บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.9K
50
2 min
11 กรกฎาคม 2562
10 เว็บไซต์สุดแปลก 2019 เปิดมารับรองว่าเป็นงงกันทั่ว!
 

บนโลกอินเตอร์เน็ตอันแสนกว้างใหญ่ นอกจากจะมีเพื่อหาข้อมูลความรู้ต่าง ๆ หรือเป็นช่องทางสำคัญในการพูดคุยติดต่อสื่อสารแล้ว ก็ยังมีเว็บไซต์แปลกๆที่เอาไว้ให้ผู้คนได้เสพความอาร์ทอีกด้วย !?
 
เท้าความก่อนว่าตั้งแต่มียุคออนไลน์เกิดขึ้น เว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ผุดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด การออกแบบหน้าเว็บไซต์ก็มักจะมีองค์ประกอบที่คล้าย ๆ กัน การออกแบบเว็บไซต์ทั่วไปจะต้องเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก
 
โดยเลือกนำเสนอเฉพาะสิ่งที่ต้องการนำเสนอและเนื้อหาที่น่าสนใจในรูปแบบที่หลากหลาย โดยอาจจะเป็นสีสัน กราฟิก ภาพเคลื่อนไหวหรือตัวอักษร ที่สำคัญจะการนำเสนอต้องไม่ดูรกหน้าเว็บจนเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกลายตา หรือสร้างความเบื่อหน่าย น่ารำคาญให้กับผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับเหล่า Website ที่ออกแบบได้อย่างที่เรียกได้ว่าฉีกทุกหลักเกณฑ์ที่ว่าไว้ เป็นเว็บไซต์ที่ไม่ต้องดูเนื้อหาหรือหาข้อมูล แต่เป็นพื้นที่การแสดงงานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง และเพื่อให้ได้อรรถรส คุณผู้อ่านต้องลองกดเข้าไปที่เว็บไซต์แต่ละอันเพื่อให้เข้าถึงความแปลกและความงง !? กดตามไปดูทีละเว็บกันเลยดีกว่า

1. 111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111.com


เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์นี้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่า คนที่สร้างเว็บไซต์นี้มีความตั้งใจในการสร้างอย่างมาก และพวกเขาก็ได้ขอร้องให้พวกคุณช่วยเหลือเขา (ถ้าพวกคุณทำได้) นั่นคือการกดเข้าไปชมราชาแห่งเว็บไซต์ที่ไร้สาระที่สุด ! bit.ly/1cVBXZP
 
2. Endless Horse


อีกหนึ่งในเว็บไซต์ที่ประหลาดที่สุดเท่าที่เคยเห็น ! ม้าที่มีขาไม่สิ้นสุด เลื่อนต่อไป คุณอาจไปถึงจุดสิ้นสุดของมัน... หรืออาจจะไม่ ? คลิ๊กเลย http://endless.horse
 
3. Staggeringbeauty.com


คุณจะพบกับปลาไหลประหลาดที่เคลื่อนไหวผิดปกติเมื่อคุณวางเคอร์เซอร์รอบ ๆ หน้าจอ ถ้าใครที่เขย่าเมาส์แบบรัว ๆ เร็ว ๆอาจไม่ทำให้บางคนเคลิบเคลิ้ม แต่อาจทำให้ประสาทหลอน ซึ่งไม่ดีแน่ ๆ ถ้าคุณเป็นโรคลมชัก ความแปลกก็ระดับ 10 ! ลองดูสิ www.staggeringbeauty.com
 
4. Quick Draw


โอกาสในการทดสอบทักษะการวาดภาพของคุณ โดยดูว่า Google จะสามารถเดาได้หรือไม่ว่า คุณกำลังวาดอะไรอยู่ ? ไปลองทดสอบฝีมือกันหน่อย คลิ๊ก https://quickdraw.withgoogle.com
 
5. Pleaselike.com


ไม่มีอะไรมาก แค่ไปยังเว็บไซต์นี้ นอกจากปุ่มกดขนาดเล็กมาก ๆ ของ Fackbook คุณจะเห็นว่าผู้คนมากกว่า 300k ชอบหน้านี้ !!! ไหนลองเข้าไปดูซิ http://pleaselike.com
 
6. Cat Bounce

 

มีคนไม่รักแมวแถวนี้หรือเปล่า ? เว็บไซต์นี้เรียบง่าย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองแมว โดยอนุญาตให้เหล่าแมวกระโดดกระเด้งไปรอบ ๆ หน้าจอของคุณเหมือนลูกบอลเล็ก ๆ ลองเข้าไปชมเจ้าแมวกันสิ คลิ๊กเลย https://cat-bounce.com
 
7. Koalastothemax.com


เลื่อนเมาส์ไปที่วงกลม กดคลิ๊กมันจะแบ่งออกเป็น 2 จากนั้น 4 และ 8 ต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าคุณจะโกรธและอยากตัดผมตัวเองออก รับรองสนุก ! เริ่ม ! www.koalastothemax.com

8. Republique Des Mangues


เรียนเชิญทุกท่านเยี่ยมชมสาธารณรัฐมะม่วง และชื่นชมยินดีกับมะม่วงที่ขณะนี้ได้ลอยขึ้นฟ้า ?! ทั้งแปลกทั้งประหลาด แล้วทำไมทุกคนถึงสร้างเว็บไซต์เช่นนี้ แต่ก็เอาเถอะ พวกเขาสร้างมันแล้ว!  ไปดูกัน www.republiquedesmangues.fr
 
9. Ouaismaisbon.ch


แฝดสามคนสลับกันพูดคำสามคำในภาษาฝรั่งเศส แต่ก็คงไม่แปลกมั้ง! ลองดูเอาเองดีกว่า www.ouaismaisbon.ch
 
10. nooooooooooooooo.comเมื่อมีอะไรผิดพลาดในที่ทำงานหรือเรื่องอื่น ๆที่เกิดขึ้น ในชีวิตของคุณทำให้เซง และคุณรู้สึกอยากกรีดร้องให้สุดเสียง ตอนนี้คุณมีเครื่องมือที่จะช่วยแล้ว เพียงคุณกดปุ่ม มันจะบรรเทาอารมณ์ที่คุกรุ่นทันทีจากความเจ็บปวดหรือความเครียดของคุณ ปกติไม่มีคนคิดว่าคุณจะทำให้อารมณ์เหล่านี้หายไปได้ง่าย ๆ 
 
งั้นลองตรงไปที่ nooooooooooooooo.com ใส่หูฟังของคุณ แล้วกดปุ่มสีฟ้าหลาย ๆ ครั้งจนกว่าคุณจะพอใจ Darth Vader จะทำหน้าที่ส่งเสียงกรีดร้องให้กับคุณ ไปกดกันเลย ! http://nooooooooooooooo.com
 
พื้นที่แสดงความอาร์ทอาจไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การวาดรูปในกระดาษแล้วแปะบนฝาผนัง หรือปั้นตุ๊กตาเพื่อมาตั้งโชว์เท่านั้น พื้นที่บนเว็บไซต์ก็สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะให้ผู้คนได้รับชมและส่งต่อ อาจจะดูเป็นเว็บไซต์ที่ไร้สาระ แต่อีกมุมหนึ่งก็ทำให้เห็นว่างานศิลปะสามารถไปอยู่ได้ทุกพื้นที่จริง ๆ 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise


อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิง
bit.ly/2NPF7tA