บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
2.1K
7
1 นาที
25 มิถุนายน 2562
เทรนด์ใหม่ว่อนโซเชี่ยล! สาวๆ ที่รักชานมไข่มุก โชว์การดื่มโดยไม่ต้องใช้มือ

 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ช่วงเวลานี้ คงไม่มีกระแสเครื่องดื่มไหน ที่จะมาแรงแซงทางโค้งได้แบบ “ชาไข่มุก” อีกแล้ว  เพราะไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ โดยเฉพาะในเอเชีย ยุโรป หรืออเมริกา ต่างมีเครื่องดื่มยอดฮิตนี้อยู่ทุกซอกทุกมุมเมือง
 
ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้มีเทรนด์ชานมไข่มุกใหม่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่วัน ไม่ว่าจะเป็นภาชนะไม่ใช้แก้วพลาสติก รวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ดัดแปลงมาใส่ไข่มุก เหมือนอย่างเช่น “เบียร์ไข่มุก” ในประเทศญี่ปุ่น 
 
ล่าสุดมีเทรนด์ชานมไข่มุกเกิดขึ้นใหม่อีกแล้ว โดยในหมู่บรรดาสาวๆ โพสต์ดื่มชานมไข่มุกโดยไม่ต้องใช้มือ เรื่องราวเหล่านี้เป็นอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ทราบกันครับ 


ภาพจาก bit.ly/31S9xys
 
เริ่มมีกระแสมาเรื่อยๆ กับแคมเปญท้าประลองสุดฮิตของสาวๆ ที่แห่ติดแฮชแท็ก #ชานมไข่มุก #BOBA และ #手放しタピオカ พร้อมถ่ายภาพเครื่องดื่มสุดฮิตที่ตั้งโด่! อยู่บนหน้าอกชนิดไม่ต้องใช้มือจับ ซึ่งงานนี้สาวๆ ต่างแห่แหนอยาก “ลองของ” ใครทำได้ แก้วชานมไม่ตก บอกเลยว่าปัง ทำเอาบรรดาผู้ชายแห่กดไลค์ไม่หวาดไม่ไหว 


ภาพจาก bit.ly/31S9xys
 
หลายคนอาจมองว่า เทรนด์นี้ไร้สาระ แต่จริงๆ แล้ว เรื่องนี้มีที่มาที่ไป คือ “อาจารย์หินแปลก” (Strangestone) หรือ Himura Kiseki นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Sword Art Online: Progressive ก่อนจะถ่ายทอดลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ลงบนผลงานการ์ตูนเนื้อหาเกี่ยวกับ “นม” ชื่อ Getsuyoubi no Tawawa Sono หรือ Tawawa on Monday  


ภาพจาก bit.ly/31S9xys
 
หรือชื่อแปลไทยสุดสยิวอารมณ์ประมาณ “วันจันทร์อันแด้งดึ๋ง” และกลายเป็นแฮชแท็กร้อนชื่อ #手放しタピオカ ก่อนคนไทยจะมาปรับให้เข้าใจง่ายเป็น #ชานมไข่มุก #BOBA นั่นเอง


ภาพจาก bit.ly/31S9xys
 
แคมเปญการท้าประลอง #ชานมไข่มุก #BOBA จะให้สาวๆ ดื่มชานมไข่มุกด้วยวิธีไหนก็ได้ โดยสามารถให้แก้วชานมไข่มุกตั้งอยู่บนหน้าอกโดยไม่ให้ใช้ใช้มือจับแต่อย่างใด แน่นอนว่ามันอาจจะทำยาก แต่หากสาวๆ คนไหนทำได้ ย่อมการันตีได้ว่าหน้าอกของตัวเองมีความอวบอิ่ม จนสามารถตั้งแก้วชานมไม่ให้ล้มได้ #ในเมืองไทยกระแสนี้อาจจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ติดตามดู 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล