บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
1.7K
8
2 นาที
27 พฤศจิกายน 2562
5 กลุ่มแฟรนไชส์อเมริกาที่ได้รับความนิยมในช่วงเศรษฐกิจถดถอย 
 

ภาวะเศรษฐกิจถดถอย รวมถึงวิกฤตการณ์ต่างๆ มักจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจหลายๆ อย่าง ขณะที่ภาคประชาชนก็หันมารัดเข็มขัดมากขึ้น ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือนแต่ก่อน แต่อย่าลืมว่าแม้จะเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่คาดฝัน หรืออยู่ในภาวะเศรษฐกิจผันผวน ก็ยังธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งมักจะเป็นที่นิยมของประชาชนอยู่เช่นเดิม บางมีการเติบโตได่ดีอีกด้วย
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอ 5 กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยม และเติบโตในภาวะเศรษฐกิจไม่ดี  รวมถึงปรากฏการณ์ต่างๆ หรือวิกฤติ ที่เกิดขึ้นบนโลกในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ในสหรัฐอเมริกาครับ 
 
1.แฟรนไชส์กลุ่มบูรณะซ่อมแซม 
 
ภาพจาก bit.ly/2XNfA5I5

เป็นอีกกลุ่มธุรกิจที่กำลังมาแรงต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา และในสหรัฐอเมริกาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบูรณะ ฟื้นฟู ซ่อมแซม รวมถึงการทำความสะอาดตามสถานที่ต่างๆ อาคาร สำนักงาน ที่อยู่อาศัย กำลังเติบโตในรูปแบบแฟรนไชส์ เพราะภัยพิบัติในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นเป็นประจำ ธุรกิจเหล่านี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากของชาวอเมริกัน ที่สำคัญธุรกิจแฟรนไชส์นี้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านใหญ่โต ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก อาจมีแค่เว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจเพียงพอ  
 
2.แฟรนไชส์ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน
 
ภาพจาก bit.ly/2KVJoYo

จากการสำรวจประชากรของสหรัฐคาดการณ์ว่าภายในปี 2578 จะมีคนอเมริกันอายุมากกว่า 65 ปี จำนวนกว่า 78 ล้านคน ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 76.4 ล้านคน นอกจากนี้ร้อยละ 87 ของผู้อาวุโส 65 ปีขึ้นไป มีความต้องการที่จะอยู่ในบ้านและชุมชนของตัวเอง ดังนั้น แฟรนไชส์ด้านการบริการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านจะได้รับความนิยมมากขึ้น มีทั้งการเตรียมอาหารให้คนสูงอายุ พาคนสูงอายุไปทำธุระข้างนอก ดูแลทำความสะอาด ดูแลสัตว์เลี้ยงและอื่นๆ
 
3.แฟรนไชส์ความงาม / ตัดผม 
 
ภาพจาก bit.ly/2slC3et

เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผมไปจนถึงการกำจัดขน ตลอดจนการดูแลผิวหน้าจนถึงการทำเล็บมือ เล็บเท้า บริการต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้คนมองแล้วรู้สึกดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการแต่งหน้า แต่งตัว แต่งกาย กาย สปา ตัดผม เป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่ออตฮิตในสหรัฐอเมริกา แม้เศรษฐกิจไม่ดี ลูกค้าก็ยังนิยมใช้บริการ เพราะความสวยงามต้องมาก่อนเสมอ 
ที่สำคัญธุรกิจแฟรนไชส์เหล่านี้ นอกจากจะมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ทว่าปัจจุบันแฟรนไชส์เหล่านี้กำลังมุ่งเป้าหมายไปที่กลุ่มผู้ชายและเด็ก ซึ่งธุรกิจบริการความงามเหล่านี้ กำลังจะพิสูจน์ให้เห็นในระดับสากลเร็วๆ นี้ 
 
4.แฟรนไชส์ซ่อมรถยนต์ 
 
ภาพจาก bit.ly/33nSJ1B

เป็นแฟรนไชส์ที้กำลังเติบโตในสหรัฐอเมริกา เพราะชาวอเมริกันนิยมที่จะเก็บรักษารถยนต์ของตนเองไว้นานๆ คือ กว่าจะซื้อรถใหม่ก็ต้องใช้เวลานาน ใช้รถจนพัง จึงทำให้ชาวอเมริกันเหล่านี้นำรถไปซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านแฟรนไชส์ มีบริการครบวงจร ตั้งแต่เปลี่ยนน้ำเครื่องไปจนถึงการซ่อมบำรุงรักษา ที่สำคัญธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซ่อมรถยนต์จะมีเทคโนโลยีที่พร้อมให้บริการเตือนความจำให้กับลูกค้าเป็นประจำว่า ถึงเวลาที่ต้องนำรถยนต์เข้ามาให้บริการ
 
5.แฟรนไชส์ขายสินค้ามือสอง 
 
 
ภาพจาก bit.ly/2qFhVnd

แฟรนไชส์ขายสินค้ามือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์กีฬา ของใช้ในครัวเรือน จะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเศรษฐกิจถดถอย เพราะประชาชนจะไม่นิยมซื้อสินค้าใหม่ แต่จะซื้อสินค้ามือสองที่คุณภาพยังดี อีกทั้งราคาถูกอีกด้วย ที่สำคัญการนำสินค้ามือสองมาขายยังเป็นการช่วยลดโลกร้อน ไม่ต้องทิ้งอุปกรณ์หรือสินค้าที่ยังใช้งานได้ ให้เกลื่อนเมือง 
 
ทั้งหมดเป็น 5 กลุ่มแฟรนไชส์ที่เติบโตได้ดี หรือได้รับความนิยม ในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย หรือเกิดภัยพิบัติต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งบางกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ ก็ยังได้รับความนิยมในเมืองไทยอีกด้วย เช่น แฟรนไชส์ความงาม ยานยนต์ เป็นต้น 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. แฟรนไชส์กลุ่มบูรณะซ่อมแซม 
  2. แฟรนไชส์ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน
  3. แฟรนไชส์ความงาม / ตัดผม
  4. แฟรนไชส์ซ่อมรถยนต์ 
  5. แฟรนไชส์ขายสินค้ามือสอง 


อ้างอิงข้อมูล