บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
953
29
2 นาที
8 ตุลาคม 2562
โตไม่หยุด! Potato Corner แฟรนไชส์สัญชาติฟิลิปปินส์ขยายตลาดสู่แคนาดา ตั้งเป้า 15 สาขาใน 3 ปี


จากกระแสชื่อดัง #พีชแพท ทำให้มีคนไทยจำนวนมากไปรอต่อคิวซื้อมันฝรั่งทอด Potato Corner ที่ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ของหนุ่ม พีช พชร จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เอง ทำให้แบรนด์นี้ดังภายในชั่วข้ามคืน แต่รู้หรือไม่ว่า Potato Corner เป็นแบรนด์แฟรนไซส์ระดับโลกที่จำหน่ายเฟรนช์ฟรายปรุงรสมาเป็นระยะเวลากว่า 27 ปีแล้ว


Joe Magsaysay : CEO ของ Potato Corner
ภาพจาก bit.ly/2OE2dSX
 
Potato Corner ถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์ในปี 1992 โดย Joe Magsaysay ผู้เป็น CEO ของ Potato Corner และกลุ่มเพื่อนของเขา Potato Corner นั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากการขยายสาขาต้องใช้เงินทุนเยอะ Joe Magsaysay จึงขยายสาขาด้วยการขายแฟรนไชส์ ทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว

ซึ่งจุดเปลี่ยนของธุรกิจเกิดขึ้นในปี 2006 เมื่อมีนักเรียนชาวอินโดนีเซียมาเรียนที่ฟิลิปปินส์แล้วอยากให้ Potato Corner ไปเปิดสาขาที่อินโดนีเซีย จึงติดต่อมาหา Joe Magsaysay ทำให้เขาตัดสินใจเปิดสาขาที่อินโดนีเซียหลังจากศึกษาตลาดมาเรียบร้อย ซึ่งนั่นก็ถือเป็นสาขาแรกของ Potato Corner ที่อยู่ในต่างประเทศ


ภาพจาก bit.ly/2VmoOVj
 
และในปี 2012 เขาก็ได้ขยายสาขาไปยังประเทศอื่นอย่าง ซิดนีย์ และกรุงเทพฯ เป็นต้น อีกทั้งยังมีแบรนด์ย่อยในบริษัทมากกว่า 20 แบรนด์ เช่น Bibingkinitan, Periwinkle, Goldilocks และ Fruit Magic เป็นต้น ซึ่งหนุ่ม พีช พชร ก็เป็นหนึ่งในคนที่ซื้อแบรนด์ของเขาเช่นเดียวกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ potato corner "indonesia" first
ภาพจาก potatocorner.com/pages/locations
 
ต่อมา Potato Corner ก็ได้รุกเข้าไปในตลาดแคนาดา โดยจะมีทำเลตั้งอยู่ที่ West Edmonton Mall ที่อยู่ในรัฐแอลเบอร์ตา ซึ่งเป็นรัฐหนึ่งของประเทศแคนาดาที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ โดยหวังว่าในการรุกตลาดในประเทศแคนาดาในครั้งนี้จะช่วยในการขยายสาขาของตนเองให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นในทางธุรกิจ ซึ่งสาเหตุที่เขามาทำธุรกิจในประเทศแคนาดานั้น เพราะเขาเล็งเห็นว่า ประเทศแคนาดาเป็นประเทศเดียวในกลุ่ม G8 ที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง เพราะแคนาดามีมาตรการการค้าที่เสรีและโปร่งใสมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และเป็นประเทศที่พึ่งพิงการค้ากับต่างประเทศเป็นหลัก


ภาพจาก bit.ly/35ah25r

ดังนั้นจึงทำให้หลายๆประเทศอยากที่จะมาลงทุนในส่วนนั้น ซึ่ง Potato Corner เองก็เป็นอีกหนึ่งในบริษัทที่กำลังจะเข้ามาลงทุนด้วยเช่นเดียวกัน โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีการตัดริบบิ้นในวันที่ 27 กันยายน 2019 Potato Corner ก็จะเปิดตัวในวันที่ 28 กันยายน 2019 อีกทั้งยังวางแผนที่จะเปิดสาขาอีกถึง 15 สาขาทั่วประเทศ ภายในอีกสามปีถัดไป
ภาพจาก bit.ly/2LVvKpj

Potato Corner นั้นเป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามองมากเช่นกัน ถึงแม้ว่าคนไทยจะรู้จักกันดีในฐานะแฟรนไชส์ของหนุ่ม พีช พชร ก็ตาม แต่ก็เรียกได้ว่าเจ้าผลิตภัณฑ์เฟรนฟรายตัวนี้ฮอตฮิตกันเป็นอย่างมาก ด้วยตัวมันฝรั่งทอดกรอบผสมคลุกเคล้ากับผงปรุงรสในสไตล์ต่างๆ เคี้ยวเพลิน อร่อยอย่าบอกใคร จนทำให้ติดอกติดใจทั้งเด็กๆ วัยรุ่น หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ชื่นชอบเฟรนช์ฟรายส์แบรนด์นี้กันทั้งนั้น 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
ที่มา :