บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
1.3K
7
1 นาที
14 มิถุนายน 2562
เทรนด์ใหม่เข้าไทย? ชานมไข่มุกโรยหน้าสายไหม


ต้องบอกว่าเครื่องดื่มชานมไข่มุก เป็นเมนูยอดฮิตของคนทั่วโลกไปแล้ว นอกจากเป็นเครื่องดื่มของเอเชียแล้ว ในสหรัฐอเมริกายังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ยิ่งใครที่มีไอเดียสร้างสรรค์ในการพัฒนาเมนูชานมไข่มุกให้แปลก

แตกต่างจากคนอื่นย่อมได้เปรียบ เช่นเดียวกับร้านชานมไข่มุกใน Anaheim รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อย่าง Mini Monster และ Snow Monster
 

ภาพจาก bit.ly/2XcphN0

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ทราบ ซึ่งทั้ง 2 ร้านดังกล่าว ได้พัฒนาเมนูชานมไข่มุกโรยหน้าด้วยขนมสายไหม ม้วนรอบๆ ปากขวดแก้วรูปหลอดไฟ เพื่อสร้างความแปลกใหม่จากการใส่ในแก้วพลาสติก ช่วยให้ลูกค้าพกพาง่าย นอกจากอร่อยแล้วยังสร้างสรรค์อีกด้วย ทั้งดื่มไปด้วย ถ่ายรูปแชร์ไปด้วย 
 

ภาพจาก bit.ly/2RfvLoT

ร้านดังกล่าวนอกจากมีเมนูชานมไข่มุกโรยหน้าด้วยขนมสายไหมแล้ว ยังมีเมนูชาไทยรสชาติต่างๆ มากมาย ทั้งนมสด ผลไม้ เป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการในร้าน ซึ่งเมนูชานมไข่มุกสานไหมมีชื่อว่า Monster Cloud 
 

ภาพจาก bit.ly/2ZsgF2p

จริงๆ แล้วชานมไข่มุกในแก้วหลอดไฟม้วนปากแก้วด้วยขนมสายไหม ได้เปิดตัวมาแล้วตั้งแต่กลางปี 2561 แต่เชื่อว่าร้านชานมไข่มุกในเมืองไทยยังไม่มีใครสร้างสรรค์แบบนี้อย่างแน่นอน แต่ร้านชานมใดที่อยากแปลก สร้างกระแส ก็ลองเปลี่ยนจากไข่มุกเป็นผลไม้ไทยๆ เช่น ทุเรียน แตงโม มะพร้าว แตงไทย ส้ม ฯลฯ


ภาพจาก 
bit.ly/2Kjat9v

หรืออาจพัฒนาเป็นเมนูชานมลอดช่อง หรือชานมบัวลอยก็ได้เรียกได้ว่าแค่แพ็กเกจเปลี่ยน หรือดัดแปลงเมนูใหม่ๆ ไม่เหมือนใคร ก็สามารถสร้างกระแส ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล bit.ly/2IhcwbY