1.6K
5
facebook
google plus
3 min
19 มิถุนายน 2562
20 Topping ชานมไข่มุก ยอดฮิต!


 
ท็อปปิ้ง (Topping) แปลความหมายคือ “การโรยหน้า” ร้านเครื่องดื่มสมัยนี้มักจะงัดเอา “ท็อปปิ้ง” มาเป็นจุดขาย บางร้านใช้กลยุทธ์การตลาดเช่น “ไข่มุกบุฟเฟ่ต์” “ไข่มุกเติมไม่อั้น” หรือหากเป็นร้านแบบพรีเมี่ยมขึ้นมาหน่อยก็จะมีการใส่ท็อปปิ้งแบบเว่อวังอลังการ เหตุผลคือลูกค้าเห็นแล้วต้องแช๊ะ และแชร์ กลายเป็นการโปรโมทร้านได้อีกทางหนึ่งฃ
 
ภาพจาก bit.ly/2ImaHu9
 
ซึ่งหากจะถามว่าตอนนี้ท็อปปิ้งมีกี่อย่าง คงตอบได้ยาก เพราะแต่ละร้านก็จะสรรหาท็อปปิ้งที่แปลกใหม่หลากหลายเอามาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าสนใจ  www.ThaiFranchiseCenter.com ลองรวบรวมเอาสารพัดท็อปปิ้งที่คิดว่าคนส่วนใหญ่ต้องเคยเห็นและแทบทุกร้านก็อาจจะมีท็อปปิ้งเหล่านี้
 
บางทีใส่อย่างเดียวก็ดูไม่น่าสนใจ บางทีต้องผสมผสานกัน เช่น โอริโอ้ + ปีโป้+ไข่มุก จะอัพเกรดเครื่องดื่มแก้วนั้นให้ดูเลอค่าขึ้นมาได้อีกเยอะทีเดียว หรือถ้าท็อปปิ้งแบบนี้ไม่ชอบลองมาดูว่ามีท็อปปิ้งแบบไหน อะไรกันบ้าง
 
1.สารพัดไข่มุก


ภาพจาก bit.ly/2MVnPef
 
ไข่มุกดำ ไข่มุกสีทอง ไข่มุกชมพู ไข่มุกมรกต และอีกหลายๆ ไข่มุก ที่กลายเป็นจุดขายสำคัญ บางร้านใช้กลยุทธ์ไข่มุกไม่อั้น ไข่มุกบุฟเฟ่ต์ เพื่อดึงดูดลูกค้าสายไข่มุกให้สนใจ ราคาของไข่มุกทั้งหลายเหล่านี้ก็อยู่ที่ปริมาณและยี่ห้อ ยกตัวอย่างไข่มุกยูนิคอร์น (สีรุ้ง) ราคา 99 บาท/ถุง (1กก.) หรือ ไข่มุกไต้หวัน สีดำ ราคา 89 บาท/ถุง (1 กก.) เป็นต้น
 
2.ครีมนม


ภาพจาก bit.ly/2WKuCa5
 
ครีมนมหรือฟองนมมีหลายร้านที่เอาความละมุนของฟองนมนี้มาเป็นจุดขายยกตัวอย่างมาจากร้าน KOI Thé ที่มีเมนูซิกเนเจอร์อย่างชานมมัทฉะมัคคิอาโต้ เป็นชามัทฉะที่มี Topping คือ “ครีมนมมัคคิอาโต้” สูตรพิเศษที่อยู่ด้านบน รสชาติของชามัทฉะบวกกับความละมุนของครีมนม เป็นสุดยอดรสชาติที่ลองแล้วต้องติดใจ
 
3.ฝอยทอง


ภาพจาก bit.ly/2Y15iyg
 
ขนมไทยอย่าง “ฝอยทอง” ก็ประยุกต์มาร่วมกับชานมไข่มุกได้เช่นกัน เช่นที่ร้าน Heekcaa ซึ่งเป็นชาชีสจากประเทศจีน เมนูแนะนำคือ “ชาไทยชีส” ที่มีท็อปปิ้งแบบไทยๆ คือ “ฝอยทอง” วางอยู่ด้านบนครีมนม รสชาติหวานมัน และหอมกลิ่นชา อร่อยลงตัวสุดๆ
 
4.วุ้นผลไม้


ภาพจาก bit.ly/2Xm9g7m

แม้จะไม่โดดเด่นหรือบางทีก็หาแทบไม่เจอแต่วุ้นผลไม้ก็เป็นท็อปปิ้งที่บางร้านมีให้ลูกค้าเลือก ตัวอย่างของวุ้นผลไม้ที่น่าสนใจเช่น วุ้นองุ่น วุ้นสตอเบอรี่ วุ้นกีวี่ วุ้นส้ม ซึ่งวุ้นเหล่านี้เราสามารถทำเองได้ และนอกจากเอามาเป็นท็อปปิ้ง บางทยังทำขายสร้างรายได้เพิ่มอีกทางได้ด้วย
 
5.ฟรุ๊ตสลัด


ภาพจาก bit.ly/2WPS2Ls
 
ถ้าใครเคยเห็นท็อปปิ้งคล้ายๆเยลลี่มีหลายสีรวมกันอย่างแดง ขาว  เหลือง เวลาตักใส่ในเครื่องดื่มแล้วทำให้ดีน่ากินมากขึ้นนั่นแหละเขาเรียกฟรุตสลัด ราคาขายส่งในตลาดก็ตามแต่ยี่ห้อและน้ำหนัก ราคาตั้งแต่ 45 บาทเป็นต้นไป
 
6.คอลลาเจนโยเกิร์ต


ภาพจาก bit.ly/31GCmO9
 
การเอาโยเกิร์ตมารวมกับเครื่องดื่มอาจดูไม่น่าสนใจแต่ในกระแสคนรักสุขภาพ มีบางเมนูที่เอาคอลลาเจนโยเกิร์ตมารวมกับเครื่องดื่ม โดยเฉพาะพวกเมนูเครื่องดื่มแบบปั่น ที่จะตักเอาโยเกิร์ตมาโรยหน้า และอาจตามด้วยท็อปปิ้งอื่นๆ เล็กน้อย
 
7.ปีโป้ / เยลลี่


ภาพจาก bit.ly/2XVaZ0B
 
น่าจะเป็นท็อปปิ้งยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่รู้จักดี นอกจากปีโป้ ท็อปปิ้งพวกเยลลี่โดยเฉพาะที่เป็นเม็ดกลมๆ จะมีหลายสีให้เลือกทั้ง เขียว เหลือง ดำ ชมพู ก็แล้วแต่ว่าร้านค้าจะสรรหาเยลลี่แบบไหนมาทำท็อปปิ้ง เวลาใส่ในเครื่องดื่มดูสวยงามน่ากิจมากขึ้น
 
8.น้ำเชื่อมช็อคโกแลต


ภาพจาก bit.ly/2Xk9QlX
 
ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงช็อคโกแลตที่เป็นเหมือนครีมบีบจากขวด ร้านเครื่องดื่มส่วนใหญ่ไว้ใช้ประกอบกับท็อปปิ้งอื่นๆ เพื่อทำให้ดูน่าสนใจ มีหลายยี่ห้อในตลาดให้เลือกซื้อ ราคาต่อขวด เช่น ยี่ห้อ เฮอร์ชี่ส์ ราคา 198 บาท (24ออนซ์)
 
9.เฉาก๊วย


ภาพจาก bit.ly/2x6L2ix
 
ขนมไทยๆ ก็ยังเป็นท็อปปิ้งได้ และก็เป็นที่นิยมของใครหลายคนซะด้วย โดยเฉพาะเมนูอย่างนมสดปั่น หรือเมนูนมสดเย็น ก็มักจะมีการใส่เฉาก๊วยไปเป็นท็อปปิ้งให้ดูน่ากินยิ่งขึ้น
 
10.เม็ดสี


ภาพจาก bit.ly/2IWWaUH
 
คือท็อปปิ้งที่เป็นเม็ดเล็กๆ สีๆ ที่ส่วนใหญ่เอาไว้โรยคู่กับท็อปปิ้งอื่นๆ เพื่อให้ดูมีสีสันยิ่งขึ้น โดยเม็ดสีที่ว่านี้อาจมีหลายแบบ เช่น เรนโบว์ (เม็ดสีแท่งยาว) , ช็อกไรท์(ช็อกโกแลตแท่งดำ) ราคาก็จะแตกต่างกันไปมีทั้งขายแบบกระปุก และขายแบบห่อละ 1 กก. (คละแบบ)  ยกตัวอย่างแบบกระปุก ประมาณ 22 บาท (150 กรัม) เป็นต้น
 
11.โอริโอ้


ภาพจาก bit.ly/2XZ8Vo6
 
น่าจะเป็นท็อปปิ้งยอดฮิตที่คนเลือกมากที่สุด จุดเด่นคือความกรุบกรอบที่ใส่ลงในเมนูโดยเฉพาะพวกเครื่องดื่มสายปั่นทั้งหลาย รสชาติจากช็อคโกแลตที่ตัดกับความหวานของเครื่องดื่ม และความกรุบกรอบทำให้เครื่องดื่มดูน่าอร่อยมากขึ้น
 
12.ช็อคโกแลตแท่ง (Kitkat)


ภาพจาก bit.ly/31RldBw
 
เวเฟอร์อบกรอบเคลือบช็อคโกแลตที่ถูกจัดว่าเป็นขนมยอดนิยมไปทั่วโลก ตัวเวเฟอร์เคลือบด้วยช็อคโกแลตรสชาติเข้มข้นสร้างรสชาติให้เครื่องดื่มดูมีมิติที่อร่อยยิ่งขึ้น และมีหลายรสชาติให้เลือกทั้งชาเขียว ช็อคโกแลต หรือรสนม เป็นต้น
 
13.คุกกี้ครัมเบิล


ภาพจาก bit.ly/2Fi0k8Q
 
หรือคุกกี้บดละเอียด เป็นส่วนผสมที่นิยมนำมาทำเป็นท๊อปปิ้ง เพิ่มรสชาติหวานมัน ขบเคี้ยวได้สนุก นิยมนำมาตกแต่งเครื่องดื่มประเภทเฟรปเป้ได้ จะเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่มให้ดูอร่อยและมีราคามากขึ้น
 
14.คอฟฟี่เจลลี่


ภาพจาก facebook.com/inthanincoffee
 
หรือเยลลี่กาแฟ เป็นการนำน้ำกาแฟดำผสมกับเจลาติน เนื้อของเยลลี่มีความเข้มข้นจากกาแฟดำจึงทำให้ดูคล้ายคลึงกับเฉาก๊วย สามารถใช้ร่วมกับท๊อปปิ้งอื่นๆ ที่มีความกรุบกรอบ จะทำให้เครื่องดื่มแก้วนั้นมีครบทุกรสชาติ
 
15.วิปครีม


ภาพจาก bit.ly/2x1H5Mf
 
คนกลัวอ้วนอาจไม่ชอบใจสิ่งนี้ แต่วิปครีมก็ถือเป็นท็อปปิ้ง สายหอมหวานมัน ที่บางทีไม่ว่าจะสั่งเครื่อดื่มอะไรก็อดใจขอเพิ่มวิปครีมลงไปด้วยจะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น
 
16.ถั่วแดง


ภาพจาก bit.ly/2KqkMsp
 
บางร้านอาจมีถั่วแดงมาเป็นท็อปปิ้ง เช่นที่ร้าน Wawacha จะมีท็อปปิ้งถั่วแดงเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าซึ่งถั่วแดงนี้ก็เหมาะสมจะใส่กับบางเมนู ซึ่งรสชาติถั่วแดงที่ออกหวานเล็กน้อยจะเสริมรสชาติเครื่องดื่มให้ดูมีความอร่อยมากขึ้น
 
17.เต้าหู้นมสด


ภาพจาก bit.ly/2MVicMV
 
จุดเด่นของเต้าหู้นมสด คือรสชาติแบบนมๆ ที่ผสมผสานกับความเป็นวุ้นนิ่มๆ ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับเครื่องดื่มได้ดี โดยเฉพาะเมนูสายปั่นทั้งหลาย เช่น เฉาก๊วยนมสด ชานมปั่น ถ้ามีเต้าหู้นมสดเป็นท็อปปิ้งโรยหน้า อร่อยสุดยอด
 
18.ว่านหางจระเข้


ภาพจาก bit.ly/2WRVrt8
 
อาจจะไม่ค่อยมีให้เห็นแต่บางร้านก็ใช้ท็อปปิ้งตัวนี้เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าเช่นที่ Wawacha มีท็อปปิ้งชนิดนี้โดยจะเป็นลักษณะของวุ้นไสที่เอามาจากว่านหางจระเข้ ถือเป็นท็อปปิ้งเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจทีเดียว
 
19.คอนเฟรก


ภาพจาก bit.ly/2KqJxoq
 
เป็นท็อปปิ้งยอดฮิตที่มีให้เห็นเยอะมาก จุดเด่นของคอนเฟรกก็คือความกรุบกรอบ ที่ส่วนใหญ่มักจะใส่คู่กับท็อปปิ้งอื่นๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้น่าสนใจยิ่งขึ้น 
 
20.ผลไม้สด (สตอเบอรี่ / กล้วย / เมล่อน / กีวี่)


ภาพจาก bit.ly/2XX9W03
 
ตบท้ายที่ผลไม้สด กับเมนูเครื่องดื่มที่เป็นผลไม้ปั่นส่วนใหญ่จะเพิ่มมูลค่าให้สินค้าด้วยผลไม้สดสอดแทรกมา เช่น สตอเบอรี่ กล้วย เมล่อน กีวี่ แอปเปิ้ล เพิ่มเสน่ห์ให้กับเมนูนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี
 
การใช้ท็อปปิ้งเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดที่นอกจากจะทำให้ลูกค้าสนใจเครื่องดื่ม บางครั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของเครื่องดื่มให้มากขึ้น ในยุคที่เครื่องดื่มมีการแข่งขันสูง ร้านค้าก็ต้องหาความแตกต่างของตัวเองและหลายคนก็เลือกใช้ท็อปปิ้งมาเป็นสีสันเพื่อเพิ่มยอดขาย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ bit.ly/2Jf8ph8
Top 10 Popular Articles
283,080
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
164,591
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
157,315
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
148,000
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
140,162
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,200 
บทความแฟรนไชส์ 1,231 
บทความค้าขาย 712 
บทความสร้างอาชีพ 257 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดสูตรต้นทุน ร้านหมูสะเต๊ะ ตั้งราคาแค่ไหน ไม่ใ..
567
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.