บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
851
43
1 นาที
23 เมษายน 2562
มาแล้ว! เบอร์เกอร์กัญชาเจ้าแรกของโลก แฟรนไชส์ Carl's Jr.
 

กระแสเรื่องกัญชากำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่ในประเทศไทยก็กำลังเป็นเรื่องถกเถียงกันอยู่ ว่าจะถูกหรือไม่ถูกกฎหมาย แต่ทางฟากฝั่งของสหรัฐอเมริกา แม้จะกัญชาจะเป็นเรื่องงยากที่จะถูกกฎหมาย แต่ล่าสุดแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มในสหรัฐอเมริกาหลายๆ แบรนด์ ได้ริเริ่มทำเมนูอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสมออกวางจำหน่ายอย่างจริงจัง
 
แบรนด์ที่กล่าวถึง ก็คือ Carl's Jr.แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดขายแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวเมนูเบอร์เกอร์ผสมกัญชารายแรกของอเมริกา เรื่องราวเป็นอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะนำเสนอให้ทราบครับ  
 
 
แบรนด์แฟรนไชส์อาหารฟาสต์ฟู้ดอเมริการายใหญ่อย่าง Carl's Jr. ได้เปิดตัวเมนูแฮมเบอร์เกอร์ผสมกัญชาขึ้น ซึ่งเมนูนี้มีชื่อว่า Rocky Mountain High: CheeseBurger Delight ราคา 4.20 ดอลลาร์ฯ (หรือเป็นเงินไทยประมาณ 133 บาท) โดยได้จัดจำหน่ายจริงๆ ไปแล้วเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2562 (วันกัญชาโลก) ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคลาราโด สหรัฐอเมริกาเท่านั้น
 

 
เบอร์เกอร์ Rocky Mountain High: CheeseBurger Delight เป็นแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ 2 แผ่นแน่นๆ โปะด้วยพริกฮาลาพิโนดอง โรยชีสเปปเปอร์แจ็ค และเพิ่มมันฝรั่งทอดเป็นแผ่นวาฟเฟิล ราดด้วยซอสซานตาเฟ่สูตรพิเศษของร้าน ที่ผสมสารสกัด Cannabidiol หรือที่เรียกย่อๆว่า CBD จากกัญชาราว 5 มิลลิกรัม
 
เบอร์เกอร์เนื้อ Rocky Mountain High: CheeseBurger Delight ทำให้ Carl’s Jr. เป็นแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดเจ้าแรกของสหรัฐฯ ที่มีเมนูผสมสารสกัดจากกัญชา แต่ทางบริษัทยืนยันว่าจะไม่มีผลข้างเคียงหลังรับประทานแฮมเบอร์เกอร์

 
นอกจากในสหรัฐอเมริกาจะเปิดตัวเมนูแฮมเบอร์เกอร์กัญชาไปแล้ว ก่อนหน้านี้แบรนด์เครื่องดื่มหลายๆ แบรนด์ในสหรัฐฯ ก็ได้เปิดตัวเครื่องดื่มเบียร์ผสมกัญชาไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Heineken (ในชื่อ Hi-Fi Hops), CERIA  และ The HEMPEROR ซึ่งบางแบรนด์ก็เพิ่งจะมีไม่นานมานี้ และบางแบรนด์ก็เพิ่งตามมาสดๆ ร้อนๆ ตามไปชมหน้าตาของเบียร์กัญชาแต่ละแบรนด์กัน
 
หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมสหรัฐอเมริกาถึงทำเมนูต่างๆ ผสมกัญชาได้ กัญชาในบ้านเขาถูกกฎหมายหรือเปล่า ตอบได้เลยว่า เรื่องของกัญชาในสหรัฐอเมริกา ถูกกฎหมายในบางรัฐเท่านั้น หลายๆ พื้นที่ก็ยังทำให้ถูกกฎหมายเป็นเรื่องยาก เช่นเดียวกับเมืองไทยของเรา เพราะแม้ว่าจะมีหลายหน่วยงานอ้างสรรพคุณต่างๆ นานา แต่ไทยเป็นเมืองพุทธอาจเป็นเรื่องยากหน่อย 

 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: 
@thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 
อ้างอิงข้อมูล