บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
4.1K
62
facebook
3 min
15 กรกฎาคม 2562
ส่อง 8 แฟรนไชส์ใหม่! จากไต้หวัน ปี2020 บุกไทย


เหล่านักลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ล้วนทราบกันดีว่า หากต้องการจะลงทุนซื้อแฟรนไชส์จากแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งก็จำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลให้รอบด้าน เลือกแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการของตลาด และยิ่งแบรนด์ใดมีคุณภาพหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้นักลงทุนตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนส์ได้อย่างง่ายขึ้น 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่าน ไปส่องดู Pavilion Franchise Taiwan ซึ่งในงาน TFBO 2019 ทางไต้หวันก็ได้จัดแฟรนไชส์ที่น่าสนใจถึง 8 แบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ชาไข่มุกยอดฮิตอันดับท็อปของไต้หวัน ร้านอาหารและสินค้าอื่น ๆ ที่แปลกใหม่ ใครที่สนใจจะลงทุนเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ทั่วไป แบรนด์แฟรนไชส์ไต้หวันเหล่านี้อาจจะตอบโจทย์ของคุณผู้อ่าน
 
1.Mr.Sun ชาไข่มุกผลไม้ สดใหม่ แคลลอรี่ต่ำ
 

Red Sun Tea Shop ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เราได้ปรึกษาร้านค้าแฟรนไชส์กว่า 500 แห่งในช่วง 19 ปีที่ผ่านมาในไต้หวัน  Red Sun Tea มีชื่อเสียงในเรื่อง "Special Tea" และที่เรียกกันว่า "Thomas Alva Edison แห่งไต้หวัน"  
 
เราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทุกปีเช่น ชาเขียวไฮเนเก้น ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ 2.5 ล้านถ้วยใน 6 เดือนในปี 2005 และ  Red Sun Tea ได้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับแบรนด์ชา

 
ในปี 2559 ร้านชา Red Sun ค้นพบวิธีการผลิตชาไข่มุกรูปแบบที่ต่างจากเดิมให้กลายเป็นแบรนด์ Mr. Sun โดยเป็นร้านที่ผลิตไข่มุกทำมืออย่างมืออาชีพ ซึ่งทางแบรนด์ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญการทำไข่มุกมืออาชีพเพื่อสอนเคล็ดลับในการผลิต  ไข่มุกที่สดใหม่และอร่อยที่สุด และทำให้มั่นใจได้ว่าร้านค้าทุกแห่งมีเครื่องผลิตไข่มุกแบบพิเศษ
 
Mr.Sun ร้านที่ผลิตไข่มุกอย่างมืออาชีพ ได้ผสม "คอลลาเจนธรรมชาติ" และ "ผงเยลลี่" ลงในไข่มุกซึ่งจะช่วยลดไขมันได้ 30% ของไข่มุกแป้งธรรมดาแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีการคิดค้นรสชาติไข่มุกที่หลากหลายมากขึ้นเช่น ไข่มุกมะม่วง ไข่มุกสตรอเบอร์รี่ ชาเขียวงาญี่ปุ่น ฯลฯ เป็นสูตรสำหรับแบรนด์นี้เท่านั้น  เพื่อให้ผู้บริโภคลิ้มรสความสุขที่หอมหวานและจะกลายเป็นแบรนด์ที่น่าจดจำ
 
2.Presotea เครื่องดื่มชาที่สดใหม่ทุกแก้ว
 

 
บริษัท Presotea เป็นแบรนด์ดั้งเดิมจากไต้หวัน และได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญถึง 5 รุ่นจากโรงงานผลิตชาที่มีชื่อเสียงในการเสนอเครื่องดื่มชาสดและคุณภาพที่ดีที่สุด มีกระบวนการชงชาที่ประณีต 
 
และที่เป็นเอกลักษณ์คือ แบรนด์ Presotea ผลิตเครื่องดื่มแต่ละชนิดโดยใช้เครื่องชงกาแฟ  เพื่อสกัดเฉพาะส่วนที่สำคัญของใบชา และเครื่องดื่มทั้งหมดจะทำออกมาสดใหม่ทุกออเดอร์  

 
Presotea มุ่งมั่นที่จะเอาใจลูกค้าแต่ละรายด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของชา โดยการนำเสนอเครื่องดื่มชาที่มีคุณภาพและสดใหม่  ปัจจุบัน Presotea มีสาขามากกว่า 400 แห่งทั่วโลกใน 8 ประเทศ เช่น ไต้หวัน จีน ออสเตรเลียแคนาดา อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนามและเกาหลี  และจะเปิดสาขาใหม่ในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย มาเลเซียและมองหานักลงทุนในประเทศไทยด้วยเช่นกัน 
 
3.TEA Melody เครื่องดื่มชาที่ผลิตอย่างประณีต 
 

Tea Melody เปลี่ยนการชงชาธรรมดาให้กลายเป็นผลงานของบุคคลที่มีฝีมือในการแต่งกวีอันยอดเยี่ยม Tea Melody เป็นตัวแทนที่สามารถอธิบายได้ถึงสถานที่ที่ปลูก สภาพแวดล้อม การเก็บเกี่ยว กลิ่น สี ส่วนผสมในปรุงและการเก็บเกี่ยวชา ซึ่งเผยให้เห็นคุณค่าและความสำคัญต่อกวีเซน  โดยชื่อที่เป็นอักษรของแบรนด์นี้ ตั้งจากบทกวีจีนที่เกิดขึ้นจากกวีเซน ในสมัยราชวงศ์ถัง

 
Tea Melody สร้างแบรนด์และผลิตสินค้าด้วยความจริงใจ โดย Tea Melody ปรับแต่งความหวานและน้ำแข็งสำหรับเครื่องดื่มแต่ละเมนู ซึ่งหวังว่าจะได้นำเสนอความงดงามปราณีตของอาหารไต้หวัน โดยการผสมผสานความหลากหลายของผลไม้และส่วนผสมของไต้หวันเข้าด้วยกันในการผลิตเครื่องดื่มทุกชนิด โดยใช้นวัตกรรมที่ทันสมัย และได้รางวัลการแข่งขันเกี่ยวกับเครื่องดื่ม โดย national Excutive Yuan

 
และ Tea Melody นำเสนอเทรนด์อาหารที่ทันสมัยที่สุดในบรรดาเครื่องดื่ม  อาทิ พุดดิ้งชาไข่มุก ชานมเผือกกับหญ้าวุ้น เมนูเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของการดื่มด่ำชาไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย
 
4.MeetFresh ชาไข่มุกและขนมหวานยอดฮิตของไต้หวัน
 

Meet Fresh มาจากของหวานสไตล์ที่เหมือนกับบ้านส่วนตัว รับรองว่าทำสดใหม่และไม่ใส่สารกันบูด  เป็นธุรกิจที่สร้างความก้าวหน้าจากรูปแบบธุรกิจดั้งเดิมในยุคแรก ๆ จนกลายเป็นร้านขนมหวานสุดเก๋ระดับ 6 ดาว และได้ข่าวว่าเป็นแบรนด์ขนมหวานที่ดังที่สุดในไต้หวัน !
 
"Meet Fresh Signature Grass Jelly” เมนูขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คล้ายกับนมสดเฉาก๊วยและโมจิ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวยอดนิยมในไต้หวันและยังไม่มีในประเทศไทย 

 
และ Meet Fresh มีประสบการณ์มากกว่า 25  ปีในการขาย การพัฒนาแฟรนไชส์ และในการค้าระหว่างประเทศ Meet Fresh มีการขยายแบรนด์ให้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งปัจจุบันมีสาขาเกือบ 800 แห่งทั่วโลก และมีเป้าหมายไปสู่ตลาดโลกอย่างจริงจัง Meet Fresh มีการขยายการดำเนินงานใน 10 ประเทศ ไต้หวัน , จีน , ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เวียดนามสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ญี่ปุ่น, อังกฤษ , ฟิลิปปินส์ และสำหรับงาน TFBO 2019 ทาง MeetFresh ก็มองหานักลงทุนของประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเป้าหมายของแบรนด์ที่ต้องการนำเสนอเมนูใหม่ ๆ ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องให้กับลูกค้ามากขึ้นทุกพื้นที่
 
5.HongYa ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นจีน-ตะวันตก
 

 
อาหารสำหรับสามมื้อ สไตล์ฟิวชั่น แพนเค้กไต้หวัน-จีน-ตะวันตก รสชาติรับประทานง่ายและราคาไม่แพงเป็นเวลา 32 ปีแล้วที่ Hong Ya Burger เปิดตัว โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2530  ซึ่งเป็นร้านอาหารจีนและตะวันตก โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ไต้หวัน โดยมีอาคารสำนักงานธุรกิจและศูนย์โลจิสติกส์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือกลางและใต้ของไต้หวัน  

 
นอกจากนี้ HongYa ยังจัดตั้งโรงงานผลิตเนื้อสัตว์และโรงงานผลิตขนมปังเพื่อควบคุมคุณภาพของส่วนผสมของอาหารอย่างเคร่งครัด  และมีโครงสร้างทางการเงินที่ดี กระบวนการแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับรูปแบบการตลาดที่หลากหลาย และมีทีมผู้บริหารมืออาชีพ 
 
HongYa ได้รับรางวัลมากมาย และมีร้านค้ากว่า 1,000 แห่งในไต้หวัน Hongya ได้กลายเป็นแบรนด์ที่มีร้านค้าจำนวนมากที่สุดและมีอัตราความสำเร็จสูงสุดเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรมอาหาร
 
6.FRIED Chicken master ไก่ทอดยอดนิยมของไต้หวัน
 

FRIED Chicken master  มีต้นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน โดยไก่ทอดนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์ มะนิลา (PH) กัมพูชา หนานจิง (CH) หนานฉาง (CH) อินโดนีเซีย (IDN) และปีนัง (MY)  

 
ไก่ทอดของ FRIED Chicken master ดึงดูดสายตาของเหล่านักชิม และด้วยรสชาติไก่ทอดไต้หวันที่ยอดเยี่ยม ทำให้ The Fried Chicken Master เป็นแบรนด์ของ Super Qin Group ที่มีชื่อเสียงด้านการแปรรูปสัตว์ปีกในประเทศไต้หวัน  เนื่องจากสูตรพิเศษและทักษะการหมักไก่ทอด ทำให้มีความนุ่มและชุ่มฉ่ำ และยังคงไว้ซึ่งสัมผัสที่กรุบกรอบ  
มาร่วมสนุกและเสิร์ฟไก่ทอดที่เป็นเอกลักษณ์ของ FRIED Chicken master กัน
 
7.JOURDENESS น้ำมันหอมระเหยและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
 

บริษัท JOURDENESS ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2532 โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาซึ่งใช้ทักษะและอุปกรณ์ทางชีวภาพขั้นสู งและร่วมมือกับหลายประเทศในต่างแดนเพื่อสร้างชื่อเสียงที่โด่งดัง ไม่เพียงแต่ในไต้หวันแต่รวมถึงทั่วโลก  

 
นอกจากนี้ยังมีห้องปฏิบัติการในต่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เพื่อให้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์นำมันหอมระเหย และเพื่อแสดงถึงความมั่นคงของแบรนด์ Jourdeness ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ดีมากกว่า 20 ชุด เช่น น้ำมันหอมระเหย  เทคโนโลยีชีวภาพความงามและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นพื้นฐาน 
 
8.Best Loving fashionable elderly welfare mall ร้านรวมสินค้าผู้สูงอายุ ตอบโจทย์สมาร์ทไลฟ์
 

ตั้งแต่ปี 2009 Best Loving ได้เริ่มเปิดร้านขายของสำหรับผู้สูงอายุแห่งแรกในห้าง SOGO  ฮ่องกง เนื่องจาก Best Loving เติบโตมาหลายปี ทำให้กลายเป็นห้างค้าปลีกสินค้าผู้สูงอายุที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน 
 
Best Loving ทุ่มเทเพื่อนำคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดสำหรับผู้สูงอายุด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน 
 
Best Loving : ร้านค้าผู้สูงอายุรายแรกของโลกที่รวมแฟชั่นการออกแบบการใช้งานแบบสมาร์ทไลฟ์
  • ร้านค้าผู้สูงอายุที่ใหญ่ที่สุดในห้างสรรพสินค้า และมี 20 แห่งในไต้หวัน 
  • ร้านค้าตั้งอยู่ในบ้านพักคนชรา ร้านค้าชุมชน 
  • มีการคัดเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่อการใช้ชีวิตด้วยความสะดวกสบาย และยังมีความเป็นแฟชั่น
  • ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ผลิตในไต้หวัน 
  • ผลิตภัณฑ์หลักของ Best Loving ส่งออกไปยังญี่ปุ่นมานานกว่า 30 ปี

ทั้งหมดนี้คือเหล่าแฟรนไชส์ยอดนิยมในไต้หวันและกำลังก้าวไปสู่ตลาดโลก ซึ่งหากใครกำลังมองหาธุรกิจที่เป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมีคุณภาพ ทาง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็หวังว่าการรีวิวทั้ง 8 แบรนด์ชื่อดังจาก Pavilion Franchise Taiwan ในงาน TFBO 2019 นี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ผู้อ่านมีตัวเลือกในการลงทุนมากขึ้น
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนได้มีพัฒนาการมาเป็นลำดับ และไทยก็มีบทบาทสำคัญในการผลักดันความร่วมมือของอาเซียนให้มีความคืบหน้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ..
4months ago   4,289  8 min
เป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยนั้นมีแฟรนไชส์จากแถบยุโรปมากมายหลายแบรนด์ อาทิ ไก่ทอดชื่อดังของผู้พันแซนเดอร์สอย่างเคเอฟซี ไอศกรีมแสนอร่อยแดรี่ควีนที่เป็นแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเราก็คงจะเห็นแฟรนไชส์ของคาวของหวานแบรนด์เหล่านี้กันอย่างชินตา วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาค..
4months ago   1,486  5 min