บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
933
57
2 นาที
11 กรกฎาคม 2562
คาเฟ่หมูแคระ ! เปิดแล้วเจ้าแรกกลางโตเกียว
 

เดี๋ยวนี้คาเฟ่น้องหมาน้องแมวมีให้เห็นกันเต็มไปหมด หรือหากใครเคยไปญี่ปุ่นก็อาจจะเคยเข้าคาเฟ่สัตว์อื่น ๆ อย่างคาเฟ่กระต่าย ค่าเฟ่นก คาเฟ่งูหรือสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอื่น ๆ ซึ่งก็เป็นที่นิยมอยู่ก่อนแล้วสำหรับชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจากต่างแดน 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านไปส่องคาเฟ่สุดน่ารักเอาใจคนรักน้องหมูน้อยว่าจะน่ารักน่ากอดสักแค่ไหน กับร้าน Mipig cafe คาเฟ่หมูแคระที่กำลังเป็นกระแสในโตเกียว อาจจะน่ารักจนเราไม่กล้ากินหมูเลยล่ะ !
 

ภาพจาก https://mipig.cafe/
 
ร้าน Mipig cafe นั้นอยู่ห่างจากสถานี Meguro Station ไปประมาณ 15 นาที โดยเจ้าของร้านนั้นเป็นบริษัทฟาร์มหมูแคระสำหรับเป็นสัตว์เลี้ยงในจังหวัดยามานาชิ คาเฟ่ Mipig cafe เกิดจากการระดมทุนจากแคมเปญหนึ่งที่ได้เงินจากผู้สนับสนุน 4.7 ล้านเยน ซึ่งก็ตั้งเป้ากันไว้ 2 ล้านเย็นเลยทีเดียว โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเป็นคาเฟ่หมูแคระแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น
 

ภาพจาก https://mipig.cafe/
 

ภาพจาก https://mipig.cafe/
 
โดยทั่วไปผู้คนในญี่ปุ่นมองว่าหมูควรอยู่ในฟาร์มปศุสัตว์มากกว่จะนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงเหมือนฝั่งยุโรปหรืออเมริกา หมูแคระตัวแรกนำเข้าจากอังกฤษเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้จะโตเต็มวัยแต่น้ำหนักเพียงแค่ 18-40 กิโลกกรัมเท่านั้น นั่นจึงทำให้สายพันธุ์แคระนี้เหมาะจะเลี้ยงเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงมากกว่า

ภายในร้านก็จะตกแต่งแบบโล่งๆ สบายตา เน้นตกแต่งด้วยงานไม้ มีทั้งหมด 4 ชั้น ส่วนทางด้านนิสัยของหมูแคระนั้นเรียกได้ว่ามีความร่าเริง และรับแขกได้ดีกว่าแมว หากคุณไปคาเฟ่แมว คุณอาจต้องไปนั่งดูแมวนอนหลับนิ่งๆ เดินสวย ๆ ผ่านหน้าไปมา แต่สำหรับหมูจิ๋วพวกมันดูเป็นมิตรและเต็มไปด้วยพลังงาน  วิ่งไม่หยุด !


ภาพจาก https://mipig.cafe/


ภาพจาก https://mipig.cafe/
 
เริ่มต้น ทางร้านจะแนะนำให้เรานั่งนิ่งๆ เพื่อปล่อยให้เจ้าหมูได้สำรวจกลิ่นเราจนคุ้นเคยก่อน แล้วสักพักน้องหมูจะเริ่มกล้าเล่นกับเรามากขึ้นเอง โดยหมูน้อยพวกนี้ดูจะชื่นชอบการนั่งบนตักมนุษย์มากๆ โดยรวมๆ แล้วนิสัยของมันนั้นจะคล้ายกับเหล่าน้องหมา
 
ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นก็ไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่เขารักษาความสะอาดเป็นอย่างดีจนแทบไม่มีกลิ่นเลย หมูน้อยได้รับการอาบน้ำทุกวัน รวมถึงธรรมชาติของหมูแคระจะไม่ค่อยมีกลิ่นตัวที่แรงอยู่แล้ว


ภาพจาก https://bit.ly/2LNuIMw
 
สำหรับการใช้บริการของทางร้านนั้น เราจะต้องซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อยสักหนึ่งแก้ว (ราคา 600 เยน) ใครชอบเบเกอรี่ที่นี่ก็มีเหมือนกัน เผื่ออยากนั่งเล่นกับน้องหมูยาว ๆ แต่ ! ก่อนมาขอให้จองที่นั่งผ่านทางเว็บไซต์ก่อน โดยคิดค่าบริการ 30 นาที / 800 เยน ต่อเวลาได้ 30 นาที / 500 เยน และเพื่อสุขภาพของน้องหมูเอง ทางร้านขอความกรุณาไม่รับลูกค้าที่กำลังป่วยอยู่ ฉะนั้นใครจะไปต้องมั่นใจว่าสุขภาพแข็งแรงดีก่อนไปเจอน้องนะ
 
หากคุณผู้อ่านเป็นคนรักสัตว์และมีโอกาสไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมมาเล่นกับน้องหมูแคระที่ Mipig cafe นะ www.ThaiFranchiseCenter.com  ไม่อยากให้คุณผู้อ่านพลาดความน่ารักนี้เลยจริงๆ !
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน 
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

อ้างอิง