บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
1.1K
17
2 นาที
14 สิงหาคม 2562
กระแสฮิต! ท๊อปปิ้งทองคำเปลว บนราเมนและบิงซู ในญี่ปุ่น

ที่ผ่านมาเราอาจจะเคยเห็นราเมนแปลก ๆ ใหม่ ๆ กันมาบ้าง อาทิ ราเมนชาไข่มุก ราเมนพาย ราเมนเลมอน ราเมนกาแฟ ซึ่งแน่นอนว่าการรังสรรค์เมนูอาหารให้แปลกแหวกกว่าทั่วไปก็จะทำให้เป็นที่สนใจและดึงดูดผู้ที่ต้องการสัมผัสอะไรแปลกใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นหากมีการแชร์ข้อมูลต่อในโลกออนไลน์รับรองว่าคนมาต่อคิวกันยาวเหยียด
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับเมนูใหม่ล่าสุดในโตเกียวและเกียวโต ซึ่งเป็นการยกระดับราเมนแบบสุด ๆ จะมีความพิเศษอะไรกันบ้างตามไปดูกัน

เมนู Tonkotsu Ramen แบบธรรมดา

การออกไปรับประทานราเมนนอกบ้านนั้นแตกต่างและมีความพิเศษกว่าการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ที่บ้าน คือ ท็อปปิ้ง เช่น การได้ท็อปปิ้งหมูชาชูเนื้อนุ่มละมุนลิ้น สาหร่ายโนริกรอบ และถั่วงอกกรอบ ซึ่งแน่นอนว่าง่ายกว่าการมานั่งปรุงเอง
 
ดังนั้นเมื่อเราพบว่าราเม็งเชนซูโนยะเสนอท็อปปิ้งที่หายากและพิเศษสุดอย่างไม่น่าเชื่อ และท็อปปิ้งที่ว่านั้นคือ ทองคำ!
 
ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม Zundoya ได้นำเสนอทองคำเปลวเป็นท็อปปิ้ง ซึ่งสามารถเพิ่มลงในราเมนชนิดใดก็ได้บนเมนู ดังนั้นเราจึงเดินเข้าไปในร้านอาหาร ขอชามราเมนพิเศษของบ้าน (หมูต็อก) ซึ่งเป็นราเมนที่มาพร้อมกับส่วนผสมอันล้ำค่า

 
เครื่องประดับทองคำนั้นมีรูปแบบของทองคำเปลว ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณจะพบได้ในขนมหวานและสาเกนานาพันธุ์ในญี่ปุ่นเป็นครั้งคราว นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นมันใช้สำหรับราเมน และเพื่อส่งมอบประสบการณ์อันสูงสุด Zundoya ช่วยให้คุณเพิ่มแผ่นทองด้วยตัวคุณเอง โดยนำราเมนของคุณมาก่อนแล้วจึงโรยแผ่นทองลงไป 

 
แผ่นทองบางและเบาพอที่พวกมันจะลอยอยู่บนพื้นผิวของน้ำซุปและมันก็จะเกาะติดกับเส้นราเมนเอง
 
การเพิ่มทองจำนวนมาก ทำให้ราเม็งดูเป็นอะไรที่เหลือเชื่อและเปลี่ยนเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดให้คุณต้องการถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก อย่างไรก็ตามหากคุณไม่เคยทานทองมาก่อน คุณอาจแปลกใจที่พบว่ามันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อรสชาติของราเม็งมากนัก

 
แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาจริงๆ ราเมนของ Zundoya นั้นมีรสชาติที่อร่อยมาก และสามารถรักษารสชาติให้คงเดิมได้ในขณะที่มีการอัพเกรดด้วยสิ่งที่ดีที่สุดในโลก
 
โดยเพิ่มราคาอีก 5,000 เยน (US $ 46) ด้านบนของเมนูราเมนที่คุณสั่งซื้อ (ส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 1,000 เยน) เป็นทองคำของ Zundoya อย่างไรก็ตามคุณจะได้รับแผ่นทองคำเปลวที่คุณยังใช้ไม่หมดกลับไปเพื่อนำไปราดบนเมนูราเม็งต่อที่บ้าน แม้จะใช้มากเท่าที่เราทำอีกทั้งยังมีเหลือพอที่จะเพิ่มในพาร์เฟ่ต์ ซึ่งซื้อเผื่อระหว่างทางกลับบ้านเพื่อเป็นของหวาน

 
ในขณะที่ Zundoya มีสถานที่ตั้งหลายแห่งทั่วเกาะหลักของฮอนชูของญี่ปุ่น ปัจจุบันเครื่องประดับทองคำมีให้บริการในสามสาขาเท่านั้นคือชินจู กุคาบุกิโจในโตเกียว ซานโจในเกียวโต และชินไซบาชิในโอซาก้า
 
ข้อมูลร้านอาหาร

 • Zundoya (สาขาชินจูกุคาบุกิโจ) เปิด 24 ชั่วโมง
   
 • Zundoya (สาขา Kyoto Sanjo)
  เปิด 11.00 น. - 15.00 น. (วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี)
  เวลา 11:00 น. - 18:00 น. (วันศุกร์ - วันอาทิตย์)
   
 • Zundoya (สาขาโอซาก้าชินไซบาชิ) เปิด 24 ชั่วโมง

แม้จะมีธุรกิจราเมนเกิดขึ้นมากมาย แต่ www.ThaiFranchiseCenter.com เห็นว่าสิ่งที่จะทำให้โดดเด่นในสนามรบราเมนนี้ก็คือ การรังสรรค์เมนูให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นที่สนใจของเหล่าผู้บริโภค ยิ่งเป็นยุคที่โซเชียลกับมาแรงใคร ๆ ก็อยากจะอัพเดตอะไรที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ ลงโซเชียลกัน หากใครไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วอยากลิ้มลองราเมนที่มีท็อปปิ้งสุดพิเศษนี้ก็อย่าลืมแวะไปชิมและถ่ายรูปมาอวดกันด้วยนะ
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล
bit.ly/2YL0X6A