826
22
facebook
google plus
2 min
12 กรกฎาคม 2562
เคล็ดลับเปิดแฟรนไชส์หน้าโรงเรียน ยอดขายปังๆ


ทำเลถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในการสร้างยอดขายและกำไรของพ่อค้าแม่ค้าได้ หากร้านตั้งอยู่ในที่จุดสังเกตง่าย คนผ่านเยอะ แหล่งชุมชน มองเห็นง่าย มีที่จอดรถกว้างขวาง หรือติดริมถนน หัวมุมถนน ก็นับได้ว่าเป็นทำเลทอง ในแต่ละครั้งพ่อค้าแม่ค้าก็มักอยากได้ทำเลแบบนี้เสมอ เพราะเปิดร้านขายสินค้าแล้ว มีโอกาสประสบความสำเร็จและเพิ่มยอดขายได้สูง 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาแนะนำสถานที่หนึ่ง ที่ถือว่าเป็นทำเลทองในการค้าขายให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการ นั่นคือ “หน้าโรงเรียน / สถานศึกษา ” ซึ่งทำเลที่ตั้งหน้าโรงเรียนจะมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชัดเจน ที่เป็นบรรดาน้องๆ หนูๆ นักเรียน ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต จนกระทั่งนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งหากใครอยากเปิดร้านหรือซื้อแฟรนไชส์มาเปิดหน้าโรงเรียน จำเป็นต้องขั้นตอนและวิธีการ ดังต่อไปนี้
 
1.เลือกทำเลที่ตั้งร้านหน้าโรงเรียน


ภาพจาก bit.ly/2Jr1kdb
 
ก่อนที่จะเปิดร้านแฟรนไชส์ขายหน้าโรงเรียน คุณจะต้องรู้ว่าจะเปิดร้านขายที่หน้าโรงเรียนหรือสถานศึกษาไหน อาจจะเลือกสถานศึกษาที่อยู่ใกล้บ้าน หรือเดินทางสะดวก และต้องเป็นโรงเรียนที่มีการอนุญาตหรือเปิดให้เช่าเปิดร้านขายของด้วย เพราะบางโรงเรียนห้ามขายของหน้าโรงเรียน แต่ถ้าหน้าโรงเรียนขายของไม่ได้ ก็ต้องดูว่าใกล้เคียงหน้าโรงเรียนมีพื้นที่ให้เปิดร้านหรือไม่ หรือพื้นที่ใกล้ป้ายรถประจำทาง รถรับส่ง หรือเป็นตลาดนัด หรือเป็นตึกแถวหน้าโรงเรียนยิ่งดี  เช่น แฟรนไชส์อาหาร
 
2.เลือกแฟรนไชส์เปิดหน้าโรงเรียน


ภาพจาก  bit.ly/2Z6dQnV
 
เมื่อหาทำเลที่ตั้งในการเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าโรงเรียนได้แล้ว ต่อมาคุณต้องมาคัดเลือกว่าธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทไหน ที่เหมาะสำหรับการซื้อไปเปิดร้านขายหน้าโรงเรียนนั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ธุรกิจที่เหมาะสำหรับเปิดหน้าโรงเรียน ก็คือ ของกิน เช่น ลูกชิ้นต่างๆ สเต็ก อาหารที่ทำได้รวดเร็ว เครื่องดื่มต่างๆ เบเกอรี่ ขนม รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ หรือ ร้านค้าราคาเดียว เป็นต้น  เช่น แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
 
3.ตรวจเช็คราคาค่าเช่าเปิดร้าน

ภาพจาก  bit.ly/2XYzu10
 
หลังจากได้ทำเลหน้าโรงเรียนในการเปิดร้านแฟรนไชส์แล้ว ต้องดูว่าค่าเช่าในการเปิดร้านถูกหรือแพง ถ้าเป็นทำเลที่มีคนพลุกพล่าน แหล่งรวมชุมชน และที่อาศัย หรือตึกแถว ราคาค่าเช่าอาจแพงหน่อย แต่ก็มีโอกาสขายของได้ ถ้าสินค้าและบริการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้านักเรียน นักศึกษา หรือพนักงานย่านใกล้ๆ โรงเรียน 
 
ที่สำคัญคุณต้องดูว่าราคาค่าเช่าพื้นที่ มีความเหมาะสมกับธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะซื้อไปเปิดหรือไม่ เพราะถ้าแฟรนไชส์ขายสินค้าราคาไม่แพง แต่เสียค่าเช่าแพง ก็ต้องดูว่ากำลังซื้อของกลุ่มเป้าหมายมีมากหรือน้อยด้วย ถ้าจะดีราคาสินค้าต้องไม่แพงเกินไป เช่น แฟรนไชส์นมสด, ขนมปังสังขยา, ขนมปังแซนด์วิช 
 
4.ศึกษาคู่แข่งทำเลหน้าโรงเรียน


ภาพจาก www.facebook.com/quickserviceshops
 
การเปิดร้านขายของหน้าโรงเรียน จะต้องดูคู่แข่งขันในธุรกิจ หรือสินค้าเดียวกันด้วย ถ้าคู่แข่งมีน้อย หรือไม่มีเลย ก็จะทำให้ร้านของคุณมีโอกาสประสบนความสำเร็จสูง แต่สินค้าและบริการของร้านแฟรนไชส์คุณ ต้องตอบโจทย์กลุ่มนักเรียนนักศึกษา รวมถึงผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา อย่างกรณีร้านสะดวกซื้อก็น่าจะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง หากไม่มีใครเปิดอยู่ก่อน เช่น แฟรนไชส์บริการ
 
5.เลือกช่วงเวลาสำหรับการขาย

ภาพจาก facebook.com/hjfresmilk

หากใครที่คิดอยากขายของหน้าโรงเรียน หรือเปิดร้านแถวนั้น ต้องเลือกช่วงเวลาในการค้าขายของหรือเปิดร้านด้วย เพราะถ้าเป็นกลุ่มลูกค้านักเรียนนักศึกษาจริงๆ อาจจะขายได้ในช่วงเช้า เที่ยง บ่าย (นักศึกษา) และเย็นหลังเลิกเรียน เช่น แฟรนไชส์นมสด, ขนมปังสังขยา
 
ช่วงเข้า - หากเฟรนไชส์ที่คุณขายให้กับคนทั่วไป ผ่านไปผ่านมาก็สามารถซื้อไปทานกันได้ ก็ขายตั้งแต่เช้าไปเลย บางทีนักเรียนเองก็แวะซื้อบ้างแต่น้อย เพราะต้องรีบเข้าโรงเรียนให้ทัน
 
ช่วงเที่ยง - ก็เช่นกันกับช่วงเช้าหากเป็นแฟรนไชน์ที่ขายได้กับทุกคนก็ขายเลย หรืออาจจะเป็นครูที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก เพราะว่าสามารถออกไปทานข้าวนอกโรงดเรียนได้
 
ช่วงเย็น - เหมาะที่สุดหากกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ นักเรียน เพราะตอนเย็นเลิกเรียนแล้ว หิวแน่นอน
 
ทั้งหมดเป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเปิดร้านแฟรนไชส์หน้าโรงเรียนและสถานศึกษาต่างๆ ใครที่กำลังอยากเปิดร้านแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้ว่าจะหาทำเลที่ไหนที่มีศักยภาพ ขอแนะนำทำเลทองหน้าโรงเรียน มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง ที่สำคัญต้องเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เช่น ของกินต่างๆ เครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงร้านค้าปลีกต่างๆ ด้วย 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

Franchise Tips
  1. เลือกทำเลที่ตั้งร้านหน้าโรงเรียน
  2. เลือกแฟรนไชส์เปิดหน้าโรงเรียน
  3. ตรวจเช็คราคาค่าเช่าเปิดร้าน  
  4. ศึกษาคู่แข่งทำเลหน้าโรงเรียน 
  5. เลือกช่วงเวลาสำหรับการขาย
14days ago   742  5 min
ปัจจุบันการเปิดร้านของหรือขายอาหารริมทาง ถือเป็นเป้าหมายของพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการหลายๆ คน เพราะมีโอกาสที่ลูกค้าสัญจรหรือขับรถผ่านไป..
21days ago   1,164  6 min
ห้างสรรพสินค้า นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ตั้งสำคัญของธุรกิจ เพราะจะมีผู้คนนิยมใช้พักผ่อนในช่วงเวลาวันหยุด วันนักขัตฤกษ์ หรือจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม ห้..
6months ago   5,321  5 min
เชื่อไหมว่า “ปั้มน้ำมัน” กำลังจะเป็นทำเลทองเป้าหมายของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายของ เพราะพื้นที่จากเดิมที่ได้รับค..
20days ago   1,035  6 min
ปัจจุบันตลาดนัดมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลาดนัดในร่ม กลางแจ้ง ในออฟฟิศ ในห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ แม้ว่าตลาดนัดจะมีรูปแบบให้เจ้าของธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า..
15days ago   584  4 min
หน้าบริษัท หน้าออฟฟิศ และสำนักงานต่างๆ ถือเป็นทำเลทองในการขายของหรือเปิดร้านของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ เพราะพนักงานออฟฟิศ..
7days ago   1,100  5 min
ปัจจุบันทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าโรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีพนักงาน ล..
5days ago   503  4 min
ทำเลพื้นที่ค้าขายหน้าหมู่บ้าน หรือชุมชน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตฮิต ได้รับความนิยม และอยู่ในความสนใจของพ่อค้าแม่ขายหลายๆ คน เพราะเป็นทำเลที่มีผู้คน..
Top 10 Popular Articles
283,086
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
164,592
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
157,316
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
148,003
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
140,162
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,200 
บทความแฟรนไชส์ 1,231 
บทความค้าขาย 712 
บทความสร้างอาชีพ 257 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
6 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมิถุนายน 2562
4,468
รวม 5 แฟรนไชส์ สายเส้น! ลงทุนเน้นๆกำไรเนื้อๆ
3,135
มาแล้ว! 10 อันดับแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดในอเมริกา ปี..
3,067
รวม 16 แฟรนไชส์สายเครื่องดื่มสุดฮิต กินก็ง่าย ขา..
2,770
รวม 29 แฟรนไชส์สายความรู้! เส้นทางลงทุนที่กำไรยั..
2,250
รวม 15 แฟรนไชส์สายปิ้งย่าง! อร่อยจับใจเป็นใครก็ต..
2,216
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.