บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
599
18
2 min
15 พฤษภาคม 2562
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! THE COFFEE CLUB
 

เชื่อว่าหลายคนมองหาการลงทุนด้านอาหาร เพราะมั่นใจว่าคือสินค้าที่ยังไงก็ขายได้ขายดี ขายได้ตลอดปี แต่ทั้งนี้ในความจริงการทำธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตจำเป็นต้องมีแผนงานในการดำเนินกิจการที่ชัดเจน หลายคนแผนงานไม่ชัดเจน บริหารจัดการร้านไม่เป็นระบบก็ทำให้ธุรกิจพังไม่เป็นท่าได้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีอีกหนึ่งธุรกิจในสไตล์นี้
 
ที่น่าสนใจคือ THE COFFEE CLUB ที่เราเชื่อว่ามีหลายคนรู้จักและอีกหลายคนเช่นกันที่ไม่รู้ว่า THE COFFEE CLUB ที่ว่านี้คืออะไร ลองมารู้ลึกรู้จริงกับ THE COFFEE CLUB ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
 
1. THE COFFEE CLUB คือ?
 

เมื่อได้ยินชื่อครั้งแรกบางคนอาจจะนึกว่านี่คือร้านกาแฟธรรมดาๆ แต่ที่จริงแล้ว “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เป็นร้านอาหารแบรนด์ดังจากออสเตรเลียในสไตล์ All-Day Breakfast & Brunch Cafe' คือไม่ได้มีเสิร์ฟแค่กาแฟ เครื่องดื่ม หรือ เบเกอรี่ แต่ยังมีอีกสารพัดเมนูไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารฝรั่ง และอาหารไทย รวมแล้วเป็นร้อยเมนูให้ได้เลือกอร่อยกัน
 
2.เปิดกิจการมานานกว่า 22 ปี
 

THE COFFEE CLUB เปิดให้บริการครองใจคนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มายาวนานกว่า 22 ปี มีสาขาทั่วออสเตรเลียกว่า 288 แห่ง ก่อนจะเข้ามายังประเทศไทยเมื่อประมาณปี 2553 ซึ่งได้รับความนิยมและเปิดขยายสาขาจนในปัจจุบันนี้มีมากกว่า 27 สาขา ทั้งในบริเวณย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ อย่าง ทองหล่อ ราชประสงค์ วิทยุ เอกมัย สีลม สุขุมวิท 49 และในจังหวัดท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต สมุย หัวหิน ฯลฯ
 
3.จุดเด่นคืออาหารสไตล์ Comfort Gourmet
 

อาหารในไสตล์ของ THE COFFEE CLUB นั้นคือ ‘Comfort Gourmet’ หรืออาหารที่มาในสไตล์สบายๆ สามารถทานได้ง่ายทุกวัน โดยได้เชฟเจมส์ เบรดบิวรี Head of Global Culinary ที่เดินทางสำรวจเทรนด์อาหารของคนทั่วโลก เพื่อนำแรงบันดาลใจมารังสรรค์เป็นเมนูของ THE COFFEE CLUB ซึ่งทำให้เมนูของเราเต็มไปด้วยเมนูอาหารหลากเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นตะวันตกหรือเอเชีย
 
4. Bangkok Eggs Benedict เมนูนี้ขายในเมืองไทยเท่านั้น
 

Bangkok Eggs Benedict เป็นเมนูที่ขายเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น ผสมผสานส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย อาทิ มะนาว กระเทียม และพริก เข้ากับอาหารเช้าสุดคลาสสิคอย่าง Eggs Benedict ออกมาเป็น Bangkok Eggs Benedict ที่ยังคงรูปแบบอาหารเช้าแบบตะวันตก

แต่รสชาติมีความจัดจ้านและเข้มข้นจากส่วนผสมของไทย พร้อมซอสฮอลแลนเดส (hollandaise sauce) สูตรเฉพาะของ THE COFFEE CLUB ที่เคี่ยวใหม่ทุก 6 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติสดใหม่และลงตัวมากที่สุด เมนูนี้ถือเป็น Signature Eggs Benedict of Thailand ที่ขายในประเทศไทยเท่านั้น
 
5.เมนูอาหารไทยออกแบบโดยเชฟเซเลบริตี้ชื่อดัง
 

นอกจากอาหารจานเด่น THE COFFEE CLUB ยังมีอาหารแบบหนักมื้อกลางวันให้เลือกอีกหลายเมนู เช่น สเต็กเนื้อ หมู ไก่ หรือพาสต้า โบนารา รวมถึงอาหารไทย เช่นผัดไทย ผัดกะเพรา พะแนง แกงเขียวหวาน หรือ มัสมั่นเนื้อ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ซึ่งเมนูอาหารไทยนั้นได้ เชฟชุมพล แจ้งไพร เซเลบริตี้เชฟอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มาช่วยสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น
 
6.มีขนมหวานสไตล์ Deconstructed Dessert
 

THE COFFEE CLUB คิดสูตรขนมหวานสุดพิเศษเรียกว่า Deconstructed Dessert ที่เป็นการแยกส่วนขนมหวานที่เรารู้จักออกจากกัน จัดวางแบบใหม่ แต่รสชาติเมื่อรวมกันยังเหมือนเดิม เช่น เมนูชื่อ The Passion ที่มีจุดเด่นที่ทาร์ตมะม่วงผสมเสาวรส แต่ก็นำส่วนทาร์ตที่เป็นฐานของขนมออกมาบดแล้วโปรยไปบนจานแทน เป็นต้น
 
7.วัตถุดิบกาแฟนำเข้าจากบราซิล
 

ใช้ชื่อว่า THE COFFEE CLUB ยังไงก็ต้องมีเครื่องดื่มกาแฟด้วยแน่นอน และกาแฟของ THE COFFEE CLUB ก็ไม่ธรรมดา และถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็ว่าได้ ที่มีสูตรผสมผสาน โรบัสต้าและอาราบิก้าเข้าด้วยกัน โดยใช้กาแฟนำเข้าจากบราซิล โคลัมเบีย และอินเดีย นำมาคั่วบดที่โรงคั่วกาแฟที่ออสเตรเลีย และทุกร้านยังมีบาริสต้ามืออาชีพคอยปรุงกาแฟแก้วโปรดให้ลูกค้าได้ดื่มด้วย
 
8.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ผู้นำเข้า THE COFFEE CLUB


เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ผู้นำในธุรกิจร้านอาหารซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ได้นำ THE COFFEE CLUB มาเปิดบริการที่กรุงเทพมหานคร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีสาขาอยู่ที่ พัทยา, ภูเก็ต, สมุย และสุวรรณภูมิ ก่อนแล้ว โดยสาขาแรกในกรุงเทพนี้อยู่บนถนนสุขุมวิท ทางเข้าซอยเอกมัย ติดกับเมเจอร์ เอกมัย
 
9.จัดตั้ง The Coffee Club Chef Academy
 
เป็นความร่วมมือระหว่างออสเตรเลียและไทยโดยได้การสนับสนุน จาก สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้ทำงานร่วมกับ บริษัทไมเนอร์ อินเตอร์เนชันแนลและ บริษัทเวิร์คสกิล อินเตอร์เนชันแนลจากประเทศออสเตรเลีย

ในการพัฒนาหลักสูตรเชฟนานาชาติขึ้นเพื่อใช้ในการเรียนการสอนของ The Coffee Club Chef Academy มีเป้าหมายสำคัญคือช่วยผลิตเชฟที่มีคุณภาพสำหรับภายในประเทศและภายในภูมิภาคอาเซียน
 
10.รับสมัครทั้งพนักงานประจำและพาร์ทไทน์
 

ด้วยสาขาของ THE COFFEE CLUB ที่มีหลายแห่งทั่วประเทศโดยเฉพาะในเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและย่านธุรกิจต่างๆ ทำให้แต่ละสาขาต้องการพนักงานจำนวนมากในการปฏิบัติงานในหลากหลายหน้าที่ ซึ่งมีการรับสมัครพนักงานประจำอย่างต่อเนื่อง

รวมไปถึงนักเรียนนักศึกษายังสามารถสมัครทำงานแบบพาร์ทไทน์ในอัตราค่าจ้างเฉลี่ย 55-70 บาท/ชม.(พาร์ทไทน์) โดยหากทำพาร์ทไทน์ต้องมีเวลาทำงานได้อย่างน้อย4ชม/วัน และมีอายุไม่ต่ำกว่า 18-36 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งงานหารายได้เสริมที่นักเรียนนักศึกษาให้ความสนใจมาก
 
ทั้งนี้ THE COFFEE CLUB คืออีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในเมืองไทย มีการจับกลุ่มลูกค้าของตัวเองชัดเจน และเน้นบริการที่คุ้มค่าคุ้มราคาสินค้า อีกทั้งยังมีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เมนูน่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่องถือเป็นร้านอาหารแบบพรีเมี่ยมที่ครองตลาดได้อย่างน่าสนใจและน่าจะเป็นตัวอย่างในการทำธุรกิจที่คนอยากมีธุรกิจร้านอาหารควรศึกษาไว้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise


 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/thecoffeeclubthailand/
คอกาแฟทั้งหลายอาจจะมีแบรนด์ร้านกาแฟในใจของตัวเอง กาแฟเหมือนกาแฟแต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือบรรยากาศร้าน  วัตถุดิบที่นำมาใช้ การบริการ สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่ร้านกาแฟแต่ละแห่งมีไม่เหมือนกัน หนึ่งในแบรนด์ร้านกาแฟที่คนไทยนิยมและรู้จักต้องมีชื่อของ “กาแฟสดชาวดอย” ที่ได้ชื่อว่าเป..
2months ago   1,133  6 min
หากพูดถึงร้านกาแฟ Cafe Amazon เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์กาแฟของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ซึ่งแต่ก่อนเราจะเห็นเฉพาะในปั้มน้ำมันปตท.เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถเปิดร้านนอกปั้มน้ำมันได้แล้ว ปัจจุบันร้านกาแฟ Café Amazon (คาเฟ่ อเมซอน) ได้รับความนิยม แล..
11months ago   9,052  7 min