บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
493
1 นาที
10 ตุลาคม 2562
ประกาศแล้ว! โครงการ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ” เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 17 ตุลานี้


 
ททท. เคาะแล้ว โครงการ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” และ “เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก” เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 17 ตุลาคม นี้
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยืนยันผลักดันโครงการ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ที่จำหน่ายแพ็คเกจรายการสินค้าท่องเที่ยว เช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก สปา ร้านอาหาร ในราคาแพ็คเกจละ 100 บาท ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนซื้อแพ็คเกจทั้งหมด 4 วัน คือ 11-12 พฤศจิกายน 2562 และ 11-12 ธันวาคม 2562 และทั้ง 4 วันนี้จะเปิดจำหน่ายในโควตาวันละ 10,000 แพ็คเกจ รวมทั้งหมด 40,000 แพ็คเกจ ส่วนช่องทางในการลงทะเบียนนั้น สามารถลงทะเบียนซื้อแพ็คเกจได้ผ่าน Official Line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


ภาพจาก https://bit.ly/2OvkOAt
 
นอกจากนโยบาย 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยแล้ว  ยังมีโครงการ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก” ที่จะมาควบคู่กันด้วย โดยเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก เป็นโครงการสนับสนุนการออกไปเที่ยววันธรรมดา (วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี) ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะนำที่พัก โรงแรม สปา ตั๋วเครื่องบิน ฯลฯ มาเสนอพร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 70% โดยมีเงื่อนไขคือใช้สำหรับการออกไปเที่ยวในวันธรรมดาตามที่กำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งทั้งสองโครงการนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันในวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ที่จะถึงนี้


ภาพจาก https://bit.ly/2AJbAZf

“100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” เป็นนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเฟส 2 ต่อจากนโยบาย “ชิม ช้อป ใช้” ที่เปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนสำหรับสนับสนุนการออกไปเที่ยว 1,000 บาทที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก
 

ภาพจาก https://bit.ly/2AJbAZf
 
นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีได้กล่าวเกี่ยวกับนโยบาย 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยว่า เป็นการนำผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมาเสนอสินค้าท่องเที่ยวในราคาพิเศษเพื่อหนุนให้เกิดการท่องเที่ยว และเพื่อให้เงินหมุนเวียนออกไปต่างจังหวัด ส่วนมาตรการ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก” จะเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายคือผู้สูงอายุ สุภาพสตรี และวัยรุ่นจบใหม่เริ่มเข้าวัยทำงาน ที่ไม่มีปัญหาสำหรับการไปท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา ทั้งนี้ตนยังเชื่อว่าทั้งนโยบายที่ได้ออกมานี้จะสามารถทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในภาคการท่องเที่ยวและจะสามารถพยุงเศรษฐกิจในช่วงปลายปีได้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.ThaiFranchiseCenter.com/document/
 
แหล่งที่มา