจำได้ว่าหลังจากนั้นมันก็กลายเป็นเงินดอลลาร์ต่อวัน และเขาจำได้ว่าคิดถึงจุดนั้นตกลงถ้าฉันไปทั้งเดือน นั่นหมายความว่าเขาสามารถทานซูชิได้ไม่อั้นเพียงแต่การถ่ายวิดีโอลง YouTube เท่านั้น


ภาพจาก Youtube : Graham Stephen
 
Graham Stephan เริ่มเห็นการเติบโตของรายได้มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงปีที่ 2 เขากล่าวว่า “ฉันทำเงินได้ประมาณ 260,000 ดอลลาร์” และในปี 2562 ปี ถือเป็นที่ 3 ของการเป็นยูทูปเบอร์ กำลังทำเงินได้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ ผ่าน 2 ช่องทางเขามีค่าเฉลี่ย 90,684 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยรายได้มากสุดในหนึ่งเดือน คือ 165,219 ดอลลาร์ โดยในเดือนสิงหาคมถึงสำเร็จ 


ภาพจาก bit.ly/2rJeGv6
 
ปัจจุบันการเป็นยูทูปเบอร์ของ Graham Stephan รายได้หลักส่วนใหญ่มาจากโฆษณา แต่เขายังได้รับรายได้จากค่าธรรมเนียมสมาชิก YouTube Premium อีกด้วย 
 
แม้การเป็นยูทูปเบอร์ของ Graham Stephan จะสามารถสร้างรายได้หลักล้านดอลลาร์ แต่เขาไม่สามารถคาดการณ์รายได้ในอนาคตจากยูทูปได้ เขาจึงไม่เชื่อว่ายูทูปจะเป็นแหล่งรายได้หลัก เขามองว่าเป็น "รายได้โบนัส" และไม่ได้ใช้เงินเลย หากเขาไม่ได้ถูกติดตามบนยูทูปอย่างกะทันหัน เขาจะกลับสู่อาชีพเดิมของเขา คือ การขายอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเขาทำมาตั้งแต่อายุ 18 ปี
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล