383
5
facebook
google plus
2 min
19 เมษายน 2562
บอก “รัก” สัตว์เลี้ยงอย่างไรให้เขารับรู้
 

“สัตว์เลี้ยง” เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบันมากขึ้น เพราะช่วยคลายความเหงา สร้างรอยยิ้ม การใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงจะช่วยเพิ่มระดับ Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพัน เหมือนกับเราได้ดูแลและเอาใจใส่ใครสักคนทำให้เกิดความรัก แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าการแสดงความรักของคุณส่งถึงเจ้าสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์แต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว นก หนู นั้น มีประสาทการรับรู้ที่แตกต่างกัน มาดูกันว่าคนเลี้ยงอย่างเรา สามารถใช้วิธีบอกรักสัตว์เลี้ยงให้รับรู้สิ่งที่เราสื่อสารออกไปได้ด้วยวิธีใดบ้าง 

 
บอกรักฉบับมะหมา แท้จริงแล้วการบอกรักน้องหมา ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณให้ความอบอุ่นกับเขาด้วยการกอดและการลูบหัวเขา เล่นกับเขาบ่อย ๆ ให้เขารู้สึกว่าเขายังมีความหมายกับคุณ และเมื่อเขาทำตัวน่ารักควรให้ขนม หรือของโปรดของเขาเพื่อเป็นการให้รางวัลตอบแทนความดี หมั่นใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับเขา เช่น เดินเล่นนอกบ้าน พาอาบน้ำ ไปเที่ยวกับคุณบ้างเมื่อมีโอกาส เพียงเท่านี้น้องหมาก็ดีใจสุดๆ แล้ว ส่วนพฤติกรรมของน้องหมาที่แสดงออกถึงความรักเจ้าของแบบสุดๆ โดยพวกเขาจะพยายามเสนอหน้า มาคลอเคลีย ตามติดเจ้าของไปในทุก ๆ ที่ ลองสังเกตกันดูนะคะ
 
ทาสบอกรักเจ้านายแมวเหมียว การบอกรักน้องแมวจะมีความคล้ายกับน้องหมาอยู่บ้าง แต่ถ้าจะให้กอดรัดฟัดหวี่ยงแบบน้องหมาเกรงว่าเจ้านายของทาสคงจะออกอาการสะบัดหางไปมาเป็นแน่ เพราะด้วยนิสัยของแมวแล้วเขามักจะชอบความสงบ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเข้าไปประชิดตัว เขาจะรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคาม หากอดใจไม่ไหวจริง ๆ แนะนำทาสลองค่อย ๆ อุ้มเบา ๆ แล้วกอดพอให้ชื่นใจ การเกาคาง หรือการลูบหัว จะสังเกตได้จากสีหน้าของน้องเหมียวที่เคลิบเคลิ้ม ออดอ้อนจนน่าหมั่นเขี้ยว ยิ่งเวลาที่ทาสอย่างเรามีขนมติดไม้ติดมือมาล่ะก็ คลอเคลียไม่ไปไหนเลยล่ะ

 
รักนะจิ๊บ ๆ กับเจ้านกน้อย หลาย ๆ บ้าน เริ่มนิยมเลี้ยงนกมากขึ้น แม้วิธีการเลี้ยงจะไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ แต่เมื่อรักแล้ว จะให้เลิกรักได้อย่างไร การบอกรักสำหรับนก ไม่ยุ่งยาก หรือมีพิธีอะไรมากเพียงแค่คุณใส่ใจดูแลเขา ให้น้ำให้อาหารเป็นเวลา ป้อนขนมบ้างในบางครั้งให้เขาได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ หรือผลไม้ที่เขาชอบ รวมถึงการตกแต่งกรงด้วยชิงช้าเพื่อสร้างความสนุกคลายความน่าเบื่อให้กับเขาได้ และถ้าหากคุณมีเวลาลองพูดคุยกับเขาทุกวัน ให้เขาได้คุ้นชินกับเสียงของคุณ เพียงเท่านี้ก็เป็นการมอบความรักให้กันและกันแล้ว  

 
พี่รัก “หนู” นะ หนูที่ว่านี้ไม่ใช่หนูที่ไหน แต่เป็นเจ้าหนูแฮมสเตอร์ที่มีความน่ารักไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย สำหรับวิธีบอกรักเจ้าหนูน้อยของเรา เจ้าของอาจต้องมีตัวช่วย อย่างเช่น การตกแต่งสร้างพื้นที่เล็ก ๆ ให้เจ้าหนู ด้วยการเพิ่มของเล่นในบ้านของเขา โดยปกติแล้วผู้เลี้ยงมักจะมีกรงสำหรับเจ้าหนู แต่ถ้าจะให้เจ้าหนูแฮปปี้สุดๆ ล่ะก็ ต้องใช้ตัวช่วย เช่น วงล้อสุดหรรษาที่จะทำให้เขาได้เพลิดเพลินในกรงอย่างมีความสุข หรือจะเอาใจเขาด้วยการป้อนเมล็ดทานตะวันของโปรดของเจ้าแฮมสเตอร์ก็จะดีไม่ใช่น้อย เคล็ดลับง่ายๆ ที่คนเลี้ยงชื่นใจ เจ้าหนูก็ปลื้มใจเช่นกัน
 
สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก เตรียมตัวให้พร้อม แล้วพาน้อง ๆ มาเดินช้อปกันได้อย่างจุใจและพบปะกลุ่มเพื่อนคนรักสัตว์กันได้ที่งาน Pet Expo Thailand 2019 งานเพื่อคนเลี้ยงและสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด รวบรวมสินค้าและบริการกว่า 300 บูธ อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงขน เสื้อผ้า เครื่องประดับสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์พัฒนาทักษะ

ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ ฮอลล์ EH105,EH107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petexpothailand.net หรือ   เฟซบุ๊ก PetExpoClub 
 
Top 10 Popular Articles
280,703
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
161,389
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,439
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
140,660
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
138,508
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,069 
บทความแฟรนไชส์ 1,162 
บทความค้าขาย 707 
บทความสร้างอาชีพ 233 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
10 ธุรกิจทำต่างจังหวัด รายได้ดี ไม่ต้องง้อเมืองห..
3,236
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! ชาตรามือ
2,767
รวม 36 งานแสดงสินค้า น่าออกบูธ ปี 2562
2,504
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! After You
1,851
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! เฮลซ์บลูบอย
1,801
5 เทคนิคเพิ่มยอดขายทะลุหลักล้าน ใน 3 เดือน
1,613
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.